Đang tải...
Đang tải...

Cá đuối nghệ. Hải sản cù lao thu

TP. Phan Thiết - Bình Thuận 1 tháng trước
Cá đuối nghệ là loài thường có ở biển, có thân dẹt và bộ xương bằng sụn. Khi nhìn tổng quan chúng ta sẽ thấy cá có hình rẻ quạt, đầu nhỏ, đuôi dài. Phần thân dẹt của chúng kéo dài ra hai bên nên khi cá bơi sẽ giống như một con chim đang bay. Thân cá đuối được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi, cho nên thị cá rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Các ngư dân thường đánh bắt được cá đuối nghệ ở những vùng nước nông ven biển thuộc khu vực ôn đới. Phần lớn chúng không hoạt động nhiều mà chỉ dành thời gian để chôn mình dưới cát. Đồng thời, loài cá này di chuyển cùng dòng chảy của thủy triều với nguồn thức ăn chính là sinh vật nổi.

Thịt cá đuối nghệ giàu thành phần dinh dưỡng như: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali. Cùng với đó là các loại vitamin phong phú: vitamin A, B1, B2, P, C… Theo đông y, loài cá này có vị ngọt, tính bình nên có tác dụng hỗ trợ điều trị chúng tiểu buốt, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt.

Hơn nữa, cá đuối nghệ còn ngăn ngừa các bệnh về viêm đường tiết niệu, sỏi thận, viêm đại tràng vô cùng tốt. Đối với những người bị viêm gan vàng da hoặc người mắc các chứng liên quan đến thấp nhiệt ăn cá đuối đều đặn cũng giảm nguy cơ biến chứng hiệu quả. Tuy nhiên, cá đuối thường có mùi khai nên chúng ta cần sơ chế thật sạch và chọn cá còn tươi.

Tóm lại: Sẽ rất đặc biệt cho những ai biết về con cá này.
LH: 0889758608. Mr Thái.
Quảng cáo

Tin rao vặt - Bình Thuận

Bất động sản Đồ điện tử Việc làm, Tuyển sinh Dịch vụ Ô tô Điện máy, Đồ gia dụng Xe máy Thời trang, Mỹ phẩm Sở thích, Mặt hàng khác Đối tác, Cộng đồng