Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngVì sao bạn nên tham gia khóa học kế toán dành cho...

Vì sao bạn nên tham gia khóa học kế toán dành cho giám đốc và lãnh đạo

Bạn là nhà điều hành và đang gặp rắc rối trong việc quản lý bộ phận kế toán, tài chính, thuế. Khóa học kế toán dành cho giám đốc và lãnh đạo chính là giải pháp cần thiết cho bạn.

Bộ phận kế toán tuy không phải là bộ phận kiếm tiền cho doanh nghiệp nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm tra, giám sát các khoản chi phí của doanh nghiệp và thực hiện các nghĩa vụ với nhà nước theo pháp luật.

Nhiều chủ doanh nghiệp không khỏi giật mình khi hàng tháng mình phải ký nhiều số liệu từ bộ phận kế toán trình lên nhưng không nắm rõ các quy định về kế toán, thuế. Việc thiếu hiểu biết hoặc quản lý yếu kém bộ phận kế toán, tài chính, thuế đã làm cho không ít các “sếp” phải nặng đầu. Và không ít nhà quản lý chỉ chuyên tâm đến vấn đề thị trường, kỹ thuật công nghệ … mà khoán trắng công tác kế toán cho kế toán trưởng, ký các văn bản, báo cáo do kế toán trưởng đệ trình mà không xem xét tường tận; thậm chí còn không nắm được chính xác tình hình tài sản, công nợ, nguồn vốn…của đơn vị. Đến khi doanh nghiệp phát sinh vấn đề thì hậu quả thật khôn lường.

Các trung tâm đào tạo kế toán tổ chức nhiều chương trình học như khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán cho người mới bắt đầu, khóa học kế toán thuế, khóa học kế toán trưởng…Chủ doanh nghiệp chỉ cần chọn cho mình khóa học kế toán dành cho giám đốc và lãnh đạo là có thể nắm được những kiến thức thực tế phục vụ công việc và quản lý hiệu quả hơn.

Hình 1. Nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu với việc quản lý bộ phận kế toán

Lợi ích khi tham gia khóa học

Hình 2. Khóa học kế toán mang đến cho nhà quản lý nhiều lợi ích

  • Kiểm soát thực trạng tài chính như đọc hiểu và kiểm tra sổ sách kế toán, phát hiện những điểm bất thường về dòng tiền, tiến tới đề ra các chủ trương nhằm củng cố bộ máy tài chính kế toán cho doanh nghiệp mình
  • Hiểu rõ những vấn đề cần thiết về Kế toán và Thuế; tuân thủ pháp luật về Thuế….để quản lý doanh ngiệp một cách có hiệu quả nhất cũng như nắm rõ cách thức tổ chức bộ máy kế toán trong DN
  • Hiểu được vai trò của bộ phận kế toán trong quản lý, điều hành
  • Biết cách sử dụng dịch vụ tư vấn và kiểm toán khi cần
  • Hiểu được mối quan hệ giữa bộ phận kế toán và các phòng, ban, bộ phận khác trong toàn công ty

Thời gian học

Trong thời đại ngày nay, khóa học kế toán thực tế cho Lãnh đạo, Giám đốc trở nên phổ biến hơn với xu hướng quản lý chuyên nghiệp, Lãnh đạo hay Giám đốc của một doanh nghiệp hay của một phòng/ ban/ bộ phận … trong công ty, tổ chức hay doanh nghiệp thì không thể không có hiểu biết về kế toán.

Để hành nghề kế toán một cách chuyên nghiệp thì thường phải mất khoảng 8 năm gồm 4 năm học ở đại học chuyên ngành tài chính kế toán và thêm khoảng ít nhất 4 năm nữa để làm công tác kế toán trong các công ty nhằm có được kinh nghiệm thực tế về nghề này.

Tuy nhiên, khác với “dân kế toán” phải học kế toán trong nhiều năm, các “Sếp” thì chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian 2 tuần đến 1 tháng là đủ. Bởi lẽ, các “Sếp” học kế toán không phải để làm kế toán mà là để biết về kế toán nhằm phục vụ cho công việc quản lý của mình. Chính vì điều này, chắc chắn sẽ có một sự khác biệt rất rõ ràng giữa “kế toán dành cho đội ngũ kế toán” (accounting for accountants) và “kế toán dành cho nhà quản lý” (accounting for leaders/ accounting for non-accountants).

Chương trình học

Học viên sẽ được làm quen với tài khoản kế toán, sổ kế toán. Các nguyên tắc kế toán cơ bản.Các cách hạch toán kế toán cơ bản. Bên cạnh đó, khóa đào tạo kế toán Lãnh đạo và Giám đốc của doanh nghiệp cũng biết cách phân biệt kế toán tài chính và kế toán quản trị, hiểu về những nội dung Bảng cân đối kế toán (Tài sản, nợ phải trả, vốn chủ sở hữu, …) và nội dung Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (doanh thu, chi phí,…). Có khả năng đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính. Quan trọng nhất, chính là những luật cơ bản về Luật kế toán nhằm tránh những thiệt hại và những vấn đề về mặt pháp lý cho doanh nghiệp.

Khóa học kế toán uy tín tại Tp.HCM

Chương trình kế toán dành cho lãnh đạo được tổ chức bởi trường doanh nhân Pace là một chương trình uy tín và chất lượng mà bạn nên lựa chọn.

TRƯỜNG DOANH NHÂN PACE

Trụ sở chính: Tòa nhà PACE

  • Địa chỉ: 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
  • Số điện thoại: +84 (28) 3837.0208
  • Email: contact@PACE.edu.vn

Văn phòng Hà Nội: International Center

  • Địa chỉ: 17 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Số điện thoại: +84 (24) 3646.2828

Giám đốc hoặc Chủ doanh nghiệp không cần biết nghiệp vụ kế toán nhưng chí ít cũng phải nắm được những nguyên tắc cơ bản của kế toán, biết xem xét báo cáo và sổ sách kế toán và biết cách kiểm soát kế toán. Hãy tham gia khóa học kế toán dành cho quản lý để điều hành công việc tốt hơn các bạn nhé.

Ngọc Minh

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ