Nội trợ là công việc nghe ra tưởng đâu dễ dàng, ai dè lại là việc làm “khó khăn không tưởng”. Bên cạnh việc giải quyết hàng trăm thứ việc không tên, người nội trợ còn phải săn sóc cho từng thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều bạn nội trợ đảm đang vẫn mong muốn tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập, tự do trong việc mua sắm, chăm lo bữa ăn gia đình.

Bài viết này giới thiệu cùng các bạn top 5 việc làm gia công mà bạn nội trợ có thể nhận làm thêm để tăng thu nhập cho gia đình.

1. Xỏ hạt, thắt dây thủ công

Đây là một trong những việc làm gia công khá phổ biến hiện nay. Bởi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ Việt Nam ngày càng tân tiến, mong muốn sử dụng trang sức ngày một tăng cao. Việc làm này tương đối khá đơn giản để các bạn nội trợ có thể vừa làm việc nhà vừa tranh thủ thời gian xỏ hạt, thắt dây. Xỏ hạt không mất nhiều thời gian do đó các bạn có thể vừa nhận công việc này vừa nhận thêm một việc làm thêm khác cũng là một gợi ý “hấp dẫn” mà bạn nên thử.

2. Thêu tranh chữ thập

Nhiều bạn nội trợ cho rằng việc thêu tranh chữ thập yêu cầu phải khéo tay, có khả năng “thêu thùa may vá” mới có thể làm được. Thực sự yêu cầu của việc làm này đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ cần tập trung tuyệt đối vào đường may là bạn đã thành công. Tại sao thêu tranh chữ thập không cần phải khéo tay hay có sự tỉ mỉ nhất định? Bởi tranh chữ thập là một loại tranh thêu đặc biệt với các ô nhỏ li ti đặc trưng, nhiệm vụ của người thêu là hết sức tập trung để thêu “ngay hàng thẳng lối” đúng với hướng dẫn, tuyệt đối không được để sai dù chỉ là một ô nhỏ vì như vậy sẽ khiến tổng thể bức tranh trở nên “kém giá trị” đi hẳn.

3. Xếp túi giấy, hộp quà

Việc làm này có lẽ là một trong những việc làm thủ công cần sự khéo léo và tỉ mỉ nhất. Thật không dễ dàng để có một chiếc túi giấy, hộp quà “vừa vặn” với họa tiết gấp được lựa chọn một cách “tỉ mỉ”. Tìm việc làm gia công túi giấy, hộp quà hiện nay khá phổ biến trên các cổng thông tin việc làm, hoặc bạn cũng có thể ghé muaban.net để tìm kiếm công việc này. Tuy nhiên, do đây là việc làm đòi hỏi tính khéo léo nên sẽ tốn kém nhiều thời gian. Việc làm đi đôi với công sức, do đó nếu bạn phải mất nhiều thời gian để làm một công việc thì có thể thương lượng mức lương phù hợp.

4. Làm đồ ăn vặt 

Đây có lẽ là việc làm được khá nhiều các bạn nội trợ có con nhỏ lựa chọn. Bởi món ăn vặt luôn rất đa dạng và nhu cầu tiêu thụ lại lớn. Nếu như không muốn nhận làm đồ ăn vặt cho các xưởng, bạn cũng có thể thực hiện và bán tại nhà. Việc làm này tùy theo món ăn bạn chọn mà tiêu tốn thời gian ở các mức khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ khá thuận tiện nếu trong lúc nấu nướng cho gia đình, các bé, bạn có thể “kiêm” luôn làm đồ ăn vặt cho khách hàng. Nhờ việc làm này mà nhiều bạn nội trợ “rủng rỉnh” tiền để chi tiêu.

5. Kết hoa giả, cắm bình hoa giả

Lại là một công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao từ người làm. Đây là việc làm thủ công đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn và “gout” thẩm mỹ phải tốt. Thật không đơn giản khi bạn phải cho ra nhiều “sản phẩm” độc đáo mỗi ngày. Tuy nhiên việc làm này vẫn được nhiều bạn nội trợ lựa chọn bởi sở thích và mức thù lao tương đối cao hơn các công việc gia công khác.

Một số lưu ý khi các bạn nội trợ lựa chọn việc gia công để làm thêm, đó là:

  • Phải nên xem xét kỹ công ty, người phân phối sản phẩm để không bị lừa, mất nhiều công sức mà thù lao đem lại không xứng đáng.
  • Nên chọn việc làm vừa sức để đảm bảo hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn, bởi theo quy định của một số nơi, nếu không đúng hạn, bạn có thể sẽ bị trừ tiền thù lao hoặc không nhận được mức thù lao như mong muốn.
  • Nếu lỡ nhận quá nhiều sản phẩm mà chưa hoàn thành, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong gia đình để đảm bảo giao hàng đúng hạn, giữ gìn uy tín. Bởi nếu bạn trễ hẹn, có nhiều nơi sẽ không giao hàng đợt tiếp theo để bạn thực hiện nữa, do đó giữ uy tín là việc quan trọng.

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm: Top 5 việc làm tại nhà vẫn rủng rỉnh tiền cho mẹ bỉm sữa

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles