Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtTop 5 việc làm cơ khí được tuyển dụng nhiều nhất hiện...

Top 5 việc làm cơ khí được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Kỹ sư cơ khí, thợ cơ khí tìm việc là những cụm từ được tìm kiếm nhiều về lĩnh vực việc làm cơ khí. Tại bài viết này, Cẩm nang mua bán gợi ý giúp bạn top 5 việc làm cơ khí được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn một công việc phù hợp với mình nhé.

1. Thợ sửa chữa xe máy

Thợ sửa chữa xe máy có mức lương dao động từ 8 đến 12 triệu đồng tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng sửa chữa. Do tính chất công việc nên việc làm cơ khí này hầu như chỉ tuyển nam, có kinh nghiệm về kỹ thuật xe máy, sửa chữa bảo trì xe máy. Đồng thời do phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng nên yêu cầu kỹ năng giao tiếp xử lý công việc tốt, chăm chỉ chịu khó, nhiệt tình học hỏi. Ngoài ra bạn cũng có thể được đào tạo về các kỹ năng chuyên môn nếu có năng lực và khả năng cầu tiến trong công việc.

thợ sửa
Thợ sửa chữa xe máy được tuyển dùng nhiều trên khắp các trang môi giới việc làm.

2. Kỹ thuật viên bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô:

Kỹ thuật viên thực hiện các công việc chuyên môn công nghệ kỹ thuật ô tô bao gồm: dịch vụ sữa chữa, bảo hành, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và phụ kiện xe ô tô, mô tô. Thông thường việc làm này đòi hỏi phải có bằng đại học hoặc cao đẳng chính quy chuyên ngành kỹ thuật ô tô.Ngoài ra một số nơi cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm sửa chữa xe ô tô, mô tô ít nhất là 2 năm. Cần có ý thức làm việc độc lập, làm việc nhóm và ưu tiên kết quả cao trong công việc. Nếu có bằng lái ô tô sẽ là một điểm cộng cho bạn.

ktv ô tô
Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô phải là người có hiểu biết sâu về các máy móc, thiệt bị và đã có thời gian vận hành ô tô.

Ngoài việc tiếp nhận các yêu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô của công ty thì bạn còn phải thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng đội xe Ô Tô của Công ty, ghi chép, lưu trữ các thông tin hồ sơ sửa chữa xe Ô Tô Công ty, thực hiện các công việc chuyên môn khác theo yêu cầu cấp trên.

3. Nhân viên bảo trì điện, nước

Đối với việc làm này, nhân viên bảo trì sẽ phải kiểm tra, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy sấy khí và máy nén khí,…Ngoài ra bạn cũng phải lắp đặt đường ống, kết nối hệ thống máy nén khí, bình chứa khí, máy sấy khí và bộ lọc khí cũng như một số công việc khác khi có yêu cầu liên quan đến hệ thống điện hoặc nước của công ty. Việc làm này ở một số công ty thường xuyên phải đi công trình, làm việc ngoài trời, môi trường làm việc tùy thuộc vào tính chất của ngành hàng mà sẽ rất khác nhau.

việc làm
Nhân viên bảo trì điện, nước là viêc làm cơ khí được tuyển dụng phổ biến.

>>> Có thể bạn cần: 5 lưu ý tốt nhất tránh bị lừa khi tìm việc làm công nhân!

4. Thợ hàn

Đây là việc làm cơ khí được tuyển dụng rất phổ biến hiện nay do nhu cầu sản xuất lớn. Đối với việc làm này yêu cầu thợ phải biết đọc bản vẽ khuôn nhựa hoặc khuôn dập, hàn, tiện, làm nguội và sử dụng các máy công cụ. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận hàn riêng về một sản phẩm, ví dụ như thợ cơ khí chuyên hàn cửa hoa, cửa sắt, cửa inox, dựng khung sắt mái tôn, thợ nhôm kính, có chỗ ăn ở tại xưởng sản xuất. Mức lương cho công việc này một tháng từ 8-12 triệu. Thông thường sẽ phải thử việc một tháng và nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm làm việc, có sự siêng năng và cầu tiến thì có thể sẽ được nhận lại để đào tạo thêm về chuyên môn.

thợ hàn
Thợ hàn được tuyển dụng nhiều do nhu cầu lớn về sản xuất, sửa chữa hàng hóa.

5. Kỹ thuật điện lạnh:

Kỹ thuật viên điện lạnh là việc làm cơ khí bao gồm việc thực hiện sửa chữa, bảo trì, lắp ráp các thiết bị điện lạnh như máy lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng,..
Ngoài ra, kỹ thuật viên điện lạnh còn phải tham gia thực hiện công việc tại công ty, tại nhà dân, tại các địa điểm chỉ định trong TP.HCM hoặc tại khuôn viên quận, huyện, tỉnh thành được phân công làm việc. Môi trường làm việc thân thiện, kỹ thuật viên được cấp phát đồng phục free, mức lương dao động từ 8 đến 12 triệu, thưởng hoa hồng (10-15%) theo doanh thu. Ngoài ra, kỹ thuật viên còn được tăng lương theo năng lực và thâm niên (3-6 tháng/lần). Bạn cũng sẽ được đào tạo về chuyên môn và nghiệp vụ để cải thiện trình độ chuyên môn.

ktv điện
Kỹ thuật viên điện lạnh cần có sự am hiểu về máy móc và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là top 5 việc làm cơ khí được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Chúc bạn mau chóng tìm được việc làm cơ phí phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 việc làm lao động phổ thông có mức lương cao nhất hiện nay!

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ