Tìm việc làm tại nhà đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ. Và làm thế nào để tìm được công việc tốt, hay liệu công việc nào phù hợp với bạn là lựa chọn không hề dễ. Hiện tại có rất nhiều ngành nghề và công việc cho bạn lựa chọn. Để tìm được công việc lựa chọn bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để trải nghiệm thử chúng. Và dưới đây sẽ là những công việc làm thêm online tại nhà giúp kiếm lợi nhuận khủng mà bạn không thể bỏ qua.

Để tìm được việc làm tại nhà đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức và kỹ năng nhất định về công việc mà bạn muốn làm. Khi ấy tìm được việc là điều không hề khó. Hiện tại nhu cầu cần tuyển người làm việc tại nhà rất cao. Trên các trang web tuyển dụng hay những hội nhóm tìm việc luôn “khát” nguồn nhân lực. Vậy nên đây dần trở thành công việc hot của giới trẻ hiện nay.

1. Tìm việc làm cộng tác viên viết bài online tại nhà

Đây chắc hẳn không còn là công việc quá xa lạ với những ai làm Marketing hay SEO. Với họ, nội dung luôn là thứ quan trọng nhất. Bởi thế mà tầm quan trọng của những người làm cộng tác viên viết bài rất lớn. Bởi vậy mà lương của cộng tác viên viết bài rất cao, có thể từ 50 – 200.000 đồng mỗi bài viết tùy vào độ dài và tính chất. Và với những bài yêu cầu quá cao thì có thể lên đến 1.000.000 mỗi bài.

Bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà này rất dễ dàng. Chỉ cần lên các trang đăng tin tuyển việc làm freelance. Hoặc các group hay hội nhóm cộng tác viên viết bài, SEO và marketing. Nơi đây họ luôn trong tình trạng “khát” cộng tác viên. Và có thể nói với một website thì biên tập giỏi chính là cột sống của nó.

Và tất nhiên với một công việc tốt như thế thì đòi hỏi bạn cũng cần không ít kinh nghiệm. Không những bạn cần phải có kinh nghiệm viết bài, mà còn phải có kiến thức chuyên môn. Một khi đã rành về lĩnh vực bạn đang viết thì bài viết mới có thể hay và thỏa mãn được người đọc. Cùng với đó văn phông của bạn phải thật sự hay, thu hút, câu từ bay bỗng. Và điều khó nhất đó chính là khả năng viết bài theo đối tượng bạn hướng đến. Nghĩa là tùy theo người đọc là ai mà cách viết của bạn cũng sẽ thay đổi theo để phù hợp người đó.

tìm việc làm tại nhà

Việc làm cộng tác viên viết bài online tại nhà

2. Việc làm nhân viên tổng đài tại nhà

Là việc làm kiếm tiền online tại nhà rất hot. Nhân viên tổng đài gần như là công việc không thể thiếu trong các công ty kinh doanh. Và khi mà ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp mới được mở ra. Nhưng lại không có đủ diện dịch để nhân viên làm việc, thì nhân viên tổng đài tại nhà là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn sẽ không phải phải đến nơi làm việc, không bó buộc vị trí và thiết bị. Chỉ cần một chiếc điện thoại, danh sách khách hàng. Bạn đã có thể bắt tay vào công việc. Mức lương thường từ 5 – 7 triệu mỗi tháng nếu bạn làm việc vào ca ban ngày. Nếu ca đêm có thể từ 3 – 4 triệu.

Công việc này thường sẽ là gọi điện tư vấn khách hàng hay còn gọi là telesale. Giới thiệu về sản phẩm mới. Hay có thể là trực để đợi giải đáp thắc mắc hay khó khăn của khách hàng.

Thường thì bạn sẽ được nơi làm việc training một khóa cơ bản, những gì cần trả lời và không. Những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp có, những gì có thể hỗ trợ. Để từ đó nói chuyện với khách hàng tốt hơn. Bạn có thể sẽ không cần nhiều kỹ năng, nhưng quan trọng đó là cách nói chuyện và khả năng ứng xử. Từ đó tư vấn cho khách hàng những lời khuyên tốt nhất. À nếu bạn làm công việc này thì giọng nói hay, dễ mến sẽ là một lợi thế khá lớn đấy. Có những người chỉ cần giọng nói đã có thể thuyết phục được người khác.

tìm việc làm tại nhà

Việc làm nhân viên tổng đài tại nhà

3. Việc làm dịch thuật online tại nhà

Dịch thuật là một công việc cực kỳ khó. Phải nhắc lại đó là cực kỳ khó. Dù là với người chuyên về ngôn ngữ hay người sử dụng tiếng anh giao tiếp hàng ngày đi nữa. Bởi lẽ dịch thuật cần rất nhiều kỹ năng để làm tốt công việc. Không chỉ cần trình độ tiếng anh thượng thừa. Bạn còn phải có một sự am hiểu nhất định về những văn bản mình sẽ dịch.

Ví dụ như nếu bạn được thuê để dịch văn bản về visa, dính nhiều đến pháp lý. Chắc chắn rằng bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức trong ngành này mới đảm bảo không dịch sai ý nghĩa. Và nếu là văn bản chuyên ngành hay hướng dẫn sử dụng, thông tin sản phẩm thì lại càng khó hơn. Vậy nên đây không phải là công việc mà ai cũng có thể làm được.

Nói thế nhưng tất nhiên không phải việc làm dịch thuật nào cũng khó như vậy. Có những văn bản yêu cầu dịch khá sơ khai mà chỉ cần giỏi tiếng anh là có thể làm được. Nhưng tất nhiên mức lương khá thấp, chỉ tầm 100 – 200.000 đồng mỗi bài. Và với các loại văn bản mình kể trên, mỗi tờ A4 có thể lên đến giá hơn 1 triệu.

Dịch thuật sẽ là công việc rất hữu ích cho những ai học về ngôn ngữ. Giúp bạn nâng cao trình độ và am hiểu hơn về tiếng anh. À nếu bạn làm tốt và chăm chỉ, thì việc kiếm được vài triệu mỗi tháng là chuyện dễ như trở bàn tay.

tìm việc làm tại nhà

Việc làm dịch thuật online tại nhà

4. Tìm việc làm gia sư online tại nhà

Gia sư online là hình thức khá mới tại Việt Nam. Khi mà ngày nay kiến thức học đường ngày càng được nâng cao. Yêu cầu việc học thêm để bắt kịp những gì mà trường lớp dạy. Nhưng nếu bạn muốn học một thầy giáo giỏi, và người đó lại ở quá xa thì sao nào. Đó là lý do mà gia sư online ra đời.

Thầy và trò sẽ học với nhau qua thiết bị điện tử, có thể là điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn. Có thể dạy một kèm một hay dạy cùng lúc nhiều người tùy vào khả năng của người dạy.

Dạy online khá khó, bởi vì người dạy phải làm sao để truyền tải được kiến thức đến với người học một cách dễ hiểu nhất. Không thể tận tay chỉ dạy chính là điều khó khăn nhất với công việc này. Nhưng thay vào đó bạn có thể lưu lại bài giảng của mình, để gửi lại cho học trò xem, hay bán nó trên các trang bài giảng online. Vì linh động nên nhiều sinh viên biến đây thành việc làm thêm buổi tối để kiếm thêm thu nhập.

Mức lương của công việc này thật sự rất cao nếu bạn là một giáo viên giỏi. Và bởi vì chỉ cần ngồi tại nhà là đã có thể làm việc được. Nên khi vừa kết thúc buổi học với một học sinh, bạn đã có thể bắt đầu buổi dạy mới mà không tốn nhiều thời gian. Mình biết có những người mà họ đã có thể kiếm đến hơn 10 triệu mỗi tháng chỉ với công việc gia sư online này.

tìm việc làm tại nhà

Việc làm gia sư online tại nhà

5. Việc làm bán hàng online tại nhà

Đây phải nói là công việc khó khăn nhất hiện nay. Đây không chỉ là việc làm mà còn là kinh doanh thật sự. Nếu bạn thành công thì việc phát triển sinh lời gấp vài lần là chuyện vô cùng bình thường. Nhưng nếu thất bại thì việc lỗ vốn cũng là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên để làm được việc bán hàng online tại nhà này bạn cần phải có một cái đầu tư duy. Kinh nghiệm kinh doanh và cả marketing mới mong phát triển tốt.

Thường sẽ có hai loại, đó là lấy sản phẩm từ chỗ khác về bán lại. Có thể là ở các chợ đầu mối lớn, những người bỏ sỉ lại. Đây là cách đầu tư khá an toàn vì thường sẽ lấy những sản phẩm đã bán được trên thị trường để bán lại. Và người dùng dễ chấp nhận hơn.

Cách thứ hai khá khó hơn đó là tự làm ra sản phẩm và tự bán. Cách này khá liều lĩnh nhưng mức lợi nhuận lại lớn đến bất ngờ. Trong đó lợi nhuận lớn nhất là bán hàng mỹ phẩm. Việc làm bán hàng tại nhà này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu nhiều về sản phẩm trước khi bán. Từ đó giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn. Và nhớ là bán hàng có tâm tí nhé.

tìm việc làm tại nhà

Việc làm bán hàng online tại nhà

6. Tìm việc làm tại nhà ở đâu?

Tìm việc làm tại nhà hiện nay không còn là điều gì đó quá khó khăn. Nhưng để tìm được việc làm tốt, uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng chút nào. Bởi lẽ đó mà Muaban.net đã tạo ra kênh tuyển dụng là đăng ký tìm việc cho mọi người.

Với thông tin minh bạch, chất lượng, trang đã thu hút được đến hơn hàng chục nghìn nhà tuyển dụng mỗi tuần. Tạo nên một môi trường tuyển dụng và tìm việc hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Bởi vậy, nến như bạn đang có nhu cầu tìm việc làm, sao lại không tìm đến Muaban.net. Để tìm được những công việc tốt nhất, phù hợp với bạn nhất. Và cũng như có thể tuyển dụng những nhân viên xuất sắc, tài năng.

Bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi đến với chúng tôi. Với những quy định gắt gao, các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, mọi bài đăng và thông tin đều được kiểm duyệt rõ ràng. Vì thế mà rất khó để các thông tin sai sự thật và lừa đảo được đăng lên đây.

Lời kết

Tìm việc làm không phải là điều khó khăn và tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nhưng trong thời buổi hiện nay, khi mà các nhà tuyển dụng tốt có xấu có. Hãy thật thông minh để lựa chọn chon mình những nhà tuyển dụng tốt nhất. Các công ty đảm bảo chất lượng để từ đó có một công việc tốt.

Hãy chọn cho mình một công việc thật phù hợp, công việc đúng với những gì bạn yêu thích. Và để được như vậy, hãy tìm đến những nguồn thông tin uy tín, chất lượng. Để có thể tìm được nơi là việc phù hợp nhé.

Muaban.net mong rằng sau bài viết này bạn đã học được những kinh nghiệm bổ ích. Từ đó chọn được cho mình công việc tốt nhất và mang lại thu nhập ổn định. Và từ đó mở ra một tương lai tốt đẹp hơn. Chúc bạn may mắn và đạt được nhiều thành công !!!

>> Xem Thêm: 11 việc làm Hà Nội lúc nào cũng “tuyển mãi mà vẫn không đủ”!

– Content writer: Trần Tấn Luân –

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles