Lọc1
Hà GiangViệc tìm ngườiBếpLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Bếp
 4. Việc tìm người Bếp Hà Giang

Tuyển Dụng Việc Làm Bếp Hà Giang Lương Cao, Đi Làm Ngay T6/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Truy cập ngay

Thông Tin Tuyển Dụng Bếp, Việc Làm Nhân Viên Bếp Hà Giang Mới Nhất 2024

Du lịch phát triển mạnh, nhu cầu tuyển dụng bếp Hà Giang theo đó ngày càng tăng cao với đa dạng các vị trí khác nhau như: đầu bếp, phụ bếp, bếp trưởng, pha chế, phục vụ, bếp bánh,.... Cập nhật nhanh chống những thông tin tuyển dụng bếp, tuyển dụng bếp căn tin, tuyển dụng phụ bếp, tuyển dụng bếp trưởng tại Việt Nam mới nhất 2024. Số lượng tuyển dụng nhân viên bếp ngày càng cao tạo điều kiện, cơ hội cho nhiều người vừa có thu nhập vừa thỏa mãn đam mê. Cùng Muaban.net tìm hiểu chi tiết hơn việc làm bếp thông qua bài viết bên dưới nhé!

1. Tổng quan về tuyển dụng bếp Hà Giang

Nghề làm bếp, đầu bếp không còn quá xa lạ, nhu cầu về việc làm cũng như tuyển dụng bếp ở nhiều thành phố lớn khá cao. Nhiều nhà hàng khách sạn từ bình dân đến sang trọng hay các cửa hàng bán đồ ăn uống được mở ra khá nhiều. Do đó đã giải quyết được công ăn việc làm cho rất nhiều người, bên cạnh đó còn giúp cho nhiều bạn trẻ đam mê nghề bếp được thực hành nâng cao tay nghề.

Tổng quan về nghề bếp tại Việt Nam

Tổng quan về nghề bếp tại Việt Nam

Với sự đầu tư của các ông lớn quốc tế trong ngành ăn uống vào Việt Nam, nhiều nhà hàng, cửa hàng kinh doanh ăn uống được mở ra trên khắp các thành phố lớn trên cả nước. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng bếp, tuyển dụng đầu bếp nhà hàng, nhân viên bộ phận bếp như tạp vụ, quản lý, bếp trưởng,...tăng cao và dự đoán “cung vẫn không đủ cầu”

Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển, mở cửa hội nhập do đó mà đời sống kinh tế cũng cải thiện đáng kể. Nhu cầu không còn “ăn no mặc ấm” mà thay vào đó là “ăn ngon mặc đẹp” do đó mà tiềm năng phát triển nghề bếp hứa hẹn đầy triển vọng với những người có đam mê, năng khiếu nấu nướng.

2. Mô tả công việc bếp Hà Giang

Khi tìm hiểu thông tin tuyển dụng bếp Hà Giang bạn cần chú ý tới mô tả công việc, cũng như vị trí làm việc. Hiện tại, các công việc về bếp sẽ chia theo cấp bậc sau:

2.1. Theo cấp bậc (bếp trưởng, phụ bếp)

Trong các nhà hàng khách sạn hay các cửa hàng ăn uống lớn đều phân chia rõ ràng về vị trí trong bếp gồm:

Bếp trưởng: người có vai trò quan trọng trong điều hành quản lý không gian bếp không những có tay nghề nấu ăn giỏi mà còn có khả năng quan sát và điều hành con người, giải quyết các sự cố về đồ ăn, lên thực đơn chính cho nhà hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mô tả chi tiết các công việc của bếp trưởng

 • Điều hành và quản lý chung mọi hoạt động trong bộ phận bếp
 • Lên thực đơn, đề ra quy cách chế biến và chất lượng món ăn
 • Lên kế hoạch quản lý nguyên liệu thực phẩm đầu vào
 • Quản lý nhân sự bộ phận bếp
 • Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Quản lý công cụ dụng cụ, tài sản bộ phận bếp

Các vị trí cơ bản trong bếp bạn cần nắm rõ

Các vị trí cơ bản trong bếp bạn cần nắm rõ

Phụ bếp: người hỗ trợ cho bếp chính trong việc chế biến và thực hiện các kế hoạch do bếp trưởng đề ra. Bên cạnh đó phụ bếp còn đảm nhiệm thêm các vấn đề như bảo quản dụng cụ nhà bếp, xử lý các vấn đề nếu không có bếp trưởng. Dưới đây là những yêu cầu chung đối với vị trí phụ bếp bạn có thể tham khảo thêm trước khi tìm việc làm.

 • Thuộc tên gọi và nhận biết thực phẩm: Thời gian làm Phụ bếp là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu về tất cả thực phẩm trong lúc phụ việc mà trước đó bạn ít có thời gian được tiếp xúc.
 • Nắm được vị trí để vật dụng và thực phẩm: Khối lượng công việc của Phụ bếp khá nhiều, nhất là những lúc cao điểm sẽ không có đủ thời gian để bạn lóng ngóng tìm kiếm vị trí đặt thực phẩm và vật dụng.
 • Nhớ tên các món ăn: Hãy vận dụng suy nghĩ và tập trung ghi nhớ tên và công thức các món ăn, điều này rất quan trọng với tất cả Đầu bếp.
 • Quan sát cách sơ chế và trình bày món ăn của Bếp trưởng: Phụ bếp là công việc phụ giúp Bếp chính, bạn cần quan sát thật kỹ cách trình bày của Bếp trưởng để linh hoạt thời gian chuẩn bị, sơ chế và trình bày món ăn.

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm bếp tại TPHCM và Thủ đô Hà Nội đang rất cao trong việc tuyển dụng phụ bếp, tuyển dụng bếp. Bạn có thể ghé trang website của Mua Bán để tìm hiểu thêm nhé!

2.2. Theo lĩnh vực (nhà hàng, quán nhậu, bếp bánh, công ty)

Đối với nhà hàng, quán nhậu bình dân thì bộ phận bếp sẽ bao gồm: bếp chính, phụ bếp, nhân viên tạp vụ

 • Bếp chính: trực tiếp nấu ăn, quản lý khu vực nhà bếp

 • Phụ bếp: hỗ trợ cho bếp chính nấu ăn, phụ tá

 • Nhân viên phụ vụ: người kết nối giữa bếp và khách, truyền đạt lại thông tin, các nhu cầu về đồ ăn của khách cho nhà bếp.

3. Những yêu cầu khi tuyển dụng bếp Hà Giang

Để trở thành một nhân viên bếp giỏi, có thể theo nghề lâu dài bạn cần có những yếu tố sau:

3.1 Về kỹ năng

Kỹ năng nấu ăn, quan sát, quản lý. Về vấn đề này để có thể rèn luyện và trau dồi qua thời gian. Thêm nữa, phần kỹ năng khá quan trọng để các nhà tuyển dụng bếp Hà Giang đánh giá và trao cơ hội việc làm cho bạn. Do vậy mà bạn cần chăm chỉ cố gắng nỗ lực mỗi ngày để cải thiện các kỹ năng nhé. Nhất là những bạn có mong muốn lên bếp trưởng thì những kỹ năng này là điều không thể thiếu.

3.2 Về sức khỏe

Đảm bảo có 1 sức khỏe tốt để đáp ứng được cường độ công việc cao khi phải đứng bếp liên tục 8 - 10 tiếng/ngày. Có được thị lực và thính lực tốt để phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác

Sức khỏe là một yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng bếp quan tâm

Sức khỏe là một yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng bếp quan tâm

3.3 Về tính cách

Luôn chịu khó trau dồi, học hỏi từ đồng nghiệp đến những người cấp trên để kỹ năng được cải thiện. Luôn tôn trọng và hành xử theo đúng văn hóa tại nơi bạn làm việc.

Đặc biệt là “khách hàng là thượng đế” do vậy mà cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói khi giao tiếp với khách. Đôi khi phải chịu ấm ức nhưng nên kiềm chế để tránh những bất lợi về sau

3.4 Về gu thẩm mỹ

Nếu bạn có phong cách riêng trong nấu ăn đến cách bài trí món ăn sẽ tạo nên sự khác biệt ấn tượng với các thực khách cũng như đồng nghiệp xung quanh. Nhờ đó mà sự nghiệp con đường đến với đầu bếp, nghề bếp chuyên nghiệp của bạn thêm vững chắc, thành công hơn. Đây cũng là một trong những yêu cầu khi tuyển dụng bếp của nhiều nhà hàng khách sạn lớn

4. Lương nghề đầu bếp hiện nay là bao nhiêu?

Khá nhiều người tò mò không biết thu nhập của các nhân viên bếp, bộ phận làm bếp có cao hay không. Thì sau đây là các khảo sát sơ bộ về mức lương bạn có thể tham khảo:

4.1 Theo cấp bậc

Hiện nay, mức lương thu nhập trung bình của nghề bếp giao động từ:

 • Lương bếp trưởng và bếp phó giao động từ: 20 - 30 triệu/tháng

 • Lương tổ trưởng giao động từ: 15 - 17 triệu/tháng

 • Lương phụ bếp từ: 12 - 14 triệu/tháng

Bậc lương được dựa trên yếu tố cấp bậc, lĩnh vực

Bậc lương được dựa trên yếu tố cấp bậc, lĩnh vực

4.2 Theo lĩnh vực

Mức lương giữa các nhà hàng, khách sạn lớn khá chênh lệch với quán nhậu, cửa hàng ăn uống, cửa hàng bánh.

 • Với nhà hàng, khách sạn cao cấp, công ty, tập đoàn lớn thì lương bếp trưởng nhà hàng giao động từ 20 - 50 triệu đồng, lương phụ bếp khoảng từ 12 - 15 triệu đồng

 • Với các quán nhậu, cửa hàng ăn uống nhỏ thì mức lương cho vị trí bếp chính khoảng 10 - 12 triệu đồng, nhân viên phụ bếp từ 7 - 10 triệu đồng

4.3 Theo khu vực (thành phố lớn, tỉnh, trung tâm,...)

Mức lương cao hay thấp cũng phụ thuộc theo khu vực ví dụ:

 • Thành phố lớn như tuyển dụng đầu bếp tphcm, Hà Nội thì lương dao động từ 15 - 25 triệu đồng

 • Với các tỉnh chưa chưa phát triển thì lương từ 10 - 15 triệu đồng

 • Các khu vực trung tâm đặc biệt là tập trung các khách sạn resort du lịch thì mức lương khá hấp dẫn từ 20 - 25 triệu đồng

5. Các hình thức tuyển dụng bếp Hà Giang

5.1 Thông qua tờ rơi tuyển dụng

Hình thức tuyển dụng bếp qua tờ rơi không được nhiều người sử dụng nhưng vẫn còn tồn tại. Tại đây có các thông tin cơ bản về số lượng cần tuyển, vị trí, mức lương, địa điểm làm việc, cách thức liên hệ.

Do thông tin trên tờ rơi không được cập nhật thường xuyên, cũng như lượng người tiếp cận thông tin cũng bị hạn chế nên hiện nay không còn nhiều nhà hàng, quán ăn tuyển nhân viên bằng cách này nữa.

5.2 Thông qua các hội nhóm

Mạng xã hội phát triển giúp kết nối mọi người, tại Facebook có khá nhiều hội nhóm tìm việc làm đăng tin tuyển dụng bếp, nghề bếp. Theo đó thì có khá nhiều người tìm được công việc bếp qua hình thức này, phía tuyển dụng bếp cũng có được nhân viên ưng ý. Bạn có thể tham khảo cách này để nhanh tìm được việc nhé! Tuy nhiên hầu hết các trang tuyển dụng trên mạng xã hội sẽ không được kiểm chứng thông tin một cách chặt chẽ nên dễ dẫn đến tình trạng lừa đảo. Vì vậy bạn cũng phải thật cẩn thận khi tìm việc làm bếp qua kênh này nhé

5.3 Thông qua các trang chuyên tuyển dụng

Hiện nay có nhiều trang web chuyên về tin tức tuyển dụng đầu bếp, tìm việc làm. Bạn cần phải chắt lọc kỹ lưỡng, dành thời gian để tìm hiểu. Theo phản hồi thì có khá nhiều người tìm việc nghề bếp, và các nhà tuyển dụng bếp Hà Giang tin tưởng tìm việc làm và đăng tin tuyển dụng qua trang muaban.net - trang chuyên tin tức tuyển dụng đa ngành nghề như tuyển bảo vệ, tuyển nhân viên bán hàng,... cập nhật những việc làm hot hàng đầu Việt Nam.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng bếp trên Muaban.net

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng bếp trên Muaban.net

6. Lưu ý khi tìm việc làm bếp Hà Giang

Khi tìm việc làm bếp bạn cần hết sức lưu ý một vài điểm sau để tránh gặp những “cú lừa”:

 • Cần thỏa thuận rõ ràng về mức lương. Ví dụ như thử việc là bao nhiêu ngày, số tiền nhận được là như thế nào? thời gian cố định nhận và hình thức chi trả. Sau khi hết thử việc, mức lương của nhân viên chính thức là bao nhiêu.

 • Sau khi thống nhất thì cần có hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi và tính pháp lý. Nội dung cần đảm bảo đúng theo thể thức trình bày, ngôn từ mạch lạc, điều khoản rõ ràng.

 • Thời gian làm việc cần rõ ràng, 1 ca làm việc là bao nhiêu giờ? VD: Tìm việc làm bếp ca sáng tại Hà Nội. Kèm với đó là tính chất công việc nặng hay nhẹ có phù hợp với tình trạng của bản thân không?

 • Khi trở thành nhân viên của nhà hàng thì bạn sẽ nhận được quyền lợi như thế nào? Ví dụ như đóng bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp, nghỉ 1 ngày/tuần, hưởng đầy đủ các quyền lợi theo luật lao động,...

Bên trên là tổng hợp toàn bộ thông tin về tuyển dụng bếp Hà Giang giúp bạn có hình dung gần gũi nhất về việc làm bếp. Để tiện theo dõi các thông tin về tuyển dụng bếp Hà Giang nói riêng và thị trường tuyển dụng tại Việt Nam nói chung thì hãy truy cập ngay Muaban.net - Trang tin rao vặt trực tuyến, cung cấp các thông tin, cơ hội việc làm uy tín, các tin tức mua bán, rao vặt hấp dẫn nhất đảm bảo uy tín, chất lượng.

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này.Xem chi tiết điều khoản