Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeChia sẻ kinh nghiệm8 điều bạn cần biết về hệ điều hành mới của Iphone

8 điều bạn cần biết về hệ điều hành mới của Iphone

Apple đã công bố hệ điều hành mới của Iphone và máy tính bảng của mình.Vậy những điểm nào bạn cần biết để sử dụng được hệ điều hành này một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 8 thay đổi mà bạn cần quan tâm trong hệ điều hành mới.

1. Tốc độ

Apple đã hứa rằng người dùng iPhone sẽ thấy cải tiến tốc độ sizeable trên toàn bộ hệ quản lý, bao gồm cả cho điện thoại thông minh cũ như iPhone 5S 2013.

hệ điều hành mới của iphone
Tốc độ là thứ đáng chú ý nhất trong đợi cập nhật này

Ứng dụng sẽ khởi động nhanh gấp hai lần như trước đây, máy ảnh nên tải nhanh hơn 70%. Theo đó được biết rằng tốc độ điện thoại mở và hiện bàn phím sẽ giảm đi đến 50% thời gian. Apple cho biết nó đã được cải thiện hiệu suất trên iOS, do đó, tất cả mọi thiết bị đều sẽ cảm nhận được sự nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

2. Thông báo

Thông báo cuối cùng có thể được nhóm lại, do đó bạn không phải vuốt đi 10 lần cùng một ứng dụng để tắt nó.

Thông báo trên iOS đã tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh, nhưng dường như Apple đang hướng về người dùng nhiều hơn và bắt đầu giải quyết màn hình khóa quá tải khi có quá nhiều ứng dụng phải tắt.

Thông báo giờ đây có thể được nhóm lại với nhau thay vì người dùng phải đối phó với 10 thông báo riêng biệt cho từng ứng dụng, điều này gây rất nhiều khó chịu khi mà không chỉ phải tắt nó nhiều lần mà thiết bị còn rung rất nhiều khi nhận được thông báo.

3. Kiểm soát của phụ huynh

Cha mẹ sẽ có thể thiết lập các giới hạn về việc sử dụng điện thoại và theo dõi thời lượng trẻ em dành cho iPhone hoặc iPad của họ cũng như các ứng dụng họ sử dụng.

hệ điều hành mới của iphone
Kiểm soát của phụ huynh sẽ được Apple tăng cường

Một phần của các công cụ gây nghiện trên điện thoại sẽ được kiểm soát bởi phụ huynh và dự tính rằng hạn chế việc sử dụng ứng dụng trên iPhone của trẻ em. Phụ huynh có thể xem báo cáo hoạt động của con họ trên các thiết bị iOS của riêng họ, cũng như thiết lập và quản lý giới hạn ứng dụng cho họ.

Sử dụng một tính năng mới gọi là downtime, cha mẹ cũng có thể thiết lập lịch trình cho khi thông báo từ các ứng dụng sẽ không được hiển thị trên điện thoại của trẻ em và chặn các ứng dụng nhất định được sử dụng. Thật hay phải không nào, khi mà ứng điện thoại đang chiếm hầu hết thời gian của giới trẻ thì việc hạn chế khi chúng còn nhỏ vô cùng cần thiết.

4. Nhiều biểu tượng cảm xúc

iOS 12 là thêm Animoji mới vào danh sách có sẵn trên iPhone X, bao gồm một con ma, Koala, hổ và T-Rex. Người dùng bây giờ cũng có thể tạo ra các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, tương tự như biểu tượng cảm xúc AR của Samsung, được gọi là Memoji, mà họ có thể làm cho trông giống như bản thân mình.

5. Quyền riêng tư và bảo mật

Apple đang cố gắng để cải thiện sự riêng tư và bảo mật của dữ liệu người dùng trên iPhone thông qua một số bổ sung vào iOS 12. Safari sẽ ngừng các nút thích và chia sẻ của Facebook, các tiện ích xã hội khác và nhà quảng cáo theo dõi bạn mà không được phép.

hệ điều hành mới của iphone
Quyền riêng tư và bảo mật được quan tâm hơn

Công ty cũng giới thiệu một chức năng được thiết kế để giúp bảo vệ dữ liệu người dùng chống lại kẻ trộm hoặc thực thi pháp luật khi họ đánh cắp thiết bị của bạn. Nó sẽ hạn chế những gì có thể được thực hiện thông qua các cổng Lightning sau một giờ không hoạt động trên điện thoại để ngăn chặn iPhone từ đang được mở khóa bằng cách kết nối chúng với một máy tính hoặc một hộp hacking nào đó.

6. Hình ảnh

Với ứng dụng được xây dựng trong ảnh của riêng mình trên iOS 12. Trong mới “cho bạn” tab, hình ảnh bây giờ sẽ đề nghị chia sẻ hình ảnh với những người được điện thoại cho rằng họ có mặt trong đó để hình ảnh nhóm từ các sự kiện rất dễ dàng để đối chiếu giữa người sử dụng iPhone.

Apple cho biết nó cũng đã được cải thiện tìm kiếm trong hình ảnh và các đề xuất để giúp người dùng tìm thấy snaps từ các sự kiện gần đây, người dân và địa chỉ.

7. Siri phím tắt

Siri của Apple vẫn đang chưa bắt kịp với trợ lý của Google và Alexa của Amazon. Một trong những tính năng mới là các lệnh tùy chỉnh được gọi là Siri Shortcuts, cho phép người dùng utter một cụm từ nhất định và thực hiện một chức năng nhất định như khởi chạy một ứng dụng hoặc chức năng.

Google Assistant đã có một tính năng tương tự trong một thời, nhưng các phím tắt có vẻ giống như Apple đi trên hệ thống tự động hóa chia sẻ đến các ứng dụng khác (IFTTT).

8. Google Maps trên Apple Car Play

Đặt điện thoại Apple trong xe có thể kết nối hệ thống Car Play. Giúp cải thiện hơn Apple Maps trong nhiệm vụ điều hướng cho người dùng. Tính đến iOS 12, Apple đang mở cửa cho các ứng dụng định hưởng của bên thứ ba, đó sẽ là một thay đổi được cho rằng sáng suốt với người dùng Google Maps.

hệ điều hành mới của iphone
Google Maps trên Apple Car Play hỗ trợ tốt hơn

Để mua ngay một chiếc iphone cũ với giá tốt, lên ngay muaban.net bạn nhé.

>>> Xem Thêm: Top 6 điều bạn nên tránh khi sử dụng dịch vụ thiết kế web

Trần Tấn Luân

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ