Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianTìm việc làm thêm tại Hà Nội phải lưu ý những điều...

Tìm việc làm thêm tại Hà Nội phải lưu ý những điều sau!

Để có việc làm thêm tại Hà Nội phù hợp, có nhiều điều bạn cần cân nhắc. Bạn thuộc nhóm đối tượng tìm việc nào? Là nhân viên văn phòng cần việc làm thêm buổi tối? Sinh viên cần tìm việc làm sau giờ học? Mẹ bỉm sữa, bạn nội trợ cần tìm việc làm thêm tăng thu nhập? Với mỗi nhóm đối tượng khác nhau sẽ có những việc làm phù hợp nhất định. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm tại Hà Nội phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Lưu ý gì khi tìm việc làm thêm tại Hà Nội? 

Khi tìm việc làm thêm, dù thuộc nhóm đối tượng nào bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn việc làm thêm phù hợp thời gian để có thể làm tốt công việc. Tránh trường hợp không thể sắp xếp thời gian, trì hoãn công việc. Việc này vừa gây mất uy tín cá nhân, vừa gây ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp bạn đang hợp tác.
  • Chọn công ty tuyển dụng uy tín dựa trên sự tìm hiểu kỹ lưỡng từ nhiều nguồn.
  • Có hợp đồng lao động hoặc cam kết nhất định để đảm bảo họ sẽ trả lương đúng khi bạn hoàn thành công việc.
tìm việc làm thêm tại Hà Nội
Việc làm nào thì sẽ phù hợp với bạn?

Ngoài những lưu ý trên, bạn còn cần đảm bảo sức khỏe để có thể làm tốt công việc được giao. Dù là việc làm thêm buổi tối tuy nhiên bạn cũng cần có sự tích cực trong công việc. Bởi công việc làm thêm có thể trở thành công việc chính, mang lại thu nhập lớn cho bạn về sau nếu phù hợp. Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu các công việc làm thêm cho từng nhóm đối tượng nhé.

Nếu bạn là sinh viên? 

Nếu là sinh viên, bạn có khá nhiều lựa chọn để tìm việc làm thêm tại Hà Nội. Vì nếu là sinh viên, bạn sẽ có nhiều thời gian vào buổi tối hoặc cuối tuần. Hãy chọn công việc làm thêm có thể xoay ca để đảm bảo tốt việc vừa làm vừa học. Gợi ý bạn những việc làm hấp dẫn được nhiều bạn sinh viên lựa chọn nhé.

1. Nhân viên tiệm cà phê, quán ăn:

Nhân viên tiệm cà phê, quán ăn là một trong những việc làm phổ biến nhất hiện nay với các bạn sinh viên. Tìm việc làm thêm tại Hà Nội không khó, nhất là với việc làm này. Có nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cà phê đăng tin tuyển dụng liên tục trên muaban.net. Việc làm này tuy không khó nhưng mang tính trách nhiệm tương đối cao. Thông thường bạn sẽ nhận được mức lương từ 18.000 cho đến 25.000đ cho mỗi giờ làm việc. Bạn cần có thái độ hòa nhã, chủ động trong công việc để làm hài lòng thực khách.

tìm việc làm thêm tại Hà Nội
Việc làm phổ biến nhất của các bạn sinh viên.

2. Thu ngân siêu thị tiện lợi:

Việc làm thu ngân yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ cao. Mỗi con số bạn đưa ra đều có tính quyết định lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc làm thu ngân thường tuyển dụng các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành kế toán. Hoặc nếu không thì phải đang theo học các trường như đại học Kinh tế để đảm bảo rằng bạn yêu thích và quan trọng là có khả năng làm công việc này. Mức lương thông thường sẽ được trả theo ca hoặc theo giờ. Mỗi tháng bạn có thể nhận được từ 3 đến 4 triệu đồng cho việc làm thêm này.

3. Bán và soát vé rạp phim:

Việc làm bán và soát vé rạp phim cần sự nhanh nhẹn trong công việc. Việc làm này không phân biệt nam nữ do đó bạn nào cũng có thể xin việc dễ dàng. Tuy nhiên tìm việc làm thêm tại Hà Nội, đặc biệt là việc làm bán và soát vé rạp phim có ca làm khá linh hoạt. Bạn có thể chọn ca làm tùy thuộc vào nhu cầu. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể sắp xếp giờ học và giờ làm hợp lý. Việc làm này có thể mang lại thu nhập dao dộng từ 3 đến 5 triệu đồng tùy thuộc vào số ca làm của bạn.

4. Gia sư dạy kèm:

Với việc làm gia sư dạy kèm, bạn cần có kiến thức rộng, vững về một hoặc một số môn học nhất định. Việc củng cố và bổ sung kiến thức là điều kiện bắt buộc đối với việc làm này. Bạn có thể nhận mức lương từ 2 triệu đồng trở lên. Ưu điểm của việc làm này là mức lương bạn tự chọn tùy theo năng lực giảng dạy. Bạn có thể thương lượng mức lương với gia đình của học sinh tùy theo khả năng của mình.

tìm việc làm thêm tại Hà Nội
Gia sư là việc làm tương đối khó, đòi hỏi kiến thức vững vàng.

5. Kinh doanh đồ ăn vặt:

Rất nhiều bạn sinh viên đã tận dụng thời gian rảnh vào buổi tối của mình để chế biến các món ăn vặt. Sau đó kinh doanh vào buổi sáng. Các bạn có thể kinh doanh tại trường học, bán online hoặc các trường đại học lân cận. Việc làm này có thể được thực hiện với một nhóm các bạn sinh viên hoặc riêng lẻ từng cá nhân. Nhu cầu ăn vặt ở các lớp học của các trường đại học là rất lớn. Chính vì vậy bạn cũng có thể xem việc kinh doanh đồ ăn vặt là một việc làm thêm cho mình. Nếu siêng năng, việc làm này có thể mang lại mức lương cao nhất trong số những việc làm đã được liệt kê phía trên.

Nếu bạn là người đang đi làm giờ hành chính? 

1. Viết bài blog:

Việc làm này yêu cầu khả năng sáng tạo cao. Bạn sẽ nhận nhuận bút cao hay thấp tùy thuộc vào số lượng và chất lượng bài viết. Đây là việc làm đặc biệt phù hợp với các bạn có việc làm buổi sáng, cần tìm thêm việc làm vào buổi tối để tăng thu nhập. Cộng tác viên viết bài cho các website là việc làm khá áp lực về thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo chất lượng bài viết. Việc làm phù hợp với các bạn có khả năng hoặc đam mê viết lách, tìm hiểu và thu thập thông tin.

2. Bán hàng online:

Việc làm phổ biến nhất của giới văn phòng đây rồi. Bán hàng online là tên gọi chung cho tất cả các mặt hàng được buôn bán trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Ngoài các trang mạng xã hội, người bán còn sử dụng các trang đăng tin rao vặt uy tín để kinh doanh sản phẩm. Mục đích chính vẫn là nhằm giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Việc làm này tuy khó ban đầu nhưng sẽ dễ về sau nếu bạn có tư duy và chiến lược tốt.

tìm việc làm thêm tại Hà Nội
Bán hàng online là lựa chọn hàng đầu của giới “dân văn phòng” để có thêm thu nhập.

3. Đánh máy dữ liệu:

Việc làm đánh máy dữ liệu hay còn gọi là nhập liệu thường được đăng tin tuyển dụng liên tục trên các trang tìm kiếm việc làm. Công việc này phải tiếp xúc với máy tính nhiều và thường xuyên. Chính vì vậy đòi hỏi bạn phải có khả năng làm việc tốt trên máy tính. Thao tác nhanh chóng để kịp tiến độ công việc. Việc làm này sẽ trả lương theo dự án nên bạn sẽ phải thương lượng mức lương với công ty tuyển dụng.

4. Phiên dịch, dịch thuật:

Việc làm này phù hợp với các bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là khả năng đọc-viết. Người phiên dịch, dịch thuật một hợp đồng, dự án ngoài trình độ và khả năng ngoại ngữ, còn phải có kiến thức nhất định về nhiều lĩnh vực. Việc làm này mất khá nhiều thời gian nên bạn cần cân nhắc lựa chọn thời gian cho phù hợp. Nếu không thể đảm bảo dự án dài, hãy nhận những dự án nhỏ, phù hợp hơn với khả năng để đảm bảo làm tốt công việc.

5. Kế toán hợp đồng, dự án:

Việc làm này phù hợp với những bạn chuyên ngành kế toán. Bạn có thể nhận thêm việc về làm tại nhà. Giải quyết các vấn đề liên quan đến doanh thu của một số công ty theo hợp đồng. Ngoài ra bạn cũng có thể ký hợp đồng với các doanh nghiệp nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể,…Đăng tin rao vặt tại mục người tìm việc của muaban.net sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn là nội trợ? 

1. May gia công:

Nhận sản phẩm về nhà để may gia công là việc làm tương đối phù hợp với các bạn nội trợ. May gia công không đòi hỏi các bạn phải có tay nghề cao. Việc làm này đơn giản hơn nhiều so với công nhân may chuyên nghiệp. Bạn chỉ phải làm những phần nhỏ trong quá trình làm nên thành phẩm như may nút áo, lên lai, kết họa tiết,…

2. Dạy học tại nhà:

Thay vì làm gia sư, bạn có thể nhận dạy học ngay tại nhà. Bạn có thể dạy trẻ cấp 1, cấp 2 hoặc cấp 3, luyện thi đại học tùy năng lực. Giảng dạy ngoại ngữ cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Với việc làm này, lợi thế là bạn sẽ có mức lương theo năng lực. Nghĩa là tùy vào khả năng mà bạn có thể đưa ra mức học phí của mình. Tuy nhiên cũng nên thăm dò giá cả thị trường chung để tránh gặp vấn đề không hay trong quá trình giảng dạy.

3. Làm đẹp, trang điểm, làm tóc:

Việc làm cần khả năng thẩm mỹ cao, chính vì vậy bạn cần phải trải qua quá trình đào tạo trước khi bắt đầu. Thông thường cần từ 6 tháng trở lên bạn sẽ có khả năng sáng tạo phù hợp với vị trí công việc của mình. Ví dụ với chuyên viên make up, bạn cần tìm hiểu kỹ các phương pháp trang điểm phù hợp với sự kiện. Việc làm này thông thường có mức thu nhập khá cao, tuy nhiên mất nhiều thời gian nên thường chỉ phù hợp với các bạn nội trợ, thường xuyên ở nhà hoặc có nhiều thời gian rảnh để tìm hiểu, học việc và phát triển khả năng sáng tạo.

tìm việc làm thêm tại Hà Nội
Việc làm đòi hỏi bạn có tư duy thẩm mỹ tốt.

Trên đây là gợi ý giúp bạn tìm việc làm thêm tại Hà Nội dễ dàng hơn. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được việc làm như ý.

>>> Bạn nên xem thêm: Top 5 việc làm tại nhà vẫn rủng rỉnh tiền cho mẹ bỉm sữa

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ