10 phần ngon nhất từ thịt bò Mỹ

Quận 1 - TP.HCM 12/08/2019
Liên hệ:
Nhung
Điện thoại:
0962096291
Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những phần cắt từ thịt bò theo cách phân loại của người Mỹ. Bên cạnh đó là các món ngon, dễ chế biến từ thịt bò.

1. Lõi Nạc vai (beef chuck): Lõi Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên. Thịt nạc vai thường dai vì gồm nhiều mô nối.

2. Sườn (beef rib): Những xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng để chế ra các món sườn nướng truyền thống.

3. Ức (beef brisket):
- Ức bò grain nạm bò là những phần thịt có lẫn gân, grain được gọi với tên dân dã là “bạc nhạc”. Khi ninh nhừ thì sẽ gọi là nạm. Ức bò khá dai, thường dùng để hầm grain làm món thịt bò muối.
- Phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu.

4. Thịt ba chỉ (beef plate): Là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của criminal bò, ngay dưới phần xương sườn (rib cut). Còn được gọi là brief plate, gồm các xương sườn cụt và các miếng dress steak.

5. Thịt chân giò / thịt bắp (beef shank): Chân giò của bò thường dai và có nhiều mô nối.

6. Thịt thăn vai (beef brief loin): Lưng bò là nơi cho chúng ta những miếng ngon nhất, gồm thăn phi lê có xương hình chữ T(T-bone steak) grain Porterhouse beef hoặc cũng như thịt thăn viền mỡ frame steak.

7. Thịt thăn ngoại (beef sirloin): Cũng là một loại thịt mềm, thịt thăn ở phần này là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món ăn dùng trong grill (tiệc ngoài trời).

8. Thịt thăn nội (beef tenderloin): Đây có thể được xem là phần ngon nhất của một criminal bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng.

9. Thịt hông/thịt bò sườn (beef flank): Dù thịt hông thường được dùng để nướng nhưng cách chế biến này có thể khiến nó trở nên dai hơn. Đó là lý do tại sao thịt hông thường được ướp trước.

10. Thịt mông (beef ground):
- Thịt mông gần như chỉ toàn thịt nạc nhưng khá dai vì các cơ chân thường vận động nhiều.

TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG 039.77.666.77
 Báo vi phạm Mã tin: 54659871
Quảng cáo
CÔNG TY CỔ PHẦN MUA BÁN. MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007. SĐT: 028.73001234
Trụ sở chính Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. xem chi tiết