Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmBán thời gianKinh nghiệm tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM "chuẩn không cần...

Kinh nghiệm tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM “chuẩn không cần chỉnh”

Tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM cần lưu ý những điều gi? Nếu doanh nghiệp của bạn phải trải qua những thời điểm thăng trầm trong những khoảng thời gian khác nhau trong năm.

Thì việc tuyển công nhân thời vụ sẽ giúp cho bạn có những lợi ích tích cực nhất định. Bạn sẽ có thêm nhân lực để san sẻ công việc, giảm tải công việc cho nhân viên chính thức.

Và họ sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn duy trì được chất lượng dịch vụ khách hàng suốt năm. Hãy cùng muaban.net lưu ý những điều cần thiết dưới đây trước khi bạn bắt đầu tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM nhé!

1. Nếu muốn tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM nên tiến hành sớm việc tuyển dụng

Cho dù bạn có thể dự đoán được những khoản thời gian nào trong năm sẽ là thời điểm bận rộn của doanh nghiệp bạn. Nhưng bạn có thể chắc chắn lượng khách hàng sẽ tăng đột biến vào khi nào hay không?

Lên kế hoạch tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM sớm sẽ là một quyết định sáng suốt. Và sẽ giúp bạn không phải rối tung lên vì thiếu nhân lực vào những phút cuối.

Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau, nên việc tuyển công nhân thời vụ có thể sẽ nhanh hoặc chậm. Bạn không thể biết được chính xác mất bao lâu để có thể tìm được người đáp ứng được nhu cầu công việc bạn đề ra. Do đó, việc tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM được tiến hành sớm sẽ khiến cho doanh nghiệp bạn không bị quá tải vì thiếu nhân lực.

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Nếu muốn tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM nên tiến hành sớm việc tuyển dụng

2. Tận dụng các mối quan hệ sẽ giúp bạn nhanh chóng tuyển được công nhân thời vụ tại TPHCM

Hãy tận dụng các mối quan hệ mà bạn đang có trong việc tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM. Thông báo việc bạn đang tuyển dụng cho những nhân viên hiện tại, khách hàng thân thiết, bạn bè, người thân, tất cả những người bạn biết.

Thông tin truyền miệng sẽ dễ dàng và nhanh chóng được lan truyền mà không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Ngoài ra, nếu may mắn bạn cũng có thể tìm được những ứng viên sáng giá nhờ sự giới thiệu của những người mà bạn tin tưởng và quen biết thì sao?

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Tận dụng các mối quan hệ sẽ giúp bạn nhanh chóng tuyển được công nhân thời vụ tại TP.HCM

3. Tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM cũng nên phỏng vấn thật kỹ càng

Cho dù họ chỉ là nhân viên thời vụ nhưng bạn đừng quên họ cũng sẽ là người đại diện cho doanh nghiệp của bạn một thời gian. Họ sẽ đại diện cho những gì bạn làm, những gì bạn muốn truyền đạt và gửi gắm cho khách hàng. Họ sẽ là người thay mặt cho bạn để nói chuyện với khách hàng.

Nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng họ chỉ làm một thời gian nên cũng không nhất thiết phải tìm hiểu kỹ, quan trọng là làm được việc. Nhưng đừng quên là dù trong một thời gian ngắn, họ có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn. Hoặc làm cho doanh nghiệp của bạn tệ đi vì lời nói và cách ứng xử của họ với khách hàng. 

Nên việc bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu về người đồng hành cùng bạn sẽ không phải là một việc quá khó khăn đúng không nào? Hãy phỏng vấn họ như cách bạn phỏng vấn các nhân viên chính thức của mình để xem liệu họ có đủ năng lực và đáng tin cậy hay không.

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM cũng nên phỏng vấn thật kỹ càng

4. Hãy mô tả công việc thật cụ thể khi tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM

Với công nhân thời vụ thì tiêu chí làm việc của họ là kiếm thêm thu nhập trong lúc người khác đang nghỉ ngơi. Do đó, họ sẽ sẵn sàng làm bất kể mọi công việc nếu phù hợp với họ và trong khả năng họ có thể làm được.

Còn doanh nghiệp khi tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM cũng sẽ mong ngóng tuyển đủ nhân lực đang thiếu hụt một cách nhanh chóng.

Một bên cần việc nhanh chóng, một bên cần người làm mau chóng. Dẫn đến việc không mô tả và phổ biến công việc cụ thể với nhau. Một bạn sinh viên từng đi làm thời vụ chia sẻ: “ Mình từng hy sinh thời gian nghỉ hè để làm nhân viên tại nhà hàng. Do không đọc kỹ và và tuyển dụng cũng không phổ biến gì trong quá trình phỏng vấn. Khi bắt đầu làm, ngoài công việc phục vụ mình còn làm hàng tá thứ việc khác do nhà hàng thiếu nhân lực”.

Còn về phía doanh nghiệp cũng gặp một số trường hợp “dở khóc dở cười” khi nhân viên thời vụ đi làm được một ngày thậm chí nửa ngày thì nghỉ luôn. Hỏi ra thì mới biết họ tưởng chỉ làm mỗi việc A.

Nhưng bạn lại yêu cầu họ làm thêm việc B,C,X,Y,…Vì vậy, hãy phổ biến công việc thật cụ thể. Và chi tiết để tránh mất thời gian của đôi bên và khiến bạn không phải tìm thêm nhân lực trong lúc đang bận rộn.

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Hãy mô tả công việc thật cụ thể khi tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM

5. Thời gian làm việc bao lâu thì hợp lý khi tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM?

Đây có vẻ là một trong những điều mà doanh nghiệp tuyển công nhân thời vụ quan tâm. Một số thời điểm như dịp lễ lâu, dịp hè, dịp tết là những thời điểm nhạy cảm. Doanh nghiệp sẽ luôn gặp phải tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Hãy tính toán kỹ thời gian nghỉ lễ đó kéo dài trong bao lâu? Nhân viên chính thức của bạn sẽ tạm thời vắng mặt trong bao lâu? Từ đó sắp xếp thời gian cho nhân viên thời vụ làm việc hợp lý.

Và một điều quan trọng là bạn nên trao đổi rõ khi tuyển dụng công nhân thời vụ tại TP.HCM là họ có thể tăng ca hay không? Trao đổi rõ thời gian cố định làm trong một ca, thời gian tăng ca là bao lâu? Thống nhất mọi thứ trước khi cho nhân viên tạm thời vào làm việc sẽ giúp cho họ làm việc hiệu quả hơn. Và bạn đỡ mất thời gian để kiếm tiền thêm nhiều người mới.

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Thời gian làm việc bao lâu thì hợp lý khi tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM?

6. Hãy nghĩ đến việc đào tạo nhân lực khi tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM

Hãy thử nghĩ xem nếu bạn tuyển một nhân viên không có kinh nghiệm và kiến thức gì về công việc họ sắp làm? Mặc dù bạn không yêu cầu những nhân viên tạm thời này phải có kỹ năng như nhân viên chính thức. Nhưng bạn buộc phải cho họ biết tối thiểu về những việc họ phải làm. Những cách họ cần để xử lý công việc, và cách họ giao tiếp như thế nào khi gặp khách hàng của bạn.

Bạn nên sắp xếp những buổi huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm để họ hiểu được tầm quan trọng của công việc mà họ sẽ, đang và phải làm. Thông qua đó, đảm bảo được thái độ làm việc và mang lại hiệu quả công việc như bạn mong muốn. Việc đào tạo nhân lực còn giúp cho bạn bớt đi được gánh nặng công việc trong những thời điểm doanh nghiệp khó khăn, bận rộn.

Quá trình đào tạo càng diễn ra sớm bao nhiêu thì sẽ càng giúp bạn có thêm thời gian để điều chỉnh nhân lực. Tuyển thêm hoặc bỏ bớt những người không có khả năng với công việc. Vậy nếu đã tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM được rồi thì mức lương như thế nào mới là hợp lý?

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Hãy nghĩ đến việc đào tạo nhân lực khi tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM

7. Mức lương rõ ràng và hợp lý sẽ giúp việc tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM nhanh hơn

Mức lương cao hơn so với một ngày làm việc thông thường chính là điều mà những công nhân thời vụ mong muốn. Bạn nên nắm bắt được điều này để có thể tìm cho mình được những ứng viên có khả năng cao, phù hợp với công việc. Tránh xa việc đặt mức lương ảo, hấp dẫn để khiến thu hút người tìm việc.

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Mức lương rõ ràng và hợp lý sẽ giúp việc tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM nhanh hơn

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn doanh nghiệp của bạn rối tung như một cái chợ vi hằng ngày tấp nập những cuộc gọi đến để xin việc. Nhưng sau khi phỏng vấn xong họ lại “cao chạy xa bay” vì mức lương không như họ mong đợi đâu đúng không?

Đừng khiến cho bản thân rối càng thêm rối vì tuyển dụng công nhân thời vụ tại TP.HCM

8. Hãy để muaban.net giúp bạn tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM một cách hiệu quả

Nếu bạn đã hoàn thiện đủ những yếu tố cần để có thể tuyển dụng nhân lực cho doanh nghiệp của mình. Nhưng bạn vẫn không thể tìm ra được những ứng viên phù hợp, đáng tin, và sáng giá. Hãy để muaban.net giúp bạn tìm kiếm họ.

Muaban.net hiện nay là trang rao vặt thương mại uy tín và chất lượng hàng đầu. Với đa dạng ngành nghề, mặt hàng, sản phẩm mà bạn cần tìm kiếm. Nếu muốn tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM nhanh chóng hãy ghé muaban.net ngay nhé!

tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM
Hãy để muaban.net giúp bạn tuyển công nhân thời vụ tại TP.HCM một cách hiệu quả

Công việc kinh doanh đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân lực. Do đó việc việc tuyển công nhân thời vụ là điều tất yếu. Nhưng với nhu cầu tìm việc hiện nay đa số cần những công việc dài lâu. Khiến cho việc tìm kiếm nhân viên thời vụ gặp khá nhiều khó khăn. 

Đòi hỏi những doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị và kiên trì tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đã đáp ứng được những điều mà người tìm việc cần. Chúc bạn nhanh chóng tìm được cho mình những nhân viên thời vụ sáng giá!

>> Xem thêm: Top 5 con đường có phòng trọ Đà Nẵng giá rẻ nhất cho sinh viên, công nhân

Content writer: Trần Tấn Luân

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ