Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmBán thời gianTìm việc làm thêm buổi tối với Top 5 gợi ý công...

Tìm việc làm thêm buổi tối với Top 5 gợi ý công việc thú vị!

Tìm việc làm thêm buổi tối đang là một trong những xu hướng được lựa chọn nhiều. Sau khoảng thời gian 8 tiếng giờ hành chính tại công ty, nhiều người tìm thêm công việc khác để kiếm thêm thu nhập.

Cũng có khá nhiều công việc để cho bạn lựa chọn, nhưng cũng có những lúc bạn không tìm được công việc nào. Và để lựa chọn việc làm thêm buổi tối sao cho phù hợp với thời gian sinh hoạt cũng khá nan giải. Chúng ta hãy thử tham khảo Top 5 các công việc làm thêm khá thú vị vào buổi tối sau

1. Tìm việc làm thêm buổi tối cho những người có sở thích về viết

Bạn có sở thích viết lách, hay có khả năng diễn đạt bằng ngôn từ? Vậy thì các công việc làm thêm buổi tối cho bạn cũng khá dễ tìm, và khá phong phú. Nội dung viết bài cũng khá đơn giản, đa dạng. Đơn giản nhất là phải nói đến hai công việc sau

Cộng tác viên viết bài PR sản phẩm cho các Shop hoặc cửa hàng online

Đây là một trong những công việc đơn giản nhất khi bạn tìm việc làm liên quan đến viết lách. Bạn cũng có thể làm cộng tác viên viết bài cho một vài fanpage nào đó. Hoặc là viết những bài PR đơn giản để quảng cáo cho sản phẩm của Shop, cửa hàng online…

Tìm việc làm thêm buổi tối
Bạn có thể viết bài PR đơn giản để quảng cáo cho sản phẩm của các, cửa hàng online…

Hoặc bạn cũng có thể làm cộng tác viên viết nội dung cho các trang fanpage Facebook. Thu nhập từ các công việc này tùy theo tính chất nội dung bạn cộng tác và mức độ hoàn thành của bạn. Đồng thời, nếu chất lượng các bài viết của bạn tốt, mức thù lao cho một bài viết cũng khá ổn. Và một tháng, bạn sẽ có thêm một khoản để mua sắm cá nhân hoặc chi tiêu cho gia đình từ công việc này.

Tìm việc làm thêm buổi tối
Bạn cũng có thể làm cộng tác viên viết nội dung cho các trang fanpage Facebook.

Cộng tác viết cho các tòa soạn báo

Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu hoặc thực sự yêu thích và am hiểu về lĩnh vực nào đó? Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng viết thì đây là một gợi ý khá ổn. Hiện nay, có khá nhiều trang báo điện tử tuyển dụng công việc này.

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi vào buổi tối để viết. Nhưng so với cộng tác viên viết bài PR thì các toài soạn sẽ có yêu cầu khắt khe hơn. Tùy theo sự hiểu biết của mình mà bạn có thể chủ động chọn lựa lĩnh vực phù hợp để viết.

Tìm việc làm thêm buổi tối
Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi vào buổi tối để viết bài, kiếm thêm thu nhập.

Nhuận bút được tính theo bài và tùy thuộc vào chất lượng bài, loại bài. Có một số trang báo điện tử sẽ có tính thêm lượt xem bài viết hoặc lượt like. Nếu bạn đã có kinh nghiệm viết bài, khả năng sáng tạo ngôn ngữ cao? Mỗi tháng, chắc chắn bạn sẽ kiếm thêm được một khoản chi tiêu…dư giả.

Tìm việc làm thêm buổi tối
Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi vào buổi tối để làm CTV viết bài cho các trang báo điện tử với chuyên mục mà bạn thích.

? Viết nội dung kịch bản…

Công việc này sẽ đòi hỏi bạn có thêm yếu tố sáng tạo. Đồng thời phải có trí tưởng tượng phong phú và phá cách trong quá trình viết. Bạn có thể viết tiểu thuyết trên mạng, viết kịch bản phim, hoặc viết minh họa cho truyện tranh…

Công việc có yêu cầu nhiều hơn, khắt khe hơn nên bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập không hề nhỏ. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi buổi tối ở nhà để thỏa sức sáng tạo. Và không ảnh hưởng đến công việc chính của mình nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý.

Bạn phải là người có trí tưởng tượng phong phú và phá cách trong quá trình viết.
Bạn phải là người có trí tưởng tượng phong phú và phá cách trong quá trình viết.

2. Tìm việc làm thêm buổi tối với lĩnh vực reviewer

Công việc này thường được gọi với cái tên là “Reviewer”. Đây là một công việc khá mới mẻ, nhưng thu hút được khá nhiều bạn tham gia.

Bạn sẽ có nhiệm vụ thử các sản phẩm mới, sau đó đưa ra các cảm nhận về sản phẩm. Khách hàng sẽ tham khảo ý kiến của bạn và đưa ra lựa chọn cho họ sản phẩm ưng ý nhất. Công việc này khá chủ động về thời gian. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh vào buổi tối để làm.

Reviewer là bạn sẽ có nhiệm vụ thử các sản phẩm mới và đưa ra các cảm nhận về sản phẩm cho mọi người tham khảo.
Reviewer là bạn sẽ có nhiệm vụ thử các sản phẩm mới và đưa ra các cảm nhận về sản phẩm cho mọi người tham khảo.

Khi làm công việc này, hãy lựa chọn làm “reviewer” cho lĩnh vực mà bạn thích. Bởi vì có đam mê và sở thích với các sản phẩm, bạn mới đưa ra được những chi tiết cụ thể nhất. Và các đánh giá của bạn về sản phẩm cũng mang lại hiệu quả thực tế nhiều hơn.

Bạn hãy lựa chọn làm “reviewer” cho lĩnh vực mà mình thích và hiểu rõ nhất.
Bạn hãy lựa chọn làm “reviewer” cho lĩnh vực mà mình thích và hiểu rõ nhất.

Đây cũng là một công việc đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, tinh tế và để ý những chi tiết nhỏ. Chính vì thế, nếu bạn không có tính kiên nhẫn thì không ổn chút nào. Công việc này nếu bạn có kinh nghiệm, cũng sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập thêm khá thú vị. Đồng thời, nó còn cho phép bạn có nhiều hơn các cơ hội được trải nghiệm những sản phẩm mới.

3. Tìm việc làm thêm buổi tối với Freelancer

Freelancer được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Bạn sẽ không bị giới hạn về quy củ, môi trường làm việc, địa điểm hay thời gian làm việc. Do đó, nếu đang có nhu cầu làm thêm buổi tối tăng thêm thu nhập thì bạn nên tham khảo. Vì đây là hình thức tìm việc được khá nhiều người lựa chọn và tìm kiếm.

Bạn sẽ chủ động và linh hoạt khi tìm kiếm công việc để làm thêm từ lĩnh vực freelancer với những mức lương hấp dẫn.
Bạn sẽ chủ động và linh hoạt khi tìm kiếm công việc để làm thêm từ lĩnh vực freelancer với những mức lương hấp dẫn.

Freelancer khá chủ động và linh hoạt, mức lương trả cho công việc cũng khá đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm buổi tối theo nhu cầu của mình. Freelancer cũng có khá nhiều công việc cho bạn lựa chọn.

Freelancer khá chủ động và linh hoạt, mức lương trả cho công việc cũng khá đa dạng.
Freelancer khá chủ động và linh hoạt, mức lương trả cho công việc cũng khá đa dạng.

Mức lương sẽ được trả theo năng lực và tính chất công việc bạn làm. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn sẽ có nhiều khả năng hơn trong quá trình tìm việc làm thêm buổi tối.

4. Tìm việc làm thêm buổi tối cho những người giỏi ngoại ngữ

Nếu bạn có năng khiếu hoặc giỏi về ngoại ngữ? Hãy nhận các công việc liên quan đến dịch thuật để làm thêm vào buổi tối. Điều này không những giúp bạn kiếm thêm được thu nhập, nó còn giúp bạn nâng cao kỹ năng viết. Công việc này bạn không cần bỏ vốn, không bó buộc về thời gian, chỉ cần bạn có ngoại ngữ. Bạn có thể chủ động lựa chọn những khoảng thời gian rảnh rỗi vào buổi tối để nhận việc.

Tìm việc làm thêm buổi tối
Nếu bạn biết ngoại ngữ, hãy nhận các công việc liên quan đến dịch thuật để làm thêm vào các buổi tối.

Bạn có thể nhận các thể loại văn bản, kịch bản, phim để về dịch vào buổi tối. Hiện khá phổ biến dịch Anh – Việt, Việt – Anh, Nhật – Việt, Việt – Nhật, Hàn – Việt, Việt – Hàn.  Nhưng chỉ cần bạn biết ngoại ngữ, thành thạo đọc viết thì đều có thể tìm việc làm thêm buổi tối này.

Tìm việc làm thêm buổi tối
Hiện khá phổ biến dịch Anh – Việt, Việt – Anh, Nhật – Việt, Việt – Nhật, Hàn – Việt, Việt – Hàn.

Thời buổi kinh tế hội nhập, nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Nên nhu cầu về công việc này ngày càng lớn. Đây quả thực là một công đôi việc, vừa tích lũy kinh nghiệm, bạn vừa kiếm được tiền. Vì bạn sẽ kiếm được một khoản khá để…tiêu xài trong tháng rồi đấy.

5. Tìm việc làm thêm buổi tối cho những người đam mê kinh doanh

Nếu bạn thích kinh doanh, thì việc bán hàng online cũng là một công việc khá phù hợp đấy. Bạn sẽ chủ động được khoản thời gian làm việc vào buổi tối của mình. Đồng thời, nếu khả năng kinh doanh nhạy bén, bạn sẽ có khả năng sinh lời cao từ công việc. Để kinh doanh tốt, bạn hãy tham khảo thị trường và nhu cầu thị hiếu của đa số khách hàng. Hãy tìm hiểu những sản phẩm hứa hẹn khả năng tiêu thụ cao và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tìm việc làm thêm buổi tối
Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh, hãy thử sức với việc bán hàng online từ mặt hàng mà bạn yêu thích.

Nếu là bạn buôn bán online thuận lợi, đây có thể là công việc mang lại khoản thu nhập cao cho bạn. Thậm chí, bán hàng online đã và đang trở thành một công việc chính mang lại thu nhập “khủng” cho rất nhiều người.

Tìm việc làm thêm buổi tối
Nếu thuận lợi, đây có thể sẽ trở thành công việc mang lại thu nhập cao cho bạn.

?Để kinh doanh tốt bạn phải khéo léo nắm bắt xu hướng

Không những thế, việc nắm bắt đi đầu xu hướng giúp bạn kinh doanh tích cực hơn. Hãy áp dụng và tham khảo những chiến lược kinh doanh từ xung quanh. Vận dụng kinh nghiệm linh hoạt, khéo léo cho mặt hàng của mình để nâng cao tối đa lợi nhuận thu được.

Bạn hãy áp dụng và tham khảo những chiến lược kinh doanh từ xung quanh một cách khéo léo và linh hoạt.
Bạn hãy áp dụng và tham khảo những chiến lược kinh doanh từ xung quanh một cách khéo léo và linh hoạt.

Để kinh doanh tốt, bạn phải có khả năng tư duy, phán đoán tốt. Đồng thời nhanh nhẹn trong việc nhìn xa trông rộng thị trường. Nếu thuận lợi, việc làm thêm buổi tối bằng cách kinh doanh này sẽ giúp bạn có khoản thu nhập “khủng” so với lương chính.

Bạn phải có khả năng tư duy, phán đoán tốt và nắm bắt được xu hướng thị trường tốt.
Bạn phải có khả năng tư duy, phán đoán tốt và nắm bắt được xu hướng thị trường tốt.

 >> Bạn nên tham khảo thêm: Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà – Những điều bạn nên biết! 

Công việc nào cũng có nhiều mức lương cao thấp khác nhau. Quan trọng là bạn đã biết cách phát huy và làm tốt công việc chính của mình hay chưa? Nếu tiền lương chính không đáp ứng cho bạn có được sự tiêu xài thoải mái? Thì tìm việc làm thêm buổi tối sẽ giúp bạn có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Đa số các công việc kể trên thường không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm. Nhưng để tìm được những công việc phù hợp thì bạn càng nên cẩn trọng. Hãy tham khảo và so sánh nhiều nguồn thông tin khác nhau. Chúc bạn nhanh chóng tìm việc làm thêm buổi tối thành công để có thêm thu nhập!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ