Ở nhà mà vẫn có thể làm việc kiếm thêm thu nhập là mong muốn của rất nhiều người. Đây cũng không còn là vấn đề quá xa lạ nữa bởi hiện nay có rất nhiều việc làm part time tại nhà cho chúng ta chọn lựa. Việc làm part time tại nhà sẽ vừa mang lại lợi ích cho các các công ty cũng như cho chính chúng ta. Các công ty không phải mất các khoản chi phí như bảo hiểm, chỗ làm cho nhân viên; còn nhân viên làm part time tại nhà sẽ không bị bó buộc bởi những quy định của công ty cũng như thoải mái hơn về thời gian. Bạn hãy xem ngay Top 5 việc làm part time tại nhà hot nhất năm 2018 để tìm cho mình được một công việc phù hợp nhé.

1. Bán hàng Online

Top 5 việc làm part time tại nhà đáng làm nhất năm 2018

Bán hàng online là việc làm part time tại nhà phổ biến hiện nay   

Có thể nói đây là một việc làm part time tại nhà được rất nhiều người lựa chọn, nhất là sinh viên và những bà mẹ bỉm sữa. Hiện nay, bán hàng online đang dần lấn át các kênh bán hàng truyền thống bởi rất nhiều sự tiện lợi. Có nhiều người bán hàng online với quy mô lớn, số tiền bỏ ra nhiều nhưng cũng có nhiều bà mẹ bỉm sữa bán hàng online với những gian hàng vừa và nhỏ nên không áp lực nhiều về đồng vốn.

Đây là cách kiếm tiền rất năng động, nhất là những bạn trẻ đam mê kinh doanh có thể tự tạo cho mình một nguồn thu nhập mới. Những mặc hàng bạn có thể kinh doan online cũng rất đa dạng như thời trang, mĩ phẩm, thức ăn vặt,…

>> Xem ngay: Một số rủi ro thường gặp khi tìm việc làm thêm

2. Cộng tác viên viết bài Online

Top 5 việc làm part time tại nhà đáng làm nhất năm 2018

Làm CTV viết bài sẽ mang lại nguồn thu nhập cho bạn

Để có thể trở thành CTV viết bài online, điều bạn cần trước tiên đó là khả năng viết lách. Có rất nhiều nơi để bạn có thể cộng tác viết bài nếu bạn có đam mê và yêu thích công việc này.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị báo chí, các trang thông tin xã hội đều cần nhiều bài viết mỗi ngày. Bạn chỉ cần viết đúng theo những yêu cầu của họ thì tiền về túi sẽ rất nhanh chóng. Và chắc chắn, bài viết của bạn phải là những bài viết chất lượng thì bạn mới có nhiều cơ hội trong ngành nghề này. Nếu chăm chỉ, siêng năng viết bài thì con số 5 triệu/ tháng không phải là điều khó khăn.

Ưu điểm của việc làm part time tại nhà này là thời gian thoải mái. Đặc biệt, với hình thức làm việc tại nhà thì bạn sẽ thoải mái hơn trong việc sáng tạo nội dung chứ không bị gò bó trong môi trường làm việc tại công ty.

Điều kiện tất yếu để làm được công việc này là bạn cần có máy tính hoặc latop.

3. Dịch thuật tại nhà

Top 5 việc làm part time tại nhà đáng làm nhất năm 2018

Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ thì hãy thử sức với nghề dịch thuật

Đây là một việc làm đem lại thu nhập ổn định cho những ai thông thạo ngoại ngữ. Nếu bạn giỏi một ngoại ngữ nào đó thì sao lại không tận dụng chúng để có được một công việc tại nhà tốt? Hiện nay có rất nhiều công ty cần tuyển người dịch thuật tại nhà và đây sẽ là cơ hội rất tốt dành cho bạn đấy.

Đặc biệt, có nhiều trang phim cũng đang tuyển người dịch phim đấy, bạn hãy thử sức nhé. Đây cũng là cơ hội để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình ngày một tốt hơn.

4. Blogger

Top 5 việc làm part time tại nhà đáng làm nhất năm 2018

Bạn có muốn trở thành một Blogger nổi tiếng không

Để trở thành một Blogger được nhiều người biết đến, bạn cần làm cho blog của mình phù hợp với thị hiếu của người xem. Bên cạnh nội dung hấp dẫn, bạn cần có khả năng truyền đạt tốt, nếu có thêm khiếu hài hước nữa thì sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn.

Xây dựng blog hoàn chỉnh rồi bạn cần phải chăm sóc thật tốt cho blog phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cần phải đầu tư và nâng cấp cho blog của mình nữa. Nếu đạt được những điều đó thì blog của bạn sẽ được tin dùng và lượng độc giả sẽ ngày một tăng lên. Nhờ đó, bạn sẽ tự kinh doanh và quảng bá được thương hiệu cá nhân của mình mà lại còn có thể quảng cáo được cho những đơn vị, doanh nghiệp khác nữa. Và nguồn thu nhập của bạn sẽ ngày được tăng lên.

5. Reviewer

Top 5 việc làm part time tại nhà đáng làm nhất năm 2018

Reviewer là việc làm part time tại nhà khá hot đối với giới trẻ trong thời gian gần đây

Đây là việc làm part time tại nhà khá hot đối với giới trẻ trong thời gian gần đây. Review các sản phẩm là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm đối với tất cả các mặt hàng. Các bạn có thể review về đồ ăn thức uống, các sản phẩm công nghệ, các linh kiện điện tử,…

Có thể nói Reviewer là cầu nối để giúp các đơn vị, công ty tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Bởi vì Reviewer chính là người dẫn dắt khách hàng tiếp cận sản phẩm bơi sự hiểu biết về sản phẩm của mình.

Bạn có thấy hứng thú với một việc làm part time tại nhà nào trong Top 5 việc làm part time tại nhà xu hướng năm 2019 này không? Nếu có, hãy thử sức ngay để có thêm nguồn thu nhập phục vụ cho cuộc sống của mình nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: 3 việc làm bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên tại TP.HCM

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles