Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmChi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn việc được sở hữu một ngôi nhà đẹp luôn là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, chi phí có hạn, diện tích không cho phép. Do đó, nhiều người băn khoăn không biết chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn cũng đang muốn xây nhà khảng 50m2 và chưa biết nên tính toán chi phí xây nhà ra sao thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Tham khảo ngay để dự trù kinh phí xây dựng hợp lý nhé.

Tại sao phải dự trù chi phí xây nhà?

Có một điều chắc chắn mà bất cứ ai thắc mắc chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền đều là để chủ động hơn về tài chính cũng như nhân sự, thời gian. Xây nhà là quá trinh cực kỳ công phu. Đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều thứ, từ chi phí thiết kế nhà, cho đến vật tư xây dựng, vật tư thô, vật tư hoàn thiện,…

chi phí xây nhà ống 2 tầng 50m2
Có một điều chắc chắn mà bất cứ ai thắc mắc xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền đều là để chủ động hơn về tài chính cũng như nhân sự, thời gian.

Tuy nhiên, nhiều chủ công trình, nhất là chủ công trình nhà ở ít kinh nghiệm khá chủ quan về vấn đề này. Do đó, khi phát sinh một số vấn đề khó lường trước dẫn đến sự thiếu hụt về kinh phí. Thậm chí là gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hoặc kéo dài tiến độ xây dựng,…

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về những mẫu nhà lắp ghép 2 tầng đẹp và tiện dụng

Do đó, bạn cần chủ động tìm hiểu xem chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền và dự trù kinh phí để:

# Kiểm soát quy trình và vật tư xây dựng chặt chẽ hơn

Khi nắm được mức cho phí cần có để xây bạn cần xem bản vẽ thiết kế của công trình để có thể đưa ra chi phí cụ thể cho từng hạng mục và giai đoạn xây dựng. Cụ thể bao gồm:

 • Đọc hiểu bản vẽ thiết kế của công trình.
 • Tham khảo mức tổng kinh phí xây dựng từ đơn vị thiết kế.
 • Tìm hiểu và so sánh giá vật liệu xây dựng nhiều nơi. Khi xác định chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng thì nên ký hợp đồng rõ ràng về chủng loại vật liệu và giá.
 • Làm việc thật kỹ với nhà thầu thi công các điều khoản về quy trình, tiến độ. Thậm chí là cả những vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình xây dựng. Đặc biệt là vấn đề bồi thường nếu xảy ra những điều không đúng cam kết trước đó.
chi phí xây nhà 50m2 2 tầng
Kiểm soát quy trình và vật tư xây dựng chặt chẽ hơn.

# Hạn chế phát sinh chi phí ngoài ý muốn

Tất nhiên, việc dự trù kinh phí sẽ giúp chủ đầu tư tránh được những vấn đề tiêu biểu là phát sinh chi phí ngoài ý muốn. Trong một số trường hợp thường gặp như:

 • Đơn vị thi công tự ý thay đổi chi tiết thiết kế hoặc chính bản thân chủ đầu tư yêu cầu thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Phát sinh chi phí liên quan đến vấn đề giấy tờ pháp lý xây dựng.
 • Giá vật tư tăng hoặc thay đổi các loại vật tư, vật liệu xây dựng cho công trình.
 • Lỗi kỹ thuật phát sinh khi thi công do thiếu cẩn thận. Hoặc nguyên nhân nào đó dẫn đến chi phí khắc phục và nhân công tăng lên nhiều so với dự kiến ban đầu,…
xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Hạn chế phát sinh chi phí ngoài ý muốn khi xây nhà ở.

Tham khảo thêm: Thiết kế mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh đẹp và hiệu quả

# Chuẩn bị kịp chi phí dự phòng

Thêm một điều nữa đó là các chủ đầu tư hiểu được chi phí dự phòng sẽ chủ động và có thời gian chuẩn bị chi phí dự phòng cho công trình của mình. Tránh vì chuẩn bị không kịp mà gián đoạn thi công. Hoặc phải cắt giảm vật liệu, đổi vật liệu kém chất lượng…. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình,…

Khi xác định xây nhà, chủ đầu tư nên chủ động điều động nguồn tài chính của mình. Đừng để rơi vào thế bị động, thiếu hụt. Hoặc phát sinh quá nhiều chi phí làm do phát sinh các hạng mục mới.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chủ đầu tư nên dự trù mức kinh phí xây dựng khoảng 20% – 50% mức kinh phí dự trù. Chi phí này sẽ dùng để giải quyết các vấn đề phát sinh phù hợp và ít tốn kém nhất.

chi phí xây nhà 2 tầng 50m2
Tính xem xây nhà hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị kịp chi phí dự phòng.

Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho câu hỏi chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền thì mời bạn cùng tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà cùng chúng tôi nhé.

# Cách tính diện tích thi công

Đầu tiên bạn cần tính diện tích thi công. Để tính được điều này bạn phải hiểu được mục đích xây dựng của mình là xây nhà bao nhiêu tầng lầu. Vì số lầu càng nhiều thì diện tích tăng lên theo. Cùng với đó là giá cả sẽ tăng lên bấy nhiêu. Cùng với đó, nếu chủ đầu tư muốn công trình của mình có thêm những khu vực khác. Ví dụ như: Tiểu cảnh, sân vườn, sân thượng, hiên,… thì mức chi phí bỏ ra cũng sẽ phải tăng lên theo.

Tham khảo thêm: Những ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Chủ đầu tư có thể tham khảo cách tính diện tích xây dựng phổ biến nhất hiện nay như sau:

 • Tầng trệt: 100%
 • Tầng lầu: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu)
 • Mái: 30% nếu là mái tôn. Còn 50% cho mái bằng. Mái ngói là 70%
 • Sân: 50%
chi phí xây nhà 50m2 2 tầng
Muốn biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền bạn cần biết được diện tích thi công.
 • Tầng hầm 
  • Tầng hầm có độ sâu từ 1 – 1,3m tính 150% diện tích.
  • Tầng hầm có độ sâu từ 1,3 – 1,7m tính là 170% diện tích.
  • Tầng hầm có độ sâu từ 1,7 – 2,0m tính là 200% diện tích.
  • Tầng hầm có độ sâu > 2,0m tính 250% diện tích.

# Cách tính chi phí xây nhà dựa trên m2

Tiếp theo là tính chi phí xây nhà dựa trên m2. Phương pháp này đang rất được ưa chuộng vì nó khá đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều nhà thầy chia sẻ giá cả thi công để khách hàng tiện tham khảo bằng cách tính này.

Cách tính cụ thể như sau:

Hiện nay, giá xây phần thô áp dụng cho nhà phố và biệt thự tại thành phố lớn dao động vào khoảng 2 triệu 8 – 3 triệu đồng/ m2 xây dựng. Và giá xây nhà trọn gói có thể từ 4 triệu 3 – 7 triệu đồng / m2. Mức giá này cũng tuỳ theo quy mô công trình và chủng loại vật tư mà chủ đầu tư mong muốn sử dụng cho công trình của mình.

# Cách tính chi phí làm móng nhà

Móng chính là phần cực kỳ quan trọng của các công trình xây dựng nói chung, nhà ở nói riêng. Vì nó chịu toàn bộ tải trọng của kiến trúc bên trên. Do đó, việc tính toán chi phí cũng sẽ phức tạp hơn. Nếu phần móng của ngôi nhà chỉ làm đơn giản như móng băng một thì công thức tính có thể được tham khảo như sau:

xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Tính chi phí làm móng nhà để biết được tổng chi phí xây dựng là bao nhiêu.

Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.

 • Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng cọc (ép tải): (250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ)+ (Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô).
 • Móng cọc (khoan nhồi): (450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc)+ (Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1 (+sân) x đơn giá phần thô).

Sau khi tính dược tất cả các chi phí trên bạn sẽ nắm được cụ thể chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Nếu không rành bạn có thể nhờ người có kinh nghiêm hoặc các nhà thầu tính toán dùm.

Bảng giá nguyên vật liệu 

Để xây được một căn nhà 2 tầng đẹp bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí mà thứ không thế thiếu là chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng

Bảng giá này chỉ có ý nghĩa tham khảo và có thể thay đổi trong tương lai:

xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Gía thép Việt Nhật
xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Gía thép Pomina
xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Gía gạch ốp tường
chi phí xây nhà 2 tầng 50m2
Gía gạch
xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Gía xi măng
Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2
Gía nguyên vật liệu xây dựng
xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Gía nguyên vật liệu xây dựng: cát

Vật liệu xây nhà 2 tầng đẹp giá bao nhiêu cũng phần nào ảnh hưởng đến tổng chi phí. Với gia đình có kinh tế sẽ chọn vật liệu tốt đảm bảo hơn. Mỗi chi tiết chỉ cần thay đổi một chút khi cộng lại cũng rất là tốn kém.

Bên cạnh những chi phí nêu trên thì còn 1 số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí như là phí xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng…

Tham khảo thêm: Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp mà bạn phải trầm trồ ngoái nhìn

Chủ nhà nên chọn xây phần thô hay xây trọn gói?

Mỗi lựa chọn đều có ưu điểm riêng và tùy thuộc vào nhu cầu chủ nhà để có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

# Xây nhà phần thô

Chủ nhà sẽ được toàn quyền chọn lựa những vật liệu mà mình muốn để có được một căn nhà 2 tầng như mong muốn. Tuy nhiên công việc này bạn cần rất phải có hiểu biết về nhiều loại vật liệu nếu không sẽ rất mất thời gian mà còn có thể mua phải vật liệu kém chất lượng.

# Xây nhà trọn gói

Với gói dịch vụ này nhà thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm hoàn toàn từ giai đoạn tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng, tiến hành xây dựng, chọn lựa vật tư, nhân công… Bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề chi phí phát sinh. Chờ khi công trình hoàn thiện thì nhà thầu sẽ bàn giao lại cho bạn.

Một số mẫu nhà 2 tầng 50m2 đẹp

chi phí xây nhà ống 2 tầng 50m2
Mẫu nhà đẹp 2 tầng 50m2
chi phí xây nhà ống 2 tầng 50m2
Mẫu nhà 2 tầng 50m2
xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Mẫu nhà 2 tầng đẹp
chi phí xây nhà ống 2 tầng 50m2
Mẫu nhà 2 tầng 50m2

Tóm lại

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 . Chắc chắn những thông tin này sẽ rất hữu ích với những ai đang muốn xây nhà. Hi vọng cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 đơn giản và dễ hiểu bên trên sẽ làm giảm bớt nỗi lo lắng về chi phí xây nhà của bạn. Đồng thời giúp bạn chủ động hơn khi xây dựng ngôi nhà mơ ước của gia đình mình.

Đừng bỏ qua nếu bạn cần tham khảo thêm các thông tin về mua bán nhà đất hot nhất hiện nay trên Muaban.net nhé. Trên trang Mua Bán bạn sẽ tìm thấy vô vàn tin tức mua bán nhà đất. Bao gồm: Tin mua bán đất nền dự án, tin bán nhà nguyên căn, cho thuê phòng trọ sinh viên, cho thuê mặt bằng, sang nhượng nhà hàng/quán cà phê….giá tốt nhất.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem thêm ngay nếu bạn đang muốn xây nhà cấp 4 và chi phí xây dựng nhà cấp 4: Xây nhà cấp 4 cần biết gì? Chi phí xây dựng nhà cấp 4

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ