Việc làm tại Hải Phòng thu hút lượng quan tâm lớn từ các ứng viên khu vực phía bắc. Bài viết này liệt kê top 5 việc làm được tuyển dụng nhiều nhất tại khu vực Hải Phòng thông qua website đăng muaban.net.

Nhân viên phòng hành chính, nhân sự

Việc làm hành chính nhân sự có mức lương dao động từ 5 đến 8 triệu đồng được tuyển dụng trên nhiều quận của Hải Phòng như quận Hải An, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân,… Đây là việc làm cần một số kỹ năng quan trọng như sắp xếp công việc, quản lý sổ sách, các văn bản, hồ sơ nhân viên,…Ngoài ra nhân viên phòng hành chính nhân sự còn phải tiếp nhận các công văn, văn bản, giấy tờ chuyển đến và được phép giải quyết nhanh trong thẩm quyền, lưu trữ các dữ liệu, văn bản tài liệu của công ty và nhiều vấn đề quan trọng khác theo quy định của doanh nghiệp.

việc làm tại thành phố Hải Phòng
Việc làm hành chính nhân sự được tuyển dụng thường xuyên, liên tục tại nhiều công ty ở Hải Phòng.

>>> Bạn nên xem: Hướng dẫn cách tìm việc làm hành chính nhân sự qua muaban.net

Nhân viên kế toán

Kế toán là việc làm đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao cũng như sự tỉ mỉ và sâu sát trong công việc. Công việc thường ngày của nhân viên kế toán bao gồm một số đầu việc như kiểm tra đối chiếu số liệu giữa các đơn vị nội bộ, dữ liệu chi tiết và tổng hợp số liệu, kiểm tra các định khoản các nghiệp vụ phát sinh, kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp, hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao,công nợ, nghiệp vụ khác, thuế GTGT và báo cáo thuế khối văn phòng CT, lập quyết toán văn phòng cty,…Mức lương dao động từ 4 đến 8 triệu đồng, thường xuyên được tuyển dụng tại quận Hải An, Lê Chân, Đồ Sơn, Ngô Quyền,…

việc làm tại thành phố Hải Phòng
Nhân viên kế toán là công việc nhiều áp lực tuy nhiên bất kể công ty nào cũng cần vị trí việc làm này nên tin tức tuyển dụng được đăng tải thường xuyên.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là việc làm tương đối khó, cần nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, khả năng thương lượng, trò chuyện, giải đáp thắc mắc,.. Công việc của nhân viên kinh doanh thông thường sẽ bao gồm: Duy trì những quan hệ kinh doanh hiện có để thu thập đơn hàng, nhận đơn đặt hàng; thiết lập những những mối quan hệ kinh doanh mới bằng việc lập kế hoạch và tổ chức lịch công tác hàng ngày đối với những quan hệ kinh doanh hiện có hay những quan hệ kinh doanh tiềm năng khác.

Đồng thời nhân viên kinh doanh cần có kỹ năng lập kế hoạch công tác tuần, tháng đẻ trình lên Trưởng phòng hoặc trưởng kênh bán hàng duyệt. Thực hiện theo kế hoạch được duyệt. Hiểu rõ và thuộc tính năng, bao bì, giá, ưu nhược điểm của sản phẩm, sản phẩm tương tự, sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

việc làm tại thành phố Hải Phòng
Nhân viên kinh doanh là nghề tương đối khó, ứng viên phải chịu áp lực cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cần thể hiện những gì khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh

Nhân viên marketing

Có đa dạng các vị trí việc làm đối với ngành nghề này mà bạn có thể quan tâm như nhân viên SEO, nhân viên thiết kế website, nhân viên sáng tạo nội dung, nhân viên phát triển mạng xã hội,…Tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng mà các marketer sẽ nhận được các mức lương khác nhau dao động từ 6 đến 15 triệu đồng, mức lương tương đối cao so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên nhân viên marketing có khối lượng công việc lớn và phải cập nhật kiến thức liên tục để đáp ứng nhu cầu công việc vì thông tin trên mạng xã hội ngày một thay đổi đến chóng mặt, marketer phải liên tục thay đổi cách tiếp cận vấn đề để có được kết quả tốt nhất trong công việc.

việc làm tại thành phố Hải Phòng
Việc làm marketing khá đa dạng, mức lương cao thu hút nhiều ứng viên.

Nhân viên kỹ thuật/ công nghệ thông tin

Nhân viên kỹ thuật được tuyển dụng ngày một nhiều tại các quận thuộc thành phố Hải Phòng. Mức lương cho công việc này tương đối cao do đây là nhóm việc làm khó, cần kỹ năng và kiến thức chuyên môn cao mới có thể đảm nhiệm. Mức lương thông thường cho một vị trí việc làm nhân viên kỹ thuật dao động từ 8 đến 20 triệu đồng tùy theo kinh nghiệm làm việc.

việc làm tại thành phố Hải Phòng
Nhân viên IT được tuyển dụng nhiều tại khu vực quận Kiến An và Lê Chân.

Hiện nay có hơn 1000 vị trí việc làm thuộc các ngành nghề trên được tuyển dụng tại thành phố Hải Phòng. Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế nổi bật của cả nước nên tìm việc làm Hải Phòng không quá khó khăn. Ngoài việc làm văn phòng, tại Hải Phòng cũng có nhiều việc làm lao động phổ thông với mức thu nhập ổn định mà bạn có thể tham khảo thêm tại muaban.net.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 việc làm thêm tại nhà không cần bằng cấp

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles