Việc làm lao động phổ thông hiện nay đang xuất hiện khá sôi nổi và đa dạng trên nhiều website tuyển dụng việc làm. Vậy để lựa chọn một việc làm phù hợp, các bạn nên tìm kiếm thông tin trên những website tuyển dụng uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định được ngành nghề lao động mà mình mong muốn thì việc tìm kiếm việc làm sẽ tương đối dễ dàng.

Vậy còn nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn vì không biết nên lựa chọn công việc gì thì sao? Hoặc giả sử như bạn vẫn chưa biết mình sẽ có thể làm tốt công việc gì? Hoặc công việc nào thì không đòi hỏi kinh nghiệm hoặc chuyên môn nghề nghiệp cao? Nếu bạn đang thắc mắc cùng những câu hỏi này thì bài viết này chính là dành cho bạn.

1. Nhân viên bán hàng siêu thị mini/ tạp hóa: 

Đây là một công việc tương đối dễ dàng nếu các bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn công việc nào để tìm kiếm thu nhập cho mình và gia đình. Nhu cầu mua sắm của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh khá cao, do đó các hệ thống siêu thị mini, siêu thị tiện ích mở 24/7 xuất hiện khá dày đặc. Ngoài ra cũng có nhiều các tiệm tạp hóa lớn nhỏ với đầy đủ các mặt hàng tiện ích nằm trong các khu dân cư đông đúc. Bạn có thể tìm việc làm bán hàng tại các siêu thị tiện ích này hoặc tiệm tạp hóa để tăng thu nhập.

nhân viên

Nhân viên bán hàng là một việc làm lao động phổ thông khá phổ biến hiện nay.

Việc làm này tuy không khó nhưng lại yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao bởi bạn phải đảm bảo số lượng hàng hóa luôn đủ, không bị mất cắp hoặc đánh tráo. Ngoài ra bạn còn phải có thái độ tích cực, làm hài lòng khách hàng đến mua hàng tại cửa hàng của mình.

2. Nhân viên thu ngân:

Đây là việc làm tương đối khó hơn một chút bởi bạn phải làm việc cùng con số. Công việc hằng ngày của bạn sẽ là thanh toán cho khách hàng. Vì lý do này mà bạn phải hết sức trung thực và cẩn thận trong khâu tính toán. Ngoài ra nhân viên thu ngân cũng phải biết chiều lòng khách hàng nhằm đem lại cho họ một dịch vụ tốt nhất có thể.

nhân viên

Nhân viên thu ngân là việc làm yêu cầu sự cẩn thận, tính toán nhanh nhẹn và chỉnh chu.

Đối với việc làm này, bạn có thể tìm ở nhiều thể loại dịch vụ như nhà hàng, rạp phim, cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn, spa, quán nước,…bởi ở đâu cũng cần một nhân viên thu ngân giỏi để kiểm soát doanh thu mỗi ngày một cách chỉnh chu. Đồng thời công việc cũng yêu cầu ở bạn sự nhanh nhẹn, nếu bạn chậm chạp, sự hài lòng của khách hàng sẽ giảm, điều này ảnh hưởng lớn đến tính chất công việc của bạn.

3. Nhân viên soát vé rạp phim:

Đây là công việc tương đối thú vị, bởi ngoài việc soát vé cho khách ra vào xem phim, bạn còn được xem phim miễn phí. Thông thường nghề này yêu cầu bạn phải có ngoại hình ổn, thái độ thân thiện, vui vẻ và hoạt bát với khách hàng. Tuy nhiên nghề này đòi hỏi bạn phải có sự linh hoạt trong cách xử lý đối với từng khách hàng. Văn hóa khi xem phim của người Việt hiện nay vẫn chưa cao, do đó đây cũng là một thử thách cho bạn khi tham gia công việc này.

nhân viên

Công việc soát vé khá thú vị này được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để làm thêm.

Việc làm này có ưu điểm lớn là đa phần các bạn soát vé là sinh viên do đó bạn có thể làm xoay ca để có thể đáp ứng đủ thời gian cho việc học hoặc làm một công việc khác. Nhìn chung đây là một công việc mang tính chất phục vụ khách hàng, do đó bạn phải có cách ứng xử khéo léo trong mọi tình huống có thể xảy đến.

4. Nhân viên phục vụ nhà hàng:

Đây là một công việc đòi hỏi sự khéo léo. Tại sao nhân viên phục vụ nhà hàng lại cần có sự khéo léo? Đó là vì ngoài việc phục vụ mang món ăn cho khách, bạn còn phải trực tiếp hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng chọn được món ăn, thức uống phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ. Bạn chính là bộ mặt của nhà hàng, từ tác phong cho tới hành vi và thái độ của bạn cũng đều phải chỉnh chu, chuẩn mực. Nếu không khách hàng có thể đánh giá nhà hàng này có chuyên nghiệp hay không là do bạn cả đấy.

nhân viên

Nhân viên phục vụ nhà hàng sẽ tương đối vất vả vào “giờ cao điểm” hay lễ Tết nhưng sẽ nhận mức lương xứng đáng.

Tuy nhiên, công việc này cũng tương đối thú vị bởi hằng ngày bạn sẽ được gặp đa dạng khách hàng với nhiều sở thích khác nhau. Sẽ hơi vất vả khi bạn phải làm vào giờ cao điểm hoặc các dịp lễ Tết, nhưng bạn cũng sẽ nhận được món tiền thưởng xứng đáng nếu đồng ý làm việc vào các khoảng thời gian này.

5. Nhân viên giao hàng:

Việc làm phổ biến nhất hiện nay đây rồi! Nhân viên giao hàng đang là công việc được khá nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng đây là một công việc quá dễ dàng. Giao hàng cho khách bạn sẽ gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” mà không biết phải nói cùng ai. Tuy nhiên cũng là ngành nghề đem đến “niềm vui” cho khách hàng.

nhân viên

Nhân viên giao hàng là công việc thường hay gặp nhiều tình huống “lạ hoắc” nhưng cũng khá thú vị.

Nhìn chung, công việc này đang được tuyển dụng khá nhiều và thu nhập đem lại cũng đáng kể. Ngoài tiền xăng xe để di chuyện, bạn còn được các công ty hỗ trợ thêm chi phí cước điện thoại để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, để được hưởng quyền lợi đúng với công sức, bạn phải chọn công ty có uy tín để làm việc bạn nhé.

Những vị trí việc làm này đang được tuyển dụng khá phổ biến trên nhiều trang tuyển dụng uy tín, trong đó có https://muaban.net . Bạn có thể tìm việc làm toàn thời gian hay bán thời gian tùy thuộc vào nhu cầu việc làm của mình.

Chúc bạn may mắn nhé.

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles