Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeNhà đấtVăn phòngTuổi nào nên làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018?

Tuổi nào nên làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018?

Việc làm nhà vô cùng quan trọng trong việc an cư, lạc nghiệp. Theo quan niệm của dân gian thì có người sẽ hợp với năm hiện tại để làm nhà. Và cũng sẽ có người không hợp với năm hiện tại để tính đến chuyện này. Tuổi nào nên làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018?

Trong quan niệm tâm linh, người Việt vẫn luôn đề cao việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế, từ xưa đến nay khi làm việc gì ai cũng phải chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Việc làm cũng dựa trên những yếu tố này. Việc làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất đời người. Việc trọng đại này phải được quyết định bằng những tính toán và ý kiến từ người có chuyên môn. Có như vậy thì gia chủ mới làm ăn phát đạt và thịnh vượng được. Nếu như có bất kì một sai sót nào thì sẽ gặp phải những điều rủi ro không mong muốn, làm cho gia chủ và gia đình gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Tùy người mà việc làm nhà có thể coi dựa trên phong thủy hay ngày tháng tốt. Nhưng một yếu tố quan trọng nữa là năm hiện tại có hợp với năm tuổi của gia chủ hay không. Vậy, năm Mậu Tuất 2018 những người thuộc tuổi nào có thể động thổ để xây nhà?

Nên xem tuổi ai trong gia đình để làm nhà?

Điều quan trọng đầu tiên cả gia đình cần phải xem xét đó chính là lấy tuổi của ai để xem tuổi làm nhà. Bởi nếu như chỉ có một chút sai sót hay thời điểm không tốt thì có thể việc này sẽ ảnh hưởng khá lớn rất cả gia đình, vận tài và thịnh vượng, hạnh phúc.

Trong gia đình đa phần ở Việt Nam ta, người đàn ông được xem là trụ cột của gia đình. Người đàn ông sẽ chăm lo phần lớn về việc kinh tế. Theo nhân số học, việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn một người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Như vậy thì mọi việc sẽ được thuận lợi.

tuổi nào nên làm nhà
Tuổi nào nên làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018?

Người được chọn để xem tuổi làm nhà có thể là người chồng, người đàn ông lớn nhất trong nhà. Nhưng cũng có thể chọn con trai lớn trong nhà để xem tuổi làm nhà vẫn được. Hoặc cũng có thể chọn người đàn ông, con trai nào có thành đạt trong cuộc sống. Thế nhưng lựa chọn được ưu tiên nhất vẫn là người đàn ông trụ cột trong gia đình. Người đàn ông là chủ hộ căn nhà thì lại càng tốt.

Những yếu tố quyết định có nên làm nhà hay không

Khi xem tuổi làm nhà thì người Việt ta thường dựa vào 3 yếu tố chính. Đó chính là: Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc. Mục đích của việc này đó chính là xem được thời điểm thuận lợi để tiến hành động thổ làm nhà. Một phần cũng là tạo cho việc làm nhà thuận buồm xuôi gió, nhà cửa xây không gặp khó khăn.

Khi tuổi của gia chủ phạm phải hạn của 3 yếu tố này thì không nên làm nhà hay các việc lớn khác. Ở ba yếu tố kể trên, nếu như chủ nhà phạm phải bất cứ yếu tố nào thì nên thận trọng việc làm nhà. Phạm phải Kim Lâu và Hoàng Ốc hoặc cả hai thì tuyệt đối không được làm nhà. Còn chỉ phạm phải Tam Tai mà không phạm hai yếu tố còn lại thì có thể chấp nhận được.

tuổi nào nên làm nhà
Tuổi nào nên làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018?

Khi làm nhà vào năm phạm 3 hạn này thì sẽ gặp nhiều điều không may, quá trình làm gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Khi hoàn thành gia chủ cũng như các thành viên sinh sống trong căn nhà cũng gặp nhiều chuyện rủi ro. Còn nếu muốn làm nhà vào năm đó vì một lý do bắt buộc nào đó thì gia chủ có thể sử dụng phong tục mượn tuổi hợp để làm nhà.

Những tuổi đẹp có thể làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018

 • Tuổi Kỷ Sửu – 1949
 • Tuổi Tân Mão – 1951
 • Tuổi Nhâm Thìn – 1952
 • Tuổi Canh Tý – 1960
 • Tuổi Tân Sửu – 1961
 • Tuổi Đinh Mùi – 1967
 • Tuổi Bính Thìn – 1976
 • Tuổi Kỷ Mùi – 1979
 • Tuổi Ất Sửu – 1985
 • Tuổi Mậu Thìn – 1988
 • Tuổi Đinh Sửu – 1997

Những tuổi được liệt kê ở trên hoàn toàn không phạm phải bất cứ yếu tố nào trong ba yếu tố. Những tuổi này được xem rằng sẽ rất tốt nếu như mua đất làm nhà trong năm Mậu Tuất này.

tuổi nào nên làm nhà
Tuổi nào nên làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018?

Ngoài ra còn có những tuổi vẫn có thể làm nhà được ngoài những năm tuổi ba tốt ở trên. Những tuổi dưới đây chỉ phạm phải Tam Tai, và yếu tố này vẫn được chấp nhận có thể làm nhà.

 • Tuổi Mậu Tuất – 1958
 • Tuổi Canh Tuất – 1970
 • Tuổi Giáp Tuất – 1994

Thế nhưng nếu như gia đình không có người nào hợp tuổi với năm nay để làm nhà trong số những tuổi kể trên thì vẫn có thể mượn người thuộc những tuổi này để có thể làm nhà hộ. Việc có được năm tuổi hợp với năm Mậu Tuất thì việc làm nhà sẽ trở nên suôn sẻ hơn. Và hơn thế nữa, gia chủ sẽ có được nhiều thịnh vượng, an khang và tài lộc hơn.

>>> Kinh nghiệm thi công nhà ống đẹp, hợp phong thủy

An Hải

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ