Xu hướng làm việc online tại gia đang được rất nhiều người lựa chọn. Công việc này giúp bạn kiếm thêm thu nhập và thoải mái thời gian làm việc. Ngoài giờ làm hành chính bạn có thể làm thêm công việc online tại gia mà không cần di chuyển đi đâu. Nếu bạn chưa xác định được bạn thích hợp với công việc nào, đặc điểm của nó ra sao thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ điều bạn đang cần.

Làm thêm tại nhà

1.Viết blog, kịch bản phim truyện.

Công việc viết lách này phù hợp với những người có nguồn tiếng Việt phong phú, để làm được công việc này yêu cầu bạn phải thực sự yêu thích văn, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc “sáng tác” này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ nên những người có tính hướng nội thường phù hợp hơn. Công việc này bạn có thể tận dụng thời gian rãnh vào buổi tối hoặc ngày nghỉ, lúc này cũng là khoảng thời gian yên tĩnh và giúp con người tập trung cao nhất. Thả hồn vào không gian riêng, bay bổng cùng những cốt truyện do chính mình tạo nên là một công việc vô cùng thú vị.

Sử dụng những câu chuyện riêng của bản thân hay của một người bạn quen, tái hiện lại những ngày tháng thâm trầm của họ hay phác thảo nên những khoảnh khắc hạnh phúc từng có trong cuộc đời họ. Nghe có vẻ đơn giản nhưng điều đó phải cần có một kho ngôn ngữ phong phú, sử dụng từ ngữ tái hiện lại cuộc sống một cách sống động nhất. Mang đên cảm giác cho người xem như sống trong thế giới của bạn.

Viết blog kiếm thêm thu nhập

2.Dịch thuật

Nếu bạn có thêm một vài ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ thì đây là điều thuận lợi giúp bạn có thêm công việc dịch thuật làm thêm ngoài giờ. Đây là một công việc có mức lương khá hấp dẫn có thể giúp bạn tăng vốn hiểu biết của mình về những lĩnh vực khác và còn mang lại thu nhập ngoài giờ cho bản thân. Công việc này không đòi hỏi vốn liếng chỉ cần bạn có một chiếc laptop và smartphone cùng với một ngôn ngữ liên quan đến phần dịch thuật được yêu cầu là bạn đã có thể nhận công việc ngay tại nhà .

Dịch thuật công việc kiếm thêm thu nhập

công việc dịch thuật này bạn cũng có thể  nhận làm thêm tại nhà vào buổi tối hay thời điểm bất kỳ nào mà bạn cảm thấy hợp lý với bản thân. Đây cũng được xem là một trong những công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên rất tốt, nhất là các bạn học chuyên văn. Vừa kiếm được tiền vừa rèn luyện các diễn đạt của mình cho tốt hơn. Công việc này còn giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng và còn cập nhật thêm rất nhiều kiến thức mới. Hãy sử dụng những vốn liếng có sẵn của bản thân để kiếm thêm thu nhập và ngày càng nhân rộng nó lên,

3.Viết Content

Nghề “Viết content” hiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn làm việc online tại nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nội dung cho page Facebook, viết bài SEO … nhằm thu hút khách hàng.

Để kiếm tiền online bằng viết content bạn có thể tham gia vào các hội nhóm chuyên rao thuê viết content trên Facebook. Mỗi bài content có thể giao động từ 50.000 đến 120.000 tùy vào trình độ viết của bạn ra sao, nếu bạn đưa ra được những content thú vị hấp dẫn và đạt được đúng mục đích họ hướng đến thì bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn. Đây là công việc bán thời gian hấp dẫn và mang lại lượng kiến thức khổng lồ cho bạn đấy. Hãy thử xem nhé!

4.Kinh doanh online

Nếu bạn đam mê kinh doanh nhưng không đủ vốn để mở một mặt bằng kinh doanh thì phương pháp kinh doanh online là một lựa chọn số một hiện nay. Thời đại công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như facebook, zalo, instagram,… tạo điều kiện rất lớn cho các cô nàng chàng trai đam mê kinh doanh phát triển. Kinh doanh online không cần mặt bằng, chỉ cần tận dụng tốt mạng xã hội để thu hút khách hàng nên bạn có thể bán hàng bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh. Bởi khi khách hàng cần thông tin về sản phẩm, bạn có thể trả lời ngay trên trang bán hàng của mình.

Các mẹ bỉm sữa cũng có thể thực hiện công việc kinh doanh online

Nhiều mẹ bỉm sữa cũng bắt tay tham gia vào việc tìm kiếm công việc online trong thời gian ở nhà chăm con, việc làm online linh động về thời gian và lại mang đến nguồn thu nhập . Điều này được rất nhiều mẹ bỉm sữa ủng hộ thực hiện và ngày càng phát triển.

>>> Những việc làm gia công tại nhà giúp chị em tăng thêm thu nhập

Chaichai

 

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles