Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeViệc làmTop 5 việc làm được trả lương cao nhất năm 2016

Top 5 việc làm được trả lương cao nhất năm 2016

Bạn có biết việc làm nào đang được trả lương cao nhất ở Việt Nam? Top 5 việc làm dưới đây có mức thu nhập khủng nhất năm 2016

Việc làm lương cao tương xứng với năng lực là mong muốn chính đáng của mỗi người lao động. Nhiều vị trí làm việc có những mức lương trong mơ và đáng ngưỡng mộ. Bạn có bao giờ tự hỏi bao giờ lương của mình sẽ chạm đến ngưỡng này không?

Quản lý nhân sự (từ 30 đến 100 triệu)

Mấy năm trở lại đây, quản lý nhân sự là một ngành “hot” và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Nhân sự là chìa khóa thành công của doanh nghiệp bởi vậy việc quản lý nhân sự từ khâu tuyển dụng đến khâu điều hành được chú trọng hơn bao giờ hết. Với vị trí này mức lương cao nhất được trả thuộc về một đơn vị ở Hồ Chí Minh hoạt động trong lĩnh vực sinh học (mức lương lên đến 161 triệu đồng/tháng), còn ở Hà Nội con số có thấp hơn một chút vị trí tương đương ở một tập đoàn sản xuất mức chi trả là 147 triệu đồng/tháng.

Quản lý nhân sự là một nghề không thể thiếu trong doanh nghiệp

Ngành quản lý nhân sự cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm do mức lương khởi điểm khá tốt là 5 triệu đồng/tháng. Theo mức thăng cấp và quy mô của doanh nghiệp thì mức lương cũng tăng. Ví trí trưởng phòng khoảng 1.000 USD/tháng, giám đốc nhân sự từ 2.500-3.000 USD/tháng. Ở một số tập đoàn lớn nước ngoài mức lương cho vị trí này là 4.000 USD/tháng. Điều này càng khẳng định vị trí nhân sự là vị trí không thể thiếu đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành khách sạn (từ 200 đến hơn 300 triệu đồng)

Mức lương này được trả cho CEO người nước ngoài khi điều hành một khách sạn cao cấp tại Việt Nam. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao. Số lớn các khách sạn nổi tiếng nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Con số 10.000-15.000 USD/tháng (tương ứng 200 đến 300 triệu) là “cái giá” được trả để giữa chân CEO nước ngoài với công việc này.

Giám đốc điều hành ngân hàng (trên 100 triệu)

Việc làm của nhóm nhân sự này được mô tả khá cụ thể như xây dựng chiến lược, cải thiện năng lực cạnh tranh, điều hành bộ phận, đặt ra và thực hiện mục tiêu đề ra, đánh giá hiệu quả công việc. Nhóm việc này có mức thu nhập lên đến trên 100 triệu và thường có thâm niên công tác từ 15-25 năm. Với kinh nghiệm công tác và trình độ từ thạc sỹ một số vị trí điều hành ngân hàng quốc tế ở Việt Nam có thể nhận mức lương nửa tỷ đồng một tháng (Theo công bố Adecco Việt Nam)

Phi Công (từ 70 triệu)

Mức lương hấp dẫn, cuộc sống tiện nghi, môi trường chuyên nghiệp là lý do vì sao nghề phi công luôn có sức hút mặc dù nằm trong danh sách Top 3 nghề nguy hiểm nhất thế giới.

Là một nghề có sức hút tuy nhiên số lượng người Việt Nam chạm tay đến ước mơ trở thành phi công còn rất hạn chế do yêu cầu khắt khe về thể chất, bằng cấp, khả năng tài chính của ngành nghề này.

Điều kiện ban đầu là đủ tuổi 18, trình độ IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên. Ngoài ra, những phi công tương lại phải đáp ưng được tiêu chuẩn về chiều cao cân nặng 1,6m với nữ và 1,65m với nam, nặng tối thiểu 48 kg với nữ và 54 kg với nam, không có tật ở mắt và có khả năng chịu áp lực. Tiêu chí đầu vào là vậy, phi công còn phải trải qua những khóa huấn luyện đặc biệt. Vời những đòi hỏi cao ấy, nghề phi công nằm trong top nghề lương cao là xứng đáng.

Lập trình công nghệ thông tin (từ 20 đến 30 triệu)

Sự bùng nổ của internet khiến một số việc làm bị biến mất trong thị trường lao động, còn một số thì gia tăng không ngừng và nở rộ nhất là nhóm ngành liên quan đến công nghệ thông tin. Những năm qua, nhóm ngành này luôn giữ vững vị trì nghề Hot lương cao của mình.

Hội nhập kinh tế kéo theo nhiều doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở các chi nhánh ở Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng của họ rất lớn và chuyên nghiệp. Họ sẵn sàng chi trả mức lương 1000 USD cho những kỹ sư công nghệ thông tin có chuyên môn và thành thạo Tiếng anh.

Mức lương trung bình của IT/Coputer/phần mềm nằm trong top 10 ngành có mức lương trung bình cao nhất ở Việt Nam (Theo báo cáo của Jobstreet năm 2016)

Nguyên nhân của việc mức lương trong ngành công nghệ thông tin luôn cao là do cung nhỏ hơn cầu, nhân sự IT vốn đã thiếu, nhân sự cấp cao, chuyên gia trong lĩnh vực này cũng hiếm. Sự cạnh tranh các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước về nhân sự IT là một cuộc chiến thu nạp người tài. Các công ty Nhật họ săn những chuyên gia trong lĩnh vực này bằng cách sẵn sàng trả lương cao gấp 2-3 lần so với doanh nghiệp Việt Nam. Họ còn có những đãi ngộ đặc biệt đối với kỹ sư công nghệ thông tin có bằng tiếng Nhật. Giống như công cuộc “đãi cát tìm vàng” thời IT, khi đã tìm ra nhân tài thực sự, người sử dụng lao động luôn biết cách để giữ chân họ bằng lương và nhiều chính sách nhân sự tốt.

Mức thu nhập kể trên chỉ là mức bình quân theo nhóm công việc. Nhiều những vị trí kể trên có mức thu nhập lên đến con số tỷ đồng phụ thuộc vào hiệu quả công việc mà họ mang lại.

Ngoài thông tin về một số ngành nghề có mức thu nhập cao như nêu trên thì tài xế lái xe cũng là một ngành có mức thu nhập ở mức từ trung bình đến cao nhưng không cần quá nhiều yêu cầu về cấp mà bạn có thể tham khảo. Nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này hiện tại rất phổ biến. Bạn có thể tìm thấy bản tin tuyển dụng tại tim viec lam lai xe tai Thai Binh.

(Phương Moon)

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ