Saturday, September 23, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòngKinh nghiệm tuyển dụng sale admin hiệu quả

Kinh nghiệm tuyển dụng sale admin hiệu quả

Tuyển dụng sale admin hiện nay đang rất “hot” trên thị trường việc làm. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên sale admin tại các công ty lớn khá nhiều với mức lương hấp dẫn.

Vậy sale admin là gì? Công việc sale admin ra sao? Để tuyển dụng nhân viên hiệu quả, bạn cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo ngay nhé

Tuyển dụng sale admin và những điều bạn cần biết

Để tuyển dụng thành công, bạn phải hiểu về công việc cũng như một số thông tin về ngành nghề này. Bạn có thể tham khảo một vài thông tin như

1. Sale admin là ai và công việc của sale admin là gì?

Sale admin thực chất là viết tắt của Sale Administrator (SA). Họ là người có nhiệm vụ hỗ trợ công việc cho bộ phận kinh doanh trong quá trình hoạt động bán hàng. Thông thường các sale admin sẽ làm việc trực tiếp với giám đốc kinh doanh.

 

Tuyển dụng sale admin
Sale admin thực chất là viết tắt của Sale Administrator (SA).

 

Các doanh nghiệp đều được thúc đẩy phát triển bởi bộ phận kinh doanh. Và sale admin là người đóng góp quan trong trong việc hỗ trợ và thúc đẩy doanh số kinh doanh. Chính vì thế, đây là vị trí rất quan trọng giúp doanh nghiệp lên kế hoạch kinh doanh và đạt được doanh thu lý tưởng.

2. Một số các công việc của sale admin là gì?

Họ là những người làm các công việc liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh của phòng kinh doanh. Một số các công việc thường thấy của sale admin là

Tuyển dụng sale admin để hỗ trợ cho các kế hoạch kinh doanh

 • Hỗ trợ xây dựng và lên kế hoạch công tác cho bộ phận kinh doanh trong công ty
 • Tiến hành theo dõi những giai đoạn thực hiện của kế hoạch và đốc thúc nhân viên tham gia kế hoạch
 • Tạo ra những cuộc hẹn giữa các nhân viên sale với các khách hàng tiềm năng của công ty
 • Soạn thảo và quản lý những văn bản liên quan đến quá trình kinh doanh. Điển hình như thông tin báo giá, giới thiệu sản phẩm, lên hợp đồng…
 • Trực tiếp đứng ra liên hệ với khách hàng hoặc các đối tác kinh doanh. Hỗ trợ đối tác, khách hàng trong quá trình hoạt động kinh doanh với công ty mình
 • Cập nhật các dữ liệu hoạt động của bộ phận kinh doanh, tiến hành báo cáo hoạt động với lãnh đạo

 

Đó là những người làm các công việc liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh.
Đó là những người làm các công việc liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh.

 

Tuyển dụng sale admin để hỗ trợ theo dõi quá trình hoạt động kinh doanh

 • Tư vấn các dịch vụ cho khách hàng, thu thập và giải quyết những ý kiến phản hồi từ khách hàng
 • Phải theo sát các chương trình khuyến mãi, tặng quà hoặc ưu đãi của công ty để thông báo khách hàng
 • Ghi chú và nhắc nhở khách hàng lịch gia hạn hợp đồng
 • Theo dõi thu hồi công nợ và quá trình tiến độ thanh toán để báo cáo lên bộ phận kế toán
 • Báo cáo doanh số theo định kỳ và thực hiện một số các công việc hỗ trợ theo sự chỉ đạo của cấp trên

 

Tuyển dụng sale admin
Tư vấn các dịch vụ, thu thập và giải quyết những ý kiến phản hồi từ khách hàng.

 

Tùy vào tính chất và quy mô của các công ty tuyển dụng mà công việc cũng khác nhau.  Bên cạnh đó, sale admin còn kết hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để giải đáp thắc mắc của khách.

3. Sale admin thường làm việc ở đâu?

Sale admin là công việc có liên quan đến các hoạt động kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Chính vì thế, bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp nào có hoạt động kinh doanh là sẽ có nhu cầu tuyển dụng sale admin. Đây cũng là vị trí rất dễ tuyển dụng vì nhu cầu tìm việc khá cao.

 

Tuyển dụng sale admin
Bất kỳ công ty nào có hoạt động kinh doanh là sẽ có nhu cầu tuyển dụng vị trí này.

 

Sale admin có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp

Đây cũng là một trong những lý do giúp các nhà tuyển dụng dễ tuyển dụng sale admin. Nếu bạn có khả năng phân tích, đánh giá các tiềm lực phát triển thì bạn có thể tiến lên làm ở các vị trí như

 • Điều hành hoạt động kinh doanh
 • Giám sát kinh doanh
 • Hoặc giám đốc kinh doanh

 

Sale admin có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp nếu bạn có năng lực.
Sale admin có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp nếu bạn có năng lực.

 

Vì nếu làm việc chăm chỉ, nỗ lực và biết cách trau dồi các kiến thức chuyên môn thì vị trí này rất dễ thăng tiến.

Sale admin tuyển dụng cần có những kỹ năng nào?

Các công việc với những vị trí khác nhau sẽ đòi hỏi kỹ năng khác nhau. Vậy thì khi tuyển dụng sale admin, ứng viên cần có những kỹ năng cơ bản nào?

1. Tuyển dụng sale admin yêu cầu ứng viên cần có các kiến thức chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn thường liên quan đến các vấn đề kinh tế, marketing, kinh doanh và cả truyền thông. Có thể nói, sale admin là một người cần phải có kiến thức đa dạng. Và đặc biệt, những kiến thức  về kinh tế luôn là nền tảng cho công việc.

 

Sale admin là một người cần phải có kiến thức đa dạng.
Sale admin là một người cần phải có kiến thức đa dạng.

 

Sale admin có kiến thức chuyên môn về marketing là lợi thế. Vì marketing là cầu nối giữa các sản phẩm của doanh nghiệp với các khách hàng. Truyền thông và marketing tốt sẽ giúp cho nền tảng của sale admin vững vàng và dễ phát triển nhất.

 

Truyền thông và marketing tốt sẽ giúp cho nền tảng công việc vững vàng và dễ phát triển nhất.
Truyền thông và marketing tốt sẽ giúp cho nền tảng công việc vững vàng và dễ phát triển.

 

Ngoài ra, việc học phải đi đôi với hành. Bạn cần tận dụng kiến thức của mình vào các kỹ năng thực tế. Thông qua thực tế để rút ra được những kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn vững chắc.

2. Tuyển dụng sale admin cần ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp

Khi tuyển dụng sale admin thì các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp. Bởi vì công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, đối tác – thương lượng hợp đồng… Một ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại hình dễ nhìn là điều kiện bắt buộc khi ứng tuyển.

 

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp.
Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp.

 

Sale admin là người hỗ trợ hoạt động kinh doanh, đứng ra thu xếp và thương lượng với đối tác. Họ cần phải có vẻ ngoài dễ nhìn, thiện cảm cùng với khả năng giao tiếp đầy thiện chí. Như thế trong quá trình làm việc mới tạo ra hiệu quả cao giúp đem lại lợi ích cho công ty.

3. Tuyển dụng sale admin cần ứng viên phải có kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình cũng là một kỹ năng vô cùng cần thiết khi tuyển dụng sale admin. Nó cũng quyết định sự thành công của một nhân viên sale admin trong công ty đó. Vì kỹ năng này giúp nhân viên truyền tải được ý tưởng của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, đối tác.

 

Tuyển dụng sale admin
Thuyết trình giúp truyền tải ý tưởng của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, đối tác.

 

Chính vì thế, trong quá trình tuyển dụng việc làm sale admin, bạn nên để ý đến kỹ năng này. Kỹ năng này cũng có gắn bó mật thiết với kỹ năng giao tiếp. Sự giao tiếp tốt cùng với kỹ năng thuyết trình tốt sẽ giúp ứng viên dễ ghi điểm hơn.

4. Tuyển dụng sale admin cần ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm

Là vị trí hỗ trợ cho bộ phận kinh doanh nên sale admin bắt buộc phải có kỹ năng làm việc nhóm. Đây là yêu cầu cần có khi tuyển dụng sale admin. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp họ kết nối và phối hợp tốt với các bộ phận khác trong công ty.

 

Tuyển dụng sale admin
Kỹ năng làm việc nhóm giúp kết nối và phối hợp tốt với các bộ phận khác trong công ty.

 

Bên cạnh đó, việc sắp xếp thời gian và công việc hợp hợp lý cũng khá quan trọng. Lượng công việc của sale admin khá nhiều, kèm theo đó hỗ trợ nhiều bộ phận khác nhau để hoàn thành kế hoạch. Nên sắp xếp thời gian và quản lý thời gian hợp lý sẽ đáp ứng tốt yêu cầu công việc hơn.

5. Tuyển dụng sale admin cần ứng viên có kỹ năng đối mặt với với áp lực

Thông qua mô tả công việc sale damin thì đây là vị trí có khá nhiều áp lực. Do đó trong quá trình tuyển dụng sale admin cần những ứng viên biết chịu đựng áp lực. Vì công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi hoặc thành công. Mỗi giai đoạn đều có những khó khăn hoặc những thách thức khác nhau.

 

Vị trí này cần ứng viên có kỹ năng đối mặt với với áp lực công việc.
Vị trí này cần ứng viên có kỹ năng đối mặt với với áp lực công việc.

 

Ứng viên phải là người có lối tư duy tích cực để chịu được áp lực công việc. Phải là người biết sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi tốt để nâng cao hiệu quả công việc. Ưu tiên nữa là cần phải có ngoại ngữ, thành thạo công nghệ tin học.

>>> Bạn hãy tham khảo thêm: Kỹ năng mềm và 5 yếu tố cần có để tìm việc nhanh trong năm 2020 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu hơn về vị trí sale admin này. Nếu bạn đang có nhu cầu tuyển dụng sale admin tại TP Hồ Chí Minh hoặc khu vực khác, hãy tham khảo ngay muaban.net. Đây là một trong các website tuyển dụng uy tín với nhiều thông tin tìm việc đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau.

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ