Friday, September 22, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtTop 6 việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc siêu hot...

Top 6 việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc siêu hot mà bạn nên thử qua

Tìm việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc tưởng chừng như rất khó khi đa số chúng cần rất nhiều khả năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Với đặc thù nằm giữa 2 phần đó là nghệ thuật và kỹ thuật, điều này khiến nhiều bạn sinh viên không tự tin vào bản thân để tìm cho mình công việc làm thêm phù hợp. Dưới đây sẽ là top 6 công việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc để bạn có thể lựa chọn.

1. Việc làm thêm quy hoạch xây dựng

Bạn sẽ được tham gia vào các công việc như: Quy hoạch đô thị, thiết kế cảnh quan, quy hoạch vùng, ….. Đây đều là những công việc làm thêm sẽ mang đến rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn mà nhà trường không thể nào mang đến được.

Việc làm thêm này sẽ mang đến rất nhiều kinh nghiệm về sau

Bạn sẽ được đào tạo bài bản và đi sát vào thực tế chứ không còn trên lý thuyết. Sau khi làm công việc này, bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc với kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà mình có được.

>>> Xem Thêm: Đà Nẵng kêu gọi xây dựng casino cùng 16 dự án trọng điểm vốn triệu đô

2. Việc làm thêm quy hoạch vùng

Đây là lĩnh vực lớn và vô cùng phức tạp. Không chỉ đơn thuần là quy hoạch mà nó còn ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cả một vùng. Người làm quy hoạch vùng phải nắm rõ được chính sách phát triển kinh tế, nông, lâm, ngư nghiệp từ đó tạo ra hệ thống phù hợp.

Thông thường những quy hoạch này sẽ được cấp trên thông qua và phê duyệt toàn bộ, công việc của bạn sẽ là cùng team xem xét cơ sở hạ tầng, cách hoạt động và quy trình làm việc nhằm rút ngắn quá trình quy hoạch.

Nắm rõ tình hình vùng chính là mấu chốt giải quyết

Đây là công việc rất phù hợp với những bạn có định hướng làm việc cho nhà nước và phát triển bản thân theo hướng lâu dài.

3. Việc làm thêm quy hoạch đô thị

Vậy nếu bạn không làm quy hoạch vùng mà làm thêm công việc quy hoạch đô thị thì sao. Tất nhiên đô thị nhỏ hơn vùng, vì thế mà công việc của bạn sẽ là chi tiết đến từng điểm nhỏ trong sơ đồ quy hoạch đô thị.

Việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc
Có thể nói đây là việc làm tốt nhiều công sức nhất

Có rất nhiều thứ bạn phải giải quyết như: Nơi ở, làm việc, vị trí khu văn hóa thể thao, vị trí đặt công viên, tượng đài thành phố, quảng trường, khu vui chơi giải trí, bến xe, sân bay, bến cảng, bến tàu, ……. rất rất nhiều thứ mà bạn phải đủ am hiểu và có kiến thức chuyên môn mới giải quyết được.

>>> Xem Thêm: Top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở tốt nhất hiện nay mà ai cũng nên học hỏi

4. Việc làm thêm thiết kế đô thị và thiết kế cảnh quan

Sắp xếp đô thị mới hoạch thiết kế lại đô thị cũ sẽ là điều mà công việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc này thực hiện. Đa phần vì sự khó khăn và bất tiện nên việc thiết kế lại thường sẽ rất hiếm xảy ra. Thông thường bạn sẽ được làm việc chung với các chủ đầu tư dự án lớn và thiết kế một đô thị mới.

Việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc
Để thiết kế cảnh quan đẹp phải là người có đôi mắt tinh tường

Bạn sẽ được tiếp xúc với những chuyên gia thiết kế đô thị và cảnh quan lão làng, giàu kinh nghiệm. Từ đó học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý giá từ người đi trước.

5. Việc làm thêm thiết kế công trình kiến trúc

Thiết kế công trình kiến trúc có nhiệm vụ cơ bản đó là thiết kế các bản vẽ nhà ở, siêu thị, nhà ga, rạp hát, trường học, thư viện hay bảo tàng, ….. Đây có thể nói là công việc gần nhất với sinh viên kiến trúc.

Với công việc này bạn sẽ được áp dụng kiến thức trên ghế nhà trường thể hiện khả năng bản thân mình. Tất nhiên không thể thế đó là người làm thiết kế phải tuân theo rất nhiều quy tắc với số liệu thực tế: Khả năng chịu lực, số lượng hầm khi xây cao ốc, cột và rầm, ….

Việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc
Đây là công việc gần nhất với sinh viên kiến trúc

Việc làm thêm này sẽ giúp bạn nắm được công việc làm cụ thể khi ra trường, kèm theo đó giúp bạn rèn luyện khả năng tưởng tượng, hình dung và vẽ lại bản thiết kế sao cho chi tiết nhất.

6. Việc làm thêm thiết kế nội thất

Để làm được công việc này người kiến trúc sư phải thật sự khéo léo và tư duy mới cảm nhận được những đồ dùng và nội thất cần thiết cho ngôi nhà và hợp với chủ nhà. Công việc này thật ra liên quan nhiều hơn đến kiến thức mỹ thuật, vậy nên thường bạn sẽ tiếp xúc nhiều với họa sĩ hơn là kiến trúc sư.

Việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc
Thiết kế nội thất luôn cần người làm có tâm hồn nghệ thuật

Ngoài am hiểu về chuyên môn, người làm thiết kế nội thất phải hiểu về khí hậu, thói quen con người, văn hóa, phong thủy, ngũ hành thì mới được xem đủ khả năng để tham gia vào công việc này.

>>> Xem Thêm: Top 5 bước thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất 2019

Đó là top 6 công việc làm thêm cho sinh viên kiến trúc, mong rằng bạn đã tìm được 1 công việc mà mình yêu thích để làm tiền đề cho tương lai sau này khi rời khỏi ghế nhà trường.

Trần Tấn Luân

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ