Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm Tam Kỳ - Trung tâm tư vấn và đánh giá...

Việc làm Tam Kỳ – Trung tâm tư vấn và đánh giá chất lượng

Rất nhiều người dân đã và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm Tam Kỳ. Tuy nhiên, với những người ít có kinh nghiệm hay hạn chế tiếp xúc với nguồn thông tin tuyển dụng. Sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc. Điều này đã kéo theo sự ra đời của những trung tâm tư vấn việc làm tại đây.

1. Tình hình thị trường việc làm tại Tam Kỳ

Thị trường việc làm tại Tam Kỳ cũng phát triển không hề thua kém so với bất cứ tỉnh thành nào.

Tại đây, có những việc làm toàn thời gian, bán thời gian liên quan tới lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Sự đa dạng của việc làm Tam Kỳ Quảng Nam cho phép người lao động tìm được công việc phù hợp với sở thích, mong muốn, chuyên môn.

Mặt khác, việc làm tại Tam Kỳ còn có mức lương dao động từ thấp đến cao. Tương ứng với những công việc, vị trí, chức danh trong các doanh nghiệp Nhà nước, công ty tư nhân, công ty nước ngoài.

Cho nên, nếu như có năng lực, kinh nghiệm, tinh thần làm việc tốt. Người lao động vẫn sẽ kiếm được thu nhập hấp dẫn.

việc làm Tam Kỳ
Việc làm tại Tam Kỳ đa dạng, mở ra nhiều cơ hội cho thị trường lao động

Những công việc văn phòng liên quan đến kế toán, tài chính, tuyển sinh, bán hàng… phổ biến hơn cả.

Thông thường, người lao động có xu hướng ứng tuyển vào các vị trí này. Do sự lựa chọn đa dạng, môi trường làm việc tốt, lương thưởng ổn định.

Ngoài ra, cũng có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng kỹ sư, nhân công xây dựng. Khi mà các công ty hoạt động trong mảng công nghiệp, xây dựng tăng lên nhanh chóng.

>>> Sôi nổi với thị trường việc làm thêm hiện nay tại Việt Nam

2. Vai trò của trung tâm tư vấn việc làm Tam Kỳ

Khi mà nhu cầu tìm việc tăng cao, trong khi không phải ai cũng có kinh nghiệm tìm kiếm, chọn lọc việc làm trên thị trường. Trung tâm giới thiệu việc làm Tam Kỳ đã ra đời.

Các trung tâm này đóng vai trò hết sức quan trọng. Giữ nhiệm vụ chủ chốt tại thị trường việc làm tại Tam Kỳ trong suốt thời gian dài.

Trở thành cầu nối giữa người lao động và nhà tuyển dụng

Trung tâm tư vấn việc làm đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối người có nhu cầu tìm việc và người muốn tuyển dụng.

Thông qua việc lắng nghe, ghi nhận mong muốn từ cả 2 bên. Trung tâm sẽ sắp xếp để đáp ứng yêu cầu của cả 2.

Như vậy, người muốn tìm việc sẽ được kết nối với các nhà tuyển dụng phù hợp. Ngược lại, nhà tuyển dụng không cần phải tốn thời gian tìm kiếm, chọn lọc người xứng đáng với vị trí.

Tất nhiên, cả 2 bên sẽ có sự thương lượng, trao đổi, phỏng vấn chuyên sâu hơn. Nhưng cầu nối do trung tâm tạo dựng là nền tảng đầu tiên mang tới lợi ích cho cả 2.

việc làm Tam Kỳ
Trung tâm tư vấn việc làm đóng vai trò làm cầu nối giữa cả 2 bên

Trung tâm cập nhật những việc làm mới nhất

Trung tâm có nhiều cách thức, chiến lược nhằm cập nhật việc làm mới nhất thị trường tại Tam Kỳ.

Do đó, những đối tượng muốn tìm việc chỉ cần liên hệ với trung tâm để biết được những công ty nào đang cần nhân viên.

Có nhiều kênh để bạn có thể tiếp cận với những loại thông tin này. Chẳng hạn, hãy đến trực tiếp văn phòng để nghe tư vấn từ chuyên viên. Hoặc truy cập website, facebook của đơn vị. Những thông tin việc làm liên tục được đăng lên để người dân Tam Kỳ nắm bắt dễ dàng.

Thực hiện nhiệm vụ quản lý hồ sơ

Bên cạnh cập nhật việc làm Tam Kỳ mới nhất. Trung tâm tư vấn việc làm tại đây còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hồ sơ, bao gồm hồ sơ của người lao động lẫn doanh nghiệp.

Như vậy, những đơn vị muốn tuyển dụng hay người đi tìm việc đều sẽ cung cấp những thông tin cần thiết lưu trữ trong hệ thống.

Các thông tin về cả bên đi tuyển dụng và bên được tuyển dụng đều sẽ được lưu thành hồ sơ, bảo mật.

Trong trường hợp được yêu cầu, trung tâm sẽ dựa vào đó để cung cấp thông tin chính xác cũng như kiểm tra những tiêu chí 2 bên đưa ra có phù hợp hay không.

Trung tâm tư vấn sẽ cung cấp những thông tin và tư vấn phù hợp
Trung tâm tư vấn việc làm sẽ cung cấp những thông tin và tư vấn phù hợp

Tư vấn cho những bên có nhu cầu

Trung tâm đóng vai trò là đơn vị trung gian ở giữa, tư vấn cho cả người muốn tuyển dụng lẫn người muốn tìm việc.

Chẳng hạn, các sinh viên ra trường muốn tìm việc làm tại Tam Kỳ Quảng Nam. Có thể liên hệ với trung tâm để được gợi ý về những công việc đúng với chuyên môn, trình độ, mong muốn của mình.

Trung tâm có sẵn danh sách công ty tuyển dụng cùng các tiêu chí nhất định. Cho nên, các bạn sinh viên nắm bắt được các đơn vị nào yêu cầu vị trí đúng với điều kiện, khả năng hiện tại của mình. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất để ứng tuyển.

Tổ chức các phiên giao dịch việc làm

Trung tâm tư vấn việc làm Tam Kỳ cũng thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm.

Đây là ngày hội dành cho những đối tượng muốn tìm việc làm tại Tam Kỳ cũng như tuyển dụng nhân tài.

Những màn giới thiệu doanh nghiệp, cuộc phỏng vấn trực tiếp, lời khuyên, tư vấn,… sẽ là hoạt động chính yếu.

Các phiên giao dịch việc làm có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động
Các phiên giao dịch việc làm có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động

Phiên giao dịch việc làm thường được tổ chức vào dịp cao điểm. Người tham gia không tốn phí. Cho nên, đây là lợi thế lớn, mang lại nhiều lợi ích cho cả đôi bên.

3. Những hạn chế của trung tâm tư vấn việc làm Tam Kỳ

Tuy đóng vai trò quan trọng như vậy. Những trung tâm tư vấn việc làm tại Tam Kỳ nói riêng hay trên toàn quốc nói chung đều gặp phải những hạn chế nhất định.

Với số lượng người lao động muốn tìm việc đông đảo như hiện nay. Rất khó để đáp ứng nhu cầu của tất cả. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng tư vấn.

Hơn nữa, những hạn chế về nguồn lực cũng sẽ khiến trung tâm khó khăn trong việc cập nhật việc làm Tam Kỳ Quảng Nam mới nhất.

Nếu như không thường xuyên tìm kiếm và kết nối thêm với cộng đồng doanh nghiệp. Rất khó để đăng tải, chia sẻ thông báo tuyển dụng đến với người tìm việc.

Các bạn sinh viên nên tham gia những phiên tư vấn tìm việc từ các trung tâm
Các bạn sinh viên nên tham gia những phiên tư vấn tìm việc từ các trung tâm

Cùng với đó, sự ra đời của những trang web tuyển dụng với quy mô lớn. Số lượng tin tuyển dụng nhiều, lượng truy cập khổng lồ cũng tạo sức ép cho trung tâm. Một bộ phận ít quan tâm tới những dịch vụ, thậm chí là thông tin từ trung tâm cung cấp.

Mặt khác, để tổ chức các phiên giao dịch việc làm, sẽ tốn không ít thời gian, công sức, chi phí.

Cho nên, không phải lúc nào cũng có sự kiện này để nhà tuyển dụng, người lao động cùng tham gia.

Vì thế, trong 1 năm, chỉ có khoảng 1 đến 2 phiên giao dịch việc làm được tổ chức. Không thể nào đáp ứng được nhu cầu của toàn thể người tham gia.

4. Những kênh tham khảo, cập nhật việc làm Tam Kỳ

Tận dụng sự hỗ trợ, giúp đỡ của trung tâm môi giới việc làm Tam Kỳ là giải pháp thông minh. Tuy nhiên vẫn chưa phải là tối ưu.

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều kênh khác cho phép người lao động nhanh chóng, dễ dàng tìm việc hơn.

Cụ thể, bạn nên tham khảo những tin tuyển dụng từ website tìm việc lớn, đáng tin cậy, thậm chí gửi CV ứng tuyển trực tiếp.

Còn về phía doanh nghiệp, cũng có thể đăng tin miễn phí. Với thói quen sử dụng điện thoại, máy tính, truy cập mạng xã hội thường xuyên như hiện nay. Chắc hẳn những kênh này sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, đừng quên tận dụng mối quan hệ quen biết từ gia đình, đồng nghiệp cũ, bạn học,… Nhằm nắm bắt được thông tin tuyển dụng cũng như tìm được người phù hợp với vị trí cần tuyển. Đây là cách đơn giản nhưng rất hữu hiệu, lại ít tốn chi phí, công sức.

Như vậy, nhìn chung, các trung tâm tư vấn việc làm tại Tam Kỳ vẫn đảm bảo chất lượng, số lượng công việc 1 cách tốt nhất. Nhưng người lao động không nên quá phụ thuộc vào kênh này.

Để cập nhật việc làm Tam Kỳ mới nhất cũng như chọn lọc công việc phù hợp, có sự chuẩn bị tốt, hãy truy cập website http://muaban.net/ ngay hôm nay nhé.

Minh Khang – Content Writer

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ