Đà Nẵng là trung tâm kinh tế của miền Trung, là thành phố phát triển về kinh tế, du lịch cùng nhiều ngành dịch vụ nổi bật khác. Tại Đà Nẵng hiện nay có 5 việc làm tiêu biểu, phổ biến mà rất nhiều người lao động lựa chọn. Bài viết này sẽ liệt kê top 5 việc làm Đà Nẵng đứng đầu trên các trang tuyển dụng hiện nay, bạn nên đọc ngay để không bỏ lỡ cơ hội nếu đang tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình.

1. Quản lý, giám sát bán hàng chi nhánh:

Việc làm quản lý, giám sát bán hàng chi nhánh thông thường yêu cầu kinh nghiệm từ 2 năm trở lên cho cùng vị trí. Do số lượng công việc của quản lý sẽ nhiều và dễ phát sinh rủi ro hơn nên cần sự linh hoạt trong việc giải quyết và xử lý tình huống của người làm. Là người quản lý bán hàng khu vực, bạn sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động bán hàng của công ty bạn trong một khu vực địa lý cụ thể.

quản lý

Việc làm quản lý doanh thu bán hàng có thể khiến bạn mệt mỏi vì áp lực.

Ngoài ra, một số nhiệm vụ chính của quản lý bán hàng còn bao gồm: việc duy trì và tăng doanh thu các sản phẩm của công ty, đạt được  mục tiêu đặt ra cho khu vực, thiết lập, duy trì và mở rộng cơ sở khách hàng, đáp ứng hục vụ nhu cầu của khách hàng hiện tại của bạn,…Ngoài ra một số đầu việc khác của nhân viên quản lý bán hàng còn là nỗ lực tăng cơ hội kinh doanh thông qua các tuyến đường khác nhau để tiếp thị và đặt ra mục tiêu bán hàng cho các nhân viên trực thuộc quyền quản lý của bạn.

2. Kế toán trưởng:

Đây là nhân vật quan trọng nhất của công ty chỉ sau giám đốc điều hành. Kế toán trưởng là người lãnh đạo của phòng kế toán, chịu trách nhiệm trước công ty về tất cả hoạt động của phòng do mình phụ trách. Người này có trách nhiệm quản lý lĩnh vực tài chính, kế toán. Có quyền quyết định về cơ cấu nhân sự của phòng cũng như đánh giá năng lực của mọi nhân viên trong phòng.

kế toán

Kỹ năng tính toán là yếu tố quyết định khả năng của một kế toán trưởng.

Kế toán trưởng chịu trách nhiệm chủ trì các cuộc họp định kỳ, đột xuất để thảo luận và giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác của phòng, của từng thành viên. Tham gia các cuộc họp giao ban của cơ quan, họp chuyên đề có liên quan đến nhiệm vụ của phòng hoặc cần đến sự phối hợp, kiểm tra đào tạo kế toán cho nhân viên.
Kế toán trưởng phải nắm được toàn bộ tình hình tài chính của công ty để tham mưu cho giám đốc ra các quyết định về chính sách và kế hoạch tài chính của công ty. Báo cáo thường xuyên tình hình hoạt động của phòng cho giám đốc công ty, tiếp nhận, phổ biến và triển khai thực hiện kịp thời các chỉ thị của giám đốc.

>>> Bạn nên xem: Tìm hiểu 5 điều cơ bản nhất về chứng chỉ hành nghề kế toán

3. Quản lý kinh doanh quán cà phê:

Nhân viên quản lý kinh doanh quán cà phê phải đảm nhiệm khá nhiều đầu việc khác nhau nên nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm quản lý sẽ rất khó để có thể xin được việc làm này. Để làm tốt công việc, người quản lý quán cà phê phải có các kỹ năng như quản lý nhân viên, quản lý tài chính, quản lý hàng hóa, tài sản, giải quyết các khiếu nại và sự cố xảy ra đối với khách hàng hoặc với cửa hàng của bạn. Những công việc cụ thể hơn của việc làm này đó là:Tổ chức đánh giá kết quả đào tạo và thử việc, lên lịch công việc cho nhân viên hằng tuần và điều chỉnh những việc có thể phát sinh trong quá trình làm việc, rực tiếp theo dõi số lượng tiền TIP hàng ngày, trực tiếp theo dõi doanh thu và tiền hoa hồng của nhân viên,…

việc làm

Quản lý quán cà phê là việc làm có thu nhập cao nhưng khá áp lực.

>>> Bạn cần biết: Top 6 việc làm Đà Nẵng được yêu thích nhất hiện nay

4. Trưởng phòng nhân sự:

Yêu cầu việc làm cửa trường phòng nhân sự khá phức tạp, bao gồm nhiều công việc cụ thể như sau: Lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực định kỳ năm, quý, thán, xây dựng chương trình phát triển nghề nghiệp cho nhân viên của công ty đồng thời xây dựng chính sách thăng tiến và thay thế nhân sự để làm động lực phát triển công ty. Bên cạnh đó cần có kỹ năn lập ngân sách nhân sự, hoạch định nguồn nhân lực nhằm phục vụ tốt cho sản xuất kinh doanh và chiến lược của công ty,…và nhiều công việc quan trọng khác.

nhân sự

Mọi việc liên quan đến nhân sự và cơ sở vật chất đều phải có sự tham gia của trưởng phòng nhân sự.

5. Quản lý khách sạn:

Đây là việc làm được nhiều bạn trẻ khao khát, nhất là các bạn thuộc chuyên ngành quản trị nhà hàng, khách sạn. Việc làm này cần sự phối hợp nhiều kỹ năng, trong đó có một số việc làm như định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan đặt ra chỉ tiêu, định hướng và lập kế hoạch kinh doanh phù hợp với tình hình chung, triển khai thực hiện các kế hoạch có hiệu quả, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận cao nhất cho khách sạn,…

khách sạn

Quản lý khách sạn phải giải quyết ổn thõa mọi vấn đề nảy sinh của khách sạn đến từ khách hàng hoặc từ nội bộ khách sạn đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu việc làm quản lý nhà hàng, nghề đang HOT hiện nay

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles