Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhTop 5 bí quyết viết chú thích bán hàng online được nhiều...

Top 5 bí quyết viết chú thích bán hàng online được nhiều người chú ý!

Làm cách nào để câu chú thích hình ảnh của bạn trở nên thú vị và được nhiều người xem quan tâm, tương tác hơn? Bài viết bổ sung kinh nghiệm bán hàng online này sẽ gợi ý 5 cách thức vô cùng đơn giản giúp câu chú thích nội dung hình ảnh hoặc video clip của bạn trở nên cuốn hút hơn. Cùng theo dõi nhé.

1. Đính kèm icon, emoji:

Nội dung của phần chú thích sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người xem nếu bạn đính kèm một vài icon, emoji, kí tự vui nhộn, đẹp mắt. Tuy nhiên cũng nên chú ý chỉ đặt đúng chỗ và phù hợp với câu văn, không nên đặt lộn xộn, lung tung khiến người xem bị rối mắt, ảnh hưởng không tốt đến bài viết của bạn. Ngoài ra, việc đặt icon, emoji cũng ảnh hướng rất nhiều đến định hướng viết nội dung của bạn, nếu sơ xuất, người dùng có thể hiểu sai ý nghĩa câu nói mà bạn muốn diễn đạt. Vậy nên nếu bạn chưa sử dụng “sành sỏi” những ký tự, icon này thì chỉ nên sử dụng những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, không mang ý nghĩa ẩn dụ phía sau, như vậy sẽ giúp người xem dễ tiếp thu và đồng tình cùng bạn hơn.

icon
Có hàng trăm icon thú vị để bạn sử dụng cho câu chú thích trên mạng xã hội của mình, tuy nhiên không nên sử dụng tùy tiện mà phải phù hợp với câu văn.

2. Câu nói viral: 

Những câu nói viral là những câu nói truyền cảm hứng, thông thường mang tính chất vui nhộn, phù hợp với nhiều người và được lan truyền trên diện rộng thông qua mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng những câu nói này để làm nội dung tương tác cùng người dùng, đồng thời làm thương hiệu trở nên thú vị hơn trong mắt khách hàng của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng một cách linh hoạt những câu nói viral này có thể khiến khách hàng nhớ về bạn lâu hơn, đặc biệt là khi nội dung được đi kèm với một hình ảnh ấn tượng về sản phẩm hoặc phong cách đặc trưng của thương hiệu.

câu nói viral
Câu nói viral của năm 2016 được nói bởi nghệ sĩ, ca sĩ Sơn Tùng MTP được đông đảo người sử dụng, tạo một xu hướng đám đông không hề nhỏ.

>>> Bạn nên quan tâm: 5 Cách bán hàng qua Instagram hiệu quả nhất!

3. Cập nhật đầy đủ thông tin mua hàng 

Để khách hàng có thể nhanh chóng tìm mua sản phẩm của bạn, hãy lồng ghép địa chỉ, thông tin mua hàng vào phần chú thích để họ có những thông tin cần thiết mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Đây là cách giúp khách hàng dễ dàng mua hàng của bạn hơn cũng như tiện lợi trong quá trình liên lạc để hỏi thông tin về sản phẩm bởi không phải khách hàng nào cũng thích nhắn tin thông qua mạng xã hội, họ có thể muốn trực tiếp xem sản phẩm ở bên ngoài hoặc được người bán tư vấn qua điện thoại.

cung cấp thông tin
Cung cấp đầy đủ thông tin mua hàng là cách giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận với người bán và sản phẩm.

4. Call to action mạnh mẽ:

Call to action là gì? Hãy hiểu một cách đơn giản đó chính là bạn đang thôi thúc khách hàng thực hiện một điều gì đó theo ý muốn của mình. Nói chính xác đó chính là điều khiển tâm trí của khách hàng, khiến họ quyết định nhắn tin, gọi điện thoại hoặc tương tác với hình ảnh, video mà bạn đang chia sẻ. Hoặc bạn cũng có thể kêu gọi khách hàng để lại email, bình luận hoặc bất cứ yêu cầu nào miễn phù hợp với nội dung và có lợi cho họ vì một lí do nào đó. Hãy nên nhớ rằng, nếu bạn yêu cầu họ làm điều gì đó, hãy cho họ lý do chính đáng, hợp lý, mang tính thuyết phục cao để họ thực hiện theo những gì bạn kêu gọi. Ngoài ra call to action cũng ảnh hưởng lớn đến giá trị thương hiệu nên việc calll to action phải chỉn chu, khiến người xem không bị nhầm lẫn về giá trị mà bạn muốn truyền tải.

call to action
Call to action rất quan trọng trong một chú thích bán hàng.

5. Chú thích mang đậm phong cách thương hiệu: 

Để viết một chú thích bán hàng, điều này khá đơn giản. Nhưng để đi xa hơn và mang thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng, bạn nhất định phải có những chú thích mang đậm phong cách thương hiệu. Ngoài thương hiệu của doanh nghiệp, bạn cũng có thể “đánh bóng” thương hiệu cá nhân bằng những câu nói, nhận định riêng biệt và nổi bật, đi ngược lại với số đông.

thương hiệu
Nội dung mang tính thương hiệu cá nhân riêng biệt cũng khiến bạn nổi bật và ghi dấu ấn trong mắt khách hàng.

Trên đây là top 5 cách tuyệt vời nhất để bạn có một nội dung bán hàng tuyệt vời trên trang cá nhân. Hãy lưu trữ ngay bài viết này vào những mục những kinh nghiệm bán hàng online của bạn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 việc làm online giúp bạn dễ trở thành triệu phú

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ