Tìm việc làm tại nhà dường như đang là một từ khóa tìm kiếm được nhiều người lựa chọn. Điều đó chứng tỏ, nhu cầu tìm kiếm các công việc làm thêm tại nhà khá cao. Với công việc làm thêm này, bạn sẽ kiếm thêm được một khoản thu nhập ngoài thu nhập chính.

Như thế, sẽ giúp bạn cảm thấy “dễ thở” hơn với các chi tiêu cơ bản đang ngày một lên. Nhưng bạn đã nghĩ ra mình sẽ tìm việc gì chưa? Nếu chưa, bạn hãy tham khảo ngay 3 gợi ý công việc sau nhé

1. Tìm việc làm tại nhà với các công việc gia công sản phẩm

Những công việc này khá đơn giản, chỉ đòi hỏi bạn có thời gian rảnh rỗi ở nhà và kiên nhẫn. Có thể tham khảo những công việc như:

? Nhận hàng cắt chỉ sản phẩm về làm

Tức là bạn sẽ nhận các sản phẩm như khăn, tất, mũ, quần áo, váy đầm… từ các công ty, nhà máy may. Sau đó, tận dụng các thời gian rảnh rỗi của bạn để cắt chỉ thừa các sản phẩm. Đây là công đoạn giúp hoàn tất sản phẩm trước khi bán ra thị trường.

Do là công việc khá đơn giản, nên tiền công cũng không cao. Tiền công trên mỗi sản phẩm chỉ dao động từ 500 đồng đến 800 đồng. Nhưng nếu bạn chăm chỉ, chịu khó thì mỗi tháng bạn cũng kiếm thêm được một khoản.

 

Tìm việc làm tại nhà

Công việc của bạn là tận dụng các thời gian rảnh rỗi của bạn để cắt chỉ thừa các sản phẩm.

 

? Tìm việc làm tại nhà bằng cách nhận xỏ hạt, xâu vòng

Công việc này cũng khá phổ biến, do xu hướng chuộng các vòng, hạt đá khá nhiều. Bạn nhận hạt về xâu thành chuỗi hạt, hoặc chủ động sáng tạo, hoặc xâu theo mẫu yêu cầu. Tiền công thường dao động trong khoảng 250.000VNĐ đến 400.000VNĐ/kg, tùy kích thước hạt. Và nếu bạn những vòng bạn nhận có tính sáng tạo thì giá sẽ cao hơn.

 

Tìm việc làm tại nhà

Công việc này cũng khá phổ biến, do xu hướng chuộng các vòng, hạt đá khá nhiều.

 

? Nhận tranh thêu chữ thập hoặc tranh đính đá

 Công việc này thì đòi người làm phải tỉ mỉ, cận thận và khéo tay. Bạn nhận tranh về và thêu hoặc đính đá để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Tiền công dao động trong khoảng 300.000VNĐ đến 600.000VNĐ, và tùy theo kích thước hoặc độ khó của tranh.

 

Tìm việc làm tại nhà

Công việc này đòi hỏi người làm phải có tính tỉ mỉ, cận thận và phải khéo tay.

 

? Làm đồ handmade hoặc dán phong bì

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận việc làm thêm thủ công tại nhà. Như dán phong bì, đan lát, làm thiệp hoặc cắt dán theo mẫu… Những công việc này, thường thích hợp với các chị em phụ nữ, nội trợ kiếm thêm thu nhập.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận việc làm thêm thủ công tại nhà như làm thiệp, dán bì thư...

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận việc làm thêm thủ công tại nhà như làm thiệp, dán bì thư…

 

2. Tìm việc làm tại nhà với những công việc liên quan đến sở thích

Tại sao bạn không tìm những công việc tại nhà nhằm thỏa mãn sự đam mê hoặc năng khiếu của mình nhỉ? Bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng liên quan đến sở thích của mình. Hoặc đơn giản là nếu bạn thích online thường xuyên, thì có thể nhận đánh máy tại nhà. Một số gợi ý dành cho bạn như

? Tìm việc làm thêm tại nhà với công việc gia sư online

Công việc này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng hơn. Bạn sẽ chủ động chọn giờ để online và dạy học. Với công việc này, bạn vừa có thể trau dồi kiến thức, vừa có thể kiếm tiền. Hãy chọn một lĩnh vực mà bạn chắc chắn và giỏi nhất.

 

Tìm việc làm tại nhà

Nếu bạn yêu thích trẻ em thì công việc gia sư online là một gợi ý khá ổn khi cần tìm việc.

 

? Công việc bán hàng online tại nhà

Công việc này cũng được khá nhiều người lựa chọn, từ sinh viên, nhân viên văn phòng hay các mẹ “bỉm sữa”… Những mặt hàng phổ biến và được nhiều người quan tâm như quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm. Thậm chí, nếu bạn khéo tay bạn có thể làm những món bánh, đồ ăn và tự mở shop online để bán. Công việc này giúp bạn không cần tốn tiền mặt bằng, tiền thuê nhân viên. Nhưng bù lại, bạn sẽ cần phải bỏ thời gian, công sức để thực hiện công việc hiệu quả.

 

Bán hàng online tại nhà cũng được khá nhiều người lựa chọn, nhất là chị em bỉm sữa.

Bán hàng online tại nhà cũng được khá nhiều người lựa chọn, nhất là chị em bỉm sữa.

 

? Bạn hãy tìm hiểu và nhận các công việc viết bài CTV

Nếu bạn có sở thích về viết lách, hay có khả năng phong phú về ngôn ngữ thì nên nhận việc này về làm. Công việc này sẽ giúp bạn tranh thủ được thời gian rảnh rỗi tại nhà. Số tiền nhuận bút thông thường sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và chất lượng bài viết. Nếu bạn viết “quen tay”, có kinh nghiệm thì số tiền bạn nhận được từ công việc này khá cao. Bạn có thể tìm việc làm tại nhà lĩnh vực này như CTV viết bài cho blog, báo, quảng cáo, review…

 

Nếu bạn thích viết lách, hãy tìm hiểu các công việc CTV viết bài tại nhà nhé?

Nếu bạn thích viết lách, hãy tìm hiểu các công việc CTV viết bài tại nhà nhé?

 

3. Tìm việc làm tại nhà thông từ các chuyên ngành hoặc công việc chính của của bạn

Bạn đang cần tìm việc làm thêm tại nhà TPHCM hay tìm việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội thì thật tiện lợi. Nhưng nếu bạn đang ở các tỉnh thành khác thì có thể tìm các công việc làm online tại nhà. Sẽ tuyệt hơn, nếu bạn tìm việc làm tại nhà theo đúng chuyên ngành hoặc liên quan đến công việc chính.

? Tìm việc làm tại nhà liên quan đến nghề kế toán

Nếu bạn đang làm kế toán, bạn có thể tìm kiếm các công việc liên quan về làm tại nhà. Như các báo cáo thuế, báo cáo tài chính hay kế toán – kiểm toán… Nhận tất cả những thông tin về sổ sách kế toán, công việc này khá phổ biến. Vì có rất nhiều công ty nhỏ, họ không đủ khả năng hoặc cảm thấy không cần tuyển kế toán. Nhưng nếu không có kế toán thì là chuyện không thể. Chính về thế họ sẽ tuyển người nhận sổ sách về làm, hỗ trợ báo cáo thuế, tài chính định kỳ. Bạn sẽ rất dễ tìm việc, vì nhu cầu về công việc này tương đối lớn.

 

Tìm việc làm tại nhà

Nếu bạn là kế toán, hãy nhận sổ sách kế toán cho các công ty khác về nhà làm thêm.

 

? Công việc chính của bạn có liên quan đến đồ họa?

Nếu bạn là “dân” designer? Vậy thì bạn hãy tìm các công việc bán thời gian tại nhà liên quan đến đồ họa. Như bạn có thể nhận thiết kế logo, nhãn mác, bao bì cho các công ty. Hoặc các áp-phích, banner quảng cáo sản phẩm chẳng hạn.

Thời buổi cạnh tranh mạnh, nên các công ty sẽ phải chi bộn tiền cho các hình thức quảng cáo. Đồng thời, việc đầu tư một hình ảnh đẹp cho sản phẩm là khá cần thiết. Thù lao công việc tùy thuộc vào trình độ, kỹ năng và khả năng sáng tạo của bạn. Bạn có thể tận dụng thời gian buổi tối rảnh rỗi để tranh thủ và “cá kiếm” thêm nhé!

 

Tìm việc làm tại nhà

Bạn có thể nhận thiết kế logo, nhãn mác, bao bì cho các công ty… tại nhà.

 

? Nếu bạn là dân công nghệ thông tin?

Hãy tìm các công việc lập trình bán thời gian nhé! Bạn sẽ tận dụng lúc ở nhà để tận dụng và kiếm thêm. Nghề này khá hot, vì mỗi công ty hay doanh nghiệp đều cần cho mình một website riêng. Chính vì thế, họ sẽ đầu tư để thuê bạn làm trang web để quảng cáo các thông tin trên đó.

Nếu bạn là người thiết kế web giỏi, có tư duy sáng tạo và nắm bắt được thị hiếu? Thì chắc chắn bạn sẽ thành công và kiếm được khá nhiều tiền từ công việc làm thêm tại nhà này.

>>> Tìm việc làm gia công tại nhà mẹ nội trợ không nên bỏ qua!

 

Tìm việc làm tại nhà

Các kỹ sự công nghệ hãy tìm các công việc lập trình bán thời gian tại nhà.

 

Vì sao bạn nên tìm việc làm tại nhà khi có thời gian?

Việc làm tại nhà khá được nhiều người ưa chuộng. Nhất là các bà mẹ bỉm sữa, hoặc các bạn sinh viên. Vì công việc làm tại chỗ và bạn có thể tranh thủ được thời gian rảnh rỗi của chính mình.

Có nhiều sự lựa chọn cho bạn về công việc

Với sự phát triển kinh tế và nhu cầu tuyển dụng lao động cao như hiện nay, bạn sẽ lựa chọn được khá nhiều công việc để làm. Với nhiều hình thức công việc khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Bạn có thể tìm kiếm được nhiều công việc làm tại nhà trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm được nhiều công việc làm tại nhà trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Chỉ cần bạn biết cách sắp xếp thời gian biểu và chăm chỉ, đầu tư vào công việc – dù nó là việc làm thêm.

Giúp bạn tăng thêm thu nhập hàng tháng

Còn gì tốt hơn việc bạn vừa có thể làm việc nhà, vừa có thể tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ chính việc làm thêm tại nhà?

 

Bạn vừa có thể làm việc nhà, vừa có thể tranh thủ kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Bạn vừa có thể tranh thủ làm việc nhà, vừa có thể tranh thủ kiếm thêm thu nhập tại nhà.

 

Thay vì thời gian tám chuyện phiếm, lướt web, bạn hãy tìm cho mình một công việc làm thêm. Sau đó, hãy chăm chỉ để có thêm thu nhập vào những thời gian rảnh rỗi trong ngày nhé!

Chú ý về các công việc có đóng phí hoặc đặt cọc

Tốt nhất, bạn không nên đóng bất kỳ chi phí nào, kể cả đó là phí tìm việc, phí đầu tư hay phí đào tạo… Bởi vì các công ty có nhu cầu tuyển dụng thực sự sẽ không bắt ứng viên đóng bất kỳ chi phí gì.

 

Khi tìm việc, bạn hãy cẩn trọng với những thông tin tuyển dụng thu phí của người tìm việc.

Khi tìm việc, bạn hãy cẩn trọng với những thông tin tuyển dụng thu phí của người tìm việc.

 

Bên cạnh đó, với những công việc thủ công làm tại nhà, bạn dễ gặp các đề nghị đặt cọc để nhận hàng về nhà làm. Hãy từ chối nếu họ đề nghị bán đặt cọc sản phẩm với một cái giá quá cao!

>>> Bạn nên tham khảo thêm bài: Người tìm việc ơi, ở đây có bí kíp giúp bạn tìm việc nhanh nhất! 

Nếu bạn vẫn đang phân vân trong quá trình tìm việc làm tại nhà thì bài viết trên khá hữu ích. Những thông tin đó sẽ giúp bạn định hướng được công việc mà bạn muốn, khả năng mà bạn có. Nếu bạn vẫn còn chưa định hình được, bạn hãy chủ động đăng tin tìm việc.

Có nhiều website trực tuyến hỗ trợ bạn đăng tin tìm việc làm tại nhà khá hiệu quả như muaban.net. Bạn có thể đăng tin miễn phí, nhưng hãy chọn những tin đăng dịch vụ để được ưu tiên và tìm việc nhanh hơn nhé.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được cho mình một việc làm phù hợp và tăng thêm thu nhập mỗi tháng!

Vân Anh (Content Writer)

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles