Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianViệc làm quận 9 với 5 gợi ý làm thêm hấp dẫn...

Việc làm quận 9 với 5 gợi ý làm thêm hấp dẫn cho SV

Việc làm quận 9 luôn là một trong những thị trường hấp dẫn cho sinh viên. Quá trình tìm việc làm ở quận 9 hiện nay cũng khá dễ dàng với nhiều cơ hội việc làm khác nhau.

Vậy khu vực quận 9 có những thuận lợi gì trong quá trình tìm việc làm? Để tìm việc làm quận 9 thì chúng ta hãy điểm sơ qua 5 gợi ý hấp dẫn này nhé!

Việc làm quận 9 có những thuận lợi từ hạ tầng giao thông và kinh tế

Quận 9 là một trong những quận ven nội thành thuộc khu đô thị phía Đông của TP.Hồ Chí Minh. Tại quận 9 hiện nay đang có khá nhiều thế mạnh giúp cho thị trường việc làm tại đây phát triển nhanh.

1. Việc làm quận 9 phát triển nhờ tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng

Quận 9 là nơi được xem như là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam Bộ. Tính đến thời điểm này, hầu hết các công trình giao thông trọng điểm đều đi qua quận 9. Điển hình như Xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây…

 

Việc làm quận 9
Tính đến thời điểm này, hầu hết các công trình giao thông trọng điểm đều đi qua quận 9.

 

Hệ thống giao thông quận 9 khá hoàn thiện, giúp quá trình thông thương, di chuyển thuận lợi hơn rất nhiều. Hệ thống giao thông này giúp rút ngắn quá trình đi lại từ quận 9 đến các khu vực lân cận, xung quanh.

 

Việc làm quận 9
Hệ thống giao thông quận 9 hoàn thiện, giúp quá trình thông thương, di chuyển thuận lợi.

 

Đặc biệt, việc đầu tư xây dựng tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, đường vành đai 3…  Hay dự án nâng cấp mở rộng các trục đường chính trong quận càng tăng thêm tính hoàn thiện hơn cho giao thông quận 9.

2. Việc làm quận 9 có nhiều cơ hội hấp dẫn nhờ kinh tế phát triển

Kinh tế của quận đã có sự tăng trưởng với tốc độ phát triển khá cao. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các nhà đầu tư rót vốn vào kinh doanh.

Đồng thời, quận 9 là nơi có Khu công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh. Tại khu công nghệ cao này có khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào đây. Điển hình như Intel đã đầu tư vào với số tiền đăng ký ban đầu là 600 triệu đô-la Mỹ. Tập đoàn Samsung cũng đã đầu tư xây dựng nhà máy với số kinh phí đầu tư đến 1,4 tỷ đô-la.

 

Quận 9 là nơi có khu công nghệ cao, thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài.
Quận 9 là nơi có khu công nghệ cao, thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

 

Ngoài ra, các ngành dịch vụ cũng được phát triển khá nhanh với các siêu thị, trung tâm thương mại… Các yếu tố này giúp cho người lao động tìm kiếm việc làm thuận lợi hơn. Không những thế, với tình hình kinh tế này, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội làm thêm hơn.

Xem thêm: Việc làm quận 5 lương hấp dẫn

Việc làm quận 9 với 5 gợi ý làm thêm hấp dẫn dành cho Sinh viên

Quận 9 là một trong những quận có khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Đồng thời, đây cũng là khu vực gần với “làng Đại học Thủ Đức”. Chính vì thế, nhu cầu tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập của sinh viên khá cao.

 

Việc làm quận 9
Nhu cầu tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập của sinh viên khá cao.

 

Và, việc làm quận 9 cũng khá phong phú, đa dạng cho sinh viên với nhiều ngành nghề tuyển dụng khác nhau. Bạn hãy thử tham khảo 5 gợi ý làm thêm sau nhé!

1. Việc làm quận 9 với cơ hội việc làm trong khu công nghệ cao

Khi nói đến việc làm quận 9, sẽ rất nhiều người nghĩ đến khu công nghệ cao. Đây là khu được xây dựng và phát triển trên cơ sở công nghệ cao.

Trong khu công nghệ này tập trung vào 4 mũi nhọn gồm:

  • Vi điện tử – Công nghệ thông tin – Viễn thông
  • Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường
  • Cơ khi chính xác – Tự động hóa
  • Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ Nano.

 

Việc làm quận 9
Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm thêm tại khu công nghệ cao quận 9.

 

Việc làm khu công nghệ cao quận 9 cũng khá đa dạng với nhiều công ty khác nhau. Một số công việc như lắp ráp linh kiện điện tử, tạp vụ, nhập liệu…  

Bạn có thể làm theo ca, hoặc làm thời vụ trong dịp nghỉ hè. Tuy nhiên, các công việc tại đây đều yêu cầu bạn cần phải có tính chịu khó, kiên nhẫn và sức khỏe tốt.

2. Các cơ hội trở thành nhân viên bán hàng

Khi bạn cần tìm việc làm thêm quận 9, bạn sẽ nghĩ nhanh đến công việc nào? Chắc chắn, bạn sẽ nghĩ đến cơ hội việc làm tại các cửa hàng, shop hoặc các trung tâm thương mại. Kể cả khi bạn cần tìm việc làm quận 9 chính thức.

 

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm thêm  tại các cửa hàng, quán, shop.
Bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm thêm tại các cửa hàng, quán, shop.

 

Dạo quanh một vòng quận 9, bạn sẽ thấy được dày đặc các cửa hàng, shop thời trang… Đây sẽ là những nơi mở ra cho bạn cơ hội trở thành nhân viên bán hàng bán thời gian.

 

Việc làm quận 9
Nhân viên bán hàng là công việc giúp bạn có thể chủ động chọn ca làm việc.

 

Công việc bán hàng đa số sẽ được lựa chọn ca làm việc phù hợp với thời gian của bạn. Nhất là những cửa hàng ở khu vực tập trung nhiều sinh viên. Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp, tự tin và nhanh nhẹn.

3. Làm gia sư tại quận 9

Cuộc sống bận rộn và với quỹ thời gian dành cho con cái khá eo hẹp. Do đó, nhiều gia đình đã có nhu cầu tìm kiếm gia sư để kèm thêm cho con học tại nhà. Đây cũng là cơ hội làm thêm khá “màu mỡ” dành cho các bạn sinh viên.

 

Việc làm quận 9
Nếu bạn yêu thích dạy học, hãy thử sức và tìm kiếm các công việc gia sư nhé!

 

Bạn có thể nhận dạy thêm cho học sinh cấp 1, cấp 2 với những môn học là thế mạnh của bạn. Hoặc nếu bạn có thể dạy kèm Ngoại ngữ thì thu nhập của bạn cũng sẽ khá hơn. Thời gian làm thêm, bạn có thể chủ động thỏa thuận với phụ huynh để tiện cho bạn và học sinh.

 

Việc làm quận 9
Bạn có thể nhận dạy thêm cho học sinh với những môn học là thế mạnh của bạn.

 

Còn nếu như bạn dày dạn kinh nghiệm, tự tin về các kỹ năng? Vậy bạn tham gia thử sức tại các câu lạc bộ dạy kỹ năng cho trẻ. Và để có thể tìm việc làm quận 9 này, bạn cần phải yêu thích trẻ và thích dạy học.

4. Việc làm quận 9 đơn giản với công việc phát tờ rơi

Nói đơn giản là vì công việc này chỉ cần bạn chịu khó, kiên nhẫn. Nó không hề đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng đặc biệt nào hết.

 

Việc làm quận 9
Phát tờ rơi là một trong những công việc làm thêm đơn giản và không yêu cầu kỹ năng.

 

Bạn có thể nhận phát tờ rơi quảng cáo cho các Trung tâm ngoại ngữ, các cửa hàng… Hoặc là nhận phát tờ rơi cho các siêu thị khi có chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới.

 

Bạn có thể nhận phát tờ rơi quảng cáo sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi...
Bạn có thể nhận phát tờ rơi quảng cáo sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi…

 

Công việc này khá linh hoạt về thời gian, tiền công sẽ tính theo số lượng tờ rơi bạn nhận phát. Công việc đơn giản, nhưng hơi cực vì bạn sẽ phải đứng phát tại các địa điểm do bên tuyển dụng chỉ định.

5. Việc làm quận 9 – Nhận giao hàng cho các quán ăn, shop

Công nghệ phát triển, internet thông dụng và trở nên ngày càng phổ biến hơn. Nên sẽ có rất nhiều khách hàng đặt hàng online – rồi chờ giao hàng tận nơi. Chính vì vậy, bạn có thể xin ứng tuyển vào vị trí giao hàng cho các cửa hàng, quán ăn, shop.

 

Việc làm quận 9
Nhu cầu tuyển dụng giao hàng cho các cửa hàng, shop khá cao, hãy tận dụng cơ hội này.

 

Bạn có thể tìm việc làm quận 9 này tại các cửa hàng ăn uống, shop thời trang. Nhu cầu giao chở hàng cho khách hiện nay khá nhiều, nên cơ hội tìm việc của bạn cũng sẽ cao hơn.

 

Việc làm quận 9
Công việc này thường yêu cầu bạn cần phải có phương tiện di chuyển.


Đối với công việc này, thường sẽ phù hợp với các bạn nam sinh viên hơn. Vì thời gian di chuyển ngoài đường khá nhiều. Bạn cũng cần phải có phương tiện di chuyển và thông thạo đường đi.

Vậy, sinh viên tìm việc làm quận 9 ở đâu?

Bạn có nhiều cách để tìm kiếm việc làm. Điểm sơ qua thì sẽ có một số cách cơ bản, đơn giản như

  • Việc làm quận 9 tại trung tâm giới thiệu việc làm

Đây là hình thức tìm việc truyền thống nhất. Bạn đến trực tiếp đến trung tâm, sau đó tìm kiếm công việc phù hợp với bạn rồi nhờ nhân viên tư vấn.

Khi bạn tìm việc làm quận 9 tại trung tâm giới thiệu việc làm, có thể bạn sẽ mất một khoản phí tìm việc.

  • Việc làm quận 9 trên muaban.net

Muaban.net trên thực tế đã không còn xa lạ với các nhà tuyển dụng và các ứng viên tìm việc nữa.

Website muaban.net là một trong những trang web tuyển dụng, tìm việc miễn phí hiệu quả nhất hiện nay!

 

Việc làm quận 9
Muaban.net là website với lượng thông tin tuyển dụng và tìm việc khổng lồ dành cho bạn.

 

Bạn có thể tìm kiếm theo nhu cầu ngành nghề tìm việc khác nhau. Kể cả khi bạn cần tìm việc lái xe tại quận 9. Khi có công việc phù hợp, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để trao đổi và tìm hiểu về công việc.

  • Việc làm quận 9 thông qua sự giới thiệu của bạn bè

Đây cũng là một trong những hình thức giúp bạn tăng thêm cơ hội việc làm thêm. Bạn bè và mọi người quen xung quanh sẽ giới thiệu công việc cho bạn khi thấy thông tin phù hợp.

>>> Bạn nên đọc: 5 gợi ý cơ bản nhất giúp bạn tìm công việc part time tại nhà! 

Với 5 gợi ý kèm theo các thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được việc làm thêm phù hợp.

Chúc bạn thành công với công việc làm thêm của mình nhé!

– Vân Anh (Content Writer) –

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ