Hiện nay có nhiều việc làm qua mạng xã hội kiếm tiền online, lợi nhuận thu được lên đến cả trăm triệu mỗi tháng mà có thể bạn vẫn chưa biết. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 5 công việc mà nếu thành công bạn sẽ rất có thể trở thành triệu phú.

Streamer

Streamer hay còn được gọi là Caster thực chất được xem là công việc giống như một bình luận viên bóng đá nhưng điểm đặc biệt đó là Streamer sẽ bình luận cho game. Đây được xem là một công việc rất tốn thời gian và nhiều áp lực. Người được gọi là Streamer phải xuất hiện với thời gian online thường xuyên và nói những câu nói nhằm làm cho người xem cảm thấy hứng thú, vui vẻ. Nhiệm vụ của Streamer là khiến cho người chơi cảm thấy hưng phấn, hay nói cách khác họ là những người mua vui cho người khác nhưng cũng nhờ tính chất công việc mà họ có rất nhiều người hâm mộ, đa phần là những người trẻ tuổi.

Streamer là việc làm mới phát triển những năm trở lại đây và có triển vọng trong tương lai.

Trong sự phát triển của ngành công nghiệp game nói chung, Streamer đang trở thành một việc làm online, một xu hướng mới cho các game thủ, chỉ cần có tài ăn nói và ngoại hình ổn là bạn đã có tố chất để trở thành một Streamer nhưng để có cơ hội trở thành một Streamer thực thụ, điều quan trọng hơn hết là bạn có đam mê với các tựa game và hết mình với các trò chơi đó.

Youtuber

Để hiểu được khái niệm này, bạn hãy hình dung về những video đã được xem thông qua Youtube, nền tảng video lớn nhất hiện nay. Tại Youtube những video triệu views thường chính là Youtube Partner, hay còn gọi là chương trình đối tác của Youtube. Chương trình này ra đời với mục tiêu để chia sẻ doanh thu bằng cách hiển thị quảng cáo trên video. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

Do đó để có thể kiếm tiền online với Youtube bạn cần phải trở thành một Youtube Partner. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều kênh youtube mới xuất hiện với nhiều nội dung đa dạng phong phú từ nhiều tổ chức hoặc các cá nhân nhỏ lẻ nhằm mục đích kiếm tiền từ công cụ này.

Youtuber là một trong những nghề kiếm tiền “khủng” nhờ khả năng sáng tạo, dẫn đầu xu hướng.

Vậy đơn giản nhất để hiểu thì Youtuber cũng chỉ là những người làm youtube ; tất cả những người sản xuất và đăng tải video lên youtube thì đều được gọi là youtuber. Ở việt nam cũng có rất nhiều youtuber nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng mạng .

Influencer

Influencer là người gây ảnh hưởng lên cộng đồng hay nói cách khác họ là những người nổi tiếng và lời nói, quan điểm của họ có trọng lượng với nhiều người. Tùy theo từng đối tượng mà mức giá thuê influencer có thể khác nhau. Mức giá này có thể phụ thuộc vào độ nổi tiếng, lượt follow trên các trang mạng xã hội,…và rất thường hay biến động lên xuống tùy theo độ nổi tiếng, mối tương thích với thương hiệu mà các ngôi sao mang lại.

Công thức thành công của những người ảnh hưởng này khi quảng bá cho nhãn hàng gồm 3 yếu tố sức hút cá nhân, nội dung chuẩn bị tốt và thông điệp được cá nhân hóa. Phần nội dung có thể được các nhãn hàng chuẩn bị sẵn cho KOL. Để trở thành influencer, bạn phải nổi tiếng, bằng bất cứ cách nào, nhưng tích cực nhất vẫn là nổi tiếng dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng và tài năng đặc biệt của mình.

Người ảnh hưởng lên dư luận sẽ là nhóm đối tượng chính được nhiều nhãn hàng “khai thác”.

Blogger

Blogger hay còn gọi là người tạo ra nội dung bằng chữ viết mang các giá trị về văn hóa, lịch sử, xã hội, kiến thức,…lên trên các trang mạng xã hội để thu về một lượng người đọc thường xuyên và từ đó có thể bắt đầu tạo ra thu nhập cho chính mình.

Viết blog là nghề khá thú vị được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Khi trở thành một blogger, người viết còn có thể áp dụng cách thức affiliate marketing (cộng tác viên marketing) là phương pháp bạn dùng blog của bạn để quảng bá sản phẩm của người khác để có hoa hồng, và không lo lắng về nguồn hàng, vận chuyển, hỗ trợ,…hoặc nhận viết bài pr theo phong cách cá nhân của mình cho các thương hiệu khác như một việc làm online kiếm ra tiền “khủng”.

Vlogger

Để hiểu về vlogger, bạn cần hiểu khái niệm vlog. Vlog là những đoạn nhật ký video ngắn hoặc là các chương trình video thủ công mà mọi người đều có thể tự thực hiện bằng máy quay video của mình với sự “gia công” chút đỉnh của máy tính và update công khai để chia sẻ cùng người dùng trên các trang mạng xã hội.

Một vlogger nước ngoài được khá nhiều người biết đến.

Thông qua những đoạn video clip ngắn tự quay và những chương trình truyền hình thực tế (reality show) tự biên tự diễn, các Vlogger đang tận dụng sức mạnh số không giới hạn để mời gọi mọi người tham quan thế giới riêng của họ. Vlogger có thể dùng nhiều kênh truyền thông để đăng tải video của họ đến với nhiều người. Chủ đề của các video clip thật muôn hình muôn vẻ, từ bàn luận sâu về những vấn đề lớn cho đến những vấn đề vụn vặt thường ngày, miễn là có nhiều người hưởng ứng bằng cách xem video của họ, như một cách đọc bài viết nhưng thay vào đó là xem video vậy.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 lợi ích từ việc cập nhật story facebook , instagram mỗi ngày mà bạn trẻ nên biết

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles