Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianXu hướng tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy tăng...

Xu hướng tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy tăng cao

Có thể thấy, tại Hà Nội hiện nay, rất nhiều chủ quán net thường xuyên tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy. Điều này mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn cho không ít đối tượng. Vậy tại sao xu hướng tuyển dụng này lại phát triển nhanh chóng?

1. Xu hướng tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy

Tuyển nhân viên trông quán net tại Hà Nội nói chung và Cầu Giấy nói riêng ngày càng phát triển. Đây là nơi quy tụ nhiều cửa hàng net lớn, nhỏ, cách thức kinh doanh chuyên nghiệp.

Các địa chỉ thường thuê nhân viên trông quán, đảm nhận luôn vị trí thu ngân. Đồng thời xử lý những sự cố phát sinh, gian lận,… Đặc biệt, không chỉ tuyển nhân viên làm ngày. Nhiều quán net còn yêu cầu vị trí nhân viên làm đêm.

Những cửa hàng càng lớn thì số lượng nhân viên trông quán cũng nhiều hơn. Như vậy, mới đảm bảo quản lý tốt nhất và tránh những nhầm lẫn, gian lận khi khách chơi net.

Độ tuổi của nhân viên trông quán net là điều kiện không quá khắt khe. Thay vào đó, tinh thần trách nhiệm và sự linh hoạt thường được chủ kinh doanh net đánh giá cao hơn.

tuyển nhân viên trong quán net tại cầu giấy
Kinh doanh quán net là hình thức khá hấp dẫn tại Cầu Giấy, Hà Nội

2. Nhân viên trông quán net làm những việc gì?

Mỗi ông chủ khi tuyển nhân viên trông quán net sẽ đưa ra những yêu cầu nhất định đối với nhân viên. Dưới đây là những công việc chủ yếu mà 1 nhân viên trông net thường đảm nhận.

Mở máy cho khách

Đối với nhân viên trông quán net, đây là công việc cơ bản trước tiên. Khi khách vào quán, nhân viên sẽ mở máy sao cho đảm bảo trong suốt quá trình hoạt động, máy trạm vẫn giữ kết nối với máy chủ. Đây là cách để chủ kinh doanh nắm được hoạt động của từng thiết bị.

Do đó, bên cạnh mở máy, nhân viên cũng thường kiêm luôn kiểm tra đường truyền kết nối và xử lý nếu máy bật không lên.

Bán đồ ăn, nước uống

Trong quá trình chơi net, hầu hết khách hàng đều sẽ gọi thức ăn, nước uống. Do đó, nhân viên trông quán sẽ đảm nhận luôn công việc này. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng như thế nào, nhân viên phải phục vụ đúng loại đồ ăn, nước uống, ghi sổ để tính tiền chính xác.

tuyển nhân viên trong quán net tại cầu giấy
Nhân viên trông net phải quán xuyến hầu hết mọi hoạt động trong quán

Thu tiền

Thu tiền là 1 trong những công việc quan trọng mà nhân viên không thể bỏ qua. Dựa trên số giờ chơi của khách và giá bán đồ ăn, thức uống như thế nào, bạn sẽ tính tiền, thu tiền.

Công việc này tưởng chừng dễ, nhưng cũng chứa không ít rủi ro. Bởi lẽ, nếu như không cẩn thận, có thể tính toán nhầm.

Xử lý các sự cố

Người trông coi tiệm net thường phải có 1 số kiến thức, hiểu biết, kỹ năng nhất định liên quan tới máy tính. Bởi lẽ, khi khách chơi, có thể phát sinh 1 số sự cố từ phần mềm hay phần cứng. Bạn sẽ là người xử lý giúp khách hàng.

Hoặc, nếu máy đang mở, nhưng không có kết nối từ máy trạm và máy chủ. Nhân viên cũng phải chủ động kiểm tra và kết nối lại.

Trông và xếp xe

Nhiều quán net còn yêu cầu nhân viên trông, xếp xe. Thông thường, vì lượng khách và khối lượng công việc ở quán không quá nhiều. Nhân viên sẽ phải kiêm thêm nhiều việc khác.

Tất nhiên, vào mùa cao điểm. Nhiều bạn sẽ vất vả hơn với việc xếp và trông xe này đấy. Đặc biệt, vừa phải trông quán, vừa phải trông xe, cho nên không ít nhân viên nhầm lẫn, khó quản lý chính xác.

Trông quán net hứa hẹn mang tới thu nhập hấp dẫn
Trông quán net hứa hẹn mang tới thu nhập hấp dẫn

Vệ sinh quán

Cuối cùng, nhiệm vụ cơ bản cuối ngày đó là vệ sinh quán. Tương tự như nhân viên ở quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,… Bạn cũng phải lau dọn, quét rác và đảm bảo quán sạch sẽ tinh tươm. Như vậy, khách mới an tâm quay lại và thoải mái tận hưởng không gian mát mẻ, sạch sẽ của quán net.

3. Tại sao nhu cầu tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy tăng lên?

Tuyển nhân viên trông quán net ở Hà Nội là bởi sự phát triển nhanh chóng của mô hình kinh doanh này. Tuy máy tính cá nhân không còn là mặt hàng xa xỉ. Nhiều khách hàng vẫn thích tận hưởng không khí chơi game tại quán net.

Để đáp ứng nhu cầu chơi net của nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Các quán cũng phải tuyển thêm nhân viên để hỗ trợ trông coi, bán hàng, thu tiền,… Thậm chí, còn có 1 số quán tuyển nhân viên trông quán net đêm vì 1 bộ phận thích chơi net xuyên đêm. Hay nói cách khác, khi kinh doanh net, có thể kiếm tiền sinh lời đến tận 24 giờ mỗi ngày.

Mức lợi nhuận thu được hấp dẫn. Trong khi đó, về phía nhân viên, lương hàng tháng cũng khá cao. Cho nên, không chỉ khu vực Cầu Giấy, Hà Nội mà gần như bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc cũng phát triển các tiệm net.

Xem thêm: Tuyển dụng việc làm tại Quận Cầu Giấy

Nhân viên quán net còn phải đảm nhận việc vệ sinh, kiểm tra thiết bị
Nhân viên quán net còn phải đảm nhận việc vệ sinh, kiểm tra thiết bị

4. Những lợi ích khi tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều sinh viên lựa chọn làm thêm tại quán net. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời.

Tuyển nhân viên trong quán net tại Cầu Giấy lương hấp dẫn

Nhiều bạn sinh viên hiện đang lựa chọn công việc này để làm thêm. Bởi đây là 1 trong những việc nhẹ lương cao.

Thời gian làm việc không quá gò bó, khối lượng công việc vừa phải, mà lương trả theo từng giờ khá cao. Chỉ cần chăm chỉ, chuyên cần đi làm đúng giờ. Bạn sẽ kiếm được 1 khoản thu nhập kha khá.

Tuyển nhân viên trong quán net tại Cầu Giấy chủ động về thời gian

Vì là công việc bán thời gian, cho nên nhân viên trông coi quán có thể linh hoạt đăng ký ca sáng, chiều hay tối tuỳ theo thời gian rảnh. Thậm chí, 1 số quán cho phép nhân viên làm theo ca gãy, cực kỳ linh động.

Trong quá trình làm, bên cạnh hoàn thành các công việc được giao. Bạn vẫn còn nhiều thời gian rảnh để học bài, làm việc hay thậm chí là chơi game.

Chơi game miễn phí

Có lẽ 1 trong những lợi ích tuyệt vời khiến nhiều bạn sinh viên thích thú hơn cả đó là chơi game mà không mất tiền. Đây là đặc quyền của nhân viên quán.

Điều đáng nói là, thiết bị máy tính tại quán net hết sức hiện đại, cấu hình mạnh. Có thể chơi được những game online mượt mà, hầu như không có lỗi. Cho nên, nếu như bạn là game thủ, chắc hẳn sẽ tận dụng được thời gian rảnh để chơi game.

Rèn luyện được sự nhanh nhẹn và kỹ năng quản lý

Trong những giờ cao điểm, số lượng khách lớn, khối lượng công việc cũng tăng cao. Do đó, nhân viên cần phải rèn luyện kỹ năng quản lý, quan sát, phản xạ nhanh nhạy. Như vậy mới có thể vừa mở máy, xử lý sự cố, bán hàng, tính tiền và thu tiền.

Đây là 1 trong những cách hiệu quả để phát triển những kỹ năng mềm và mẹo vặt của bản thân.

Làm việc quán net giờ đêm là điều không ít khó khăn
Làm việc quán net giờ đêm là điều không ít khó khăn

5. Những khó khăn khi tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy

Khi tuyển dụng nhân viên trông quán net, chủ kinh doanh cũng đặt ra những yêu cầu, tiêu chí nhất định. Hay nói cách khác, nhân viên trông quán cần ý thức được trách nhiệm cũng như chịu được những áp lực, khó khăn.

Đảm nhận nhiều công việc 1 lúc

Khác với nhân viên cà phê, nhà hàng. Mỗi người đảm nhận 1 công việc nhất định và phối hợp với nhau trong quá trình làm. Nhân viên trông net nhiều khi phải làm nhiều việc cùng lúc. Không chỉ đơn thuần mở máy, thu tiền, nhân viên sẽ phải bán hàng, xếp xe, trông xe,…

Tiếp xúc với nhiều khách hàng

Không ít khách hàng thuộc giới giang hồ cũng thường vào chơi quán net, coi thường nội quy quán hoặc đập phá, quỵt tiền.

Nếu như không xử lý khéo, sẽ dễ xảy ra ẩu đả, nguy hiểm cho bản thân và gây thiệt hại cho quán.

Ảnh hưởng tới sức khoẻ

Nếu như làm ca đêm, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ và nhịp sinh hoạt thường ngày của bạn.

Cho nên, hãy cân nhắc những mặt lợi và hại trước khi quyết định có đi làm tại quán net hay không nhé.

Mô hình kinh doanh quán net phát triển khiến nhu cầu tuyển nhân viên trông quán net tại Cầu Giấy tăng lên tương ứng.

Nếu như bạn đang muốn tuyển dụng hoặc ứng tuyển vị trí này. Hãy tham khảo những thông tin liên quan tại website http://muaban.net/ ngay.

Bên cạnh đó, sinh viên làm thêm ngoài giờ nếu như không thích công việc này. Bạn có thể tìm ngay cho mình nhiều công việc khác phù hợp hơn. Tuy nhiên, để tránh nhận phải những công việc bóc lột sức lao động hay lừa đảo tiền. Bạn nên đọc ngay bài viết bên dưới để lưu ý thật kĩ trong việc lựa chọn công việc nhé.

>>> Top 6 điều lưu ý để sinh viên tìm việc không bị lừa đảo!

Minh Khang – Content Writer

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ