Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmTop 10 đồ dùng gia đình cần phải thay định kỳ để...

Top 10 đồ dùng gia đình cần phải thay định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Sức khỏe gia đình là quan tâm hàng đầu của các bạn nội trợ. Ở bài viết này, Cẩm nang mua bán chia sẻ cùng bạn 10 đồ dùng gia đình cần phải được thay đổi thường xuyên, định kỳ để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mỗi thành viên.

Đến đây hẳn sẽ có nhiều bạn nội trợ chắc mẩm rằng sẽ có dụng cụ nhà bếp vì đây là loại vật dụng nên thay mới định kỳ nhất. Tuy nhiên vẫn còn đến 9 đồ dùng gia đình khác mà bạn cũng phải đổi mới định kỳ để đảm bảo sức khỏe đấy. Vậy đó là những đồ dùng gì các bạn nhỉ?

1.Đũa, muỗng – một trong những đồ dùng gia đình bắt buộc phải thay định kỳ

Đũa, muỗng là vật dụng cá nhân cần được thay đổi định kỳ để đảm bảo sức khỏe bởi đũa, muỗng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên bạn phải thận trọng.

dua, muong
Đũa, muỗng – đồ dùng gia đình cần phải thay mới thường xuyên

2. Bàn chải đánh răng

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), bạn nên thay mới bàn chải đánh răng hoặc đầu bàn chải điện sau 3 đến 4 tháng sử dụng. Việc thay mới cũng phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng bàn chải. Đầu bàn chải tòe lông và cong vẹo là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải sắm một cái mới.

do dung gia dinh - ban chai danh rang
Thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Thông thường từ 3 đến 5 tháng sẽ phải thay bàn chải một lần, tuy nhiên còn phụ thuộc vào thói quen chải răng của bạn để quyết định điều này.

3. Bao gối, ga trải giường

Không nên sử dụng bao gối và ga trải trường quá lâu mà không thay mới bởi dù cho có giặt định kỳ thì đây vẫn là nơi tiếp xúc thường xuyên với cơ thể bạn, rất dễ bám bụi và vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

bao goi, ga trai giuong
Bao gối, ga trải giường – đồ dùng gia đình cần phải thay định kỳ

4.Khăn tắm, khăn lau mặt

Khăn tắm và khăn mặt phải được giặt định kỳ với tiếp xúc trực tiếp với cơ thể thường xuyên. Tuy nhiên bạn cũng phải thay đổi 2 loại khăn này định kỳ để đảm bảo độ thấm hút nước của khăn, giữ sức khỏe cho chính mình.

khan tam, khan lau mat
Khăn tắm, khăn lau mặt

5.Chổi quét nhà

Chổi là vật dụng rất bụi bẩn vì phải tiếp xúc với sàn nhà mỗi ngày. Chính vì lý do này mà bạn phải thay đổi chổi định kỳ để giữ cho sàn nhà luôn sạch, tránh để sót bụi bẩn.

Một trong những đồ dùng gia đình mà nhà nào cũng có – chổi quét nhà

6. Cây lau nhà

Tương tự như chổi, cây lau nhà cũng thường xuyên bám nhiều bụi bẩn, cần phải được thay mới định kỳ để giữ sàn nhà – nơi sinh hoạt chung của cả gia đình được sạch sẽ.

do dung gia dinh - cay lau nha
Cây lâu nhà – một trong những đồ dùng gia đình không thể thiếu

7. Thảm chùi chân

Thảm chùi chân luôn ngoài tác dụng thấm nước, chất dơ để chân được sạch sẽ thì còn là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do đó phải thay mới định kỳ thảm chùi chân, tốt nhất là thay sau 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe.

tham chui chan
Thảm chùi chân luôn ngoài tác dụng thấm nước, chất dơ để chân được sạch sẽ thì còn là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà.

8. Dép đi trong nhà

Dép đi trong nhà do chỉ đi lại trong nhà, trong phòng ngủ,…nên nhiều người cho rằng có thể sử dụng lâu mà không cần thay mới. Quan điểm này không đúng, bạn phải thay mới dép đi trong nhà ngay khi thấy dép có dấu hiệu “xuống cấp”.

dep di trong nha
Dép đi trong nhà – một trong những đồ dùng gia đình phổ biến

9. Dụng cụ nấu ăn

Tiếp xúc hằng ngày với dầu mỡ, dụng cụ nhà bếp cần được đổi mới thường xuyên để tránh các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

dung cu nau an
Dụng cụ nấu ăn

10. Dụng cụ cọ rửa nhà vệ sinh

Dụng cụ cọ rửa nhà vệ sinh cũng cần được thay mới định kỳ bởi trong quá trình vệ sinh, các dụng cụ này dễ bị bám bẩn, dùng lâu ngày dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của bạn.

dung cu cha rua nha ve sinh
Dụng cụ chà rửa nhà vệ sinh

Trên đây là top 10 đồ dùng gia đình cần phải được thay mới theo định kỳ, không nên sử dụng với một khoảng thời gian quá lâu, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu tiết kiệm, hãy tiết kiệm vào những khoản đúng đắn, đừng nên vì tiết kiệm mà không thay mới những vật dụng “bắt buộc” này nhé.

>>> Bạn nên tìm hiểu: Muốn chăm sóc răng miệng đúng cách hãy loại bỏ ngay những-thói quen dưới đây

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ