Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtTuyển công nhân - Cách cập nhật thông tin mới nhất tphcm

Tuyển công nhân – Cách cập nhật thông tin mới nhất tphcm

Tuyển công nhân trở thành nhu cầu của không ít công ty, doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt, tại Sài Gòn, xu hướng này càng trở nên phát triển hơn. Điều này xuất phát từ sự tập trung của những đơn vị chuyên hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau cũng như điều kiện kinh tế, xã hội cao tại thành phố này.

1. Xu hướng tuyển công nhân tại thành phố Hồ Chí Minh

Có thể nói, đây là xu hướng hot tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Tại đây, không ít nhà máy, phân xưởng được đầu tư xây dựng. Điều này kéo theo nhu cầu đăng tuyển lao động lớn.

Đặc biệt, quy mô của nhà máy, phân xưởng tại Sài Gòn không ngừng tăng cao. Mỗi năm, thậm chí hàng tháng, các đơn vị tuyển lên đến gần hàng trăm, hàng nghìn người lao động.

Cơ chế tuyển dụng này giải quyết vấn đề lao động không chỉ ở Sài Gòn. Mà còn ở các thành phố khác trên phạm vi toàn quốc.

Những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khác nhau lại tuyển dụng nhân công đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Chẳng hạn, đối với nhân công may. Cần phải có trình độ, kinh nghiệm trong ngành công nghiệp may. Hay kỹ sư điện lại được yêu cầu cao về bằng cấp, hiểu biết, trình độ trong mảng điện.

Nhìn chung, việc tuyển dụng công nhân tại Sài Gòn tăng lên nhanh chóng. Bao quát toàn bộ lĩnh vực khác nhau.

tuyển công nhân
Nhu cầu tuyển dụng công nhân Sài Gòn đang ngày càng tăng cao

2. Tại sao xu hướng tuyển công nhân Sài Gòn tăng cao?

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi quy tụ số lượng lớn nhà máy, phân xưởng

Công nhân là lực lượng lao động chiếm bộ phận chủ yếu, quan trọng trên thị trường hiện nay. Vì thế, tại bất cứ tỉnh thành nào, các công ty, doanh nghiệp cũng yêu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân để hoạt động trong các nhà máy, phân xưởng.

Trong đó, Sài Gòn lại là nơi tuyển dụng nhiều lao động hơn cả. Không chỉ tại vùng ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh. Các khu vực lân cận như Bình Dương cũng là nơi đầu tư, xây dựng nhiều nhà máy.

Để các nhà máy này có thể vận hành, hoạt động, tạo ra sản phẩm cũng như giá trị kinh tế cao. Cần phải có nguồn nhân công dồi dào tương ứng.

Chẳng hạn, khu công nghệ cao quận 9 tuyển dụng gần như liên tục với số lượng lớn. Kèm theo đó là mức lương hấp dẫn cùng điều kiện lương thưởng hấp dẫn.

Khu công nghệ này có quy mô lớn. Yêu cầu số lượng nhân công cao để duy trì hoạt động liên tục.

Tuyển dụng người lao động tay nghề cao
Tuyển dụng người lao động tay nghề cao

Nguồn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh dồi dào

Không thể phủ nhận rằng, thành phố Hồ Chí Minh là thị trường lao động dồi dào với sự quy tụ của hàng loạt dân cư tứ xứ. Chính vì thế, số lượng dân cư sẵn sàng vào vị trí công nhân cũng rất lớn.

Đối với vị trí công nhân, tiêu chí tuyển dụng không quá khắt khe. Cụ thể, khác với những công việc trí thức khác. Người lao động chỉ cần đáp ứng yêu cầu thể lực, trình độ, bằng cấp phổ thông và tay nghề trong lĩnh vực mà mình sẽ làm việc. Cho nên, những người sẵn sàng ứng tuyển cũng rất lớn.

Đó là lí do tại sao khi tuyển trong bất cứ lĩnh vực nào. Đặc biệt là tuyển người lao động ngành may. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức.

>>> Tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM hãy đọc ngay 5 chia sẻ này!

Điều kiện và chính sách đãi ngộ lao động hấp dẫn

Một trong những nguyên nhân khiến xu hướng tuyển dụng người lao động tại thành phố Hồ Chí Minh tăng cao. Đó là điều kiện, chính sách đãi ngộ lao động tốt.

Nhìn chung, mức lương của công nhân không hề thấp. Đủ để chi trả những khoản cơ bản trong đời sống thường ngày.

Vào những dịp cuối năm hay nghỉ Tết, người lao động được phép nghỉ hoặc nhận thưởng tương ứng.

Hay nói cách khác, so với những công việc trí thức khác. Công nhân cũng được hưởng điều kiện, chính sách tốt nhất có thể.

Do đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, người lao động có xu hướng ứng tuyển cũng như làm việc lâu dài tại vị trí công nhân ở những nhà máy, phân xưởng.

Nhân công may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh
Nhân công may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh

3. Các lĩnh vực tuyển dụng người lao động tại tphcm

Những nhà máy, phân xưởng được xây dựng tại tphcm hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế, khi đăng tin tuyển dụng. Người ta cũng sẽ đưa ra những tiêu chí tương ứng với lao động hoạt động trong lĩnh vực tương ứng.

Tuyển dụng công nhân may

Có thể nói, tuyển công nhân may tại tphcm là xu hướng phổ biến hơn cả. Điều này được giải thích bởi ngành thời trang tại Sài Gòn hết sức phát triển.

Số lượng công ty, doanh nghiệp xây dựng nhà máy. Phân xưởng để may mặc, gia công sản phẩm thời trang tăng lên đáng kể.

Vì mặt hàng thời trang cần phải đủ dồi dào, đơn hàng lại lớn. Cho nên cần phải có đủ lượng nhân công may hoạt động với năng suất cao nhất.

Đây là lí do tại sao, có thể thấy những thông tin tuyển dụng nhân công may thường xuyên xuất hiện trên các trang web hoặc diễn đàn làm việc.

Với định hướng phát triển ngành công nghiệp may mặc như hiện nay. Chắc hẳn việc tuyển dụng công nhân may còn phát triển hơn nữa.

Xem thêm: Việc may mặc quận Gò Vấp

Tuyển dụng công nhân kỹ thuật

Ngoài tuyển dụng người lao động trong lĩnh vực may. Các công ty, doanh nghiệp hiện nay còn tập trung đẩy mạnh tuyển thêm công nhân kỹ thuật.

Kỹ thuật là 1 trong những lĩnh vực quan trọng, chủ chốt mà các tổ chức tại Việt Nam cũng như nước ngoài luôn hướng tới.

Các công nhân làm việc ở vị trí kỹ thuật cần phải đáp ứng các tiêu chí như trình độ, bằng cấp. Hiểu biết sâu về máy móc, thiết bị, kỹ thuật điện, nước,…

Thông thường, những công nhân làm việc trong lĩnh vực này được chi trả mức lương cao cùng cơ hội thăng tiến rất tốt. Nhưng yêu cầu công việc cũng không hề thấp.

Số lượng công nhân kỹ thuật tăng cao tại Sài Gòn
Số lượng công nhân kỹ thuật tăng cao tại Sài Gòn

Tuyển dụng công nhân dây chuyền

Chắc hẳn, không ít khi bạn đọc được những thông báo tuyển dụng công nhân tại những nhà máy trên các tỉnh thành toàn quốc cũng như thành phố Hồ Chí Minh về việc tuyển công nhân dây chuyền.

Những người lao động này sẽ đóng vai trò đứng máy, vận hành máy, đóng gói sản phẩm cũng như quản lý hoạt động của dây chuyền.

Công việc của công nhân dây chuyền đa dạng, linh hoạt và có sự khác biệt giữa từng bộ phận. Mức độ khó của công việc này không quá cao, nhưng lại yêu cầu sự cẩn thận cùng sự tập trung cao.

Tuyển lao động xây dựng

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các công trình xây dựng cũng vô cùng phổ biến với quy mô, mức độ phức tạp cùng kết cấu khác nhau. Đó là lí do tại sao, cần phải có đội ngũ nhân công chuyên đảm nhận những công việc này.

Các công ty, doanh nghiệp nhận thầu hoặc xây dựng các loại hình công trình hầu hết đều cần tuyển số lượng lớn công nhân xây dựng.

Tuỳ theo từng đơn vị mà cách thức tính lương có sự khác biệt nhất định, tuỳ theo công trình hoặc lương cứng.

Điều kiện làm việc của công nhân xây dựng có phần khắc nghiệt hơn so với những công nhân làm việc trong phân xưởng may, dây chuyền thực phẩm, nước uống. Nhưng đổi lại, mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tuyển công nhân hoạt động trong nhà máy, phân xưởng
Tuyển công nhân hoạt động trong nhà máy, phân xưởng

4. Cách cập nhật thông tin tuyển công nhân mới nhất ở tphcm

Để tham khảo và cập nhật thông tin tuyển công nhân mới nhất ở thành phố Hồ Chí Minh không quá khó.

Hiện nay, có rất nhiều kênh để bạn tìm được tin tuyển công nhân trong những lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như website, diễn đàn việc làm.

Đáng chú ý, gần đây, những tin tức của khu chế xuất Tân Thuận tuyển dụng công nhân được đăng tải khá thường xuyên. Như vậy, người lao động sẽ dễ dàng cập nhật và ứng tuyển kịp thời hơn.

Ngoài ra, các đối tượng có thể nhờ tới sự tư vấn, hỗ trợ của những trung tâm môi giới việc làm. Tại đây, người lao động sẽ được cung cấp đầy đủ những thông tin về việc làm cũng như tin tức tuyển dụng công nhân chính xác nhất.

Nhu cầu tuyển dụng công nhân tại tphcm đang ngày càng tăng cao. Cho nên, để tìm được những tin tức tuyển công nhân không hề khó.

Nếu như bạn đang có mong muốn ứng tuyển cho vị trí này tại Sài Gòn, vui lòng truy cập website http://muaban.net/ ngay hôm nay.

Minh Khang – Content Writer

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ