Việc làm thêm buổi tối không chỉ giúp bạn lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi. Hơn nữa, nó còn giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể.

Dân văn phòng đi làm buổi ngày rảnh rỗi buổi tối. Mức lương của dân văn phòng lại không quá cao nên bạn đang mong muốn tìm một việc làm online hoặc việc làm thêm buổi tối để cải thiện thu nhập. Với những công việc này bạn không mất quá nhiều thời gian. Một số công việc cũng có thể làm tại nhà và giờ giấc linh hoạt hơn. Loại công việc này bạn có thể làm ở bất kỳ đâu, làm tại công ty trong thời gian rảnh cũng là một gợi ý.

Tuy nhiên, nhiều người đang thắc mắc không biết làm gì và tìm kiếm việc làm thêm ở đâu. Hãy cùng muaban.net theo dõi bài viết này. Để biết những việc làm thêm buổi tối hái ra tiền hot nhất hiện nay dành cho mọi ngành nghề nhé

Bán hàng online – việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng và các mẹ bỉm sữa

Một trong những việc làm thêm buổi tối được nhắc đến nhiều nhất và rất nhiều người tham gia là bán hàng online. Công việc này hiện nay không dành riêng cho phái nữ mà cả nam giới cũng có rất nhiều người tham gia. Các mặc hàng bán online ngày xưa chỉ bó hẹp ở áo quần, mỹ phẩm, đồng hồ, nước hoa… Nhưng ngày này các mặt hàng đã đa dạng hơn. Bất cứ thứ gì bạn cũng có thể bán online. Cũng có thể là chăn ga gối đệm, đồ ăn, giày dép… Thậm chí cả thú cưng hay vật dụng trong gia đình.

việc làm thêm buổi tối

Bán hàng online là một công việc hot hiện nay

Thế nhưng không phải ai cũng theo đuổi được sự nghiệp bán hàng online lâu dài. Công việc nào cũng thế. Giai đoạn đầu ắt hẳn sẽ khó khăn. Nhưng càng về sau khi đã quen khách và thành thạo bạn cũng sẽ kiếm được một khoản tiền không nhỏ từ việc làm thêm này đâu nhé.

Ngày nay, mạng xã hội phát triển nhiều tính năng rất thuận lợi cho việc bán hàng như livestream. Bạn nên trau dồi khả năng ăn nói, chăm chút bản thân để lên hình đẹp. Mỗi ngày bạn sẽ chốt được không ít đơn từ hoạt động này đâu nhé.

Cộng tác viên viết bài – việc làm buổi tối cho những người chăm viết lách

Cộng tác viên viết bài là một việc làm thêm khá đơn giản. Công việc duy nhất của bạn chỉ là viết và viết. Ở công việc này, thù lao bạn nhận được dựa vào số bài viết bạn hoàn thành và gửi cho người quản lý. Trung bình mỗi bài viết của bạn sẽ nhận được từ 50 ngàn đến 100 ngàn đồng. Nếu khả năng viết của bạn tốt có những bài bạn có thể đạt được 300 ngàn đến 500 ngàn đồng.

việc làm thêm buổi tối

Là cộng tác viên viết bài bạn có thể làm mọi lúc

Nội dung bài viết bạn tìm kiếm được vô cùng đa dạng. Có thể là viết bài chuẩn seo, viết bài cho các tạp chí, viết bài PR cho các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm…

Hoặc có thể bạn làm cộng tác viên viết bài cho các báo, tạp chí. Đối với những chỗ tuyển dụng này yêu cầu sẽ khắt khe hơn. Và đòi hỏi kỹ năng viết của bạn phải cứng và phù hợp với từng báo mới có thể được nhận.

Nhận sổ sách kế toán thuế về làm tại nhà

Đây là một việc làm thêm rất phổ biến đối với dân kế toán, kiểm toán và làm những việc liên quan đến kinh tế. Ngày nay có rất nhiều công ty nhỏ hoạt động. Họ không bỏ ra một khoản cố định hàng tháng để thuê một nhân viên kế toán làm fulltime. Những những công việc liên quan đến thuế má, báo cáo thuế, báo cáo tài chính định kỳ vẫn phải hoàn thành. Vì thế nhu cầu việc làm này cũng rất lớn. Có rất nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bạn.

Công việc này đòi hỏi khá cao, vì thế bạn phải hiểu biết về nghề kế toán, thuế mới có thể nhận việc. Công việc này rất phù hợp với dân văn phòng.

Giao hàng – việc làm thêm buổi tối hái ra tiền cho nhiều người.

Đây là công việc làm thêm phù hợp với dân văn phòng. Bạn có thể làm bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày. Buổi sáng, trưa hay tối tùy thuộc vào thời gian của bạn.

Công việc rất đơn giản, bạn tham gia vào các group ship tìm người người tìm ship. Hoặc các group khác liên quan đến công việc này. Sau đó nhận đơn và đi ship. Ngày này có nhiều dịch vụ ship công nghệ. Bạn có thể đăng ký với công ty sau đó nhận đơn giao hàng qua app.

việc làm thêm buổi tối

Giao hàng là công việc phù hợp với nam giới

Công việc rất đơn giản, không yêu cầu bằng cấp trình độ và ai cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn có phương tiện đi lại. Tuy nhiên, do tính chất phải di chuyển nhiều nên công việc này chủ yếu là nam giới làm. Nếu chăm chỉ và tận dụng hết thời gian bạn có thể kiếm được một khoản kha khá hàng tháng đấy nhé.

Dịch thuật – việc làm thêm buổi tối cũng như là sân chơi cho các dịch thuật viên.

Đây cũng là một hình thức viết lách nhưng đòi hỏi cao hơn ở bạn. Bởi lẽ bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định mới có thể nhận được công việc này.

Hiện nay phổ biến nhất là dịch Anh – Việt, Việt – Anh, Nhật – Việt, Việt – Nhật. Tuy nhiên, mọi ngôn ngữ bạn thành thạo đều có thể tìm việc làm dịch thuật rất dễ dàng.

Ngày nay, kinh tế hội nhập. Các công ti nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nhiều khiến nhu cầu tìm kiếm dịch thuật ngày càng tăng. Nếu nhận được công việc ở lĩnh vực này bạn sẽ bất ngờ bởi thù lao cuối tháng bạn nhận được đấy nhé.

Thiết kế – việc làm thêm buổi tối cho dân đồ họa

Với dân văn phòng thành thạo kỹ năng đồ họa, mỹ thuật thì đây là một việc làm thêm lý tưởng. Để làm được công việc này tay nghề của bạn phải thành thạo, bởi nếu vừa làm vừa mày mò bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Hơn nữa khách hàng tìm đến thường đòi hỏi rất cao về tính thẩm mỹ của sản phẩm.

vẽ thiết kế

Thiết kế việc làm phù hợp cho những người có đầu óc sáng tạo

Công việc trong lĩnh vực này khá đa dạng. Bạn thành thạo phần mềm hay kỹ năng nào có thể nhận việc liên quan đến những kỹ năng đó để làm.

Thiết kế theme

Nhu cầu tìm kiếm các mẫu theme mới, đẹp của các quản trị website ngày càng tăng kéo theo nhu cầu công việc trong mảng này lớn. Đây là một trong những mảng hot nhất hiện nay trong lĩnh vực thiết kế. Thù lao từ công việc này cũng rất hậu hĩnh đấy nhé.

Ngày nay rất nhiều cửa hàng, shop thời trang, quán ăn, các thương hiệu lớn nhỏ…. mọc ra như nấm sau mưa. Điều đầu tiên để khách hàng nhận diện được thương hiệu họ phải có logo. Nếu bạn thành thạo các công cụ thiết kế như PTS, AI, các phần mềm chỉnh sửa đồ họa thì bạn có thể thử sức với công việc này đấy nhé.

Reviewer – việc làm thêm buổi tối hot trong giới trẻ hiện nay

Chỉ cần có một trang fanpage, 1 kênh youtube hay 1 trang cá nhân có nhiều lượt theo dõi là bạn có thể làm được công việc này rồi.

Công việc này hiện nay đang rầm rộ trong giới trẻ. Sản phẩm review có thể là món ăn, một món mỹ phẩm hay quán cà phê… Công việc của bạn khá đơn giản, tìm đến thưởng thức và đưa ra những nhận xét đánh giá của cá nhân về sản phẩm đó. Nếu là nhà hàng hay quán cà phê thì sẽ liên quan đến cách phục vụ, chất lượng, thái độ nhân viên…

Thường người cung cấp sản phẩm sẽ trực tiếp liên hệ với những bạn trẻ có lượng theo dõi nhiều. Ngoại hình dễ nhìn và có khiếu ăn nói thì sản phẩm của mình sẽ dễ dàng PR hơn.

Lập trình – việc làm thêm buổi tối hái ra tiền của dân công nghệ

Nếu bạn là dân công nghệ hẳn sẽ không còn xa lạ với khái niệm lập trình. Đây được xem là nghề tay trái hái ra tiền của dân công nghệ.

lam việc với máy tính

Lập trình là việc làm buổi tối hái ra tiền

Công việc làm thêm liên quan đến mảng này thường làm từ xa. Vì thế bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc của mình. Hơn nữa không phải di chuyển. Chỉ cần có một chiếc máy tính cấu hình cao và vốn kiến thức đủ để nhận việc thì ngồi tại nhà bạn cũng kiếm được bội tiền hàng tháng rồi.

Hát phòng trà

Bạn thích đi theo con đường nghệ thuật, bạn thích hát, thích đàn. Vậy thì công việc hát phòng trà sẽ thỏa mãn đam mê của bạn

Hơn nữa còn giúp bạn có thêm nguồn thu nhập kha khá. Đặc biệt, càng theo đuổi, bạn càng phát triển được khả năng của mình và tăng mức cát-xê từ 200.000 đồng trên bài lên đến vài triệu nếu trở thành “ca sĩ phòng trà” chuyên nghiệp.

Một tối bạn có thể chạy 2 đến 3 chương trình ca nhạc. Tính tổng lại một tháng thu nhập tăng thêm của bạn không hề nhỏ đâu nhé!

Dẫn chương trình

Công việc dẫn chương trình sẽ dành cho những người có khả năng giao tiếp tự tin. Nhanh nhẹn, dẫn dắt có duyên. Đặc biệt là có giọng nói to, rõ, không gọng, diễn đạt tốt và phải có sự đam mê, có nhiều tài lẻ.

Đây cũng được coi là nghề “hái” ra tiền. Với mỗi chương trình khoảng 2 tiếng là bạn có thể kiếm từ 400.000 đồng. Và một tối bạn có thể chạy 2 địa điểm tổ chức.

Chạy quảng cáo Facebook, Google Ads

Đây là việc làm thêm cho dân văn phòng vào buổi tối với thu nhập khả ổn. Tuy nhiên với công việc này bạn cần có kinh nghiệm.

Nếu bạn là một marketer làm việc bên mảng chạy quảng cáo Facebook, Google Ads thì đây chính là một lợi thế cho bạn. Bạn không mất quá nhiều thời gian mà thu nhập của bạn lại không hề thấp. Mỗi tháng kiếm 7 đến 10 triệu đồng là điều trong tầm tay bạn

Gia sư

Đi dạy gia sự là một công việc khá quen thuộc của giáo viên. Sinh viên và nhân viên công sở khi muốn kiếm thêm thu nhập vào buổi tối.

Nếu bạn có các kỹ năng đáp ứng với nhu cầu công việc, bạn có thể tìm đến các trung tâm gia sư để đăng ký. Khi bạn đã quen việc bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và yêu công việc hơn.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm thêm buổi tối ưng ý!

Hồ Vân – Content Writer

>>> Xem thêm: 4 Ưu – nhược điểm của việc làm thêm buổi tối bạn cần biết

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles