Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngTuyển thợ may quận 5 cần lưu ý những tố chất này!

Tuyển thợ may quận 5 cần lưu ý những tố chất này!

Nếu lướt qua các trang tìm việc làm bạn dễ dàng tìm thấy thông tin tuyển thợ may quận 5. Việc tuyển thợ may quận 5 nghe thoáng qua có vẻ đơn giản. Nhưng thực tế lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Bởi hiện nay khi mà hiện nay đang là thời đại của các nhãn hàng thời trang xa xỉ với mẫu mã đa dạng, nhiều mức giá thì nghề thợ may đã không còn đắt khách.

Vậy làm sao để tìm được một thợ may giỏi giữa vô vàn thợ may hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về nghề này. Và những tố chất bạn cần lưu ý để có thể tuyển thợ may quận 5 giỏi nhé.

Những khó khăn phải đối mặt của nghề thợ may

Từ xa xưa, nhu cầu được mặc đẹp luôn mà nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người. Do đó, nghề may và thợ may luôn có một vị trí nhất định trong xã hội. Cả ở địa vị lẫn mức thu nhập.

Hiện nay, cùng với sự xuất hiện của các nhãn hàng thời trang với đa dạng mẫu mã, chất liệu và giá cả. Đã làm áp đảo nghề may, khiến nhiều thợ may điêu đứng. Vì sản phẩm mình may ra không có người hỏi mua.

Từ xa xưa, nhu cầu được mặc đẹp luôn mà nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người.
Từ xa xưa, nhu cầu được mặc đẹp luôn mà nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người.

Nhiều người bỏ nghề làm việc khác vì thu nhập quá thấp. Không đủ nuôi sống bản thân và gia đình.

Với những khó khăn khi mà ngành thời trang phát triển ào ào như vũ bão hiện nay. Đòi hỏi các thợ may muốn sống được với nghề phải có những tố chất nhất định.

Để thực sự thành công với nghề may cần phải thường xuyên trau dồi, học hỏi dựa vào thực tế. Đồng thời linh hoạt, sáng tạo không ngừng. Vì thời trang là một nghề chạy theo xu hướng.

Nếu người thợ may không cập nhật được trend và thay đổi bản thân thì sẽ trở nên lạc hậu. Và sản phẩm họ may ra sẽ chẳng ai muốn mua nữa.

Nếu muốn thành công người thợ may phải tạo uy tín và cần cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ những công việc nhỏ, đơn giản nhất.

Những người thợ may có uy tín phải cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ những công việc nhỏ và đơn giản nhất.
Những người thợ may có uy tín phải cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ những công việc nhỏ và đơn giản nhất.

Những tố chất cần thiết cần thiết khi tuyển thợ may quận 5 giỏi

Như đã chia sẻ bên trên nghề thợ may, đặc biệt là may gia công tại nhà, may nhỏ lẻ hiện còn rất ít vì nhiều người có thu nhập không đủ sống nên đã bỏ nghề. Do đó, nếu muốn tuyển thợ may quận 5 giỏi bạn cần lưu ý các tố chất dưới đây nhé:

# Đôi bàn tay khéo léo

Nghề thợ may là nghề mà nghĩ đến người ta sẽ cho rằng khá đơn giản. Nhưng thực tế, nghề này lại có công việc vất vả cũng như những yêu cầu khá khắt khe.

Một trong những yêu cầu đó chính là sự khéo léo của đôi bàn tay người thợ may. Nghề thợ may là nghề cần chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất trên bộ trang phục. Do đó một đôi tay linh hoạt và khéo léo sẽ giúp người thợ may cẩn trọng trong từng đường vẽ, nét cắt, đường may…

Điều này sẽ tạo nên một bộ trang phục đẹp, tinh tế, trau chuốt và chỉnh chu. Hơn thế nữa là tôn lên vẻ đẹp của người mặc chúng.

Sự khéo léo của đôi bàn tay người thợ may sẽ làm nên những bộ trang phục đẹp mắt.
Sự khéo léo của đôi bàn tay người thợ may sẽ làm nên những bộ trang phục đẹp mắt.

# Gu thẩm mỹ tốt

Gu thẩm mỹ là điều không thể thiếu ở một thợ may giỏi. Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn khi tuyển thợ may quận 5 cần lưu ý đến gu thẩm mỹ của người thợ may đó.

Khéo léo thôi chưa đủ, người thợ may cần có con mắt biết phân biệt được nét đẹp trên từng thước vải. Nên thêm nhấn nhá ở đâu và bớt chi tiết nào để bộ trang phục được đẹp, sắc sảo hơn…

Gu thẩm mỹ của một người được thể hiện rõ qua lối ăn mặc, cách trang điểm, cách thêm thắt phụ kiện,…Do đó, nếu muốn biết người thợ may đó có gu thẩm mỹ hay không bạn chỉ cần đánh giá tổng thể các yếu tố này.

Khi tuyển thợ may quận 5 cần lưu ý đến gu thẩm mỹ của người thợ may đó.
Khi tuyển thợ may quận 5 cần lưu ý đến gu thẩm mỹ của người thợ may đó.

# Nhẫn nại, kiên trì

Nếu người thợ may dễ nổi nóng, và hay cáu bẳn thì công việc may vá không dành cho họ rồi. Một thợ may sẽ mất rất nhiều thời gian để học tập và thực hành trên các sản phẩm. Dĩ nhiên, sai sót trong quá trình học và luyện tập là không thể tránh khỏi.

Nếu là người dễ nản chí thì tốt nhất không nên bước chân vào ngành may mặc. Bởi thực tế, đôi khi một thợ may sẽ phải kết hợp và cộng tác với rất nhiều nhóm người. Mới có thể hoàn thành sản phẩm theo yêu cầu về thời gian và ý tưởng của khách hàng.

Nếu mất kiên nhẫn và hay nổi nóng, họ sẽ không thể làm nên một bộ trang phục khiến người mặc ưng ý được. Do đó, đây là yếu tố vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua khi tuyển thợ may quận 5.

Nếu mất kiên nhẫn và hay nổi nóng, người thợ may sẽ không thể làm nên một bộ trang phục khiến người mặc ưng ý được.
Nếu mất kiên nhẫn và hay nổi nóng, người thợ may sẽ không thể làm nên một bộ trang phục khiến người mặc ưng ý được.

# Luôn cập nhật các xu hướng thời trang

Người thợ may cần nắm rõ và nhanh nhạy các xu hướng thời trang đang thịnh hành. Điều này giúp họ tư vấn, giải thích cho khách hàng những thiết kế đặc sắc hay những chi tiết có thể đã lỗi thời.

Thời trang thay đổi từng ngày, từng giờ. Nếu người thợ may không nhanh nhạy cập nhật các xu hướng màu sắc, chất liệu hay kiểu dáng thì rất dễ bị đào thải khỏi ngành công nghiệp này. Đây là một tố chất cần có để trở thành một thợ may thành công.

# Có kỹ năng giao tiếp tốt

Thời trang là nghề đặc biệt liên quan đến vấn đề về thẩm mỹ. Nhưng gu thẩm mỹ của mỗi người sẽ rất khác nhau. 

Do đó, người thợ may không thể bắt ép khách mặc kiểu này. Hay sử dụng họa tiết kia nếu bản thân họ không thích. Dù kiểu khách hàng thích đã lỗi thời,….

Do đó, người thợ may cần có kỹ năng giao tiếp. Và một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng.

Người thợ may cần có kỹ năng giao tiếp. Và một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng.
Người thợ may cần có kỹ năng giao tiếp. Và một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng.

Bên cạnh đó, người thợ may cần nắm bắt được gu thẩm mỹ của khách hàng để dễ dàng tư vấn. Người thợ may cần có thái độ tôn trọng khách hàng và nhẹ nhàng giải thích cho khách hàng.

# Luôn muốn hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Yếu tố cuối cùng mà bạn nên nhớ khi tuyển thợ may quận 5 đó là nên tìm cho mình một người thợ may có tâm. Và luôn muốn học hỏi, trau dồi kiến thức mỗi ngày. Bởi lẽ, tay nghề của họ sẽ lên rất nhanh nếu được chỉ dạy bởi những người thầy giỏi.

Phẩm chất qua thời gian sẽ dần hoàn thiện nếu có những nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện khiếm khuyết.

Do đó, nếu trong quá trình tuyển dụng thợ may quận 5 mà bạn gặp được những thợ may có tâm với nghề. Luôn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày thì đừng bỏ qua ứng viên ấy nhé. Bởi nếu chăm chỉ thực hành nhiều và rèn luyện bản thân người thợ may sẽ đạt được thành công.

Bạn nên nhớ khi tuyển thợ may quận 5 đó là nên tìm cho mình một người thợ may có tâm.
Bạn nên nhớ khi tuyển thợ may quận 5 đó là nên tìm cho mình một người thợ may có tâm.

Tóm lại:

Trên đây là những chia sẻ về nghề thợ may và những tố chất cần có của một thợ may giỏi mà bạn nên nhớ khi tuyển thợ may quận 5. Chúc bạn nhanh chóng tuyển dụng được những thợ may giỏi, có tâm với nghề.

Nếu muốn đăng tuyển dụng thợ may quận 5 nhanh chóng và nhiều người ứng tuyển hãy liên hệ và đăng tin ngay trên muaban.net. Đây là chuyên trang đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm uy tín hàng đầu hiện nay. Với lượng truy cập lớn mỗi ngày, tin đăng tuyển dụng thợ may quận 5 của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem ngay nếu bạn quan tâm đến nghề thợ may: Top 3 câu trả lời cốt lõi về nghề thợ may hiện nay!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ