Tuyển lái xe đi làm ngay là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Điều này góp phần mang tới cơ hội việc làm cho không ít người lái xe. Đặc biệt là những người có kinh nghiệm lâu năm. Vậy làm thế nào để cập nhật các tin tức tuyển dụng này 1 cách nhanh chóng, kịp thời nhất?

1. Nhu cầu tuyển lái xe đi làm ngay hiện nay

Hiện nay, không quá khó để bắt gặp những tin tức như tuyển gấp lái xe đi làm ngay tphcm nói riêng và các tỉnh thành trên toàn quốc nói chung. Điều này được giải thích bởi nhu cầu tuyển dụng tài xế tăng lên đáng kể.

Khi mà nhu cầu di chuyển, đi lại theo nhóm, đoàn tăng lên. Các phương tiện như ô tô con, xe khách, xe buýt cũng phải hoạt động liên tục hơn mới đáp ứng được.

Chính vì lí do đó, tuyển lái xe đi làm ngay đóng vai trò quan trọng hơn. Số lượng tài xế được tuyển dụng tăng lên. Thời gian làm việc cũng cao hơn so với trước kia.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn, phát triển, phương tiện công cộng, xe khách nhiều. Người ta lại càng tuyển dụng số lượng lớn tài xế làm việc toàn thời gian, bán thời gian. Tại Sài Gòn, Hà Nội, những thông tin tuyển dụng như vậy được đăng lên rất thường xuyên.

tuyển lái xe đi làm ngay

Lái xe là vị trí được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng hiện nay

2. Các tiêu chí yêu cầu khi tuyển dụng lái xe

Tuy các đơn vị tuyển lái xe đi làm ngay cần tuyển nhân viên gấp. Nhưng cũng rất chú trọng tới các tiêu chí nhất định. Đảm bảo kỹ năng, tay nghề của nhân viên 1 cách tốt nhất.

Kỹ năng lái xe vững

Kỹ năng điều khiển phương tiện vững vàng, an toàn luôn là tiêu chí đầu tiên được đưa ra khi tuyển dụng lái xe.

Điều này giúp nhà tuyển dụng lái xe đi làm ngay yên tâm về số lượng chuyến đi dày đặc mỗi ngày cũng như đem đến sự tin tưởng cho hành khách.

Nghề tài xế là 1 nghề áp lực, nhiều rủi ro và những sự cố bất ngờ. Nếu như không vững kỹ thuật lái xe và khả năng ứng phó tình huống, sẽ rất dễ gặp tai nạn. Ảnh hưởng tới bản thân cùng những người trên xe.

Bằng lái xe tương đương

Tất nhiên, muốn làm nghề lái xe, người lái cần phải có bằng cấp, chứng chỉ tương đương. Có nhiều loại bằng lái cấp cho những dòng xe hay tải trọng khác nhau.

Nếu như muốn ứng tuyển lái xe đi làm ngay vào đúng vị trí. Bạn cần phải có bằng lái xe thứ hạng tương ứng.

Thông thường, để lái xe khách hay xe con bình thường. Chỉ cần bằng lái xe ô tô cơ bản, cấp thấp nhất là được. Với xe tải, xe bồn, container, người lái xe cần phải thi lấy bằng loại cao hơn.

tuyển lái xe đi làm ngay

Để làm tài xế lái xe tải, tài xế phải có bằng lái cao hơn so với thông thường

Việc sở hữu bằng không chỉ thể hiện kỹ năng của họ đủ để đáp ứng yêu cầu công việc. Mà còn tránh trường hợp bị công an tra xét, vi phạm luật khi tham gia giao thông.

Kinh nghiệm theo yêu cầu

Khi tuyển lái xe tphcm hay bất cứ đâu, người lái cũng sẽ được yêu cầu về thời gian kinh nghiệm nhất định.

Thời gian này dao động từ 1 năm trở lên, tuỳ theo đặc thù công việc cũng như từng nhà tuyển dụng.

Lái xe riêng cho sếp hay gia đình rất được ưa chuộng

Lái xe riêng cho sếp hay gia đình rất được ưa chuộng

Yếu tố này cũng hết sức cần thiết. Nếu như có nhiều kinh nghiệm, người lái sẽ vững vàng trong quá trình điều khiển phương tiện hơn. Dễ xử lý tốt các rủi ro, sự cố, nhớ được những tuyến đường tại khu vực di chuyển, đi lại.

Đặc biệt, tuyển lái xe đi làm ngay có kinh nghiệm lâu năm thì càng thể hiện được mức độ uy tín riêng.

>>> Bạn cần lưu ý những gì để tuyển lái xe đạt hiệu quả cao?

Khả năng chịu đựng áp lực tốt

Ngoài ra, các công ty cần tuyển lái xe còn yêu cầu cao về khả năng chịu đựng áp lực. Lái xe đường dài đòi hỏi chúng ta cần phải giữ vững tinh thần tỉnh táo, di chuyển liên tục, thời gian nghỉ ngơi rất ít. Thậm chí, 1 số tài xế phải lái xuyên đêm.

Mặt khác, tài xế còn phải đáp ứng yêu cầu từ phía hành khách, người chủ,… hoặc những bên liên quan.

Do áp lực không đến từ 1 phía, cho nên đòi hỏi người lái xe cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng về mức độ chịu áp lực.

Linh hoạt trong yêu cầu công việc

Từng đơn vị tuyển lái xe đi làm ngay đưa ra các yêu cầu không hề giống nhau. Chẳng hạn, 1 số công ty tuyển lái xe cho sếp nữ sẽ đưa ra những yêu cầu, nội dung công việc khác so với tuyển tài xế lái xe đường dài.

Cụ thể, tuỳ theo yêu cầu của sếp là gì, lịch trình đi lại của sếp ra sao. Tài xế phải luôn sẵn sàng có mặt để tránh làm ảnh hưởng tới công việc.

Công việc của người lái xe mang nhiều áp lực

Công việc của người lái xe mang nhiều áp lực

3. Những lợi ích hấp dẫn của nghề tài xế – bạn đã biết chưa?

Lợi ích hấp dẫn đầu tiên phải kể đến đó là lương cao. Mức lương dành cho tài xế trung bình từ 7 triệu trở lên. Lương tuỳ thuộc vào cấp độ, vị trí cũng như số chuyến đảm nhận.

Những tài xế đóng vai trò là trợ lý cho sếp còn thường được thưởng hoa hồng nếu như làm việc tốt, chu đáo, tận tâm.

Nhìn chung, mức lương cho các tài xế không giống nhau. Điều đó tuỳ thuộc vào năng lực cũng như địa chỉ làm việc.

Thông thường, tài xế sẽ được bao ăn trong suốt quá trình chạy xe. Chẳng hạn, nếu như lái xe cho sếp hay xe tour, tài xế cũng sẽ được chuẩn bị phần ăn tương tự.

Đây là 1 quyền lợi lớn, đồng thời cũng phần nào thể hiện sự tận tình, trân trọng của đơn vị thuê hay sếp đối với tài xế đồng hành trên suốt chặng đường dài.

Tuyển lái xe đi làm ngay có thâm niên lâu năm

Tuyển lái xe đi làm ngay có kinh nghiệm lâu năm, có được sự tín nhiệm của công ty, doanh nghiệp cũng được coi như là nhân viên chính thức, hưởng chế độ lương thưởng, bảo hiểm.

Như vậy, họ cũng nhận được mức thu nhập ổn định hàng tháng, được đãi ngộ tốt như những vị trí khác.

Tài xế là nghề không hề đơn giản, đòi hỏi trách nhiệm và khả năng chịu áp lực

Tài xế là nghề không hề đơn giản, đòi hỏi trách nhiệm và khả năng chịu áp lực

Về phía người lái xe, có thể rèn luyện, nâng cao rất nhiều kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn, tay nghề lái cũng sẽ được cải thiện theo thời gian nếu như lái xe lâu năm, mức độ xử lý công việc, nhiệm vụ linh hoạt, khả năng chịu đựng áp lực tăng cao.

Đặc biệt, người lái xe còn có thể nâng cao trí nhớ của mình vì đặc thù công việc đòi hỏi phải nhớ tốt lộ trình, đường đi. Thậm chí là quản lý hành khách của mình 1 cách tốt nhất.

4. Cách cập nhật tin tức tuyển lái xe đi làm ngay nhanh chóng

Nghề lái xe là 1 nghề hứa hẹn và phù hợp với nhiều đối tượng hiện nay. Với những yêu cầu không quá cao về trình độ học vấn cũng như các ràng buộc. Bạn có thể trở thành lái xe bán thời gian, toàn thời gian để kiếm thêm thu nhập.

Cách để cập nhật những tin tức tuyển dụng lái xe nhanh chóng nhất mà bạn có thể tham khảo đó là truy cập các website, fanpage, diễn đàn tuyển dụng. Sẽ rất dễ dàng nếu như cộng đồng chuyên về lĩnh vực lái xe thì càng tốt.

Không chỉ tìm được các tin tức tuyển dụng. Chúng ta còn dễ dàng trao đổi, trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Như vậy, sẽ biết được những yêu cầu, điều kiện công việc là gì, lương thưởng ra sao. Từ đó đánh giá mức độ phù hợp với công việc.

Tuyển lái xe đi làm ngay qua muaban.net

Ngoài ra, cũng nên tận dụng những website, ứng dụng có sẵn nền tảng người dùng lớn, chuyên đăng tin tuyển dụng như muaban.net.

Đây là mạng lưới hoạt động với quy mô rộng lớn, nội dung phong phú. Trong đó, các thông tin việc làm luôn được đăng tải, cập nhật thường xuyên.

Mặt khác, bạn cũng có thể dựa vào mối quan hệ quen biết sẵn có để ứng tuyển lái xe đi làm ngay. Thông thường, những người chuyên làm tài xế du lịch sẽ quen biết với nhiều người làm tour. Đây là lợi thế để tài xế trao đổi, thoả thuận và đi làm ngay khi được yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh công việc của tài xế, đặc biệt là những yêu cầu tuyển dụng cũng như lợi ích hấp dẫn. Rất nhiều các công ty, doanh nghiệp cũng như cá nhân có nhu cầu tuyển lái xe đi làm ngay. Bạn có thể truy cập website http://muaban.net/ để cập nhật nhanh chóng, ứng tuyển trực tiếp nhé.

Minh Khang – Content Writer

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles