Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeViệc làmTạo thêm nhiều thu nhập với việc làm bán thời gian tại...

Tạo thêm nhiều thu nhập với việc làm bán thời gian tại nhà

Có rất nhiều bạn có thời gian rảnh và muốn tìm thêm việc làm bán thời gian tại nhà. Bỏ khoảng thời gian lướt mạng và thay vào đó là những công việc sau là bạn đã có thu nhập kha khá rồi.

Bán hàng online tại nhà

Đây là công việc khá phổ biến với tất cả mọi người hiện nay. Chỉ cần lướt một vòng facebook bạn sẽ thấy rất nhiều trang cá nhân bán hàng. Các mặt hàng bán rất đa dạng. Bạn có thể bán đồ thời trang, mỹ phẩm đến các đồ thủ công, mặt hàng địa phương…

Đây là việc làm bán thời gian tại nhà được giới văn phòng ưa chuộng vì không bó buộc thời gian. Nếu chỉ bán hàng với số lượng nhỏ bạn vẫn có thể xoay xở dễ dàng, có được lợi nhuận ít nhưng khá ổn. Tuy nhiên để mà kiên trì và tăng doanh số thì bạn sẽ cần phải làm toàn thời gian và giải quyết vô số những vấn đề phát sinh.

Việc làm bán thời gian tại nhà
Bán hàng online rất phổ biến với tất cả mọi người hiện nay

Kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng ổn định và an toàn hơn chính là làm cộng tác viên. Không phải lo về các vấn đề hàng hóa hay tính toán, bạn chỉ cần có được sự tin tưởng từ mọi người là ổn. Bạn có thể chủ động hỏi các cửa hàng hoặc tìm trên mạng những cửa hàng tìm cộng tác viên bán hàng.

Viết lách – việc làm bán thời gian tại nhà vô cùng phổ biến

Hiện tại, với sự phát triển các website và mạng xã hội, kỹ năng viết sẽ giúp bạn kiếm tiền. Sinh viên và dân văn phòng chọn công việc này khá nhiều. Bạn cần trang bị một số kiến thức về SEO và bài viết quảng cáo, có khả năng biến hóa ngôn ngữ phù hợp để làm được công việc này.

Số tiền bạn nhân được sẽ dựa theo yêu cầu chất lượng và số lượng bài. Với những người có nhiều kinh nghiệm làm một copywriter, có thể nhận vài triệu cho một bài viết. Hình thức viết bài khá đa dạng: CTV cho báo, tập chí, Viết bài chuẩn SEO, CTV viết bài PR, Viết bài quảng cáo, viết nội dung cho các website,…

 

Việc làm bán thời gian tại nhà
Content Marketing được rất nhiều công ty thuê cộng tác viên

Làm việc bán thời gian tại nhà với công việc viết lách cũng đừng nên chọn những mức lương quá rẻ. Bạn sẽ phí phạm thời gian của mình và tạo ra những sản phẩm kém chất lượng.

Việc làm bán thời gian tại nhà: dịch thuật online

Khi làm cộng tác viên dịch thuật online tại nhà bạn sẽ không bị bó buộc thời gian. Những công việc dịch thuật cũng có thu nhập khá cao dựa theo khả năng của bạn và yêu cầu công việc. Với những bạn yêu ngoại ngữ thì công việc này quá tuyệt vời phải không?

Việc làm bán thời gian tại nhà
Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và tạo thêm thu nhập từ việc dịch thuật

Bạn có thể dịch tài liệu chuyên ngành, dịch truyện, phim,… Bên cạnh khả năng dịch thuật, bạn cũng cần phải sử dụng linh hoạt tiếng Việt. Tạo ra sự trôi chảy và đúng văn phong trong những bản dịch không phải điều dễ dàng.

Nếu làm tốt bạn sẽ có mức lương khá cao so với các công việc làm thêm khác. Đặc biệt với dịch thuật chuyên ngành có thể lên đến 400.000/trang. Tiếng Hàn, Nhật có thể có thu nhập cao hơn tiếng Anh, Trung.

Thậm chí công việc này còn có thể kết hợp với chỉnh sửa video, chèn sub và tất nhiên thu nhậ sẽ cao hơn rấ nhiều. Nếu là sinh viên, công việc này sẽ tạo cho bạn thêm nhiều thu nhập, kinh nghiệm và kỹ năng.

Việc làm thêm bán thời gian tại nhà bằng cách bán đồ handmade

Làm việc bán thời gian tại nhà vừa thỏa mãn sở thích vừa tạo ra thu nhập thì quá tuyệt vời đúng không bạn. Bạn có thể bán đồ thủ công handmade, bán đồ ăn vặt,… Những thương hiệu nhà làm hiện nay khá phổ biến. Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng lan tràn trên thị trường hiện nay. Tạo thêm thu nhập từ sự khéo tay của bạn là ý tưởng không tồi chút nào.

việc làm bán thời gian tại nhà
Làm đồ handmade để bán không cần quá nhiều vốn

Kinh doanh đồ ăn vặt rất phù hợp với những bà mẹ khéo tay và không có vốn nhiều. Tranh thủ bán đồ ăn đêm, các loại đồ ăn vặt như xiên thịt nướng, xúc xích, bánh tráng, bánh mì, bánh kẹp,… và đưa nó lên các trang mạng xã hội, app gọi đồ ăn là bạn đã tạo ra thu nhập đáng kể rồi.

Những công việc thủ công như làm thiệp, may vá, làm rẻm cửa, thú bông,… sẽ tạo thêm nhiều thu nhập cho những bạn khéo tay. Thị trường này sẽ có những cộng đồng, group cụ thể để bạn có thể bán được hàng.

Làm việc bán thời gian tại nhà như gia sư

Các bạn sinh viên có thể làm việc gia sư tại nhà hoặc làm theo hình thức mới đó là gia sư online. Nếu theo hình thức truyền thống bạn sẽ phải di chuyển, sắp xếp thời gian phù hợp thì với công việc online, bạn sẽ chủ động thời gian và không tốn nhiều công sức di chuyển. Hình thức gia sư này không chỉ áp dụng với việc dạy trẻ nhỏ mà còn là bất cứ lĩnh vực nào mà khách hàng muốn.

Bajnc ũng có thể bán “bản quyền” chất xám của mình nếu bạn đang hoạt động tốt tại một lĩnh vực nào đó. Các nghiên cứu, kiến thức chuyên sâu, những bài khóa luận được bán khá nhiều trên các trang ebook. Với thời đại công nghệ hiện nay, thời gian tại nhà không còn là thời gian lãng phí nữa.

Những việc làm thêm bán thời gian tại nhà đúng với chuyên ngành của bạn

Một số công việc khá phổ biến với freelancer như thiết kế đồ họa, lập trình và làm sổ sách kế toán tại nhà. Tìm việc làm bán thời gian đúng với chuyên ngành sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức và nâng cao khả năng của mình

Thiết kế mỹ thuật, đồ họa tại nhà

việc làm bán thời gian tại nhà
Thiết kế đồ họa được nhiều bạn lựa chọn làm công việc làm thêm

 

Không chỉ là các bạn designer hay arttist mới có thể làm công việc này, vì chỉ cần bạn có khả năng thiết kế, mỹ thuật và sử dụng được các công cụ đồ họa là có thể làm được. Công việc này cũng rất đã dạng và có những yêu cầu chất lượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số việc phổ biến sau:

  • Thiết kế logo: rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sẽ thuê người làm logo. Đây là bước đầu trong việc xây dựng thương hiệu. Các công cụ bạn cần thành thạo như Photoshop, Illustration, một số phần mềm dành riêng cho in ấn.
  • Thiết kế Theme website: nếu có khả năng bạn sẽ kiếm được khá khá từ công việc này. Tạo theme/template sẵn để các nhà quản trị có thể mua.
  • Bán tranh vẽ của mình: có một số website sẽ giúp bạn đăng tải và bán. Chủ yếu website này phổ biến ở nước ngoài và bạn sẽ nhận thanh toán qua Paypal. Bạn cũng có thể nhận việc thiết kế theo yêu cầu qua những trang này.

Lập trình viên – công việc hái ra tiền của dân công nghệ

việc làm bán thời gian tại nhà
Do tính chất công việc nên lập trình viên có thể làm tại nhà

Vì chủ yếu làm trên máy tính và có thể làm từ xa nên công việc này tạo ra nhiều cơ hội cho những người trong nghề. Không chỉ là công việc bán thời gian tại nhà nữa, nhiều bạn chọn đây thành công việc freelancer.

Các ngôn ngữ lập trình được nhiều người săn đón như SQL, Java, Javascript, C#, Python, C++, PHP,… Vì sự vất vả và tính chất khá khô khan nên đây cũng là công việc mang lại mức thu nhập khá cao.

Nhận sổ sách kế toán thuế làm tại nhà

việc làm bán thời gian tại nhà
Làm kế toán tại nhà là một sự lựa chọn không tồi chút nào

Kế toán thuế tại nhà cũng là công việc làm thêm buổi tối tại nhà khá phổ biến. Đặc biệt là  trong giới văn phòng ở các lĩnh vực như tài chính, kế toán, kinh tế, kiểm toán,…Hiện nay, có rất nhiều công ty nhỏ đang hoạt động không cần đến một kế toán cố định.

Tuyển một kế toán viên làm việc thì chưa cần nhưng bắt buộc vẫn phải cần kế toán. Thường những công ty như vậy sẽ có nhu cầu tuyển các freelancer là kế toán nhận việc về nhà làm, hỗ trợ báo cáo thuế, tài chính định kỳ. Vì vậy nhu cầu cho công việc này đang là rất lớn, có thể là một “biển” cơ hội cho bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc bán thời gian tại nhà trên muaban.net. Những thông tin việc làm của chúng tôi luôn cập nhật, hữu ích và minh bạch. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp nhất với bản thân.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm tại Hải Phòng – Bạn nên biết 3 điều này!

Vũ Hoài

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ