Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhViệc làm Đà Lạt 2019 và những ý tưởng kinh doanh siêu...

Việc làm Đà Lạt 2019 và những ý tưởng kinh doanh siêu “hot”

Việc làm Đà Lạt hiện nay đang như thế nào? Bạn đã có ý định làm gì khi muốn tìm kiếm việc làm tại Đà Lạt chưa? Các công ty ở Đà Lạt tuyển dụng những vị trí nào? Hoặc, bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh gì ở Đà Lạt? Nếu bạn đang tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thị trường tại đây, hãy tham khảo ngay nhé!

Thị trường việc làm Đà Lạt

Việc làm Đà Lạt 2019 như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu về các ngành nghề chủ lực trong phát triển kinh tế tại Đà Lạt. Qua đó, bạn cũng sẽ hiểu hơn về những công việc được tuyển dụng phổ biến tại đây

1. Các nghề chủ lực tại Đà Lạt mà bạn cần biết

Nói về Đà Lạt thì chúng ta thường liên tưởng ngay đến du lịch và thế mạnh về rau, củ quả và các loại hoa. Nên chúng ta sẽ tham khảo ngay những nghề chủ lực tại đây trước khi tìm hiểu về việc làm Đà Lạt nhé?

Việc làm Đà Lạt có thế mạnh trong nghề trồng vườn

Vì Đà Lạt là một trong những nơi cung cấp lượng rau củ quả, hoa số 1 tại Việt Nam. Thị trường của ngành này thường xuất đến các chợ đầu mối ở TP.HCM như chợ Bình Điền, Thủ Đức. Trong những năm gần đây, thị trường còn mở rộng sang các tỉnh khác như Đồng Nai là ví dụ.

Việc làm Đà Lạt
Nghề trồng rau là một trong những thế mạnh tại Đà Lạt.

Đặc biệt, xu hướng của các nhà nông hiện nay là trồng rau củ quả theo công nghệ mới. Các nhà vườn sẽ áp dụng khoa học kỹ thuật để cho năng suất cao hơn. Một số nhà vườn chú trọng đến việc trồng rau thủy canh, rau sạch. Thị trường rau sạch, rau oganic đang rất được nhiều người quan tâm.

Nghề kinh doanh khách sạn

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố du lịch nổi tiếng. Do đó, ở đây có khá nhiều khách sạn mọc lên để phục vụ cho nhu cầu lưu trú của du khách. Chính vì thế, nhiều người dân địa phương đầu tư kinh doanh ngành nghề này nhiều từ đó nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng dễ dàng hơn. Có nhiều người từ xứ khác đến bỏ vốn đầu tư, xây dựng khách sạn để kinh doanh, phục vụ du khách. Ngành này có khách quanh năm, và thường rất bội thu vào các mùa du lịch, hoặc những dịp lễ dài ngày.

Việc làm Đà Lạt
Đà Lạt có khá nhiều khách sạn mọc lên để phục vụ cho nhu cầu lưu trú của du khách.

Quán ăn tại Đà Lạt

Nó cũng tương tự với loại hình kinh doanh khách sạn. Đa số, những quán ăn đều hướng đến những món ăn mang tính chất đặc sản Đà Lạt. Điều này, thu hút được lượng khách lớn du lịch ghé đến thưởng thức hoặc mua về làm quà. Ngoài quán ăn, bạn cũng sẽ thấy ở Đà Lạt có khá nhiều quán café. Có rất nhiều quán café có phong cách đẹp, không gian rộng thu hút được rất nhiều khách du lịch “check in”.

Việc làm Đà Lạt
Đa số các quán ăn đều hướng đến những món ăn mang tính chất đặc sản Đà Lạt.

2. Việc làm Đà Lạt nào đang phổ biến nhất tại đây?

Với những nghề chủ lực được kể trên, bạn sẽ phần nào nắm được thị trường việc làm tại Đà Lạt. Và, hẳn bạn sẽ hình dung ra việc mình sẽ tìm kiếm cơ hội ở những lĩnh vực nào rồi nhỉ?

Việc làm Đà Lạt tại các vườn, trang trại rau

Với những lao động phổ thông, việc đầu tiên là họ sẽ tìm việc làm vườn ở Đà Lạt. Vì nghề làm vườn là một trong những nghề chủ lực tại đây. Các chủ vườn, trang trại sẽ rất cần thuê những nhân công để chăm sóc, trông coi vườn. Họ cũng thường xuyên tuyển dụng nhiều lao động bán thời gian vào các mùa cao điểm. Bạn có thể đến các nhà vườn, trang trại để tìm việc làm vườn ở Đà Lạt này.

Việc làm Đà Lạt
Với những lao động phổ thông, việc đầu tiên là họ sẽ tìm việc làm vườn ở Đà Lạt.

Thông thường, thì đây là việc làm Đà Lạt không cần bằng cấp. Và đây cũng là một trong những việc làm Đà Lạt cho người ngoại tỉnh. Vì đa số, chủ vườn sẽ bao ăn ở, rất thuận tiện cho người ngoại tỉnh.

Bạn sẽ không cần phải lo đến vấn đề ăn ở, chỉ cần làm việc chăm chỉ và tích lũy. Việc làm Đà Lạt bao ăn ở này là một trong những công việc được dân ngoại tỉnh yêu thích.

Việc làm khách sạn Đà Lạt

Đây cũng là một trong những công việc thu hút người lao động. Bạn có thể tìm kiếm công việc ở các vị trí như phục vụ, dọn phòng, lễ tân. Những công việc này, bạn có thể làm theo ca, hoặc làm toàn thời gian. Nếu như bạn tìm kiếm việc làm TPHCM khó khăn thì hãy đến Đà Lạt.

 

Việc làm Đà Lạt
Bạn có thể tìm kiếm công như phục vụ, dọn phòng, lễ tân tại các khách sạn.

 

Các công việc trong khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Lạt cũng khá dễ tìm. Vì ở Đà Lạt, loại hình kinh doanh khách sạn khá phát triển và có nhu cầu tuyển dụng cao. Do đó, bạn rất dễ dàng tìm cho mình một việc làm khách sạn Đà Lạt.

Làm hướng dẫn viên du lịch

Vì là thành phố du lịch, nên bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Với điều kiện là bạn có đủ các kiến thức cơ bản về Đà Lạt. Và cần có thêm ngoại ngữ, nếu bạn hướng đến làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài. Công việc này, cho phép bạn có thể sử dụng là công việc chính thức. Nhưng bạn cũng có thể làm việc theo hình thức bán thời gian, tức là rảnh lúc nào làm lúc đó.

Việc làm Đà Lạt
Đà Lạt là thành phố du lịch, nên bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

Việc làm Đà Lạt với những gợi ý kinh doanh độc đáo

Với những gợi ý về nghề chủ lực và thị trường tìm việc làm nói trên, chắc chắn bạn sẽ có khá nhiều ý tưởng kinh doanh. Vì đó là những nghề quan trọng trong việc góp phần tạo doanh thu cho người dân Đà Lạt. Và sau đây là một số gợi ý kinh doanh dành cho bạn

1. Kinh doanh nhà nghỉ Homestay Đà Lạt

Hiện nay, mô hình homestay khá được khách du lịch ưa chuộng. Vì nó không gò bó như loại hình khách sạn. Đồng thời, không gian xung quanh homestay cũng thoáng và gần gũi thiên nhiên hơn. Hiện nay đang có nhiều loại hình homestay khác nhau như:

  • Homestay hiện đại với các phòng ở được thiết kế chuẩn sao
  • Homestay sinh thái với kiểu nhà ở kết hợp với trồng rau nuôi gà
  • Homestay mang phong cách cổ điển, phá cách…
Việc làm Đà Lạt
Mô hình homestay khá được khách du lịch ưa chuộng, vì có không gian rộng rãi .

Nếu bạn có ý định kinh doanh homestay, bạn phải nhấn mạnh vào việc đầu tư hình thức bên ngoài. Không những thế, chất lượng của phòng, chất lượng dịch vụ của homestay cũng phải chỉn chu. Homestay của bạn cũng phải có những dịch vụ độc đáo để thu hút khách hàng. Ví dụ như: chỗ nướng BBQ ngoài trời, tự trồng rau hoặc tự thu hoạch rau, gian bếp riêng được chủ động nấu nướng…

2. Kinh doanh trồng nông sản (rau củ quả) sạch

Với nhức nhối từ những rau trồng phun thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Thì việc bạn đầu tư kinh doanh mô hình trồng nông sản sạch là một nghề khá hot. Đà Lạt là nơi có điều kiện khí hậu khá thuận lợi cho mô hình này phát triển. Đặc biệt, bạn phải đảm bảo nguồn rau không hóa chất độc hại, vẫn phải tươi xanh. Một nhà vườn trồng rau có nguồn gốc rõ ràng sẽ thu hút khách hàng cao.

Việc làm Đà Lạt
Việc bạn đầu tư kinh doanh mô hình trồng nông sản sạch là một gợi ý khá hot

Bên cạnh nhà vườn, bạn có thể kết hợp với du lịch tham quan. Như thế, các sản phẩm của bạn sẽ được giới thiệu rộng rãi hơn với du khách. Đồng thời, bạn cũng có thể bán được sản phẩm cho những khách hàng tham quan quan tâm. Hoặc, bạn có thể kết hợp trồng nông sản với loại hình homestay sinh thái. Khách đến homestay có thể tham quan, thu hoạch và nấu ăn (bạn có thể thu thêm phí dịch vụ).

3. Kinh doanh quán café nhắm vào khách du lịch

Với những quán café đang ngày càng xuất hiện nhiều, dày đặc tại Đà Lạt, bạn hãy có những ý tưởng độc đáo hơn. Nên ngoài việc lựa chọn một loại café chất lượng, bạn cũng phải chọn địa điểm kinh doanh thu hút.

Việc làm Đà Lạt
Những quán cafe có view đẹp, phong cách độc đáo thu hút được khá nhiều khách du lịch.

Hiện nay, khách du lịch đến Đà Lạt rất yêu thích những quán café có không gian rộng, gần gũi với thiên nhiên. Họ quan tâm đến những quán café có view đẹp, nhìn rộng để “check in sống ảo”. Chính vì thế, bạn hãy thiết kế cho quán café của mình một phong cách riêng biệt. Đặc biệt, hãy chọn một menu không cần về số lượng nhưng phải ấn tượng về chất lượng.

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Tìm việc làm tại nhà nhanh nhất với 3 gợi ý này 

Với thông tin trên, hy vọng bạn sẽ biết thêm được nhiều hơn về thị trường việc làm Đà Lạt. Đồng thời, với những bạn đang có ý tưởng đầu tư kinh doanh sẽ có thêm nhiều gợi ý hơn. Để tìm việc làm, bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin các công ty ở Đà Lạt tuyển dụng trên muaban.net. Hoặc, nếu bạn kinh doanh cần tìm đối tác, bạn cũng có thể chủ động đăng tin để tăng thêm nhiều cơ hội. Chắc chắn, bạn nhanh chóng tìm được công việc hoặc lựa chọn được ý tưởng kinh doanh phù hợp. Ngoài khi theo dõi muaban.net bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thị trường việc làm Hà Nội, một trong những thị trường lớn nhất cả nước. Chúc bạn luôn thành công!  

Vân Anh

 

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ