Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtViệc làm Lào Cai – Nhu cầu lớn và thiết thực hiện...

Việc làm Lào Cai – Nhu cầu lớn và thiết thực hiện nay!

Việc làm Lào Cai hiện đang là nhu cầu lớn thu hút nhiều nguồn nhân lực. Hãy cùng tham khảo về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Lào Cai có vị trí thuận lợi để phát triển về kinh tế

Lào Cai có vị trí thuận lợi để phát triển về kinh tế
Lào Cai có vị trí thuận lợi để phát triển về kinh tế

Lào cai là tỉnh thuộc vùng cao của biên giới, nằm ở giữa vùng Đông Bắc và Tây Bắc của nước ta. Dãy đất của Lào Cai chạy dọc theo Sông Hồng và Sông Chảy. Hệ thống nằm trên trục kinh tế nối liền cửa khẩu Lào Cai, Mường Khương, Bát Xát vào trung tâm Hà Nội. Vị trí địa lý của Lào Cai là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cửa khẩu. Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi giao lưu thông thương giữa bên trong và bên ngoài. Góp phần phát triển kinh tế xã hội, khai thác tiềm năng tài nguyên thiên nhiên của tỉnh.

Tìm việc làm tại Lào Cai có tiềm năng khá lớn về Du Lịch, Sản xuất và chế biến

Lào cai là nơi có khi hậu nhiệt đời gió mùa. Do nằm sâu trong lục địa công với địa hình đồi núi phức tạp nên thời tiết tại đây có phần khác biệt. Kết hợp với việc nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh rất thích hợp phát triển du lịch của tỉnh. Hiện tại nổi bật nhất là Sa Pa, Phan Xi Păng trên dãy Hoàng Liên Sơn. Ngoài ra phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì còn có các lễ hội, phiên chợ vùng cao và các di tích lịch sử.

Tìm việc làm tại Lào Cai có tiềm năng khá lớn về Du Lịch, Sản xuất và chế biến
Tìm việc làm tại Lào Cai có tiềm năng khá lớn về Du Lịch, Sản xuất và chế biến

Do nằm trong vị trí thuận lợi thông thương nên Lào Cai là nơi tốt nhất để thực hiện sản xuất, kinh doanh các sản phẩm du lịch. Tại đây còn có thể khai thác và chế biến khoáng sản, chế biến nông, lâm sản và sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. Nên tìm việc làm ở Lào Cai đang thu hút nhiều lao động tại chỗ và các nguồn lao động trong khu vực lân cận.

Tìm việc làm tại Lào Cai hiện nay cực kỳ đơn giản

Tìm việc làm tại Lào Cai hiện nay cực kỳ đơn giản
Tìm việc làm tại Lào Cai hiện nay cực kỳ đơn giản

Cùng với sự phát triển đầu tư khu kinh tế cửa khẩu là sự phát triển của cơ sở hạ tầng Lào Cai. Theo chủ trương đầu tư mới năm 2019 thì Lào Cai tập trung vào các lĩnh vực du lịch, khai thác và nông lâm nghiệp. Các khu công nghiệp chính tại Lào Cai như Tằng Lỏong, Đông Phố Mới, Cụm Công Nghiệp Bắc Duyên Hải. Ngoài ra trong khu vực hiện nay thì các doanh nghiệp chế biến, sản xuất… mọc lên ngày càng nhiều. Vì vậy việc tìm việc làm trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường bạn có thể tìm qua các kênh tuyển dụng sau

1.         Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm Lào Cai

Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm Lào Cai
Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm Lào Cai

Kinh tế phát triển, việc làm Lào Cai ngày càng phổ biến, các trung tâm giới thiệu việc làm trong khu vực ngày càng nhiều. Bạn có thể tìm việc qua các trung tâm bằng cách cung cấp các thông tin cụ thể tại trung tâm.  Đây là nơi kết nối thông tin việc làm giữa các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn. Bạn chỉ cần tốn một ít chi phí để có thể tìm được công việc cụ thể.

2.      Tìm việc qua các trang web thông dụng

Tìm việc qua các trang web thông dụng
Tìm việc qua các trang web thông dụng

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, internet phát triển mạnh. Nên việc tìm việc làm qua các trang web thông dụng được các bạn trẻ rất ưa chuộng và ngày càng phổ biến. Bạn có thể chọn tìm việc qua trang muaban.net đây là trang web uy tín hoạt động gần 20 năm trong các lĩnh vực tuyển dụng. Đây là nơi tin cậy để bạn có thể tìm viec lam lao cai moi nhat mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

3.         Tìm việc bằng cách đăng tin trên báo giấy

Tìm việc bằng cách đăng tin trên báo giấy
Tìm việc bằng cách đăng tin trên báo giấy

Báo giấy truyền thống vẫn là nơi được nhiều người lựa chọn để tìm kiếm việc làm. Bạn có thể đăng thông tin tìm việc làm Lào Cai hoặc có thể tìm các thông tin tuyển dụng và liên hệ trực tiếp.

4.    Tìm việc làm qua mạng xã hội

Tìm việc làm qua mạng xã hội
Tìm việc làm qua mạng xã hội

Có thể nói mạng xã hội ngày nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Nên việc tìm kiếm việc làm thông qua việc lan truyền thông tin trên đây cũng là một cách tìm việc hiệu quả!

Các công việc phổ biến tại Lào Cai:

1.         Nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên hành chính văn phòng
Nhân viên hành chính văn phòng

Vị trí này thì bất kỳ công ty nào cũng có nhu cầu tuyển dụng. Các công việc phổ biến từ việc quản lý nhân sự, kế toán, quản lý sổ sách đến các công việc như lễ tân. Những vị trí này tuyển dụng nhiều cấp độ từ có kinh nghiệm đến chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên để tìm được việc ổn định và có mức lương cao thì phải có yêu cầu kinh nghiệm kèm theo.

2.         Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Nhắc đến Lào Cai thì vị trí du lịch nổi tiếng nhất là Sa Pa. Ngoài ra thì còn có gần 50 điểm du lịch khác như Đền Bảo Hà, Đền Thượng… Thác thì có thác Tiên Sa, Hồ Đông Tuyển… Rất nhiều địa điểm du lịch tại Lào Cai. Nên công việc hướng dẫn viên du lịch trong khu vực thật sự cần thiết. Tuy nhiên đối với công việc này đòi hỏi bạn phải rành địa thế các điểm du lịch. Kỹ năng ngoại ngữ thực sự là yêu cầu bắt buộc đối với công việc này. Ngoài ra thì bạn phải thật sự thích khám phá và đặc biệt là yêu nghề, bạn mới có thể làm việc được lâu dài.

3.         Nhân viên sản xuất

Nhân viên sản xuất
Nhân viên sản xuất

Tại Lào Cai thì hiện nay các khu công nghiệp đang thu hút một lượng lớn nhân viên về sản xuất sản phẩm. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp khai thác khoáng sản và chế biến nông sản. Những công việc này đòi hỏi thị trường một lượng lớn nhân viên hỗ trợ cho việc sản xuất kinh doanh tại địa phương. Nên việc tìm việc làm tại Lào Cai thật sự dễ dàng. Cơ hội việc làm không chỉ với dân cư trong khu vực mà còn thu hút nhân lực ở những khu vực lân cận.

4.         Người giúp việc

Người giúp việc
Người giúp việc

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên nhu cầu việc làm tại Lào Cai cũng tăng cao. Ai cũng tập trung vào tìm công việc để có thu nhập riêng ổn định cuộc sống. Nên nhu cầu tìm người giúp việc nhà, trông trẻ không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên với công việc này thì bạn cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Uy tín, chân thật và tạo lòng tin với gia chủ là yêu cầu cần thiết nhất trong công việc này.

Những yêu cầu chung khi bạn muốn tìm việc làm Lào Cai nhanh nhất

1.     Sức khỏe:

Sức khỏe
Sức khỏe

Sức khỏe là vấn đề quan trọng và luôn được ưu tiên khi tìm việc. Bởi sức khỏe không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến công việc và tiến độ hoàn thành công việc. Bạn cũng cần phải có một sức khỏe dẻo dai để có thể làm việc một cách ổn định và lâu dài.

2.    Chăm chỉ:

Chăm chỉ
Chăm chỉ

Dù là bạn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc cần cù chăm chỉ cũng sẽ mang lại kết quả tốt. Hơn hết là siêng năng, chịu khó sẽ giúp bạn có thể vượt qua được những khó khăn trong công việc.

3.    Chịu áp lực:

Chịu áp lực
Chịu áp lực

Trong bất kỳ môi trường nào thì áp lực công việc cũng phải có. Nếu bạn không đối đầu, không thể tự giải quyết và cân bằng tâm lý thì khó hoàn thành được công việc một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi tìm việc làm Lào Cai:

Khi tìm việc làm bạn cần chú ý các vấn đề sau để tìm việc làm dễ dàng hơn. Bạn có thể tránh các thông tin tuyển dụng lừa đảo.

1.     Đóng phí

Đóng phí
Đóng phí

Nếu nhà tuyển dụng nào yêu cầu bạn phải đóng phí để làm việc thì bạn cần cân nhắc kỹ. Vì không có nhà tuyển dụng nào tuyển nhân viên mà phải yêu cầu đóng phí để được làm việc cả.

2.    Yêu cầu công việc

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Bạn hỏi rõ yêu cầu công việc cụ thể gồm những việc gì. Việc này nhầm để tránh việc làm không đúng yêu cầu và bạn sẽ không được trả công cho việc mình làm.

3.     Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp

Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp
Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi đi vào hoạt động cũng phải có giấy phép kinh doanh. Các trung tâm giới thiệu việc làm cũng không ngoại lệ. Nơi làm việc phải rõ ràng cụ thể. Các giao dịch phải rõ ràng bằng văn bản, có con dấu hợp lệ của tổ chức tuyển dụng.

4.    Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động
Hợp đồng lao động

Khi thực hiện ký kết hợp đồng bạn cần đọc kỹ. Nội dung hợp đồng phải rõ ràng. Mức lương, yêu cầu công việc, vị trí cụ thể, đặc biệt là quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên phải rõ ràng. Càng chi tiết càng có lợi cho bạn.

>>>Bạn nên tham khảo thêm: 4 “bí kíp” giúp bạn tìm việc làm hiệu quả nhất!

Trên đây là vài thông tin tìm việc làm Lào Cai và một số kinh nghiệm tìm việc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn để có thể tìm việc làm tại Lào Cai một cách dễ dàng. Hãy truy cập https://muaban.net/ để tìm ngay cho mình một công việc phù hợp nhé! Chúc bạn thành công!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ