Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeNhà đấtToàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội 2019

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội 2019

Thị trường bất động sản Hà Nội phần lớn giá thuê từng phân khúc đều tăng theo năm nhưng nguồn cung chưa có sự bứt phá mạnh mẽ. Cùng muaban.net khảo sát bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thị trường này thời gian gần đây nhé.

Đánh giá chi tiết về thị trường bất động sản Hà Nội mới nhất

Thị trường bất động sản Hà Nội phân khúc bán lẻ tiếp diễn cạnh tranh

Nửa đầu năm 2019, tổng nguồn cung phân khúc bán lẻ tại Hà Nội đạt khoảng 1.4 triệu mét vuông. Với 16,000 mét vuông được bổ sung từ một dự án ở khu vực nội thành. Giúp khu vực này chiếm 46 phần trăm thị phần.

Giá thuê gộp trung bình tầng trệt tăng 2 phần trăm theo quý và 20 phần trăm theo năm. Trong khi công suất thuê tăng nhẹ 2 điểm phần trăm theo quý. Và giảm 1 điểm phần trăm theo năm. Khối đế bán lẻ tại các khu dân cư đang phát triển mạnh mẽ với công suất cho thuê cao.

thị trường bất động sản Hà nội
Thị trường bất động sản Hà Nội phân khúc bán lẻ tiếp diễn cạnh tranh

Năm nay, Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu thương mại điện tử chiếm 9 phần trăm tổng mức bán lẻ. Giữ vững xếp hạng 2 cả nước về chỉ số thương mại điện tử. Theo ước tính đến năm 2020. Thị trường sẽ có 22 dự án với khoảng 364,000 mét vuông gia nhập. Với bối cảnh thương mại được cải thiện. Số lượng các nhà bán lẻ quốc tế tham gia thị trường được dự đoán sẽ gia tăng.

Thị trường bất động sản Hà Nội giá thuê văn phòng tăng nhưng công suất giảm

Mặc dù khu vực trung tâm có mức giá thuê cao hơn khu vực ngoài trung tâm. Nhưng lại giảm tốc giá thuê mạnh hơn. Bên cạnh đó, khu vực trung tâm vừa chào đón dự án hạng A đầu tiên sau 5 năm.

Đến năm 2020, thị trường dự kiến sẽ đón nhận thêm khoảng 392,000 mét vuông. Khách thuê đang có xu hướng di chuyển từ khu vực trung tâm cũ (Hoàn Kiếm) đến các khu vực kinh tế mới – nội thành và phía Tây.

Các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu bao gồm cơ sở hạ tầng cải thiện. Sự gia tăng của những dự án thương mại và nhà ở, hay những diện tích thuê lớn với mức giá hợp lý. Thời gian tới, nhu cầu đối với văn phòng làm việc có thể tăng tại các quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hà Đông và Tây Hồ vì nguồn lao động tại các khu vực này hiện nay rất lớn.

Thị trường bất động sản Hà Nội phân khúc căn hộ trung cấp lớn mạnh

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Hà Nội đón nhận khoảng 9,700 căn hộ mới. Con số này tăng 76 phần trăm theo năm. Tất cả các phân khúc đều ghi nhận sự sụt giảm lượng tung bán mới. Do các hoạt động kinh doanh tạm dừng trong dịp tết Âm lịch.

thị trường bất động sản Hà nội

Xét theo từng phân khúc, hạng A ghi nhận nguồn cung mới giảm 84 phần trăm theo quý, hạng B và C giảm 35 phần trăm theo quý. Số lượng căn bán đạt khoảng 9,800 căn, tăng mạnh 70 phần trăm theo năm.

Hạng B tiếp tục dẫn đầu nguồn cung sơ cấp với 22,500 căn, tương ứng 65 phần trăm toàn thị phần. Nguồn cầu lớn từ người mua để ở và nhà đầu tư dẫn đến khối lượng giao dịch của hạng B lớn.

Khả năng chi trả mua nhà của Việt Nam đã được sự cải thiện trong 3 năm trở lại đây. Chỉ số giá nhà trên thu nhập của Hà Nội ở mức 17. Tốt hơn mức trung bình của cả nước. Theo dự kiến, có khoảng 44,000 căn hộ từ 34 dự án hiện tại. Và tương lai sẽ gia nhập thị trường bất động sản Hà Nội thời gian tới.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua bán nhà quận Hai Bà Trưng

Kinh nghiệm mua bán bất động sản Hà Nội cho người kinh doanh

Hiện nay, thị trường mua bán bất động sản là miếng mồi ngon cho nhiều nhà đầu tư. Người cũ có người mới có. Đối với những người mới chập chững bước những bước đầu tiên vào buôn bán bất động sản. Muốn “sống sót” ở thị trường này không phải là điều dễ dàng. Trước một thị trường sôi động nhưng hàm chứa rất nhiều rủi ro bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định. Muaban.net sẽ gửi gắm bạn những kinh nghiệm dưới đây. Hy vọng sẽ là hành trang cho bạn mang theo từ những bước đầu tiên chập chững vào nghề.

Cần phải nắm rõ luật nhà đất

Đặc thù của giao dịch bất động sản là những giao dịch liên quan đến khối tài sản lớn. Bất kỳ một giao dịch nào cũng liên quan đến giấy tờ. Và quyền lợi của các bên mua và bán. Vì thế khi bước vào nghề này. Đầu tiên đòi hỏi bạn phải nắm thật kỹ luật nhà đất và những thủ tục pháp lý liên quan.

thị trường bất động sản Hà nội
Cần nắm rõ thị trường

Khi nắm rõ luật bạn sẽ tư vấn được cho khách hàng mạch lạc và chính xác hơn. Tạo lòng tin nơi khách hàng và mang về cho mình được những khách hàng tiềm năng nhất định.

Trong kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, cũng thuận buồm xuôi gió. Nắm rõ luật là cách để bạn tránh được những rủi ro, tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình giao dịch mua bán.

Hiểu rõ về thị trường bạn đang có ý định đầu tư

Hiểu về thị trường bất động sản và giá bất động sản Hà Nội bạn định đầu tư giống như cách bạn am hiểu chính ngôi nhà của bạn. Nhà đầu tư khi có ý định kinh doanh bất động sản ở khu vực nào, trước tiên phải tìm hiểu và nắm thật rõ thị trường ở đó trước. Bất động sản là một loại tài sản lên xuống phập phồng, giá cả không ổn định như các loại tài sản khác. Hôm nay có thể giá rất cao nhưng vài ngày sau có thể rớt giá.

Nếu không am hiểu thị trường, bạn rất có thể rơi vào “bẫy bất động sản” mà những cò đất sành sỏi đặt ra. Vì thế, người kinh doanh cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường thì mới có thể đảm bảo được sản phẩm của mình mua vào khi rẻ và bán ra khi có lợi nhuận.

Có tầm nhìn và khả năng phân tích

Đối với các doanh nhân, tầm nhìn là thứ không thể thiếu để dẫn đến thành công. Tầm nhìn có thể hiểu đơn giản là khả năng quan sát, nhìn nhận vấn đề một cách tổng quát. Trong bất động sản, tầm nhìn được hiểu là khả năng định giá tài sản mua bán. Và phương hướng mua vào bán ra bất động sản nhanh và lợi nhuận cao nhất.

thị trường bất động sản Hà nội
Buôn bán bất động sản cần phải có tầm nhìn

Người kinh doanh, đầu tư mua bán bất động sản cần phải nhạy bén và nắm bắt được thông tin nhanh nhất. Có thể ngay cả từ khi chưa có thông tin chính thức. Cần nhìn ra được giá trị của một khu đất, khu dân cư. Nắm thông tin rằng tương lai nơi mà bạn có ý định đầu tư sẽ phát triển và trở thành một khu trung tâm hay khu công nghiệp…

Đưa ra nhiều chiến lược trong mua bán bất động sản

Hầu hết những nhà đầu tư, mua bán bất động sản cá nhân thường sẽ áp dụng chiêu bài mua đi bán lại hoặc thuê và cho thuê lại. Như thế sẽ quá ít chiến lược. Khi mà thị trường này biến đổi nhanh chóng. Và liên tục và hiện đang trong giai đoạn sốt như thị trường bất động sản Việt Nam.

thị trường bất động sản Hà nội

Một nhà đầu tư tỉnh táo sẽ tự mình trải nghiệm để nắm bắt chi tiết về thị trường nhà đất. Tìm đến và học hỏi từ các chuyên gia để rút ngắn thời gian. Kiến thức được trang bị hoàn chỉnh, đầy đủ trước khi bắt đầu đầu tư để nhằm hạn chế rủi ro cũng như gia tăng tối đa lợi nhuận của mình.

Phát triển đa dạng các kênh mua bán bất động sản Hà Nội

Đừng bao giờ chủ quan công tác quảng cáo. Với một nhà đầu tư mua bán bất động sản chuyên nghiệp. Họ luôn biết cách đưa thông tin. Tiếp thị sản phẩm của mình đến các khách hàng tiềm năng thông qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng. Và một trong những công cụ phổ biến hiện nay, được khá nhiều nhà đầu tư áp dụng chính là đăng tin quảng cáo lên các trang web về kinh tế, kinh doanh bất động sản…

Ngoài ra, mua bán trên mạng xã hội như facebook, google adwords, SEO,…cũng là công cụ hữu ích để đưa và quảng bá sản phẩm của nhà đầu tư đến cho khách hàng. Giúp thông tin đến được nhiều người hơn.

Ngoài những kênh thông tin trả phí. Bạn cũng có thể chọn lựa những kênh quảng bá miễn phí. Có lượng truy cập cao hiện nay như muaban.net… Bên cạnh đó, hãy tận dụng khả năng giao tiếp của mình. Và tham gia những diễn đàn, hội nhóm để quảng bá những dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang có đến những người đang có nhu cầu thực sự. 

Hồ Vân – Content Writer

>>> Xem thêm: Hợp đồng cho thuê nhà đầy đủ và chính xác cho bạn!

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ