Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianViệc làm part time cho sinh viên tphcm cực hấp dẫn!

Việc làm part time cho sinh viên tphcm cực hấp dẫn!

TP.Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế sôi động trong cả nước. Do đặc thù phát triển của các công ty, cửa hàng, doanh nghiệp, bán lẻ… Với các hoạt động kinh doanh, bán hàng mà các công việc cần nhân sự không chuyên môn ngày càng nhiều. Đây cũng là nơi tập trung khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Mỗi năm, lượng học sinh – sinh viên đổ về TP.HCM để học tập cũng rất lớn. Và các bạn sinh viên thường đối mặt với những bước đầu tiên học cách chi  tiêu, kiểm soát tài chính. Chính vì thế, nhu cầu tìm việc làm part time cho sinh viên tphcm khá cao.

Việc làm part time là gì?

Nếu bạn vẫn chưa rõ được tính chất công việc part time, bạn nên tìm hiểu sơ qua về nó. Part time dịch ra tiếng Việt có nghĩa là bán thời gian. Những công việc part time dùng để chỉ những công việc làm thêm có thời gian linh hoạt. Đối tượng mà loại hình này part time hướng đến là các sinh viên, học sinh, nội trợ… Đây là những người tranh thủ thời gian rảnh, có nhu cầu kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Đối với các bạn sinh viên, tìm việc làm part time giúp bạn “làm đẹp” bản CV xin việc. Đồng thời, hỗ trợ bạn tích lũy kinh nghiệm công việc từ thực tế nhanh nhất. Để tìm việc làm part time cho sinh viên TP.HCM, bạn có thể tham khảo một vài vị trí sau

Nhu cầu tìm việc làm part time cho sinh viên TP.HCM ngày càng cao.
Nhu cầu tìm việc làm part time cho sinh viên TP.HCM ngày càng cao.

1. Việc làm part time cho sinh viên TP.HCM dễ tìm nhất: phát tờ rơi

Đây là một công việc khá dễ, không đòi hỏi nhiều các kỹ năng từ sinh viên. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy công việc này tại các trung tâm giới thiệu việc làm. Hoặc có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ bảng tin tuyển dụng trong trường Đại học. Thậm chí, người ta còn dán thông báo tuyển dụng tại các cổng trường, xóm trọ, ký túc xá…

Phát tờ rơi là công việc part time đơn giản, dễ kiếm và không cần sinh viên phải có nhiều kỹ năng.
Phát tờ rơi là công việc part time đơn giản, dễ kiếm và không cần sinh viên phải có nhiều kỹ năng.

Do nhu cầu mở rộng, đẩy mạnh phát triển sản phẩm các thương hiệu rất cao. Nên công việc phát tờ rơi là một trong những chiến dịch Marketing được nhiều công ty chú ý. Chính vì thế, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào công việc này. Bạn có thể làm cộng tác viên phát tờ rơi, nhân viên học việc…Lương có thể được phát theo ngày làm, tùy theo số lượng tờ rơi bạn nhận. Đặc biệt, công việc này tương đối dễ xin, không quá lằng nhằng phức tạp. Nó cũng không yêu cầu, đòi hỏi các kỹ năng – khá phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất.

2. PG, PB – việc làm part time cho sinh viên tphcm khá hấp dẫn

PG là từ viết tắt của Prmotion Girl, PB là từ viết tắt của Promotion Boy. Đây là công việc tiếp thị, người mẫu quảng cáo, hoặc là lễ tân. Nhiệm vụ của bạn là giới thiệu các nhãn hàng, sản phẩm, dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Nếu bạn làm khách hàng hài lòng, chọn sản phẩm, bạn sẽ được nhận mức thù lao xứng đáng. Công việc phù hợp cho cả các bạn nam – nữ sinh viên có ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt.

Việc làm PG, PB khá hấp dẫn với các bạn sinh viên vì mức thu nhập khá.
Việc làm PG, PB khá hấp dẫn với các bạn sinh viên vì mức thu nhập khá.

Công việc này, khá hấp dẫn lại có thu nhập cao. Nếu bạn làm việc đều đặn, chăm chỉ, chịu khó và hiệu quả, mức thu nhập có thể lên đến vài triệu/tháng. Nếu tính theo ngày thì cũng khá cao so với các công việc khác, tùy từng sự kiện.

Công việc PG đòi hỏi bạn phải có ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt, nhanh nhẹn.
Công việc PG đòi hỏi bạn phải có ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt, nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, công việc này không phải bạn cứ có ngoại hình đẹp, chiều cao tốt là đủ. Nó cần bạn phải có năng khiếu, đam mê và đặc biệt là chịu được áp lực công việc cao. Công việc này đòi hỏi sự cạnh tranh gay gắt, chịu khó săn việc để tìm được việc tốt, giá cao.

3. Việc làm part time dành cho các bạn sinh viên có năng khiếu diễn xuất

TP.HCM là nơi có đời sống kinh tế – xã hội vô cùng nhộn nhịp. Ở đây, các bạn trẻ rất dễ dàng bắt sóng được những “hot trend” thời thượng một cách khá nhanh. Các đơn vị, công ty có nhu cầu tìm kiếm những bạn trẻ cho các dự án liên quan đến hình ảnh cũng khá nhiều. Thậm chí, có nhiều đơn vị thường xuyên đăng đàn tìm kiếm diễn viên cho các dự án phim ngắn. Nên nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn, có khả năng diễn xuất thì hãy tham khảo các công việc này liền nhé!

Nếu bạn có ngoại hình đẹp, diễn xuất ổn - bạn có thể làm mẫu ảnh cho các shop thời trang online.
Nếu bạn có ngoại hình đẹp, diễn xuất ổn – bạn có thể làm mẫu ảnh cho các shop thời trang online.

Bên cạnh đó, công việc chụp ảnh mẫu, thực hiện livestream cho các shop, cửa hàng thời trang khá “hot”. Đặc biệt, hình thức kinh doanh online rất phổ biến, nên nhu cầu tìm kiếm mẫu ảnh cũng rất nhiều. Họ cần tìm mẫu ảnh, người livestream để quảng cáo và tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Do đó, công việc này khá dễ tìm, nhiều cơ hội cho bạn hơn. Mức thù lao cho công việc cũng rất khá nếu bạn làm hiệu quả.

Với công việc chụp ảnh mấu, giúp các bạn vừa có thêm thu nhập, vừa có được những tấm hình long lanh!
Với công việc chụp ảnh mấu, giúp các bạn vừa có thêm thu nhập, vừa có được những tấm hình long lanh!

4. CTV viết bài – việc làm part time cho sinh viên tphcm có năng khiếu viết

Nếu bạn có ít nhiều khả năng viết, biết cách diễn đạt câu từ và thích  viết – hãy thử ngay nhé! Đây là công việc part time rất thú vị, thời gian cũng rất linh hoạt. Bạn có thể viết bất cứ lúc nào rảnh rỗi, thu nhập cũng khá ổn, rủng rỉnh. Để tìm thêm việc làm part time, bạn có thể truy cập vào trang đăng tin rao vặt việc làm uy tín muaban.net.

CTV viết bài là việc làm part time khá linh động về thời gian, rất thuận tiện cho sinh viên tham gia.
CTV viết bài là việc làm part time khá linh động về thời gian, rất thuận tiện cho sinh viên tham gia.

Công việc CVT viết bài cũng khá đa dạng, phong phú. Bạn có thể viết bài SEO, báo, nội dung cho website, bài hán hàng… tùy khả năng để chọn. Trung bình một bài viết có nhuận bút dao động từ vài ba chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng. Bạn viết hay, viết có chất lượng, đáp ứng được độ yêu cầu khó, nhuận bút càng cao. Nếu bạn chăm chỉ, mỗi tháng bạn cũng có thể tranh thủ kiếm được vài triệu.

Nếu bạn có năng khiếu viết, khả năng diễn đạt ngôn từ thì CTV viết bài giúp bạn rèn kỹ năng khá tốt.
Nếu bạn có năng khiếu viết, khả năng diễn đạt ngôn từ thì CTV viết bài giúp bạn rèn kỹ năng khá tốt.

Việc làm part time cho sinh viên TP.HCM này khá phù hợp cho các bạn học khối ngành xã hội. Đây cũng là một trong những hình thức giúp bạn thực hành và rèn luyện được kỹ năng viết khá tốt. Công việc giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế sau khi ra trường.

5. Dịch thuật – công việc part time cho các bạn khối ngành ngoại ngữ

Kiếm tiền bằng công việc dịch thuật như thế nào? Rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng, tin đăng thuê người dịch online… Hoặc, bạn có thể nhờ người quen, bạn bè giới thiệu giúp. Hiện nay, cũng có khá nhiều trang web tuyển biên dịch online với nhu cầu tìm kiếm khá lớn. Đây cũng là một công việc tạo cơ hội giúp bạn rèn luyện ngoại ngữ mình đang theo học rất tốt. Thời gian làm việc cũng linh hoạt, có thể làm vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày.

Dịch thuật là việc làm part time cho sinh viên khối ngành ngoại ngữ rèn luyện kỹ năng.
Dịch thuật là việc làm part time cho sinh viên khối ngành ngoại ngữ rèn luyện kỹ năng.

Thậm chí, nếu bạn không theo học chuyên ngành ngoại ngữ, nhưng có năng khiếu thì cũng nên thử. Vì thù lao cho công việc này rất khá, tùy thuộc vào kinh nghiệm, khả năng của bạn. Nó cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc, viết cho ngoại ngữ thứ 2 của mình! Vừa có thêm thu nhập, vừa có thêm cơ hội rèn luyện – ngại gì không thử?

Nếu bạn có năng khiếu về ngoại ngữ, dịch thuật cũng là công việc part time giúp bạn có thêm thu nhập.
Nếu bạn có năng khiếu về ngoại ngữ, dịch thuật cũng là công việc part time giúp bạn có thêm thu nhập.

>> > Tham khảo thêm: Việc làm part time mang lại những lợi ích gì cho sinh viên??? 

Việc làm part time cho sinh viên tphcm mang lại nhiều trải nghiệm cho bạn. Vì bạn vừa có thể tìm việc để kiếm thêm thu nhập, vừa trau dồi được thêm các kinh nghiệm ngoài xã hội. Đặc biệt, ở TP.HCM thì các công việc làm thêm dành cho sinh viên khá nhiều, không thể đếm xuể. Do đó, nếu bạn đang là sinh viên ở đây, bạn yên tâm là mình luôn tìm được một việc làm part time bất cứ lúc nào.

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ