Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm quản lý3 yếu tố giúp bạn tuyển dụng quản lý cửa hàng hiệu...

3 yếu tố giúp bạn tuyển dụng quản lý cửa hàng hiệu quả nhất!

Bất kỳ một cửa hàng nào cũng đều có quản lý. Họ sẽ là người giúp doanh nghiệp các công việc như: quản lý nhân viên bán hàng, lập các bản kế hoạch và đốc thúc nhân viên thực hiện, thực hiện các công việc có liên quan đến khách hàng như xử lý khiếu kiện khiếu nại. Vậy, để tuyển dụng quản lý cửa hàng hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

1. Hãy tận dụng các nguồn tuyển dụng khác nhau để tiếp cận ứng viên tốt nhất

Việc tuyển dụng  quản lý cửa hàng thực ra dễ thì cũng dễ, mà khó thì cũng là khó. Dễ là khi bạn biết cách tận dụng tất cả các nguồn khác nhau để đăng tuyển dụng. Một số hình thức tuyển dụng điển hình như:

Tuyển dụng thông qua các mối quan hệ quen biết

Việc tuyển dụng thông qua bạn bè, người quen sẽ giúp bạn có ứng viên trực tiếp nhất và dễ lựa chọn nhất. Bạn cũng có thể dán thông báo tuyển dụng ngay trước cửa hàng để ứng viên đến và phỏng vấn trực tiếp tại cửa hàng.

Hãy tận dụng các mối quan hệ quen biết để truyển tải thông tin tuyển dụng quản lý cửa hàng.
Hãy tận dụng các mối quan hệ quen biết để truyển tải thông tin tuyển dụng quản lý cửa hàng.

Ngoài ra, nếu là cửa hàng của một hệ thống bán lẻ, bộ phận tuyển dụng nên đăng thông báo tuyển dụng quả lý cửa hàng trên trang web của mình.

Đăng thông tin tuyển dụng trực tuyến trên mạng

Với sự phát triển của internet, bạn không thể thiếu được quy trình đăng tin tuyển dụng trực tuyến trên các trang website tuyển dụng, các trang mạng xã hội, hay các diễn đàn được. Đây cũng là một hình thức để bạn lọc được các hồ sơ phù hợp nhất trước khi liên hệ phỏng vấn.

Đăng thông tin tuyển dụng quản lý cửa hàng trên các trang website hoặc mạng xã hội.
Đăng thông tin tuyển dụng quản lý cửa hàng trên các trang website hoặc mạng xã hội.

Ngoài một số trang website đăng tuyển dụng miễn phí, bạn cũng nên tham khảo các hình thức đăng trả phí để thông tin tuyển dụng được nổi bật, dễ tiếp cận với các ứng viên hơn.

>>> Đọc thêm: 5 bí quyết quan trọng  khi đăng tuyển dụng nhân viên bán hàng

2. Các kỹ năng cần có của ứng viên khi tuyển dụng quản lý cửa hàng

Khi bạn tuyển dụng quản lý cửa hàng, bạn phải nhận thấy được các kỹ năng mà một quản lý cần có. Đặc biệt, vị trí quản lý lại càng cần đến kinh nghiệm thực tiễn, nên các yếu tố kỹ năng xử lý tình huống buộc bạn phải quan sát và lựa chọn thật kỹ

Kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng

Đây phải nói là yêu cầu đầu tiên khi tuyển dụng quản lý cửa hàng. Vì dù quản lý không trực tiếp tiếp xúc nhiều với khách hàng, nhưng phải là người có kỹ năng và bao quát được toàn bộ các tình huống ứng xử với khách hàng của nhân viên.

Kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý khi tuyển dụng quản lý cửa hàng.
Kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý khi tuyển dụng quản lý cửa hàng.

 

Quản lý cũng là một người định hướng và hỗ trợ nhân viên trong quá trình giao tiếp ứng xử với khách, giúp khách có những trải nghiệm vui vẻ, thoải mái nhất khi đến cửa hàng. Đồng thời, quản lý cũng là người điều phối, ứng xử và xử lý tốt các tình huống nội bộ giữa các nhân viên với nhau

Kỹ năng tổ chức, lãnh đạo

Đây cũng là yếu tố mà khi tuyển dụng quản lý cửa hàng bạn cần phải cân nhắc. Một người quản lý giỏi phải là người có được kỹ năng tổ chức, đưa ra được những chính sách hoặc kế hoạch phát triển phù hợp với tình hình cửa hàng của mình. Họ cũng phải là người nắm bắt được xu hướng thị trường để kịp thời điều chỉnh kế hoạch sát sao nhất trong quá trình phát triển.

Tuyển dụng quản lý cửa hàng phải yêu cầu có kỹ năng lãnh đạo, để giúp cửa hàng phát triển hơn.
Tuyển dụng quản lý cửa hàng phải yêu cầu có kỹ năng lãnh đạo, để giúp cửa hàng phát triển hơn.

Bên cạnh đó, quản lý phải là người có tố chất quản lý để quản lý và giám sát được các nhân viên trong cửa hàng. Một người quản lý giỏi sẽ biết lãnh đạo, khích lệ, góp ý, điều chỉnh nhân viên của mình sao cho nhân viên “tâm phục khẩu phục” nhất có thể.

Tuyển dụng quản lý cửa hàng phải có kỹ năng bán hàng     

Sẽ thiếu sót nếu không nói đến kỹ năng này. Bởi vì nếu một quản lý cửa hàng có kỹ năng này, sẽ có uy tín với nhân viên hơn và chứng tỏ được năng lực cần có của một người quản lý hơn. Tuyển dụng quản lý cửa hàng phải biết bán hàng để tạo nên động lực cho nhân viên bán hàng, giúp cho cửa hàng tạo được doanh thu tốt.

Tuyển dụng quản lý cửa hàng cũng đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng bán hàng để thuyết phục nhân viên hơn.Tuyển dụng quản lý cửa hàng cũng đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng bán hàng để thuyết phục nhân viên hơn.
Tuyển dụng quản lý cửa hàng cũng đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng bán hàng để thuyết phục nhân viên hơn.

3. Tuyển dụng quản lý cửa hàng bắt buộc phải có kinh nghiệm

Ngoài các trình độ học vấn chuyên ngành có liên quan thì quản lý cửa hàng buộc phải có các kinh nghiệm thực tế, trong khoảng thời gian dài. Một người quản lý chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, bản lĩnh sẽ thuyết phục khách hàng, và cũng sẽ tạo nên một hình mẫu để nhân viên bán hàng noi theo. Đồng thời, có kinh nghiệm sẽ giúp họ ứng biến linh động một cách dễ dàng, thuần thục nhất với các tình huống khó xử từ các khách hàng khó tính, hoặc cân bằng mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau.

Khi tuyển dụng quản lý cửa hàng không thể thiếu được yêu cầu quan trọng là kinh nghiệm làm việc.
Khi tuyển dụng quản lý cửa hàng không thể thiếu được yêu cầu quan trọng là kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra, khi tuyển dụng quản lý bán hàng, ứng viên buộc phải thông thạo những phần mềm quản lý bán hàng thông dụng nhất. Hiện nay, đa số các cửa hàng đều có các phần mềm như quản lý cửa hàng, hóa đơn, kho, quản lý các sản phẩm…. Do đó, nếu quản lý không nắm được các phần mềm này thì sẽ rất khó quản lý nhân viên và các yếu tố khác có liên quan đến doanh số.

>>> Đọc thêm: 3 bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

Sau khi đọc 3 chia sẻ trên, hy vọng, bạn sẽ biết cách tìm kiếm những ứng viên ứng giá nhất trong quá trình tuyển dụng quản lý cửa hàng. Tuyển dụng được một người quản lý giỏi, là đã tạo một hướng đi phát triển tốt, với khả năng tăng doanh thu bán hàng cho cửa hàng hoặc toàn hệ thống.

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ