Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianBạn cần việc làm thêm tại nhà? Hãy tham khảo ngay bài...

Bạn cần việc làm thêm tại nhà? Hãy tham khảo ngay bài viết này!

Vấn đề tìm việc làm thêm tại nhà đang là xu hướng được tìm kiếm khá nhiều. Không chỉ là với các bạn sinh viên, những người đi làm giờ hành chính, các bà nội trợ. Dưới đây là một số gợi ý các việc làm thêm tại nhà dành cho các bạn.

1. Nhận xỏ vòng, thêu tranh tại nhà tranh thủ thời gian

Chỉ cần dạo một vòng quanh các trang website, diễn đàn thì bạn sẽ thấy có khá nhiều thông tin tuyển dụng kiểu này. Ngoài công việc nhận xỏ vòng, thêu tranh chữ thập tại nhà thì bạn còn có thể nhận đính đá trên tranh, dán tem cho sản phẩm…

Đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà khá đơn giản, tiện tận dụng thời gian nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn.
Đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà khá đơn giản, tiện tận dụng thời gian nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn.

Công việc này khá thích hợp với các bạn nữ, các bà nội trợ làm tranh thủ vào buổi tối. Tính chất công việc cũng không đòi hỏi nhiều về độ khó, sự tỉ mỉ nhưng lại đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn. Bạn không chỉ làm vào buổi tối mà còn có thể tận dụng những thời gian rảnh trong ngày. Tiền công thường bạn sẽ được nhận sau khi giao thành phẩm, nên khá tiện.

2. Bạn có năng khiếu viết? Hãy nhận công việc CTV viết bài tại nhà

Công việc CTV viết bài chuẩn SEO cũng khá đơn giản và cũng có nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn. Nếu bạn có năng khiếu về viết và khả năng ngôn ngữ câu từ thì lại càng tốt hơn nữa. Bạn có thể tận dụng những buổi tối với thời gian rảnh để viết tại nhà. Tiền nhuận bút nhận được phụ thuộc vào yêu cầu viết và chất lượng bài viết của bạn.

Nếu bạn có năng khiếu về ngôn ngữ, viết thì hãy làm CTV tại nhà vào buổi tối nhé!
Nếu bạn có năng khiếu về ngôn ngữ, viết thì hãy làm CTV tại nhà vào buổi tối nhé!

Nếu tay nghề của bạn cao thì nhuận bút cũng khá khủng. Bạn có thể nhận từ vài trăm đến vài triệu cho một bài viết. Hình thức viết bài CTV cũng khá đa dạng với nhiều nội dung phong phú cho bạn tham khảo. Ví dụ như: CTV viết bài cho các Blog, viết bài PR, viết bài review sản phẩm, CTV viết bài cho các tờ báo hoặc tạp chí, hay CTV viết bài SEO…

3. Kiếm việc làm thêm buổi tối tại nhà bằng cách nhận đăng tin quảng cáo

Với tình hình cạnh tranh phát triển giữa các công ty, nhu cầu cần người đăng các thông tin quảng cáo khá lớn. Bạn sẽ dễ dàng đọc được các thông tin tuyển dụng việc làm tại nhà.

Nếu tối có thời gian rảnh, có máy tính, điện thoại và có internet, bạn hãy thử làm công việc đăng tin quảng cáo.
Nếu tối có thời gian rảnh, có máy tính, điện thoại và có internet, bạn hãy thử làm công việc đăng tin quảng cáo.

Bạn phải chia sẻ các thông tin bài viết, hình ảnh hoặc các sự kiện liên quan đến công ty trên các diễn đàn, nhóm… Sau đó, đăng các tin quảng cáo sản phẩm lên các kênh như Zalo, Facebook, trên các website liên quan, các kênh rao vặt… theo yêu cầu. Công việc này chỉ cần bạn đăng, chia sẻ không bắt bạn tư vấn bán hàng.

Bạn chia sẻ các sự kiện, đăng các thông tin sản phẩm của công ty lên các trang mạng, diễn đàn...
Bạn chia sẻ các sự kiện, đăng các thông tin sản phẩm của công ty lên các trang mạng, diễn đàn…

Để làm công việc này, bạn buộc phải có máy tính hoặc smartphone, có kết nối internet. Thời gian làm việc tối thiểu là 2-3 tiếng/buổi tối. Và bạn phải chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc để có thể làm lâu dài. Đặc biệt, bạn cần phải thuần thục các thao tác đăng tin trên các kênh được yêu cầu.

4. Nếu bạn có ngoại ngữ, hãy tìm công việc dịch thuật tại nhà

Đáp ứng nhu cầu phát triển, việc đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng nhiều. Đồng thời, sẽ có nhiều doanh nghiệp, công ty trong nước muốn giao lưu hợp tác với nước ngoài nên nhu cầu sử dụng dịch thuật rất lớn.

Công việc dịch thuật có nhu cầu khá lớn do thị trường ngày càng mở cửa với sự đầu tư từ nước ngoài vào hoặc ngược lại.
Công việc dịch thuật có nhu cầu khá lớn do thị trường ngày càng mở cửa với sự đầu tư từ nước ngoài vào hoặc ngược lại.

Dịch thuật cũng là một hình thức liên quan đến khả năng ngôn ngữ và diễn đạt ngôn từ. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định. Phổ biến nhất là công việc dịch thuật Anh – Việt, hoặc Việt – Anh. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải thông thạo khả năng đọc – viết thì mới “sống” được với nghề. Đây cũng là một gợi ý để bạn tìm việc làm thêm buổi tối tại nhà.

Dịch thuật đòi hỏi bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định, thời gian làm tại nhà khá linh hoạt.
Dịch thuật đòi hỏi bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định, thời gian làm tại nhà khá linh hoạt.

Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh vào buổi tối để làm. Lương sẽ được tính theo sản phẩm và chất lượng dịch của bạn. Nhưng công việc dịch thuật này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một mức thu nhập khá khẩm. Bởi vì các sản phẩm dịch thuật đều có mức trả khá cao, và nếu bạn dịch thuật chuyên nghiệp thì khỏi bàn cãi về vấn đề thu nhập.

5. Nhận thiết kế vào buổi tối nếu bạn có kỹ năng về mỹ thuật – đồ họa

Đây được xem là 1 trong những việc làm part time tại nhà “màu mỡ” nhất hiện nay. Công việc này phù hợp với những bạn có các kỹ năng về thiết kế, có năng khiếu về mỹ thuật, dùng thành thạo các công cụ đồ họa. Bạn có thể lựa chọn một trong các công việc như:

Logo là một trong những bước đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân nào đó. Chính vì thế, nếu bạn thành thạo các công cụ hỗ trợ cho công việc thiết kế như AI, PTS, phần mềm chỉnh sửa thì hãy nhận công việc thiết kế logo này nhé!

Nếu có năng khiếu về đồ họa, bạn hãy thử nhận công việc thiết kế logo tại nhà.
Nếu có năng khiếu về đồ họa, bạn hãy thử nhận công việc thiết kế logo tại nhà.

Thiết kế theme

Các nhà quản trị website dành nhiều thời gian tìm kiếm các mẫu thêm/tamplate có sẵn để đáp ứng với nhu cầu sử dụng. Đây là một công việc khá hot. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm buổi tối tại nhà này cũng khá nhiều.

Nghề thiết kế hiện nay cũng khá "hot", nếu bạn có năng khiếu và kỹ năng - hãy thử sức nhé!
Nghề thiết kế hiện nay cũng khá “hot”, nếu bạn có năng khiếu và kỹ năng – hãy thử sức nhé!

6. Nếu bạn là một nhân viên kế toán, hãy tham khảo ngay công việc này

Nếu bạn là kế toán, hãy nhận làm báo cáo tài chính tháng cho các công ty, doanh nghiệp. Công việc này sẽ giúp bạn gia tăng nguồn thu nhập hàng tháng. Nó còn tạo điều kiện cho bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt, vào các dịp cuối năm thường là thời gian cao điểm về báo cáo tài chính. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm kế toán rất nhiều. Tùy cơ cấu, quy mô và mức độ hoạt động cũng như loại hình hoạt động mà thời gian bạn làm báo cáo cũng khác nhau. Thông thường thời gian làm báo cáo tài chính có thể từ 1 tuần đến 1 tháng. Mức thù lao cũng tùy thuộc vào tính chất công việc… của bạn.

7. Chụp hình sản phẩm hoặc đồ ăn nếu bạn có năng khiếu nhiếp ảnh

Nếu bạn có năng khiếu, thì chỉ cần một chiếc máy ảnh “xịn” là đủ. Vậy là bạn có được việc làm thêm buổi tối tại nhà thú vị rồi. Công việc này vừa cần năng khiếu, vừa đòi hỏi bạn phải có thẩm mỹ cao. Bạn hãy tìm kiếm thông tin tìm người chụp sản phẩm từ các cửa hàng, shop bán hàng online…

Chụp hình đồ ăn

Nếu bạn chụp hình món ăn, thì bạn cần phải biết cách sắp xếp các món ăn sao cho thật hấp dẫn. Bạn trang trí và bày biện món ăn đó lên sao cho nổi bật và đầy sức hút. Chụp sản phẩm phải đánh mạnh vào thị giác khách hàng cao nhất. Khi bạn chụp hình món ăn mà ai nhìn vào cũng có cảm giác thèm và muốn được thưởng thức nó ngay, thì bạn đã thành công.

Nếu có năng khiếu về chụp ảnh, biết cách bố trí bố cục thì bạn hãy thử chụp hình đồ ăn cho các quán ăn nhé!
Nếu có năng khiếu về chụp ảnh, biết cách bố trí bố cục thì bạn hãy thử chụp hình đồ ăn cho các quán ăn nhé!

Chụp hình sản phẩm

Bạn cũng có thể nhận chụp hình sản phẩm cho các shop online. Ngoài việc mang đến thêm thu nhập, nó cũng giúp bạn thỏa mãn đam mê. Không những thế, nó giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm chụp từ thực tế. Dần dần, bạn sẽ biết cách tạo ra backround (bối cảnh) chụp hình đẹp, biết cách điều chỉnh ánh sáng, góc độ hợp lý… Tay nghề càng cao thì khả năng bạn kiếm tiền từ việc làm thêm buổi tối tại nhà này cũng sẽ càng tăng.

Nếu bạn có máy ảnh "xịn", có chút kinh nghiệm và khiếu thẩm mỹ, hãy nhận chụp hình sản phẩm cho các shop online.
Nếu bạn có máy ảnh “xịn”, có chút kinh nghiệm và khiếu thẩm mỹ, hãy nhận chụp hình sản phẩm cho các shop online.

>>> Đọc thêm: 5 gợi ý giúp tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca mới nhất!

Với nhu cầu hiện nay, bạn sẽ khá dễ dàng tìm kiếm được một công việc làm thêm buổi tối tại nhà. Bạn có thể nhờ sự giới thiệu từ bạn bè, người quen. Tìm kiếm thông tin từ các diễn đàn trên mạng. Bạn cũng có thể chủ động đăng thông tin tìm việc trên các kênh online. Hoặc tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm thêm buổi tối tại nhà từ các kênh đăng tin như muaban.net. Hy vọng, bạn sẽ tìm kiếm và lựa chọn được cho mình một công việc làm thêm phù hợp.

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ