Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngTop 5 việc làm không bằng cấp hàng đầu hiện nay bạn...

Top 5 việc làm không bằng cấp hàng đầu hiện nay bạn nên xem ngay!

Với xu thế hiện nay khi tìm kiếm việc làm, bằng cấp là một vấn đề không được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm nhiều như trước nữa. Tuy nhiên, đó là những công việc gì? Bạn hãy thử tham khảo top 5 công việc sau nếu cần tìm việc làm không bằng cấp nhé

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản

Khi bạn tìm việc làm không bằng cấp thì công việc làm ở vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản là một gợi ý khá ổn. Khá nhiều người thành công ở lĩnh vực này, với điều kiện là nếu bạn có sự yêu thích và có thêm kiến thức về nhà đất.

Khá nhiều người thành công ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản dù không có bằng cấp.
Khá nhiều người thành công ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản dù không có bằng cấp.

Yêu cầu đơn giản là khả năng giao tiếp vì bạn cần phải tìm kiếm khách hàng, sau đó giới thiệu cho họ những thông tin về các sản phẩm hoặc dự án bất động sản của công ty, đàm phán và chốt ký hợp đồng. Một số sản phẩm bất động sản thường gặp như căn hộ, chung cư, nhà, đất nền…, bạn cần phải tư vấn sao đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách và tạo cho họ sự hài lòng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản phải tìm kiếm và tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.
Nhân viên kinh doanh bất động sản phải tìm kiếm và tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Nhân viên kinh doanh bất động sản ngoài việc ngồi ở văn phòng, bạn cũng có lúc phải ra ngoài. Đây cũng là một cơ hội để cho bạn tiếp xúc và thiết lập các mối quan hệ xã hội của mình, nâng cao được kiến thức liên quan và tăng khả năng giao tiếp. Một số Công ty sẽ có chính sách lương cơ bản cho bạn, nhưng chủ yếu thu nhập đến từ hoa hồng sau khi ký hợp đồng với khách hàng. Mức lương có thể lên đến hơn 10 triệu/tháng – khá hấp dẫn, khi bạn đang cần tìm việc làm không bằng cấp, đúng không?

2. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Dưới sự cạnh tranh phát triển giữa các công ty với nhau, không thể thiếu được lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Đây là công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng xử lý tình huống cũng như các kỹ năng liên quan đến giao tiếp.

Đây là công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng liên quan đến giao tiếp.
Đây là công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng liên quan đến giao tiếp.

Khi bạn tìm việc làm không bằng cấp, nếu bạn có giọng nói dễ nghe, truyền cảm và khả năng trả lời lưu loát thì có thể suy nghĩ đến công việc này. Chăm sóc khách hàng thường được thực hiện thông qua điện thoại, các công cụ hỗ trợ chát trực tuyến… để hỗ trợ giải đáp và tư vấn cho khách hàng.

Công việc chăm sóc khách hàng thường thực hiện qua điện thoại, các công cụ chats trực tuyến...
Công việc chăm sóc khách hàng thường thực hiện qua điện thoại, các công cụ chats trực tuyến…

Bạn học cách thể hiện thái độ niềm nở, quan tâm và vui vẻ để khách hàng để họ được cảm thấy họ đang được phục vụ “tận nơi” một cách tốt nhất.

3. Photographer – việc làm không bằng cấp hấp dẫn

Thật thú vị nếu trong quá trình tìm việc làm không bằng cấp lại có công việc thú vị này, đúng không nào? Chỉ cần với một chiếc máy ảnh trên tay, với sở thích – niềm đam mê và chút kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc mà mình yêu thích.

Chụp hình ảnh sản phẩm là một sự lựa chọn thú vị nếu bạn có sở thích về chụp ảnh.
Chụp hình ảnh sản phẩm là một sự lựa chọn thú vị nếu bạn có sở thích về chụp ảnh.

Tuy nhiên, để trở thành một photographer chuyên nghiệp, ngoài đam mê và kinh nghiệm, bạn có thực sự có tố chất kèm thêm chút năng khiếu để có thể tạo ra được những bức ảnh độc đáo và ấn tượng nhất.

Photographer ngoài sở thích còn đòi hỏi phải có thêm yếu tố về năng khiếu.
Photographer ngoài sở thích còn đòi hỏi phải có thêm yếu tố về năng khiếu.

4. Nhân viên bán hàng – việc làm phổ thông không cần bằng cấp phổ biến nhất

Nếu bạn cần tìm việc làm không bằng cấp, thì công việc bán hàng không thể bỏ qua. Vì đa số các vị trí bán hàng là công việc khá phổ thông và sẽ không đặt nặng đến vấn đề bằng cấp.

Nhân viên bán hàng là công việc phổ biến nhất khi bạn tìm việc làm không bằng cấp.
Nhân viên bán hàng là công việc phổ biến nhất khi bạn tìm việc làm không bằng cấp.

Đối với nhân viên bán hàng, đều yêu cầu bạn phải có ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt, xử lý tình huống linh hoạt, năng động… Thường nhà tuyển dụng sẽ đào tạo thêm các kỹ năng sau khi tuyển. Công việc này cũng sẽ giúp bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm như tự tin, kiên nhẫn, biết lắng nghe ý kiến…., và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn khá tốt.

Nhân viên bán hàng đòi hỏi phải có ngoại hình, khả năng giao tiếp.
Nhân viên bán hàng đòi hỏi phải có ngoại hình, khả năng giao tiếp.

Nếu bạn làm công việc bán hàng online thì phải có các kỹ năng cơ bản về tin học, hoặc giọng nói lưu loát dễ nghe nếu cần phải trực tổng đài… Đồng thời, hãy tích lũy kỹ năng thuyết phục khách hàng, phản ứng linh hoạt với các tình huống bất ngờ…

5. Giúp việc nhà hoặc công việc tạp vụ

Đây cũng là một trong những công việc lao động phổ thông phổ biến nhất nếu bạn đang tìm việc làm không bằng cấp. Bạn có thể đăng ký ở một số trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ, hoặc là có thể chủ động tìm việc làm cho chính mình mà không cần qua một khâu trung gian nào hết.

Đây là công việc thường dành cho những chị em đang tìm việc làm không bằng cấp.
Đây là công việc thường dành cho những chị em đang tìm việc làm không bằng cấp.

Làm tạp vụ cho các trường học, công ty thì bạn sẽ phải làm trong thời gian cố định, có nhiều yêu cầu và quy định như một lao động bình thường của công ty. Công việc thường xuyên của tạp vụ thường là lau chùi, dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc trong văn phòng, vệ sinh định kỳ…

Làm tạp vụ cho các đơn vị như công ty, trường học... sẽ giúp có mức lương ổn định hơn.
Làm tạp vụ cho các đơn vị như công ty, trường học… sẽ giúp có mức lương ổn định hơn.

Giúp việc nhà, bạn cũng có thể phụ thuộc vào thời gian và hoàn cảnh để tìm việc ăn ở lại, hoặc làm giúp việc nhà theo giờ. Hình thức làm theo giờ sẽ giúp bạn linh động về thời gian nhiều hơn. Nếu bạn muốn chủ động tìm công việc giúp việc, tạp vụ thì có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng từ muaban.net. Hoặc, bạn cũng có thể chủ động đăng thông tin tìm việc làm không bằng cấp ở website tìm việc uy tín này.

>>> Đọc thêm: 5 gợi ý giúp bạn tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca mới nhất!

Với những chia sẻ về 5 công việc trên, hy vọng bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm không cần bằng cấp cho mình hoặc cho người thân!

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ