Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtViệc làm bán vé máy bay năm 2022: cẩn thận với những...

Việc làm bán vé máy bay năm 2022: cẩn thận với những cái bẫy!

Việc làm bán vé máy bay – nghe tưởng chừng như rất kêu nhưng đã không ít bạn phải ngậm trái đắng chỉ vì bị lừa. Có thể nói những cái tít rất kêu như “việc nhẹ lương cao”, “việc làm part-time hấp dẫn”, “cộng tác kinh doanh kiếm thêm thu nhập” đã khiến không ít người điêu đứng.

Việc làm bán vé máy bay thu hút nhiều bạn trẻ

Hàng năm có hàng tỷ người di chuyển bằng máy bay nhưng để có mặt trên một chuyến bay, bạn sẽ bắt đầu như thế nào? Thật dễ trả lời những câu hỏi này nếu bạn thông qua những nhân viên đặt vé máy bay Ticketing. Công việc này thật sự yêu cầu đầu vào khá đơn giản: chỉ cần tốt nghiệp THPT, không cần tiếng Anh quá tốt và tin học quá thành thạo vì tất cả bạn sẽ được training từ hãng.

Ở Việt Nam hiện nay ticketing có ba nhóm chính: Ticketing làm việc cho các đại lý bán vé máy bay, Ticketing làm việc cho hãng hàng không, Ticketing làm việc cho các đại lý du lịch. Để tìm kiếm được địa chỉ tuyển dụng việc làm bán vé máy bay uy tín hãy truy cập trang Muaban.net

Việc làm bán vé máy bay
Nhân viên hãng

Yêu cầu không quá cao, nhưng khi có kinh nghiệm lâu năm hoặc tiến bộ nhanh thì bạn sẽ có cơ hội trở thành Ticketing Supervisor đại diện cho một hãng hãng không tại Việt Nam với mức lương khá tốt; thậm chí trở thành đại lý phân phối vé của hãng. Đặc biệt khi phương tiện hàng không ngày càng phổ biến, thì việc làm bán vé máy bay càng được quan tâm vì cơ hội hái ra tiền của nó, và nghề này chưa có nhiều người khai phá.

>>> Tham khảo: CV là gì? Cách Viết CV Xin Việc Đúng Chuẩn Và Chuyên nghiệp

Việc làm bán vé máy bay: bẫy part-time

Tuy nhiên nhiều bạn vì ham muốn các việc làm bán vé máy bay mà đã ôm hận vào người. Những mẫu tin tuyển dụng như “việc làm bán vé máy bay lương cao”, “tuyển nhân viên bán vé máy bay lương cao” “tuyển dụng việc làm tphcm bán vé máy bay”… đã thu hút không ít bạn trẻ, đặc biệt khi công việc này không cần trình độ cao nên rất dễ nộp đơn.

Những công ty lừa đảo này sẽ có một trình tự chung như sau: nộp đơn, bắt đóng xxx đồng cho đủ thứ chi phí trời ơi đất hỡi (và có ký bản cam kết là không hoàn tiền). Sau đó, họ bắt làm đủ thứ việc vô bổ như học thuộc lòng những bảng giá vé máy bay chi chít số liệu trong một, hai ngày, thậm chí là phát tờ rơi.

Việc làm bán vé máy bay
Việc làm bán vé máy bay

Cứ như thế, học viên sẽ tự động bỏ cuộc khi không gặt hái được kết quả gì và mất trắng số tiền đã đóng vào. Nếu nhân lên, con số lừa đảo không hề nhỏ. Đặc biệt các bạn sinh viên có hoàn cảnh không mấy dư dả thì số tiền đó cũng khá quan trọng. Cơ quan chức năng đã nhiều lần vào cuộc để truy ra các trung tâm giả mạo tuyển việc làm bán vé máy bay nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản này. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra, khiến dư luận bức xúc.

Việc làm bán vé máy bay: bẫy kinh doanh

Bên cạnh các tin tuyển dụng việc làm bán vé máy bay lừa đảo thì nhiều bạn cũng ôm mộng kinh doanh riêng từ việc làm đại lý cấp 2 bán vé máy bay. Thông thường, các hãng hàng không sẽ cung ứng vé máy bay theo ba kênh: website bán vé trực tuyến của hãng, phòng vé của hãng hoặc đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với hãng (được gọi là các đại lý cấp 1).

Do đó, các đại lý cấp 2 như là các đại lý bán vé kêu gọi “mở rộng kinh doanh” là hoàn toàn không được hưởng một quyền lợi và hỗ trợ chính thức nào từ hãng. Tất cả chỉ là bạn và đại lý cấp 1 thỏa thuận “dựa trên lòng tin”.

Việc làm bán vé máy bay
Việc làm bán vé máy bay đầy rủi ro

Đặc biệt theo quy chế mới Cục hàng không, hãng bay hiện không còn được thưởng hay chiết khấu hoa hồng cho các đại lý vé cấp 1. Do đó đại lý cấp 1 sẽ tùy vào mức hoa hồng mà cộng thêm vào giá vé của đại lý cấp 2 khiến vé đến tay khách có giá bán lại cao hơn.

Với sự hiểu biết hiện nay, khách hàng hiển nhiên từ chối phương án mua vé bất lợi này. Vì thế, các đại lý cấp 2 ngày càng ít có “đất sống”. Chưa kể họ phải canh cánh khoản phụ thu 10,000 – 15,000 mỗi vé cho đại lý cấp 1, cộng thêm khoản “ký quỹ” lên đến mấy chục triệu đồng khi giao kèo.

Anh Long – một người từng lăn lộn “việc bán vé máy bay” qua chức danh đại lý cấp 2 chia sẻ :”Tôi đã từng bị một số đối tượng giả mạo để quảng cáo giảm giá vé của bên tôi tới 30% để lôi kéo khách. Kẻ xấu đã hướng dẫn khách hàng lên website ảo tìm kiếm hành trình, giá vé và hoàn tất giao dịch.

Đồng thời, đồng bọn của chúng nó đã dùng thủ thuật hack lấy thông tin khách chuyển tiền thanh toán cho tôi để mua vé. Sau cùng do là thẻ giả mạo nên Đại lý ghi nhận tôi đã bán vé, còn tiền thì vẫn chưa chuyển. Và tôi phải ôm cục nợ trong khi tiền lời chưa thấy đâu”.

Việc làm bán vé máy bay
Khách hàng ngày nay đã tự mình book vé khá nhiều

Thế mới nói rằng, kiếm tiền không phải là công việc “há miệng chờ sung”. Để đừng gặp phải trái đắng, bạn nên cẩn thận tìm hiểu thông tin để tránh “tiền mất tật mang” vào những thứ như việc làm bán vé máy bay này. Và đừng quyên truy cập Muaban.net để tìm kiếm việc làm Hà Nội, TPHCM,…

>> Xem thêm 5 điều cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

Emma Vũ

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ