Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtTPHCM bất động sản trên dưới 1 tỷ đồng cháy hàng mạnh...

TPHCM bất động sản trên dưới 1 tỷ đồng cháy hàng mạnh mẽ

Nhu cầu kinh doanh, mua nhà ở tại phân khúc bất động sản trên dưới 1 tỷ TPHCM từ lâu trở thành xu hướng hot nhưng đến nay số lượng này ngày càng được tăng cao. Với việc mua đất nền ngoại thành, căn hộ mini, nhà ở hay đất nền xây trọ được tính là kinh doanh ít mà lợi nhuận lâu dài. Chính vì lý do đó mà phân khúc bất động sản trên dưới 1 tỷ đồng cháy hàng mạnh mẽ trong 3 quí đầu tại TPHCM.

Trong vài phân khúc thị trường gần đây khi số lượng cung cho thị trường nhà phố, nhà biệt thự cao cấp tăng cao tại khu vực phía Đông TPHCM như quận 2, quận 9 kéo bên cung lên một con số khá cao nhưng không vì thế mà số lượng cầu dành cho bất động sản dưới 1 tỷ giảm. Chính ngày càng khan hiếm số lượng bất động sản như vậy khiến khách hàng càng lùng sục và có thể nói đây là phân khúc cháy hàng mạnh mẽ nhất trên thị trường TPHCM.

Việt Nam được đánh giá có con số dân thành thị tăng vượt trội nhất tại khu vực Đông Nam Á, với số liệu tăng trưởng 2,4% từ đây tới 2025, một con số khá cao đã khiến cho nhu cầu mua căn hộ tầm trung, nhà mini càng ngày tăng vượt trội trong phân khúc cặp vợ chồng mới kết hôn, hay người đi làm 7, 8 năm. Đánh vào yếu tố đó mà một số nhà bất động sản không ngừng cung cấp thị trường hàng ngàn bất động sản tầm giá này, nhưng đến nay sự cố gắng đó vẫn chưa thể đáp ứng một số lượng cầu khá cao như vậy.

Chỉ trong 3 quý đầu năm Công ty DKRA đã đưa ra kết quả báo cáo xác thực về số lượng thị trường nhà bán trung cấp với hơn 5.000 được rao bán và hơn 4.800 giao dịch thành công, chỉ khoảng 200 căn hộ tồn kho.

Số liệu cụ thể cho thị trường nhà, căn hộ phân khúc này là có hơn 95% lượng giao dịch thành công. Và vì nhà mức tầm trung nên mọi giao dịch diễn ra khá suông sẻ, đa phần khách hàng có tính dễ chịu và thanh toán cao. Chính lý do đó mà nhiều bất động sản qui mô tầm trung rất thích phân khúc này.

Bên cạnh những căn hộ, căn nhà giá trên dưới 1 tỷ được thu hút thì đất nền cùng giá cũng không phần kém cạnh. Số liệu 3 quý đầu của 2017 cho thấy hơn 85% phiên giao dịch thành công. Theo như lời của những nhà đầu tư bất động sản thị trường đất nền khá nổi trội, có thể đưa ra một số ví dụ như những khu đất nền bán giá từ 335 đồng/nền, đã thu hút 2000 người tìm mua. Sự sinh động của những khu đất nền dựa trên nền tảng đây loại hình đầu tư sinh lợi dài hạn cùng lối suy nghĩ TPHCM là nơi đất chật người đông việc thủ đất nền sẵn sẽ là cách giúp bạn đầu tư hợp lý và an toàn nhất thay vì đầu tư chứng khoáng hay tiền tệ.

Nhưng đừng nghĩ đây là một món hời dễ xơi vì khá nhiều người đã tiền mất tật mang vì không chịu tìm hiểu kĩ những dự án sắp mua. Nếu bạn là người đầu tư thông minh hãy dành thật nhiều thời gian để nghiên cứ bất kì vấn đề bất động sản thật kĩ, con số 1 tỷ ở Việt Nam vẫn là một con số khá cao, đừng để mồ hôi công sức của mình bị mất lãng phí.

Tuy Nhà nước và giới đầu tư bất động sản tại TPHCM đã có nhiều nỗ lực cho thị trường đầy tiềm năng này nhưng phải nhìn nhận đúng rằng nỗ lực ấy vẫn chưa đáp ứng nhu cầu người dân. Trong giai đoạn 2016 – 2020 là thời kì cải cấu tạo của khu nhà căn hộ khi cung vượt cầu nhằm giải quyết vấn đề nhà tầm trung trong khoảng trên dưới 1 tỷ, hy vọng từ đây tới 2020 sẽ có kế hoạch chỉnh chu hơn về vấn đề này.

Và nhìn theo hướng phát triển này thì số lượng bất động sản trên dưới 1 tỷ đồng sẽ có xu hướng ngày càng tăng cao. Dự báo nếu kế hoạch cho bất động sản tầm trung này càng chỉnh chu hơn thì chắc chắn đây là loại hình bất động sản dẫn đầu trong những năm sắp tới.

Thu Hồng.

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ