Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianViệc làm đêm có an toàn? Bạn nên biết 5 sự thật...

Việc làm đêm có an toàn? Bạn nên biết 5 sự thật này!

Việc làm đêm luôn là nhu cầu tìm kiếm được nhiều người quan tâm. Họ đều là những người có mong muốn tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Thế những, để tìm việc làm thêm buổi tối phù hợp, bạn cần biết những gì? Bạn hãy tham khảo ngay nhé.

1. Việc làm đêm phù hợp với những người nào?

Những người có nhu cầu tìm việc làm thêm đều có mong muốn tìm kiếm thêm một khoản thu nhập mỗi tháng. Và những người tìm việc TPHCM vào ban đêm đều có các công việc chính vào giờ hành chính. Nên họ phải sắp xếp và tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian rảnh rỗi còn lại trong ngày.

Việc làm đêm, ai cũng có thể kiếm thêm

Đó có thể là những người làm các công việc lao động phổ thông. Đó cũng có thể là những nhân viên văn phòng muốn tìm việc làm part time kiếm thêm thu nhập.

Việc làm đêm
Các bạn nhân viên văn phòng cũng có nhu cầu tìm việc làm thêm khá nhiều.

Hoặc, đó cũng có thể là những bạn sinh viên đang có nhu cầu giảm bớt được gánh nặng cho gia đình. Và có thêm mong muốn được trải nghiệm trong những thời gian rãnh rỗi, hoặc vào dịp hè.

Việc làm đêm
Các bạn sinh viên cần tìm việc kiếm thêm thu nhập cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm.

Mỗi người đều tìm kiếm những công việc phù hợp với thời gian và khả năng của mình. Tiện nhất là tìm được việc làm đêm liên quan đến công việc chính thức của mình. Như thế, bạn sẽ tích lũy thêm được kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng công việc nhiều hơn.

2. Bạn có đặc điểm gì phù hợp với việc làm đêm mà bạn chọn?

Điều này khá quan trọng. Vì mỗi công việc ở mỗi ngành nghề khác nhau đều có những yêu cầu trong công việc khác nhau. Nên khi tìm kiếm, bạn phải xác định được, mình có đặc điểm gì đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng không?

Phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu của vị trí công việc đang tuyển

Giả sử bạn tìm việc làm bảo vệ? Thông thường, yêu cầu về thời gian công việc làm từ 22h đến 6h tại TPHCM. Thì bạn phải xác định rõ là sức khỏe của bạn có bảo đảm cho công việc này hay không? Thời gian biểu của bạn có thích hợp cho công việc này hay không?

Việc làm đêm
Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu của vị trí công việc đang tuyển dụng.

Công việc có yêu cầu cụ thể về các kỹ năng mềm cần có không?

Có những việc làm thêm ca tối tại TPHCM hay Hà Nội,… yêu cầu bạn phải có các kỹ năng như giao tiếp. Bạn phải xác định xem, những kỹ năng mềm cơ bản nhất của bản thân bạn tới đâu? Có “thỏa mãn” được nhu cầu tuyển dụng của phía cửa hàng, công ty hay không?

Những kỹ năng mềm cơ bản nhất của bạn có đáp ứng công việc được không?
Những kỹ năng mềm cơ bản nhất của bạn có đáp ứng công việc được không?

Việc lựa chọn một công việc không phù hợp sẽ dễ làm bạn rơi vào tình trạng mất sức. Hoặc việc làm tại Hà Nội về đêm có thể ảnh hưởng đến công việc chính thức vào ngày hôm sau của bạn. Về lâu dài, bạn không đủ sức và không năng đáp ứng được yêu cầu của các việc mà bạn đang làm.

3. Việc làm đêm với mức lương như thế nào là phù hợp?

Mức lương thường sẽ tùy vào tính chất công việc mà bạn lựa chọn và làm.

Nếu như mức lương có ghi rõ ràng trong nội dung tuyển dụng? Vậy bạn hãy thử xem mức lương đó có phù hợp với thời gian và vị trí công việc bạn làm hay không?

 

Việc làm đêm
Bạn thử xem với công việc, thời gian làm việc như thế thì mức lương đã phù hợp chưa?

Nếu như nhà tuyển dụng chỉ ghi là lương thỏa thuận? Vậy hãy mạnh dạn thử đề xuất mức lương mà bạn mong muốn. Nhưng bạn hãy đề xuất mức lương đúng với khả năng và kinh nghiệm của mình.

Việc làm đêm
Bạn hãy mạnh dạn đề xuất mức lương mong muốn phù hợp với vị trí và khả năng của bạn.

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những ứng viên luôn sẵn sàng cho công việc. Do đó, trong quá trình phỏng vấn hãy thể hiện khả năng và sự nhiệt tình của bạn. Rất có thể, bạn sẽ được nhận với mức lương xứng đáng.

4. Môi trường của công việc làm đêm mà bạn chọn như thế nào?

Vị trí công việc phù hợp, nhưng bạn phải xác định được là môi trường công việc có phù hợp hay không? Và bạn có thích công việc đó hay không?

Khi thử việc, hãy quan sát mọi người xung quanh và xem cách họ làm việc như thế nào? Công việc làm đêm của bạn sẽ phải làm những gì? Môi trường làm việc đó có thuận lợi cho công việc hay không?

Việc làm đêm
Bạn hãy quan sát xem môi trường làm việc có phù hợp với bạn hay không?

Những thông tin về vị trí làm việc của bạn có đầy đủ hay không? Nó giúp bạn dễ dàng nhận diện được công việc hay không? Bạn cần phải biết rõ ràng mục tiêu cho công việc hiện tại ở công ty đã tuyển dụng. Như thế, trong quá trình làm việc bạn sẽ thuận lợi và ít gặp áp lực hơn.

Nếu môi trường làm việc không thỏa đáng, hãy mạnh dạn tìm kiếm một cơ hội tốt hơn cho mình!

5. Việc làm đêm nên tìm ở khu vực gần nơi ở của bạn

Vì nếu bạn muốn tìm việc làm từ 22h đến 6h sáng thì nên tìm ở khu vực gần bạn ở nhất có thể. Vì quãng đường di chuyển ngắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức hơn khi đi làm.

Hãy hỏi rõ địa điểm làm việc của vị trí đang tuyển dụng 

Nếu thông tin tuyển dụng khi tìm việc làm đêm tại Hà Nội hay TPHCM có ghi rõ địa điểm làm việc. Thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn vị trí làm việc gần nhà hoặc tiện di chuyển nhất.

Bạn nên cố gắng tìm kiếm công việc ở những nơi gần khu vực bạn lưu trú nhất.
Bạn nên cố gắng tìm kiếm công việc ở những nơi gần khu vực bạn lưu trú nhất.

Nhưng nếu các thông tin tuyển dụng không ghi rõ hoặc tuyển ở nhiều khu vực khác nhau, thì bạn nên hỏi kỹ. Tránh trường hợp đến khi đi làm, lại mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, khá bất tiện.

6. Những vấn đề bạn cần lưu ý khi tìm việc làm đêm

Thế nhưng, để tìm kiếm việc làm đêm phù hợp thì bạn nên làm gì? Bạn nên lưu ý những vấn đề nào trong quá trình tìm việc làm?

Nên tìm việc làm đêm có ghi rõ thông tin chi tiết tuyển dụng

Đó là các thông tin cụ thể về vị trí tuyển dụng, mức lương chi trả. Tên công ty tuyển dụng, địa chỉ làm việc cụ thể, liên hệ rõ ràng. Nội dung tin đăng tuyển dụng sẽ phải ghi rõ yêu cầu của công việc, thời gian làm việc…

Việc làm đêm
Hãy tham khảo những thông tin tuyển dụng có ghi rõ ràng cụ thể các chi tiết công việc.

Đừng nên quan tâm những thông tin tuyển dụng việc làm part time không rõ ràng. Dù mức lương hấp dẫn đi chăng nữa, đó cũng có thể là cái bẫy việc làm.

Việc làm đêm nên tìm kiếm ở những nguồn tuyển dụng uy tín

Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả tìm kiếm việc làm của bạn. Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên muaban.net. Đó là website có lượng khách truy cập nhiều và uy tín hơn 20 năm nay.

Nên tìm việc trên kênh tuyển dụng uy tín, có lượng truy cập cao như muaban.net.
Nên tìm việc trên kênh tuyển dụng uy tín, có lượng truy cập cao như muaban.net.

Hoặc nếu đến trung tâm giới thiệu việc làm cũng nên chọn nơi có biển hiệu rõ ràng. Và cách làm việc của các nhân viên tư vấn phải chuyên nghiệp… Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ website công ty mà bạn quan tâm.

Hãy tích lũy và rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân

Vì kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng trong bất kỳ công việc nào. Kể cả trong công việc chính thức của bạn hay khi bạn tìm việc làm đêm.

Các kỹ năng mềm là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ công việc nào.
Các kỹ năng mềm là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ công việc nào.

Ngoài kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Một số kỹ năng mềm bạn buộc phải có như kỹ năng giao tiếp, lắng nghe…

Nên tìm kiếm việc làm đêm một cách chuyên nghiệp nhất

Bạn đừng phân biệt nó là việc làm thêm hay việc làm chính thức. Nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập, hãy tìm việc nghiêm túc.

Dù là việc làm thêm thì bạn cũng nên tìm kiếm một cách chuyên nghiệp nhất.
Dù là việc làm thêm thì bạn cũng nên tìm kiếm một cách chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn tìm kiếm việc làm không chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng cũng khó lòng tuyển dụng bạn. Vì họ sẽ “thấy” được rằng, bạn không thực sự quan tâm đến vị trí mà họ tuyển dụng.

Công việc dù nhỏ nhất, đơn giản nhất cũng sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

>>> Tham khảo thêm: Tìm việc làm thêm buổi tối với Top 5 gợi ý công việc thú vị! 

Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp ích khi bạn đang tìm kiếm việc làm đêm. Những thông tin đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm, chọn lọc thông tin việc làm.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm đêm khi có nhu cầu!

 – Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ