Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmTop 5 tiêu chuẩn phải có khi ứng tuyển việc làm lễ...

Top 5 tiêu chuẩn phải có khi ứng tuyển việc làm lễ tân khách sạn

Việc làm lễ tân khách sạn đang ngày càng được tạo được sự quan tâm và thu hút. Nhân viên làm việc ở vị trí lễ tân được xem là “gương mặt”của khách sạn nên rất được bộ phận nhân sự của từng khách sạn chú trọng. Nói như thế cũng đồng nghĩa với việc không phải ai cũng có thể làm việc ở vị trí này. Vậy khi ứng tuyển việc làm lễ tân khách sạn, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

1.Tiêu chuẩn về ngoại hình:

Như đã nói ở trên, lễ tân khách sạn chính là “gương mặt”của khách sạn nên tiêu chuẩn về ngoại hình là tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra đầu tiên trong thông báo tuyển dụng việc làm lễ tân khách sạn. Nếu bạn đáp ứng được tiêu chí này thì đây chính là lợi thế của bạn, nếu bạn có lợi thế về giọng nói nữa thì cơ hội được tuyển dụng của bạn sẽ càng cao hơn nữa.

Với vị trí việc làm lễ tân khách sạn này, mỗi khách sạn sẽ có những yêu cầu riêng về chiều cao cho nam và nữa. Và nếu bạn ứng tuyển vào khách sạn có tiêu chuẩn sao càng cao thì yêu cầu về ngoại hình sẽ cao hơn.

Ngoại hình là tiêu chuẩn quan trọng của việc làm lễ tân khách sạn

2.Khả năng ngoại ngữ:

Hiện nay ở rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực đều yêu cầu về khả năng ngoại ngữ chứ không phải chỉ mỗi vị trí lễ tân khách sạn. Đây cũng là một tiêu chí tuyển dụng quan trọng được nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu. Bạn cần phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ mà được đa số các công ty yêu cầu hiện nay, đó là tiếng Anh.

Việc làm lễ tân khách sạn yêu cầu cao về ngoại ngữ

Tuy nhiên, ở những khách sạn hạng sang họ thường đưa ra yêu cầu ứng viên phải biết hai ngoại ngữ trở lên. Điều này phụ thuộc vào đối tượng khách hàng tiềm năng của mỗi khách sạn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải sử dụng thành thạo vi tính văn phòng.  

>>> Xem ngay: Top 5 việc làm hấp dẫn ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn

3.Kĩ năng giao tiếp:

Sự nhanh nhẹn và kĩ năng giao tiếp sẽ giúp bạn hoàn thành tốt được công việc của mình và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Tính chất của công việc lễ tân khách sạn là phải thường xuyên tiếp xúc và giải quyết các yêu cầu của khách hàng nên cần có kĩ năng này để có thể xử lí linh hoạt được mọi tình huống có thể xảy ra.

Kĩ năng giao tiếp tốt giúp bạn hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao

4.Đạo đức nghề nghiệp:

Dù làm bất cứ ngành nghề nào thì đạo đức nghề nghiệp phải được đặt lên hàng đầu. Thật thà, trung thực là yếu tố cần để giúp mọi người có cái nhìn thiện cảm về mình. Bên cạnh đó, sự siêng năng và tỉ mỉ sẽ giúp bạn xử lí công việc chính xác và đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn là một vị khách hàng, bạn có muốn được nhân viên lễ
tân phục vụ thật tận tình và lịch sử không? Đúng vậy, sự hiếu khách và tôn trọng
cũng nằm trong tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp mà bạn cần trau dồi qua mỗi ngày
đấy.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, bạn hãy luôn có tinh thần đồng đội và giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp của mình khi cần nhé. Điều này sẽ “vẹn cả đôi đường” cho bạn và những đồng nghiệp của mình đấy.

 

Đạo đức nghề nghiệp là tiêu chuẩn bạn cần rèn luyện mỗi ngày

5.Kĩ năng nghiệp vụ:

Điều này bạn sẽ được training thật kĩ khi đã được nhận vào vị trí lễ tân khách sạn. Nhưng ít nhất khi đi ứng tuyển việc làm lễ tân khách sạn, bạn phải nắm được những điều cơ bản về kĩ năng nghiệp vụ ở lĩnh vực này. Những kĩ năng đó bao gồm:

  • Khả năng giao tiếp, kĩ năng bán hàng: Kinh doanh khách sạn là kinh doanh dịch vụ nên đây là điều mà lễ tân phải nắm được để làm tốt công việc của mình.
  • Nắm được các quy định của ngành dịch vụ liên quan đến khách hàng và kinh doanh khách sạn.
  • Nắm được quy chế quản lí khách sạn, nội quy trong khách sạn, nhất là đối với bộ phận lễ tân.
  • Phải có kiến thức cơ bản về kế toán, thống kê,hành chính văn phòng và kĩ năng marketing.
  • Biết được những danh lam thắng cảnh tại địa phương nơi khách sạn bạn làm việc cũng như các lễ nghi, phong tục tập quán tại địa phương để có thể hướng dẫn qua cho những khách hàng từ nơi khác đến.
Những tiêu chuẩn của viêc làm lễ tân khách sạn tương đối cao

Như vậy, những tiêu chuẩn đặt ra cho việc làm lễ tân khách sạn là khá cao. Thế nhưng điều này cũng không thể khiến mức độ “hot” của ngành nghề này giảm xuống. Nếu bạn đang có ý định gắn bó với ngành nghề này thì ngay bây giờ, hãy trau dồi cho mình những kĩ năng cần thiết để có được bước tiến dễ dàng nhất nhé.

>>> Bạn nên biết: Những điều không phải ai cũng biết về nghề lễ tân khách sạn

 

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ