Việc làm thêm buổi tối hiện nay không hề khó tìm tại TPHCM. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn mong muốn tìm kiếm thêm một số việc làm buổi tối có mức thu nhập cao để trang trải thêm cho cuộc sống. Bài viết này chia sẻ 5 việc làm thêm buổi tối lương cao mà có thể bạn sẽ rất quan tâm.

1.Hướng dẫn viên tour xe máy:

Các tour xe máy chở người nước ngoài đi du lịch hoặc đi ăn thường diễn ra vào buổi tối. Đây là thời điểm các tour du lịch này trở nên khá thịnh hành. Thông thường mức lương mỗi tour từ 250.000 đến 500.000 nghìn đồng. Tùy công tác phí của mỗi công ty. Nhiệm vụ chính là bạn sẽ chở khách du lịch đi vòng quanh các địa điểm ăn uống, tham quan theo lịch trình. 

Nhìn chung việc làm này mang lại khá nhiều lợi ích, đặc biệt là với các bạn sinh viên đang muốn trau dồi thêm kỹ năng ngôn ngữ của mình. Đây thực sự là một công việc thú vị. Bạn vừa mang lại thu nhập, vừa tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Sinh viên dễ có kiến thức từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Đưa khách du lịch đi tour vòng quanh thành phố bằng xe máy đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Đây là việc làm phù hợp với các bạn trẻ năng động, thích giao tiếp với khách du lịch.

2. Lễ tân khách sạn, homestay ở các quận trung tâm:

Việc làm của một lễ tân khách sạn ca tối không quá phức tạp. Tuy nhiên bạn có thể được nhận được mức lương cao hơn so với các việc làm khác. Mức lương cho lễ tân buổi tối có khởi điểm từ 8 triệu đồng. Nếu khách sạn hay homestay mà bạn làm việc nằm ở các quận trung tâm thành phố, đặc biệt là quận 1 thì mức lương sẽ cao hơn. Để hoàn thành tốt việc làm này bạn cần nói thông thạo ít nhất 2 ngoại ngữ. Yêu cầu ngoại ngữ là để có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Lễ tân là việc làm cần đảm bảo về ngoại hình và khả năng sử dụng tốt ngoại ngữ. Nếu tự tin với khả năng của mình bạn có thể thử sức với việc làm được nhiều người quan tâm này.

3. Nhân viên cửa hàng quần áo

Trở thành nhân viên cửa hàng quần áo không khó. Tuy nhiên để trở thành nhân viên bán hàng giỏi mới là điều mà người chủ nào cũng cần. Bạn có thể nhận được tiền hoa hồng dựa trên các sản phẩm bán được. Nhìn chung hiện nay một nhân viên bán hàng buổi tối tại các quận trung tâm có thể mang về thu nhập từ 5 triệu nếu siêng năng. Ngoài ra cũng cần cố gắng cải thiện hiệu quả doanh thu bán hàng. Đây là một việc làm đơn giản, dễ tìm mà bạn có thể thử sức để có thêm thu nhập vào buổi tối.

Nhân viên bán hàng giỏi sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như thưởng doanh số, thưởng lễ, Tết,…Nên thường được các bạn nữ lựa chọn làm thêm vào buổi tối để có thêm thu nhập.

4. Nhân viên thu ngân siêu thị 24h

Việc làm thêm buổi tối rất đa dạng, trong đó có nhân viên thu ngân tại các siêu thị mini mở cửa suốt 24h. Bạn có thể xin việc làm tại các siêu thị tiện ích này, tuy nhiên ca tối thường phải trực đêm. Bạn phải cố gắng sắp xếp để chủ động và linh hoạt về thời gian nhé. Thông thường thu nhập của việc làm này dao động từ 4 đến 7 triệu đồng. Lương sẽ tùy thuộc vào số ca làm việc của bạn.

Việc làm này được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhất là các bạn sinh viên. Tuy nhiên nên cân nhắc để có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học và làm hiệu quả.

5. Kinh doanh thực phẩm tự chế biến

Việc làm này khá linh hoạt về thời gian cho bạn. Thời điểm hiện tại là vô cùng phù hợp để kinh doanh thực phẩm tự chế biến bởi Tết đang đến rất gần. Bạn có thể kinh doanh các món ăn vặt ngày Tết như các loại hạt, mứt Tết, khô gà, chà bông,…

Kinh doanh bằng cách bán thực phẩm được chế biến tại nhà thường mang lại nguồn thu nhập lớn cho bạn. Bởi nhu cầu dùng thực phẩm sạch hiện nay là rất cao.

6. Nhân viên pha chế thức uống:

Nhân viên pha chế là việc làm thêm buổi tối thuộc top thu nhập cao. Tuy nhiên để trở thành một nhân viên pha chế thức uống chuyên nghiệp bạn phải được đào tạo bài bản. Như vậy bạn mới có các kỹ năng cần thiết cho công việc. Thông thường mức lương cơ bản mà một nhân viên pha chế được nhận là 4 triệu – 5 triệu đồng/ tháng. Đây là lương cơ bản chưa bao gồm phí phục vụ, tiền tip và phụ cấp. Tuy nhiên bạn phải thường xuyên làm việc buổi tối nên phải biết sắp xếp thời gian sao cho phù hợp.

Nhân viên pha chế là việc làm buổi tối có thu nhập ổn định.

Trên đây là 6 việc làm thêm buổi tối lương cao phổ biến nhất hiện nay. Nếu cần kiếm thêm thu nhập vào buổi tối, bạn có thể cân nhắc để xin việc bởi không khó để tìm việc làm ở các vị trí này.

Chúc bạn thành công!

>>> Bạn nên tham khảo: Tìm việc làm thêm cho sinh viên bằng cách đơn giản và hiệu quả nhất! 

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles