Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmTop 5 việc làm được tuyển dụng nhiều nhất vào mùa hè

Top 5 việc làm được tuyển dụng nhiều nhất vào mùa hè

Hè là dịp nghỉ của nhiều đối tượng. Nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Trong vài tháng nghỉ ngơi sau thời gian dài học tập, các bạn có nhu cầu tìm kiếm thêm việc làm để được thêm thu nhập. Một số việc làm được đặc biệt tuyển dụng vào mùa hè.

>>> Top 5 việc làm bán thời gian cho dân công sở muốn kiếm thêm thu nhập

Với những người năng động, không muốn một mùa hè nhàm chán, và muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh thì những việc làm đặc trưng cho mùa hè cũng là giải pháp lựa chọn hiệu quả. Những việc làm này cần số lượng lớn người làm vào mùa hè. Vì vậy, xin được việc làm là điều khá dễ dàng.

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch, nghỉ ngơi và vui chơi. Những việc làm liên quan đến các yếu tố này sẽ được chú trọng. Dưới đây là top 5 việc làm được tuyển dụng nhiều nhất vào mùa hè.

Người trông trẻ

Mùa hè là thời điểm các em bé không còn đến trường nữa. Thế nhưng các bậc phụ huynh vẫn phải lo làm việc của mình. Vì vậy họ sẽ không có nhiều thời gian để chăm sóc và trông trẻ. Một người làm việc trông trẻ là rất cần thiết ở những trường hợp này.

tuyển dụng
Các bé nhỏ sẽ không đến trường trong thời gian hè, người trông trẻ sẽ được tuyển dụng nhiều

Có được một người trông trẻ thì các bậc phụ huynh sẽ an tâm hơn khi đi làm. Với việc làm này, bạn có thể liên hệ đến những gia đình cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ xin việc làm tại các cơ sở mầm non, trông trẻ tư nhân.

Gia sư dạy thêm

Kết thúc năm học, mùa hè cũng là lúc mà các học sinh phải chuẩn bị những kiến thức cho năm học tiếp theo. Gia sư dạy thêm được tuyển dụng rất nhiều ở mùa hè bởi yếu tố này. Với số lượng tuyển dụng khá lớn và đa dạng. Tất cả các môn và các ngành đều có thể đi dạy được.

tuyển dụng
Gia sư dạy thêm sẽ giúp các học sinh có được kiến thức ở năm học tới

Với việc làm gia sư dạy thêm, bạn có thể làm tại nhà của người học. Hoặc bạn cũng có thể dạy tại những trung tâm. Những nơi thường tuyển dụng gia sư dạy thêm thường là những trung tâm gia sư. Các bậc phụ huynh cũng sẽ lựa chọn những trung tâm gia sư này để tìm được cho con mình một người dạy. Với nhiều em học sinh còn nhỏ, các bậc phụ huynh sẽ có thêm yêu cầu vừa làm gia sư, vừa làm người trông trẻ.

>>> Top 5 website tìm kiếm việc làm uy tín ở Việt Nam

Nhân viên cứu hộ bể bơi, bãi biển

Khí trời oi bức của mùa hè là những nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Việc đi bơi là một biện pháp hiệu quả để tránh những cái nắng nóng khó chịu ấy. Ở các bể bơi lớn hay các bãi biển, số người tụ tập sẽ tăng đột biến. Trong lúc vui chơi và tắm ở bể hay biển thì rất có thể sẽ xảy ra những rủi ro không mong muốn. Nhân viên cứu hộ là người rất quan trọng trong những trường hợp này.

tuyển dụng
Nhân viên cứu hộ bể bơi là cần thiết đối với việc tăng đột biến người tham quan ở bể bơi và bãi biển

Để ứng tuyển vào việc làm này, trước tiên bạn phải là người biết bơi. Và bạn cũng cần phải biết những phương pháp cứu chữa người bị đuối nước. Trong những tình huống nguy cấp, đòi hỏi bạn phải có được sự xử lí nhanh nhạy và thông minh. Ngoài việc làm cứu hộ, bạn cũng có thể ứng tuyển song song vào vị trí giáo viên dạy bơi để kiếm thêm thu nhập.

Nhân viên khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Mùa hè là mùa du lịch. Sau những kì làm việc và học tập mệt mỏi thì các gia đình có xu hướng đi du lịch để giải tỏa những những căng thẳng. Việc làm nhân viên khách sạn, khu nghỉ dưỡng sẽ được tuyển dụng nhiều ở mùa hè. Đặc biệt là những địa danh nổi tiếng trong ngành du lịch. Bởi lượng người tham quan, du lịch ở những địa điểm này là rất nhiều.

tuyển dụng
Khu nghĩ dưỡng sẽ đón rất nhiều khách hàng, việc làm tại khu nghĩ dưỡng cũng được tuyển dụng nhiều

Lượng khách hàng ghé đến các khu nghỉ dưỡng sẽ tăng đột biến trong mùa hè. Như vậy, số lượng nhân viên cũng sẽ tăng lên theo số lượng khách hàng để đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng và phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. Để tuyển dụng ở vị trí việc làm này, bạn cần phải có được những kỹ năng giao tiếp tốt. Chịu áp lực cao cũng là một yếu tố cần thiết. Bởi trong suốt kì nghỉ ở đó, bạn sẽ phải gặp phải rất nhiều những khách hàng với nhiều tính cách khác nhau.

Nhân viên trong khu vui chơi giải trí

Khu vui chơi giải trí cũng là nơi có lượng người tăng đột biến ở mùa hè. Đa số sẽ là các em bé nhỏ, học sinh được bố mẹ dẫn đến tham quan ở khu vui chơi. Các gia đình cũng sẽ chọn những khu vui chơi giải trí này để ghé chơi sau những thời gian dài làm việc vất vả.

tuyển dụng
Việc làm nhân viên khu vui chơi giải trí cũng cần có thêm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Việc tuyển dụng thêm nhiều nhân viên để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại các khu vui chơi giải trí là rất cần thiết. Các việc làm thường được tuyển dụng ở khu vui chơi giải trí như nhân viên bán vé, nhân viên bảo vệ, nhân viên hướng dẫn khách tham quan, nhân viên bán hàng lưu niệm…

Việc làm mùa hè, đó không những là thời điểm mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Đó cũng là cơ hội để bạn có thể mở rộng thêm những kỹ năng và hiểu biết của chính mình. Với khoảng thời gian tiếp xúc bên ngoài xã hội này, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong những công việc của bản thân sau này.

>>> Mẹo Hay Giúp Bạn Tìm Nhanh Việc Làm Tại Nhà Hấp Dẫn Ngay Trong Hè Này

An Hải

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ