Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianViệc làm thời vụ tại TPHCM cho sinh viên thành phố mang...

Việc làm thời vụ tại TPHCM cho sinh viên thành phố mang tên Bác

Sinh viên thành phố mang tên Bác có những việc làm thời vụ nào hấp dẫn? Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác, chúng ta hãy cùng xem lại những việc làm Bác đã từng trải thời trẻ. Qua đó Mua Bán sẽ gợi ý top những việc làm thời vụ tại TPHCM cho sinh viên. Hiện nay, việc làm thời vụ tại TPHCM vô cùng đa dạng. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Thời trẻ, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng làm qua những công việc làm thêm nào? Bạn đã từng tìm hiểu chưa? Những việc làm thêm này có nét tương đồng với các bạn sinh viên thời nay. Tìm hiểu những việc làm của Bác thời trẻ ngay dưới bài viết này nhé.

việc làm thời vụ tại TPHCM
Nhũng việc làm thời vụ TPHCM nào phù hợp với bạn?

1. Những việc làm thời vụ Bác đã từng làm:

Sau khi rời bến Nhà Rồng để ra đi tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải qua nhiều việc làm thời vụ để sinh sống. Ở nơi đất khách quê người, với tinh thần ham học hỏi và siêng năng làm việc, Người thanh niên trẻ tuổi đã mang về độc lập cho nước nhà sau nhiều năm làm việc tha phương.

Phụ bếp 

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm phụ bếp trên chuyến tàu L’ Admiral Latouche Tréville với bí danh là Văn Ba. Với việc làm thời vụ này, Bác đã cần mẫn suốt nhiều tháng ròng rã cho đến khi chuyến tàu đến được với nước Pháp xa xôi. Người thanh niên mang tên Văn Ba siêng năng trên chuyến tàu được nhiều người biết đến. Tại chính trên con thuyền này, Bác đã học thêm tiếng Pháp, làm giàu thêm vốn ngôn ngữ của mình.

Sự hiếu học cộng hưởng với ý chí cầu tiến trong công việc làm những người cộng sự rất yêu mến Văn Ba. Tàu L’ Admiral Latouche Tréville ghé qua cảng Marseille và sau đó là cảng Le Havre. Sau đó Bác ở lại một thị trấn mang tên Saint Adresse nằm gần cảng Le Havre để bắt đầu một việc làm thời vụ khác.

Làm vườn

Tại Saint Adresse gần cảng Le Havre, Bác quyết định ở lại và chọn việc làm thời vụ mới chính là công việc làm vườn. Đây là công việc chăm sóc cây cảnh trong nhà và dọn dẹp, làm giúp việc trong gia đình. Không quản cực nhọc, Bác đã lao động cật lực và siêng năng, được chủ nhà đặc biệt hài lòng. Cuối năm 1912, Bác quyết định rời bỏ công việc làm vườn để sang nước Mỹ, tiếp tục theo đuổi ước mơ cao cả của mình.

Làm nông (trồng nho)

Tại Mỹ, Chủ tịch Hồ Chí Minh sống ở New York. Tại đây Bác quyết định sinh sống tại  Bruklin và làm nghề trồng nho. Người thanh niên trẻ tuổi siêng năng trong công việc, được chủ nhà vô cùng yêu mến. Ròng rã lao động suốt 1 năm tại Mỹ, Bác quyết định di chuyển vào cuối năm 1913. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, Bác tiếp tục di chuyển đến một đất nước khác. Lần này Người đã chọn di chuyển đến Anh.

Giúp việc 

Tại Cảng Liverpool, Bác nhận việc làm thời vụ giúp việc tại cảng. Với việc làm này, Bác sẽ ngày ngày quét tuyết đã rơi nơi trường học để trẻ em đi học không bị trơn, dễ trượt ngã. Bác vét bùn ở tàu điện ngầm. Sau đó Bác quyết định chọn Anh làm nơi lưu trú trong nhiều năm sắp đến. Tại đây, Bác tiếp tục làm việc phụ bếp cho nhiều nhà hàng nổi tiếng. Trong đó có 2 khách sạn là khách sạn Trayton Court và khách sạn Carlton. Với việc làm phụ bếp, Bác tiết kiệm tiền để học thêm tiếng Anh. Giờ đây, Bác đã có thể thành thạo nhiều ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh và tiếng Pháp.

Nghề rửa ảnh, sơn vẽ đồ giả cổ Trung Quốc

Suốt nhiều năm cần mẫn làm việc và học tập tại Anh, năm 1917 Bác quyết định về làm việc tại Pháp. Từ năm 1917 đến năm 1923, Bác gắn bó với nghề rửa ảnh và sơn vẽ đồ giả cổ Trung Quốc. Khoảng thời gian này, Hồ Chủ tịch còn tham gia viết bài cộng tác cho một số báo tại Pháp. Người còn làm hướng dẫn viên du lịch cho một số địa phương tại Pháp.

Viết báo

Từ năm 1923 Người quyết định sang Liên Xô và tại đây học hỏi, tham gia chính trị và tiếp tục viết báo. Chính vì sự am hiểu chính trị và khả năng sử dụng ngôn ngữ lưu loát, Bác đã nhanh chóng được vào lớp học bồi dưỡng chính trị của Liên Xô. Đây là bước ngoặc quan trọng, hình thành nền tảng kiến thức chính trị quan trọng trong Người. Sống tại Liên Xô, Người cũng đã dành thời gian để có thể học thêm và giao tiếp sành sỏi tiếng nói của quốc gia này.

việc làm thời vụ tại TPHCM
Thanh niên trong thời đại mới cần noi gương Bác khi xưa.

Phiên dịch

Sau khi rời Liên Xô, Hồ Chủ Tịch trở về Trung Quốc. Tại đây Người làm cố vấn phiên dịch cho phái đoàn từ Liên Xô sang thăm Trung Quốc. Đồng thời Bác còn giảng dạy cho các thanh niên Việt Nam sang Trung Quốc họat động. Người cũng đã tận dụng thời gian quý báu của mình để tiếp tục viết sách cách mạng.

2. Gợi ý việc làm thời vụ tại TPHCM cho các bạn sinh viên: 

Phụ bếp 

Đây là việc làm được nhiều bạn sinh viên nam lựa chọn. Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là thực tế việc làm phụ bếp hiện nay. Việc làm phụ bếp cần kiến thức về thực phẩm, cách chế biến và trình bày. Việc làm này hiện nay có mức lương tương đối cao, khả năng thăng tiến trong nghề tốt. Chỉ mất khoảng 2 năm để thành thạo nghề phụ bếp nếu bạn có tinh thần học hỏi cao. Bạn có thể gắn bó với nghề qua vị trí bếp trưởng, nhận mức lương lên đến 2000 USD nếu làm việc tại các nhà hàng kiểu Âu sang trọng. Vị trí này cũng thường xuyên được tuyển tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hướng dẫn viên du lịch 

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn việc làm hướng dẫn viên du lịch bởi đây là một việc làm khá thú vị. Thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh xu hướng hướng dẫn viên dẫn tour bằng xe máy. Việc làm này thường không yêu cầu bằng cấp, chỉ làm vào một buổi trong ngày. Chính vì vậy mà các bạn sinh viên có thể sắp xếp theo lịch học của mình.

việc làm thời vụ tại TPHCM
Việc làm hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn lựa chọn.

Trợ giảng 

Nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ tại TPHCM liên tục tuyển dụng trợ giảng. Mức lương nhận được cho việc làm này dao động từ 4 đến 5 triệu đồng. Tùy vào khả năng đứng lớp có đạt yêu cầu hay không mà bạn có thể nhận được nhiều lớp hay ít lớp. Việc làm này đòi hỏi tinh thần học hỏi cao, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt. Đây là việc làm thời vụ tại TPHCM đang khá HOT hiện nay.

Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ tại nhà hàng hoặc các tiệm cà phê cũng là việc làm được nhiều bạn trẻ tại TPHCM lựa chọn. Ngày càng có nhiều chuỗi nhà hàng cao cấp, lớn nhỏ “mọc” lên tại Sài Gòn. Sài Gòn trở thành mảnh đất kinh doanh sáng giá cho nhiều nhà đầu tư các nước. Chính vì vậy mà tìm việc làm nhân viên phục vụ tại đây hoàn toàn dễ dàng.

việc làm thời vụ tại TPHCM
Có đa dạng các việc làm thời vụ tại TPHCM để các bạn lựa chọn.

Cộng tác viên viết bài 

Nhận viết bài cho các báo hoặc nhận viết bài cho các trang blog, các thương hiệu, công ty cũng là việc làm thời vụ tại TPHCM phổ biến. Bạn có thể tìm tin tuyển dụng việc làm này trên các trang đăng tin tuyển dụng việc làm uy tín tại TPHCM như muaban.net.

3. Sinh viên tìm việc làm thời vụ tại TPHCM cần lưu ý điều gì? 

Hiện nay tại TPHCM có khá nhiều trang đăng tin tuyển dụng miễn phí. Sinh viên thường lên các trang tin đăng rao vặt này để tìm hiểu và tìm kiếm việc làm. Đây là cách làm tiết kiệm thời gian, bởi các bạn có thể gửi CV online nếu cảm thấy phù hợp công việc. Trước đây các bạn phải đến văn phòng công ty nộp hồ sơ trực tiếp và cơ hội việc làm thời vụ tại TPHCM cũng không được mở rộng. Tuy nhiên khi tìm việc làm thời vụ tại TPHCM cần phải quan tâm một số điều sau:

  • Xem xét kỹ nội dung công việc và sắp xếp thời gian vừa học vừa làm cho phù hợp.
  • Không đóng bất kì khoảng chi phí nào khi đi xin việc làm.
  • Chỉ cung cấp những thông tin cần thiết, liên quan đến vị trí việc làm.
  • Tìm hiểu kỹ hợp đồng lao động trước khi bắt đầu thử việc.
  • Thương lượng mức lương và thời gian làm việc hợp lý.
việc làm thời vụ tại TPHCM
Có nhiều việc làm thời vụ với đa dạng các lĩnh vực.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta hãy cùng nhìn lại những việc làm mà Bác đã từng trải qua. Bằng sức trẻ và tinh thần cống hiến hết mình cho tổ quốc, Bác đã vượt qua những khó khăn để cuối cùng hoàn thành ước mơ vĩ đại của chính mình. Hi vọng rằng bài viết đã chia sẻ những điều bổ ích, làm động lực phấn đấu cho các bạn trẻ. Tìm việc làm thời vụ tại TPHCM không khó, quan trọng chính là sự nỗ lực của chính mình.

Chúc bạn thành công!

>>> Bạn nên xem thêm: 5 gợi ý giúp tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca mới nhất!

Trúc Mai
Chào bạn! Xin tự giới thiệu mình là Trúc Mai hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist với kinh nghiệm 2 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net. Mình rất vui vì có thể cung cấp những thông tin giá trị đến bạn. Chúc bạn một ngày vui!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ