Sức khỏe gia đình là quan tâm hàng đầu của các bạn nội trợ. Ở bài viết này, Cẩm nang mua bán chia sẻ cùng bạn 10 vật dụng phải được thay đổi thường xuyên, định kỳ trong gia đình để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mỗi thành viên.

Đến đây hẳn sẽ có nhiều bạn nội trợ chắc mẩm rằng sẽ có dụng cụ nhà bếp vì đây là loại vật dụng nên thay mới định kỳ nhất. Tuy nhiên vẫn còn đến 9 vật dụng khác mà bạn cũng phải đổi mới định kỳ để đảm bảo sức khỏe đấy. Vậy đó là những vật dụng gì các bạn nhỉ?

1.Đũa, muỗng

Đũa, muỗng là vật dụng cá nhân cần được thay đổi định kỳ để đảm bảo sức khỏe bởi đũa, muỗng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên bạn phải thận trọng.

2. Bàn chải đánh răng

Thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Thông thường từ 3 đến 5 tháng sẽ phải thay bàn chải một lần, tuy nhiên còn phụ thuộc vào thói quen chải răng của bạn để quyết định điều này.

3. Bao gối, ga trải giường

Không nên sử dụng bao gối và ga trải trường quá lâu mà không thay mới bởi dù cho có giặt định kỳ thì đây vẫn là nơi tiếp xúc thường xuyên với cơ thể bạn, rất dễ bám bụi và vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

4.Khăn tắm, khăn lau mặt

Khăn tắm và khăn mặt phải được giặt định kỳ với tiếp xúc trực tiếp với cơ thể thường xuyên. Tuy nhiên bạn cũng phải thay đổi 2 loại khăn này định kỳ để đảm bảo độ thấm hút nước của khăn, giữ sức khỏe cho chính mình.

5.Chổi quét nhà

Chổi là vật dụng rất bụi bẩn vì phải tiếp xúc với sàn nhà mỗi ngày. Chính vì lý do này mà bạn phải thay đổi chổi định kỳ để giữ cho sàn nhà luôn sạch, tránh để sót bụi bẩn.

6. Cây lau nhà

Tương tự như chổi, cây lau nhà cũng thường xuyên bám nhiều bụi bẩn, cần phải được thay mới định kỳ để giữ sàn nhà – nơi sinh hoạt chung của cả gia đình được sạch sẽ.

7. Thảm chùi chân

Thảm chùi chân luôn ngoài tác dụng thấm nước, chất dơ để chân được sạch sẽ thì còn là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do đó phải thay mới định kỳ thảm chùi chân, tốt nhất là 6 tháng 1 lần bạn nhé.

8. Dép đi trong nhà

Dép đi trong nhà do chỉ đi lại trong nhà, trong phòng ngủ,…nên nhiều người cho rằng có thể sử dụng lâu mà không cần thay mới. Quan điểm này không đúng, bạn phải thay mới dép đi trong nhà ngay khi thấy dép có dấu hiệu “xuống cấp”.

9. Dụng cụ nấu ăn

Tiếp xúc hằng ngày với dầu mỡ, dụng cụ nhà bếp cần được đổi mới thường xuyên để tránh các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

10. Dụng cụ cọ rửa nhà vệ sinh

Dụng cụ cọ rửa nhà vệ sinh cũng cần được thay mới định kỳ bởi trong quá trình vệ sinh, các dụng cụ này dễ bị bám bẩn, dùng lâu ngày dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của bạn.

Trên đây là top 10 vật dụng trong nhà cần phải được thay mới theo định kỳ, không nên sử dụng với một khoảng thời gian quá lâu, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu tiết kiệm, hãy tiết kiệm vào những khoản đúng đắn, đừng nên vì tiết kiệm mà không thay mới những vật dụng “bắt buộc” này nhé.

>>> Bạn nên tìm hiểu: Muốn chăm sóc răng miệng đúng cách hãy loại bỏ ngay những-thói quen dưới đây

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles