Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022
spot_img
HomeViệc làm11 việc làm Hà Nội lúc nào cũng "tuyển mãi mà vẫn...

11 việc làm Hà Nội lúc nào cũng “tuyển mãi mà vẫn không đủ”!

Việc làm Hà Nội luôn thu hút rất nhiều nguồn nhân công ở nữa trên của nước ta. Bởi thế mà không ít người đã lên Hà Nội kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau. Mong có được một cuộc sống tốt. Vậy nên chọn công việc nào để làm khi đến với thủ đô sầm uất này. Dưới đây sẽ là những công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại Hà Nội.

1. Việc làm Hà Nội – Người giúp việc, tạp vụ

Giúp việc vẫn luôn là ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất nước ta. Và tất nhiên ở Hà Nội cũng không phải ngoại lệ. Khi mà việc làm tuyển dụng mỗi năm lại càng có nhu cầu cao hơn. Thì việc tuyển dụng lại càng trở nên khó khăn.

Thế nên hiện nay người giúp việc và tạp vụ đang là hai công việc dễ xin nhất Hà Nội. Bạn không cần bằng cấp, không yêu cầu độ tuổi. Chỉ cần khỏe mạnh, chăm chỉ, có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài ra nếu biết sử dụng máy móc và một số hóa chất thì mức lương sẽ cao hơn.

việc làm Hà Nội
Việc làm Hà Nội – Người giúp việc, tạp vụ

2. Việc làm Hà Nội – An ninh, bảo vệ

An ninh, bảo vệ luôn luôn gắn liền với mọi công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng và cả khu đô thị. Với mội nơi phát triển bậc nhất như Hà Nội thì việc làm bảo vệ không bao giờ là đủ. Chỉ riêng số lượng đô thị tại thủ đô. Những khu căn hộ cao cấp và khu dân cư mới gần đây đã cần một nguồn bảo vệ rất lớn.

Thông thường một khu đô thị từ vừa đến nhỏ cần đến từ 30 – 40 bảo vệ trực thay phiên nhau. Còn những dự án đô thị lớn có đến hàng trăm bảo vệ rải rác trên đường và khu nhà dân.

Các quán ăn, cửa hàng, siêu thị, công ty, cafe đều không thể thiếu đi đội ngũ bảo vệ. Nhất là trong thời buổi hiện tại, người trẻ càng ngày càng ít làm bảo vệ. Thế nên nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng.

Xem thêm: Tuyển dụng việc làm tại Hoài Đức Hà Nội

3. Việc làm Hà Nội – Bán hàng

Với số lượng khu dân cư, nhà dân và đô thị mọc lên như nấm. Đồng nghĩa với việc các siêu thị, shop tiện lợi, cửa hàng hay hàng quán cũng phát triển theo. Và lẽ dĩ nhiên, nhân viên bán hàng là thứ không thể thiếu được.

Nhân viên bán hàng được chia là hai loại: Nhân viên full time và nhân viên part time. Để có thể thuê nguồn nhân lực sinh viên để bù vào khoảng thiếu hụt nhân lực hiện nay. Việc làm bán hàng tại Hà Nội cũng khá nhàn. Thông thường ngoài việc bán hàng bạn còn phải kiểm hàng, lưu kho và sắp xếp sản phẩm.

Không việc khá dễ dàng đúng không nào, đây là việc làm rất tốt để các bạn trẻ có thể kiếm thêm thu nhập. Lại vừa có thể rèn luyện bản thân.

Bán hàng là công việc được ưa chuộng nhất của giới trẻ
Bán hàng là công việc được ưa chuộng nhất của giới trẻ

4. Việc làm Hà Nội – Kinh doanh

Một nơi sầm uất như Hà Nội thì không gì khó hiểu khi mà giá bất động sản luôn ở trên trời. Và nghề môi giới bất động sản hay kinh doanh nhà đất vô cùng phát triển. Đây là công việc chỉ dành cho những người đã ra thường. Có thời gian tập trung hết vào công việc và đủ mối quan hệ.

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vậy nên nhu cầu nguồn nhân lực cho công việc này cũng tăng lên hàng năm. Nếu bạn là một người giỏi kinh doanh, am hiểu bất động sản thì đây là công việc giúp bạn làm giàu nhanh chóng.

5. Việc làm Hà Nội – Kế toán, thu ngân

Từ lâu đã có một ngành nghề được xem là “không thể thất nghiệp”. Đó chính là kế toán, khi mà bất kỳ mọi công ty lớn nhỏ đều cần phải có kế toán. Vì thế mà hiện nay có những người còn làm công việc freelance kế toán. Người kế toán cần phải biết chính toán sổ sách, mức chi tiêu tiền. Và kỹ năng quan trọng nhất đó chính là hiểu biết về thuế. Tính và làm giấy tờ khai báo thuế theo quý, theo năm, …

Trong khi đó thì thu ngân có công việc đơn giản hơn rất nhiều. Và đây cũng là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Những nơi tuyển nhiều thu ngân nhất đó là siêu thị, shop tiện lợi, …

việc làm Hà Nội
Kế toán, thu ngân cần đôi chút kiến thức chuyên môn

6. Việc làm Hà Nội – Lái xe, phụ xe

Là nơi phát triển nhất phía Bắc nước ta, vậy nên việc giao thương cũng phát triển vượt bậc. Trong sự phát triển đó không thể nào không nhắc đến việc làm lái xe, phụ xe tại Hà Nội. Thực tế thì Hà Nội cũng là nơi mà người lái xe, phụ xe tập trung về nhiều nhất. Công việc lúc nào cũng cần, nhiều đãi ngộ tốt và mức lương cao.

Bạn chỉ cần thành thạo việc cầm lái, có đủ sự tỉnh táo và minh mẫn. Và kèm theo đó là bằng lái xe ứng với chiếc xe bạn sẽ sử dụng theo đúng quy định pháp luật. Cả người lái xe và phụ xe đều phải có sự tập trung cao và sức khỏe tốt. Bởi công việc này tại Hà Nội luôn phải lái xe đường dài.

7. Việc làm Hà Nội – Nhân viên Nhà hàng, khách sạn

Là một trong những điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm mỗi năm. Nhà hàng và khách sạn Hà Nội thuộc top phát triển nhất nước ta. Từ chất lượng, dịch vụ và cả nhu cầu tìm kiếm nhân viên. Thế nên đây mặc nhiên từ lâu đã trở thành công việc luôn được tuyển nhiều nhất thủ đô.

Với nhà hàng sẽ có một số công việc như sau: Bếp trưởng, đầu bếp, phụ bếp, tạp vụ, cửa hàng trưởng, quản lý, phục vụ bàn, …. Tùy theo mức độ và chuyên môn mà sẽ ứng với một mức lương khác nhau. Tuy nhiên trừ làm việc trong bếp cần nhiều chuyên môn, thì những việc khác khá đơn giản.

Còn về phần khách sạn sẽ có: Lễ tân, nhân viên buồng phòng, tạp vụ, quản lý, … Công việc của ngành khách sạn có phần khó khăn hơn. Và để được làm việc tại đây thì nhân viên đa phần phải được trải qua một lớp nghiệp vụ.

Nhân viên Nhà hàng, khách sạn
Nhân viên Nhà hàng, khách sạn

8. Việc làm Hà Nội – May mặc

May mặc chắc chắn là việc làm không thể thiếu tại Hà Nội. Khi mà ở một nơi có mật độ dân số lớn như ở thủ đô thì không lạ gì khi nhu cầu may mặc luôn cao ngất ngưỡng. Bởi thế mà nhu cầu nhân công cho nghề này rất cao.

Tuy có một mức lương khá ổn định, công việc cũng không quá khó khăn. Nhưng đây là công việc cần nhiều kinh nghiệm. Và các bạn trẻ hiện nay rất ít khi chọn công việc này. Bởi vậy mà để có thể tuyển được nhân viên may mặc tốt cũng như nhân viên lâu năm trong nghề lại càng khó gấp nhiều lần.

Ở Hà Nội nếu bạn làm nghề may mặc có nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ rất cao.

9. Việc làm Hà Nội – Giao chở hàng

Kinh tế phát triển, công nghệ phát triển và chất lượng cuộc sống người dân tăng cao. Thế nên giao hàng, chở hàng tận nơi đang rất được các doanh nghiệp quan tâm. Những dịch vụ chuyển chở hàng, giao nhanh mọc lên như nấm. Khiến cho yêu cầu về số lượng nhân công cũng tăng đột biến. Hứa hẹn trong tương lai sẽ còn tăng trưởng gấp nhiều lần so với hiện nay. Tìm việc làm chở hàng dễ dàng qua Muaban.net!

Công việc này có mức lương cơ bản khá ổn. Một số nơi như dịch vụ giao hàng nhanh sẽ tính thêm tiền thưởng dựa vào số lượt giao hàng của bạn. Vậy nên không lạ khi mà có những người làm công việc giao hàng có mức lương đến 15 – 20 triệu mỗi tháng. Đây là mức lương mà khối người làm văn phòng phải mơ ước.

việc làm Hà Nội
Giao chở hàng tuy vất vả nhưng có mức thu nhập khá cao

10. Việc làm Hà Nội – Thợ điện, xây dựng, cơ khí

Được xem là nhóm 3 việc làm không thể bị thất nghiệp dành cho nam giới. Sau hàng năm thì tầm quan trọng và yêu cầu số lượng nhân viên lại càng tăng lên. Công việc có độ khó cao và cần nhiều chuyên môn vậy nên càng trở nên khó tuyển dụng.

Ngoài ra người làm việc để có thể được tuyển cũng cần phải có kiến thức chuyên môn cao. Và quan trọng nhất là trải nghiệm thực tế. Thế nên nếu bạn nghĩ bằng đại học sẽ dễ kiếm việc hơn cao đẳng, trung cấp nghề thì đây là 3 công việc ngược lại.

11. Việc làm Hà Nội – Cắt tóc, gội đầu, làm móng

Nhu cầu làm đẹp thì ở đâu, cũng có, và với một nơi như Hà Nội thì càng trở nên phát triển. Nếu bạn dạo một vòng quanh thủ đô thì chắc hẳn cũng phải bất ngờ. Vì số lượng tiệm, salon cắt tóc, gội đầu, làm móng hiện nay. Cần tìm việc làm Hà Nội, bạn truy cập trang đăng tin rao vặt việc làm uy tín Muaban.net nhé!

Đây đều là những công việc cần rất nhiều nhân công và kỹ thuật, kinh nghiệm trong nghề. Nếu bạn không có kỹ năng có thể đến các salon để vừa làm vừa học việc. Và khi đã thành thạo nghề thì để thất nghiệp là điều thật sự rất khó khăn đấy nhé.

việc làm Hà Nội
Cắt tóc, gội đầu, làm móng không bao giờ đủ nhân công

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên xem thêm: Việc làm thời vụ: Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm nhanh và hiệu quả

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ