Lọc1
Huyện Sa PaViệc tìm ngườiBán hàngLươngLoại hình công việc

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai Lương Cao T6/2023

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.

Có thể bạn đang tìm

Shopo5 Sinh Na Tìm 23CTV Online 0 Cọc Làm Bán Hàng
 • Hôm nay
 • TP. Lào Cai, Lào Cai
Shopq8 Tơ Hồng Tìm 27 CTV Kd Bán Hàng Online Ở Nhà
 • Hôm nay
 • TP. Lào Cai, Lào Cai
tuyển Nhân Viên Bán Hàng Lào Cai
tuyển Nhân Viên Bán Hàng Lào Cai
  6.000.000 - 8.000.000 đ/tháng
  • Hôm nay
  • TP. Lào Cai, Lào Cai

   Nhu Cầu Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai Hiện Nay

  Nhân viên bán hàng là một trong những công việc phổ biến trên thị trường việc làm ở thời điểm hiện tại. Đây được xem là một công việc giúp các lao động dễ dàng cho thêm nguồn thu nhập cũng như xây dựng nền tảng cho mình trong định hướng lâu dài cho chính mình. Vậy để ứng tuyển nhân viên bán hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai, bạn cần quan tâm đến những điều gì? Những thông tin chi tiết xoay quanh công việc này sẽ được Mua Bán chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

  1. Những lý do nghề bán hàng trở nên hấp dẫn

  1.1 Thu nhập linh hoạt

  Với việc làm bán hàng, mức thu nhập luôn là lực hút lớn với những người quan tâm và yêu thích nghề bán hàng. Đơn giản là vì ngoài việc nhận được mức lương cơ bản như thỏa thuận, người bán hàng còn được nhận thêm khoản thưởng hoa hồng tùy thuộc vào doanh số sản phẩm hoặc dịch vụ được bán ra. Thường mức hoa hồng cao sẽ tỉ lệ thuận với năng lực của một người bán hàng thực thụ khi đã vượt qua được chỉ tiêu bán hàng tại cửa hàng.

  Tham khảo thêm những tin đăng tuyển dụng việc làm 30/4 sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập vào những ngày lễ. Mức thu nhập khi làm việc bán hàng vào dịp tết cũng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Chính vì vậy, nghề bán hàng sẽ mang lại cho bạn một mức lương khá cao so với một số ngành nghề khác.

  Nhân viên bán hàng với mức thu nhập linh hoạt

  Nhân viên bán hàng có mức thu nhập linh hoạt

  2. Không lo thất nghiệp

  Ở hầu hết các cửa hàng, vai trò của bộ phận bán hàng luôn được ưu tiên hàng đầu để giúp cửa hàng duy trì và phát triển trên thị trường. Công việc này cũng khá phù hợp với những đối tượng tìm việc làm phổ thông, bởi nhân viên bán hàng không bắt buộc phải là những người có bằng cấp.

  Cụ thể, trích dẫn số liệu từ trang tuyển dụng uy tín hàng đầu Glints đã thống kê vào Quý 1/2022, nhóm ngành Bán hàng chiếm tới 22.5% trên tổng số tin đăng tuyển trên website. Do đó, các cửa hàng luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng.

  Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại các siêu thị tăng cao

  Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại các siêu thị tăng cao

  3. Nâng tầm kỹ năng giao tiếp

  “Sell me this pen” hay “Bán cho tôi cây bút này” là một câu thoại nổi tiếng trong bộ phim Sói Già Phố Wall giúp nâng tầm nghệ thuật giao tiếp trong bán hàng theo một tư duy mới. Tư duy đó không đơn thuần là cách nhân viên bán hàng thường làm là nói tốt về sản phẩm đang kinh doanh. Thay vào đó, tìm hiểu về khách hàng mình là ai, họ hào hứng như thế nào, họ cần gì, những lý do họ nên chọn sản phẩm bên trong cửa hàng một cách chính đáng sẽ được đánh giá cao hơn cả.

  Vì vậy, một khi bạn đã thực sự muốn làm nhân viên bán hàng và gắn bó với nghề này, Mua Bán tin chắc rằng khả năng giao tiếp của bạn không ít thì nhiều sẽ được nâng tầm lên đáng kể.

  Bán hàng là nghệ thuật giao tiếp

  Bán hàng là nghệ thuật giao tiếp

  2. Mô tả việc làm bán hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai mới nhất 2023

  Để trở thành dân bán hàng chính hiệu, bạn cần phải tìm hiểu rõ bản mô tả công việc của nhân viên bán hàng để từ đó trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết khi tư vấn sản phẩm.

  Dưới đây, Mua Bán sẽ tóm gọn lại những công việc thường nhật của người bán hàng theo 5 công việc chính:

  2.1 Cập nhật thông tin về sản phẩm

  Là một trong những công việc quan trọng của nhân viên bán hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai, bạn cần phải nắm bắt và cập nhật những thông tin về từng lọai sản phẩm hiện có cũng như những sản phẩm mới trong cửa hàng, cụ thể:

  • Nhận hàng hóa từ đơn vị cung cấp và tiến hành kiểm kê lại số lượng trong biên bản giao nhận

  • Kiểm tra tình trạng sản phẩm khi đến cửa hàng (tình trạng đóng gói, hạn sử dụng,...)

  • Sắp xếp sản phẩm trong kho (tùy vào cửa hàng)

  • Thực hiện báo cáo về số sản phẩm đã về và phát hiện những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn như giao hàng bị móp méo, sai mã sản phẩm,... để giải quyết kịp thời

  • Nắm bắt những đặc tính của từng loại sản phẩm, bảng giá,...

  Nhân viên bán hàng có nhiệm vụ cập nhật thông tin sản phẩm

  Nhân viên bán hàng có nhiệm vụ cập nhật thông tin sản phẩm

  2.2 Trưng bày và sắp xếp sản phẩm

  Việc sắp xếp và bố trí sao cho cửa hàng được bắt mắt và thu hút mọi ánh nhìn của các khách hàng luôn là điều vô cùng cần thiết đối với bất kì nhân viên bán hàng.

  Với những nhân viên bán hàng truyền thống như nhân viên bán hàng siêu thị, mỹ phẩm, quần áo,.. họ cần bày trí sản phẩm gọn gàng, đẹp mắt và kích thích khách hàng mua sản phẩm khi họ đặt chân đến cửa hàng.

  Còn với những nhân viên bán hàng online, công việc này sẽ được thay thế bằng việc trình bày bố cục các danh mục sản phẩm trên website hoặc gian hàng trên các trang thương mại điện tử được nổi bật cũng như đảm bảo thông tin từng loại sản phẩm (hình ảnh, giá, đánh giá,...).

  Bán hàng cần trưng bày sản phẩm bắt mắt

  Bán hàng cần trưng bày sản phẩm bắt mắt

  2.3 Tư vấn sản phẩm và chốt đơn

  Đây là nhiệm vụ chính của nhân viên bán hàng, bởi lẽ tư vấn hay thuyết phục chốt đơn vẫn luôn được đơn vị cho thuê lao động quan tâm. 

  Thông thường đầu mục công việc này sẽ được gói gọn trong một quy trình như:

  • Chào đón khách hàng khi khách bước vào quầy bán hàng/cửa hàng (ví dụ: bắt đầu bằng câu nói “Xin chào quý khách” hoặc một hành động mở cửa đón khách với nụ cười niềm nở chẳng hạn)

  • Xác định nhu cầu của khách hàng và đề xuất sản phẩm phù hợp với họ (nếu nhân viên bán hàng không đánh đúng vào nhu cầu, thì có thể khách hàng sẽ không hứng thú với những sản phẩm đang được tư vấn đúng với mục đích sử dụng của họ)

  • Cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm (sản phẩm có những công dụng nào đáp ứng với nhu cầu khách hàng, thời gian bảo hành là bao lâu, hình thức giao hàng,...)

  • Hỗ trợ khách hàng chốt được sản phẩm ưng ý (do một số khách hàng chưa tìm hiểu cụ thể sản phẩm trước khi đến mua, nên việc lắng nghe và nhận được sự tư vấn sẽ giúp “thuận mua vừa bán”)

  • Tiễn khách hàng ra cửa của gian hàng/ cửa hàng (cho dù khách hàng có chọn mua sản phẩm hay không thì bạn cũng nên để lại thiện cảm trong mắt họ bằng lời nói cảm ơn khi khách quan tâm đến sản phẩm của bên mình hoặc dành cho họ một nụ cười thân thiện)

  Nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm cần khéo léo

  Nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm cần khéo léo

  2.4 Giải đáp thắc mắc và khiếu nại từ phía khách hàng

  Một nhân viên bán hàng giỏi không chỉ nằm ở việc chốt thành công đơn hàng mà còn phải biết cách chăm sóc khách hàng chu đáo. Sau khi khách hàng mua sản phẩm, một điều hiển nhiên sẽ xảy ra là khiếu nại, thắc mắc về tình trạng sản phẩm bị lỗi hoặc dùng sai cách.

  Công việc lúc này sẽ là tiếp nhận, xem xét và giải quyết cho khách hàng cảm thấy thỏa đáng, thuyết phục theo những gì cam kết của bên bán. Trong trường hợp những thắc mắc, khiếu nại nằm ngoài khả năng giải quyết, thì cần phải nhanh chóng báo lại cho quản lý để có phương án giải quyết kịp thời.

  Giải đáp thắc mắc từ khách hàng nhanh chóng và hợp lý

  Giải đáp thắc mắc từ khách hàng nhanh chóng và hợp lý

  2.5 Kiểm kê hàng hóa trong cửa hàng

  Kiểm kê lại hàng hóa trong kho để đảm bảo số lượng hợp lý tại một số cửa hàng khi tuyển nhân viên bán hàng, họ sẽ yêu cầu nhân viên kiểm kê hàng hóa thường xuyên. Điều này giúp tránh trường hợp khách hàng đến mua hàng nhưng cửa hàng lại hết hoặc chưa nhập về kho. Do đó, người bán hàng cần kiểm kê lại số lượng hàng hóa trong kho và báo lại cho người quản lý để nắm rõ tình hình.

  3. Yêu cầu đối với nhân viên bán hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai

  Khi tìm việc làm bán hàng, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Người lao động có độ tuổi từ 18 trở lên

  • Ngoại hình ưa nhìn

  • Có sức khỏe tốt

  • Có đức tính trung thực và nhiệt tình trong quá trình làm việc

  • Kỹ năng giao tiếp tốt trong việc trao đổi và thuyết phục khách hàng tin tưởng chọn sản phẩm/ dịch vụ công ty

  • Kỹ năng ứng biến

  • Am hiểu kiến thức về ngành hàng, đặc biệt là từng loại sản phẩm

  Yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng không quá phức tạp

  Yêu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng không quá phức tạp

  4. Những kỹ năng nhân viên bán hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai cần có

  4.1. Quan sát

  Kỹ năng cần có đầu tiên ở một người làm nghề bán hàng là khả năng quan sát từ nét mặt, cử chỉ, điệu bộ,... của khách hàng để có thể nắm bắt sở thích, nhu cầu của người khách hàng để từ đó có thể đưa ra gợi ý về sản phẩm phù hợp. Chính vì thế quan sát hành vi khách hàng là một kỹ năng cần có ở người bán hàng

  4.2 Biết lắng nghe

  Lắng nghe khách hàng giúp xác định nhu cầu tốt hơn, mỗi khách hàng sẽ có mỗi nhu cầu mua sắm khác nhau. Bên cạnh việc quan sát những hành vi của khách hàng, bạn cần phải lắng nghe kỹ về những thông tin người khách đang tìm kiếm để đáp ứng đúng cái họ cần.

  4.3 Đàm phán và thương lượng với khách hàng

  Có thể nói đàm phán là một nghệ thuật, còn những người bán hàng là nghệ nhân thực sự khi nhắc tới kỹ năng này.

  Lấy ví dụ thực tế khi xin việc làm nhân viên bán mỹ phẩm, người tuyển dụng thường sẽ đặt ra một tình huống thường gặp khi khách hàng đang quan tâm và có ý định mua sản phẩm tẩy trang A có giá thấp hơn so với một sản phẩm tẩy trang B mà cửa hàng đang cung cấp. Việc của bạn lúc này là đàm phán và thuyết phục khách hướng đến việc chọn sản phẩm B.

  Cơ hội nào giúp bạn vượt qua thử thách này? Câu trả lời chính là nằm ở kỹ năng giao tiếp của bạn.

  Cụ thể, bạn sẽ đánh vào yếu tố nổi trội như sản phẩm tẩy trang B có giá cao hơn nhưng thời gian sẽ sử dụng lâu hơn hay tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua kèm sản phẩm khác ở cửa hàng. Đây cũng chính là khoảnh khắc bạn thay đổi tâm lý khách hàng khi họ còn sự chần chừ lựa chọn sản phẩm theo giá cả.

  Đàm phán và thuyết phục khách hàng

  Đàm phán và thuyết phục khách hàng

  4.4 Am hiểu về ngành hàng

  Bản chất của nghề bán hàng thực chất là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Để làm được điều đó, bạn cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan đến ngành hàng nhằm hỗ trợ cho quá trình tư vấn diễn ra thuận lợi. Nếu bạn am hiểu ngành hàng và nhu cầu của khách hàng là một lợi thế.

  5. Quyền lợi và thu nhập nghề bán hàng

  5.1 Về quyền lợi

  Tùy thuộc vào chính sách của công ty, nhân viên bán hàng sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản:

  • Mức thu nhập bao gồm mức lương cố định và khoản thưởng khi vượt chỉ tiêu

  • Được đào tạo kỹ năng bán hàng

  • Môi trường làm việc trẻ trung, khuyến khích sáng tạo trong quá trình làm việc

  • Được cấp đồng phục

  5.2 Về mức thu nhập

  Mức lương khi ứng tuyển nhân viên bán hàng TPHCM:

  Ngành Nghề Mức Lương

  Cửa hàng tiện lợi

  Từ 3 triệu - 12 triệu đồng

  Cửa hàng mỹ phẩm

  Từ 4 triệu - 12 triệu đồng

  Cửa hàng quần áo

  Từ 4 triệu - 15 triệu đồng

  Siêu thị

  Từ 6 triệu - 12 triệu đồng

  Bán Hàng Online

  Từ 3 triệu - 10 triệu đồng

  Mức lương khi ứng tuyển nhân viên bán hàng tại Hà Nội:

  Địa điểm bán hàng

  Thấp nhất

  Cửa hàng tiện lợi

  4 triệu đồng - 10 triệu đồng

  Cửa hàng mỹ phẩm

  5 triệu đồng - 12 triệu đồng

  Cửa hàng quần áo

  5 triệu đồng - 10 triệu đồng

  Siêu thị

  5 triệu đồng - 10 triệu đồng

  Online

  4 triệu đồng - 12 triệu đồng

   

  6. FAQ về nghề làm nhân viên bán hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai

  6.1 Xin việc nhân viên bán hàng có dễ không?

  Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cực kỳ cao vì vai trò của vị trí này có tác động to lớn trong quá trình mang lại doanh thu cũng như lợi nhuận cho cửa hàng.

  Do đó, công việc này hoàn toàn dễ dàng xin việc nhờ xu hướng tuyển lao động như thời điểm hiện tại.

  6.2 Nghề bán hàng có cần bằng cấp?

  Thực tế, tính chất công việc nhân viên bán hàng không yêu cầu bằng cấp vì cơ bản nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao những ứng viên có ngoại hình ưa nhìn, khả năng ăn nói lưu loát, năng động và đặc biệt là có độ hiểu biết tường tận về sản phẩm.

  6.3 Những điểm khác biệt nào giữa nhân viên kinh doanh và bán hàng

  Điểm khác biệt

  Nhân viên bán hàng

  Nhân viên kinh doanh

  Môi trường làm việc

  Thường làm việc cố định tại cửa hàng

  Làm việc tại văn phòng và có thể linh hoạt ra ngoài để gặp khách hàng

  Cách tiếp cận khách hàng

  Bị động (khách hàng tự tìm đến cửa hàng và tư vấn trực tiếp)

  Chủ động (nhân viên tự tìm kiếm nguồn khách hàng)

  Đặt nặng KPI (chỉ tiêu doanh số)

  Không

  Mục tiêu kinh doanh

  Tăng lợi nhuận 

  Tìm ra giải pháp tối ưu lợi nhuận

  6.4. Tìm việc làm bán hàng ở đâu?

  Nếu như bạn cần tìm trang tuyển dụng uy tín trên thị trường tuyển dụng nhân viên bán hàng trên toàn quốc, thì chẳng cần đâu xa Muaban.net sẽ là cầu nối giúp bạn tìm ra được những doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu tìm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các tin đăng khác về nhu cầu tìm việc làm phổ thông ngay tại Mua Bán.

  Qua những thông tin xoay quanh câu chuyện về nghề bán hàng, Mua Bán hy vọng bạn đọc có thể tự tin về hành trang ứng tuyển nhân viên bán hàng Huyện Sa Pa, Lào Cai ở công ty hay những cửa hàng phù hợp với mong muốn của bản thân. Đừng quên thường xuyên truy cập vào trang Muaban.net để cập nhật những thông tin tuyển dụng việc làm nhân viên phục vụ và những ngành nghề khác tại đây.  Muaban.net là trang rao vặt việc làm uy tín với đa dạng ngành nghề và mức lương hấp dẫn. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý với mình!

  Mở rộng

  Công ty Cổ Phần Định Anh

  1900 6868

  MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

  Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  Email: trogiup@muaban.net

  muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản