Tìm việc làm tại Hà Nội rất nhiều và rất dễ kiếm. Tuy nhiên đối với những người có kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính rất dễ dàng. Nhưng với những người mới chân ướt chân ráo lên thành phố tìm việc có đơn giản như bạn nghĩ?

Làm sao để tìm việc làm tại Hà Nội lương cao?

Tìm việc làm part time tại Hà Nội có khó không?

Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về việc làm tại Hà Nội cho bạn!

Kinh nghiệm vàng khi tìm việc làm tại Hà Nội

Bạn là người mới bước chân lên thành phố muốn tìm việc làm? Bạn có bằng cấp và muốn tì một việc làm phù hợp? Nắm được những kinh nghiệm dưới đây có một việc làm sẽ không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu nhé.

Tìm việc làm tại Hà Nội ở đâu?

Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Dù là xin việc ở Hà Nội hay bất cứ đâu bạn cũng có thể tìm kiếm công việc qua internet. Đầu tiên chỉ cần bạn có một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Tiếp theo bạn truy cập vào những trang web giới thiệu việc làm uy tín. Cụ thể như Muaban.net, Vietnamwork…

 

Tìm việc làm tại Hà Nội

Lựa chọn trang web việc làm uy tín để nhanh chóng tiếp cận việc làm

 

Với những trang web này bạn có thể tìm kiếm công việc theo vùng và theo nhóm công việc, tìm việc làm Hà Nội lương cao. Tùy thuộc vào nhu cầu tìm việc làm của bạn.

Nếu đang ngắm đến công ty nào tại Hà Nội. Bạn cũng có thể tìm kiếm ở mục tuyển dụng trên website của công ty đó.

Bước đầu tiếp cận với công việc khá dễ dàng phải không nào.

Chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội

Để xác suất xin việc của bạn thành công. Dù là xin việc ở bất cứ đâu thì bạn nên chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng.

Những yêu cầu này là gì?

Những yêu cầu cơ bản này trước tiên được nhà tuyển dụng cập nhật trên thông tin tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ chấp nhận những CV đạt đủ những yêu cầu cơ bản đề ra đó.

Bạn nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ để tăng cơ hội cho bản thân. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin của công ty trên trang fanpage hoặc trang web của công ty đó.

Hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi gặp mặt đầu tiên mang tính quyết định này bạn nhé.

Tươm tất vẻ ngoài trước khi đi phỏng vấn xin việc làm tại Hà Nội

Ngoại hình là ấn tượng đầu tiên khi bạn bước vào buổi phỏng vấn.

Chưa khẳng định năng lực của bạn đến đâu? Bạn có thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn hay không? Nhưng những gì bạn mặc sẽ đưa ra cái nhìn đánh giá đầu tiên cho nhà tuyển dụng.

Ứng viên phải mặc gì khi đi phỏng vấn?

Thật ra không có một quy định nào bắt ứng viên phải mặc gì khi đến buổi phỏng vấn. Cũng không có một lưu ý nào trong tin tuyển dụng nhắc đến chuyện ăn mặc.

 

Tìm việc làm tại Hà Nội

Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn

 

Tuy nhiên có hai quy tắc bạn nên nằm lòng là “gọn gàng” và “lịch sự”. Để tạo được ấn tượng ban đầu và thể hiện mình tôn trọng những người đối diện. Bạn nên lựa chọn cho mình những bộ đồ phù hợp, đừng quá cầu kỳ cũng đừng quá lố lăng.

Một số gợi ý cho bạn lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn. Quần tây, chân váy công sở (đối với nữ) và áo sơ mi trắng là những lựa chọn tối giản phù hợp nhất cho mọi cuộc phỏng vấn.

Sắp xếp, trình bày CV ấn tượng

CV ấn tượng và kinh nghiệm làm việc sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều khi bạn bắt đầu apply công việc đấy nhé.

Vậy như thế nào là một CV ấn tượng?

Hiện nay hầu hết mọi công ty hay doanh nghiệp đều yêu cầu ứng viên chuẩn bị một bản CV mô tả đầy đủ. Bao gồm kinh nghiệm, quá trình học tập, làm việc của bản thân.

Tuy nhiên, những bản CV quá dài hay trình bày quá rối mắt, nhiều chữ sẽ dễ khiến phía tuyển dụng cảm thấy “mệt mỏi” và lười đọc. Vì thế, lời khuyên khi làm CV là càng ngắn gọn và súc tích càng tốt.

Bạn nên dùng những từ khóa hay những gạch đầu dòng để mô tả và thể hiện một cách rõ ràng nhất. Không nên liệt kê hết mọi thứ quá chi tiết mà chỉ nên tập trung, nhấn mạnh những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được thôi.

 

Tìm việc làm tại Hà Nội

Hãy học cách trình bày CV ấn tượng

 

Cũng chừng đó nội dung nhưng nếu bạn khéo léo hơn trong khâu sắp xếp. Giữa cả tập CV của rất nhiều người CV của bạn nổi bật sẽ được để ý và ưu tiên phỏng vấn tốp đầu đấy nhé.

Xem thêm: Tuyển dụng thợ may tại Hà Nội

Lựa chọn thời điểm vàng nộp CV xin việc làm tại Hà Nội

Hà Nội là một thành phố lớn nên nhu cầu về việc làm rất nhiều. Tuy nhiên, nếu biết chọn thời điểm vàng để xin việc thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn. Cụ thể là:

Thời gian đầu năm (tháng 1, tháng 2) . Đây là thời đầu năm mới nên cũng là thời điểm mà những nhân viên cũ dễ nhảy việc (sau khi đã nhận xong lương thưởng tháng 12). Vì thế xin việc vào thời điểm này sẽ dễ được duyệt và tốc độ phỏng vấn cũng được xúc tiến nhanh hơn.

Ngoài ra, khả năng xin việc thành công còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn ứng tuyển. Chẳng hạn đối với sinh viên thường có nhu cầu xin việc làm thêm rất cao những dịp nghỉ hè. Nếu bạn xin ở những thời điểm khác dịp hè thì khả năng được nhận của bạn sẽ dễ hơn.

Thái độ thể hiện trong buổi phỏng vấn

CV ấn tượng và kinh nghiệm làm việc sẽ là đòn bẩy giúp bạn sớm nhận được cuộc gọi hẹn phỏng vấn. Nhưng có thành công hay không tất cả phụ thuộc vào thái độ thể hiện của bạn ở buổi phỏng vấn.

Hãy nhớ ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ để thể hiện mình là người lịch sự và khiêm tốn. Bên cạnh đó bạn cũng nên dành thời gian tự thuật với bản thân để phần giới thiệu được lưu loát hơn.

Tính trung thực sẽ là điểm cộng cho bạn trong buổi phỏng vấn đấy nhé. Có thể kinh nghiệm của bạn không có nhiều. Nhưng với thái độ cầu tiến. Sẵn sàng học hỏi và tiếp thu cơ hội sẽ đến với bạn thôi.

 

Tìm việc làm tại Hà Nội

Muốn xin việc vào công ty nào trước tiên phải tìm hiểu thật kỹ công ty đó

 

Trên đây là kinh nghiệm xin việc đối với những ngành nghề có chuyên môn cần bằng cấp. Đối với các việc làm phổ thông và việc làm bán thời gian sẽ đơn giản hơn. Có những công việc lựa chọn đầu vào rất đơn giản.

Cùng theo dõi tiếp bài viết này để xem tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội đơn giản đến mức nào nhé!

Xem thêm: Việc làm bán thời gian hà nội

Kinh nghiệm tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội

Tìm việc làm Hà Nội không cần bằng cấp cũng là một nhu cầu rất lớn trong một thành phố lớn nhất nhì cả nước. Đây là những công việc bất cứ ai đủ tuổi lao động cũng có thể làm được.

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội có dễ dàng?

Nhu cầu rất lớn nhưng nếu không nắm được các kênh chuyên về việc làm thì cũng khá khó khăn cho bạn trong việc tiếp cận với khối lượng lớn công việc đó.

Muaban.net là kênh giới thiệu việc làm phổ thông uy tín cho bạn. Khi có nhu cầu việc làm đầu tiên bạn chỉ cần truy cập vào trang web.

 

Tìm việc làm tại Hà Nội

 

Sau đó bạn di chuyển đến mục việc làm – tuyển sinh. Lựa chọn địa danh và bắt đầu di chuyển đến những thư mục công việc bạn mong muốn.

Khi đã lựa chọn được công việc. Bước tiếp theo của bạn là liên hệ với nhà tuyển dụng thông qua số điện thoại hoặc email được nêu đến trong tin tuyển dụng.

Các bước tiếp theo về cơ bản kinh nghiệm cũng tương tự như phần trên. Ở tuyển dụng việc làm phổ thông sẽ không đòi hỏi nhiều ở bạn về kinh nghiệm. Nhưng bạn cũng phải chứng minh cho họ thấy bạn phù hợp với công việc đó. Và có khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Hà Nội

Từ những kinh nghiệm trên. Bạn có thể áp dụng để tìm việc làm thêm tại Hà Nội cho mình nữa nha. Đầu tiên bạn chỉ cần lựa chọn trang web việc làm uy tín. Những thứ còn lại về sau sẽ đơn giản hơn.

>>> Dành cho những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm: Tìm việc làm thêm đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng này !

Từ những kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội trên đây, hi vọng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một công việc ưng ý!

Hồ Vân – Content Writer

 

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles